Top 9 Ứng dụng thanh toán di động thịnh hành nhất trên thế giới

23-02-2022 9 212 0 0 Báo lỗi

Trên thế giới hiện nay dịch vụ thanh toán di động đang rất được ưa chuộng. Nhu cầu thanh toán dễ dàng của người tiêu dùng là điểm mà các ứng dụng này muốn hướng tới. Dưới đây là 9 ứng dụng thanh toán di động thịnh hành nhất trên thế giới hiện nay.

1 Trịnh Ngân

PayPal

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền. PayPal được hiểu đơn giản là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với PayPal thì các bạn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.


Ưu điểm nổi bật:

 • Nó có thể xem như là ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể chuyển - rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.
 • Hệ thống thanh toán cực kỳ bảo mật.
 • Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi.
 • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo).

Link tải:

 • Android: https://cutt.ly/GPDoCpb
 • iOS: https://cutt.ly/xPDoZAB
PayPal
PayPal
PayPal
PayPal

2 Trịnh Ngân

Apple Pay

Dịch vụ thanh toán do Apple phát triển và ra mắt vào năm 2014 đã trở nên vô cùng thịnh hành trên thế giới, có tên Apple Pay. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán của Apple, mang lại sự tiện lợi khi thanh toán qua điện thoại mà không cần phải mang theo nhiều thẻ ngân hàng cùng lúc. Apple Pay giống như 1 chiếc ví ảo chứa toàn bộ các thẻ tín dụng, ghi nợ của bạn. Ngoài lợi ích thanh toán online, Apple còn có thể thanh toán tại những cửa hàng hỗ trợ Apple Pay cực kì nhanh chóng và hiệu quả bằng giao tiếp NFC.


Ưu điểm nổi bật:

 • Apple Pay là một hình thức thanh toán không dây (qua NFC) cho phép giao dịch mà không cần thẻ, do đó giảm bớt những phiền phức không cần thiết khi mang theo nhiều thẻ bên người.
 • Apple không lưu lại mọi thông tin giao dịch cũng như các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng của người dùng nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ứng dụng này.
 • Quá trình chi trả qua Apple Pay rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thiết bị lại gần máy tính tiền, mã số Device Account lưu lại trước đó sẽ được dùng để hoàn tất giao dịch. Với mỗi thao tác giao dịch, hệ thống Apple sẽ tạo ra một mã số xác thực nhằm đảm bảo an toàn.

Link tải: https://www.apple.com/apple-pay/

  Apple Pay
  Apple Pay
  Apple Pay
  Apple Pay
  3 Trịnh Ngân

  Samsung Pay

  Ra mắt sau Apple Pay gần một năm, Samsung Pay nhanh chóng trở nên phổ biến trên thị trường Hàn Quốc. Đây là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của điện thoại Samsung, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015. Ứng dụng này có thể giao tiếp với các máy quẹt thẻ (POS) bằng hai công nghệ là truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST) và giao tiếp không dây tầm gần (NFC), điều này tạo ra sự linh hoạt trong sử dụng ví điện tử của hãng này.

  Ưu điểm nổi bật:

  • Với Samsung Pay trên những smartphone Samsung, bạn không cần mang theo tiền mặt, cũng không cần mang theo thẻ Visa, Mastercard, ATM..., chỉ cần dùng chính chiếc điện thoại đang sử dụng là có thể chi trả hóa đơn rất dễ dàng.
  • Bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
  • Samsung Pay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là Tokenisation. Công nghệ này có chức năng mã hóa tất cả thông tin của người dùng.
  • Sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại... hiện nay) lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.

  Link tải: https://www.samsung.com/vn/samsungpay/

  Samsung Pay
  Samsung Pay
  Samsung Pay
  Samsung Pay
  4 Trịnh Ngân

  Paytm

  Paytm là một cổng thanh toán và công ty thương mại của Ấn Độ có trụ sở ở Delhi NCR, India. Ra mắt vào tháng 8 năm 2010, nó là thương hiệu tiêu dùng của công ty mẹ One97 Communications. Tên gọi của nó là từ viết tắt của "Pay Through Mobile" (thanh toán qua điện thoại di động). Năm 2016 ví điện tử Paytm đạt 1 tỷ lượt giao dịch, đạt tổng giá trị hơn 5 tỷ USD. Tại Ấn Độ, ứng dụng này có khắp mọi cửa hàng tạp hóa, trạm thu phí... thậm chí là cả những sạp bán rau vỉa hè cũng chấp nhận loại hình thanh toán này. Bất kỳ nơi nào có treo mã QR của Paytm thì người dùng có thể quét để trả tiền bằng điện thoại.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Ứng dụng ví điện tử Paytm giúp bạn thực hiện thanh toán và chuyển tiền qua bất kỳ tài khoản ngân hàng nào an toàn và nhanh chóng.
  • Paytm cho phép thanh toán các loại hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn gas, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến LIC nhanh chóng và an toàn, nạp tiền thẻ tàu điện ngầm, tận hưởng mua sắm các sản phẩm bán chạy nhất trên Paytm Mall từ nhiều danh mục, mua vé xem phim với rất nhiều ưu đãi và giảm giá.

  Link tải:

  • Android: https://cutt.ly/BPDaCSL
  • iOS: https://cutt.ly/kPDa1qj
  Paytm
  Paytm
  Paytm
  Paytm
  5 Trịnh Ngân

  Google Pay

  Google Pay có cái tên đầu tiên là Android Pay. Google đã ra mắt ví di động đó vào tháng 9 năm 2015 tại Hoa Kỳ và tháng 5 năm 2016 tại Vương quốc Anh. Nhưng thời gian là một sự thay đổi và Google muốn hợp lý hóa các dịch vụ thanh toán của mình. Vì vậy, vào tháng 2 năm 2018, nó đã tung ra bản cập nhật cho Android Pay, không chỉ đổi tên thành Google Pay mà còn giới thiệu một số chức năng mới có thể khiến dịch vụ này trở nên phổ biến hơn.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Chạm là thanh toán để mua hàng bằng điện thoại
  • Mua hàng trong ứng dụng và trên trang web
  • Tự động điền vào các biểu mẫu trên Chrome
  • Mua sản phẩm của Google.
  • Gửi tiền cho bạn bè và gia đình

  Link tải:

  • Android: https://cutt.ly/EPDsIXN
  • iOS: https://cutt.ly/EPDsIXN
  Google Pay
  Google Pay
  Google Pay
  Google Pay
  6 Trịnh Ngân

  AliPay

  Alipay là ví điện tử được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Có thể hiểu một cách đơn giản, Alipay là công cụ giúp người tiêu dùng thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua sắm online, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ game…. AliPay có phạm vi hoạt động khá rộng, hiện nay, ứng dụng đã có mặt tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên thị trường chính vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong và Thái Lan.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Sử dụng ví Alipay không chỉ tiện lợi, nhanh chóng, mà còn giảm thiểu mọi rủi ro cho người dùng khi sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt.
  • Tài khoản Alipay nội địa: Là loại tài khoản dành riêng cho khách hàng đang sống và làm việc ở Trung Quốc. Thay vì sử dụng thẻ ngân hàng, người dùng trong nước sẽ sử dụng tài khoản Alipay để chi trả cho mọi chi phí phát sinh trong sinh hoạt và đời sống của mình. Có một lưu ý nhỏ là tài khoản Alipay nội địa sẽ phải trải qua bước xác minh tài khoản rất ngặt nghèo.
  • Tài khoản Alipay quốc tế: Dành cho những khách hàng không phải là người Trung Quốc, các loại tài khoản Alipay này chủ yếu sử dụng khi bạn mua hàng thông qua các sàn TMĐT có cung cấp tính năng thanh toán qua Alipay. Tài khoản này không cần xác minh tài khoản vẫn có thể sử dụng được, song sẽ bị giới hạn mức thanh toán khi mua hàng trên các sàn TMĐT.

  Link tải:

  • iOS: https://cutt.ly/lPDdnWI
  • Android: https://cutt.ly/TPDdRwl
  AliPay
  AliPay
  AliPay
  AliPay
  7 Trịnh Ngân

  WeChat Pay

  WeChat nói riêng là một mạng xã hội hay một ứng dụng nhắn tin trò chuyện miễn phí đến từ Trung Quốc, được sáng lập và phát triển bởi công ty Tencent Quảng Châu. Sau một thời gian dài tập trung phát triển nền tảng WeChat, công ty tiếp tục xây dựng thêm WeChat Pay với vai trò là chức năng thanh toán được tính hợp vào cổng khách hàng.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Với WeChat Pay. người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua điện thoại vừa nhanh chóng, hiệu quả lại được cam kết an toàn. Hiện nay, WeChat Pay đã hỗ trợ nhận tiền và thanh toán quốc tế. Nếu bạn sinh sống ở Việt Nam thì vẫn có thể thực hiện các giao dịch với người ở Trung Quốc thông qua WeChat Pay.
  • Đa dạng hình thức thanh toán: Ứng dụng cho phép người dùng thanh toán bằng cách quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, mã thanh toán và còn đồng thời thanh toán trực tiếp trên nền tảng WeChat.
  • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng: WeChat Pay có liên kết với nhiều ngân hàng lớn trong và ngoài nước, đảm bảo thuận tiện cho khách hàng

  Link tải:

  • Android: https://cutt.ly/bPDfkWE
  • iOS: https://cutt.ly/WPDfhT4
  WeChat Pay
  WeChat Pay
  WeChat Pay
  WeChat Pay
  8 Trịnh Ngân

  MoMo

  MoMo là ví điện tử đang rất thịnh hành tại Việt Nam, liên kết với nhiều giao dịch thương mại điện tử. Ví điện tử MoMo là một ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền Siêu nhanh, dễ dùng, an toàn tuyệt đối! Ví MoMo giúp bạn thanh toán mọi nhu cầu, mọi lúc mọi nơi và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ như nạp tiền điện thoại tất cả nhà mạng, thanh toán các hóa đơn điện nước - internet - vay tiêu dùng, vé xem phim, vé máy bay và hàng trăm dịch vụ khác.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Ví MoMo đáp ứng tất cả nhu cầu thanh toán hằng ngày: Nạp tiền điện thoại, mua data 3G/4G, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, tàu xe, thanh toán mọi hóa đơn đến quét mã QR khi thanh toán dịch vụ trực tuyến và trực tiếp tại Siêu thị, Cửa hàng, Nhà hàng…
  • Chuyển tiền đến Ví MoMo hoàn toàn miễn phí, chỉ cần số điện thoại người nhận; miễn phí rút tiền về ngân hàng liên kết. Chuyển tiền đến 45 ngân hàng nội địa tiện lợi, nhanh chóng, hoàn toàn bảo mật; nhận tiền tức thì, 24/7 (bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ).
  • Thanh toán các loại hóa đơn Điện, Nước, Internet, Truyền hình cáp, Dịch vụ công, Viện phí, Bảo hiểm, Phí chung cư, Vay tiêu dùng, Vay trả góp (Home Credit, Fe Credit, HD Saison, Doctor Đồng…).

  Link tải:

  • Android: https://cutt.ly/JPDgsyb
  • iOS: https://cutt.ly/VPDguFa
  MoMo
  MoMo
  MoMo
  MoMo
  9 Trịnh Ngân

  AirPay

  Nhắc đến ví điện tử, AirPay là một cái tên quen thuộc với nhiều người dùng. Nền tảng ví điện tử này nhận được sự quan tâm khá lớn của thị trường từ sau sự kiện được tích hợp trên trang thương mại điện tử Shopee. AirPay là dịch vụ ví điện tử di động của công ty VietNam Esports, một ứng dụng giúp việc thanh toán của người Việt trở nên đơn giản, tiện dụng và gần gũi hơn. AirPay giúp người dùng có thể mua mã thẻ game, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền cũng như thanh toán các hóa đơn phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.


  Ưu điểm nổi bật:

  • Chỉ với vài thao tác đơn giản trên nền tảng AirPay, người dùng đã hoàn thành việc thanh toán các hóa đơn thay vì phải dành thời gian đến các điểm giao dịch.
  • Với AirPay, người dùng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của các giao dịch. Được phát triển trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, AirPay đảm bảo các thông tin liên quan đến người dùng và giao dịch được bảo mật tuyệt đối.
  • Với AirPay người dùng có thể nạp tiền hoặc mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng, thanh toán các hóa đơn tiêu dùng như điện nước, Internet, truyền hình cáp dễ dàng. Ngoài ra, người dùng còn được trải nghiệm các dịch vụ khác như thanh toán đơn hàng trực tuyến trên Delivery Now, Shopee, đặt khách sạn, vé máy bay, thanh toán bảo hiểm, mua vé xem phim trực tuyến, nạp tiền một số game trực tuyến trên hệ điều hành Android.

  Link tải:

  • Android: https://cutt.ly/4PDg4pm
  • iOS: https://cutt.ly/3PDgMDe
  AirPay
  AirPay
  Airpay
  Airpay
  Khách quan đầy đủ chính xác

  Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng