Xôi hạt sen, hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- 500gr nếp cái hoa vàng
- 1 lon nước cốt dừa 160g
- 10 hoa đậu biếc
- 1 ít muối
- 2 mc đường phèn
- 1 ít mè rang
Cách làm:
- Nếp vo sạch rửa ráo, hạt nhen ninh mềm, hoa đậu biếc rửa sạch bỏ cuống. Nước cốt dừa để riêng 2 mc vào chén thêm vào 2mc đường phèn, 1 ít muối, 1 mc dầu ăn khuấy đều hỗn hợp này cho tan đường muối.
- Cho nếp, hạt sen, hoa đậu biếc và nước cốt còn lại vào nồi cơm điện, sao cho nước xăm xắp mặt nếp. Bật nấu, sau khi nồi cơm bật sang chế độ hâm thì mình chờ 15 phút mới mở nắp, dùng đũa xới đều và rưới hỗn hợp nước cốt dừa, đường muối dầu ăn vào, xới đều và bật nấu thêm 1 lần nữa. Sau khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm thì ta chờ thêm 10 phút nữa cho xôi chín đều.
- Xôi chín lấy ra dĩa rắc thêm ít mè rang hoặc ăn cùng với muối đậu rất là ngon.