Các loại quả đậu

Các loại quả đậu phải kể đến là: Đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu ván... Loại đậu này có rất nhiều sâu bệnh nên việc phun thuốc trừ sâu là điều không thể tránh khỏi. Nếu là đậu sạch và không bị bón quá nhiều đạm thì sẽ có cuống màu xanh tươi, thân mềm, quả vừa phải, không quá dài, không quá lớn hay quá nhỏ. Qủa không có nhiều lông tơ và không bóng láng, đặc biệt nhiều quả còn có vết sâu. Đậu co ve rất dễ bị sâu đục thân, hại quả thế nên người trồng đậu thường phun thuốc trừ sâu nhiều lần trong một mùa. Bên cạnh đó, người trồng còn phun nhiều loại chất kích thích để cây sai quả, quả to, bóng đẹp. Những quả đậu cô-ve bóng, ít lông tơ, dài, đẹp mã chính là kết quả của việc người trồng lạm dụng phân bón lá. Đậu không có vết sâu đục cũn chắc chắn là loại rau đã bị phun nhiều thuốc trừ sâu.

Bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ để đảm bảo chất lượng cho cả gia đình. Khi xào đậu sạch cho bạn mùi thơm nhẹ, màu sắc xanh tự nhiên. Vậy nên những bà nội trợ hãy bỏ túi các kinh nghiệm trên để có món đậu thơm ngon, an toàn nhé.

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan
Các loại quả đậu
Các loại quả đậu

Top 10 Mẹo hay nhất nhận diện rau quả bị nhiễm hóa chất

  1. top 1 Giá đỗ
  2. top 2 Cà chua
  3. top 3 Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)
  4. top 4 Rau cần
  5. top 5 Mướp đắng
  6. top 6 Rau muống
  7. top 7 Các loại quả đậu
  8. top 8 Rau cải
  9. top 9 Ớt chuông
  10. top 10 Sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy