Giàu chất dinh dưỡng và chất xơ

Ngũ cốc nguyên hạt đã là một phần trong chế độ ăn của con người trong hàng chục ngàn năm qua. Ngoài việc cung cấp lương thực, việc ăn ngũ cốc nguyên hạt còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và chứng huyết áp cao.


Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, có thể kể đến:

  • Chất xơ: Đa phần chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt tập trung ở phần cám.
  • Vitamin: Ngũ cốc nguyên hạt đặc biệt giàu vitamin B, bao gồm Niacin, Folate và Thiamine.
  • Chất khoáng: Hàm lượng các chất khoáng như kẽm, sắt, magiê và mangan có trong ngũ cốc nguyên hạt rất dồi dào.
  • Chất đạm: Ngũ cốc nguyên hạt có đến vài gam protein trong mỗi khẩu phần.
  • Chất chống oxy hóa: Trong ngũ cốc nguyên hạt có nhiều hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa như Axit phytic, lignan, axit ferulic và các hợp chất lưu huỳnh.
  • Các hợp chất thực vật: Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại hợp chất thực vật giúp ngăn ngừa bệnh tật như Polyphenol, Stanol và Sterol.
Giàu chất dinh dưỡng và chất xơ
Giàu chất dinh dưỡng và chất xơ
Giàu chất dinh dưỡng và chất xơ
Giàu chất dinh dưỡng và chất xơ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy