Nem chay

Nem chay là một món ăn được nhiều người yêu thích, ăn một miếng và cảm nhận sự giòn tan hòa quyện giữa các nguyên liệu rau củ thanh ngọt, không hề gây ngấy. Dùng bánh đa nem để làm vỏ cuốn hoặc thay thế bằng váng đậu khi rán sẽ giòn rụm. Chú ý cuốn nem thật chặt tay, chiên trong chảo ngập dầu để nem được giòn đều, thoạt nhìn miếng nem cuốn sẽ chẳng khác gì nem rán truyền thống, vẫn màu vàng ruộm nhưng điều đặc biệt nằm ở hương vị thanh ngọt của rau củ ăn nhiều mà không sợ béo.


Nguyên liệu:

  • Các loại rau củ tươi: cà rốt, củ đậu, hành tây, hành hoa, giá đỗ, đậu phụ
  • Các loại rau củ khô: mộc nhĩ, nấm hương
  • Thực phẩm khô: miến dong, bánh đa nem
  • Gia vị: dầu ăn, đường, mỳ chính, tiêu, chanh

Cách làm:

  • Các loại rau: cà rốt, củ đậu, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo thái chỉ, cắt nhỏ
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở, cắt chân, rửa sạch để ráo băm nhỏ
  • Miến dong trần qua nước sôi rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo, cắt nhỏ
  • Đậu phụ bóp nhỏ trộn cùng cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, cùng miến dong băm nhỏ, nêm tiêu, mỳ chính cho vừa (chú ý với món nem không nên tra muối vì bánh đa đã có vị mặn)
  • Bánh đa vuông cắt đôi, trải bánh ra khay cho nhân rau vào giữa gói tròn dài từ 3cm đến 4cm
  • Đặt chảo dầu đun nóng thả nem vào rán nhỏ lửa đảo nhẹ tay để vỏ cứng chuyển màu vàng rơm là được
Nem chay giòn rụm
Nem chay giòn rụm
Nem chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy