Bánh canh chay

Ăn chay với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mỗi chúng ta. Ăn chay đủ chất không lo sợ những hóa chất độc hại và bệnh tật. Như món bánh canh chay này vừa thanh đạm vừa thơm ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ chiên 4 miếng
  • Tàu hủ ky tươi chiên 2 miếng
  • Nấm rơm 200 gr
  • Chả quế chay 1 miếng
  • Nấm đông cô 50 gr (khô)
  • Sắn 1 củ
  • Bánh canh bột gạo 1 kg
  • Hành lá 3 nhánh

Cách làm:

  • Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo, cắt nấm làm đôi. Đối với nấm đông cô khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm rồi vắt ráo nước. Củ sắn rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái múi cau để nấu nước lèo. Đậu hủ cắt khúc khoảng 2 - 3cm sao cho vừa ăn. Chả quế thái lát mỏng. Bánh canh bạn trụng sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi cho thì cho củ sắn vào nấu ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút để củ sắn ra hết chất ngọt rồi vớt bỏ. Tiếp theo cho lần lượt đậu hủ, nấm rơm, nấm đông cô, chả chay vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín, mềm thì tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu để món ăn thêm dậy mùi.
Bánh canh chay
Bánh canh chay
Bánh canh chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy