Mì căn chiên sả ớt

Những tín đồ ăn chay nhưng đang trăn trở không biết nấu món gì. Hãy thử món mì căn chiên sả ớt nhé. Nguyên liệu gồm có mì căn tươi, sả, ớt, bột cà ri và các loại gia vị. Mì căn để nguyên cho lên chảo dầu chiên vàng rồi với ra xé hoặc cắt sợi.


Nguyên liệu:

  • Mì căn 300 gr
  • Sả 2 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 210 ml (khoảng 21 muỗng canh)
  • Đường/ tiêu 1 ít

Cách làm:

  • Cho 800ml nước vào nồi cùng với 300gr mì căn, bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, đun cho nước sôi lên, bạn dùng đũa trở đều mì căn trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút. Sau đó vớt mì căn ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp đến, cho 200ml dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, rồi thả từng ống mì căn vào chiên vàng đều các mặt rồi tắt bếp, vớt mì căn ra dĩa để ráo dầu.
  • Sả mua về rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng. Ớt bạn cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho 10ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh) vào chảo, bật bếp đun nóng dầu rồi cho sả và ớt vào xào trong 2 phút cho thơm.
  • Cắt mì căn thành những miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay, đợi sả và ớt xào thơm, bạn cho mì căn vào xào cùng với lửa vừa. Nêm gia vị với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều lên trong 5 phút cho mì căn áo đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn, bạn tắt bếp là hoàn thành rồi.
Mì căn chiên sả ớt
Mì căn chiên sả ớt
Mì căn chiên sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy