Top 10 vụ hack máy tính nổi tiếng nhất trên thế giới

25-12-2016 10 878 1 0 Báo lỗi

6 dòng mã lệnh cũng đủ thổi bay 10 triệu USD của một doanh nghiệp. 99 dòng lệnh khác thiết lập nên virus Internet đầu tiên. Mạng điện thoại của cả thành phố Los Angeles bị khống chế vì một hacker muốn có chiếc xe hơi Porsche... Những hệ thống được coi là bảo mật tốt nhất đã bị xâm nhập.

1 Van Tran

Kevin Mitnick

Đầu những năm 90 của thế kỷ 20, hacker huyền thoại Kevin Mitnick đã liên tiếp xâm nhập vào hệ thống máy tính của một loạt hãng viễn thông và công nghệ nổi tiếng nhất thế giới đó là: Nokia, Fujitsu, Motorola và Sun Microsystems. Kevin Mitnick bị FBI bắt giữ vào năm 1995 và được trả tự do năm 2000. Hắn ta không bao giờ coi hành động của mình là hack mà gọi là social engineering – nghĩa là dùng những thủ đoạn để lừa người sử dụng và lấy được thông tin đăng nhập hoặc khai thác hệ thống.
Kevin Mitnick
Kevin Mitnick

2 Van Tran

Gary McKinnon

Tháng 11/2002, hacker người Anh Gary McKinnon sa lưới pháp luật sau khi đã xâm nhập được hơn 90 hệ thống máy tính của quân đội Mỹ tại Anh. Hắn ta sau đó đã bị đưa sang Mỹ để xử lý vụ việc.
Gary McKinnon
Gary McKinnon
3 Van Tran

Vladimir Levin

Năm 1995, hacker người Nga Vladimir Levin đã xâm nhập thành công thông tin của ngân hàng Citibank để lấy đi 10 triệu USD và trở thành hacker đầu tiên làm được điều đó. Cảnh sát quốc tế Interpol tóm được Vladimir Levin tại Anh năm 1995 sau khi phát hiện hắn chuyển tiền vào nhiều tài khoản ở Mỹ, Phần Lan, Hà Lan, Đức và Israel.
Vladimir Levin
Vladimir Levin
4 Van Tran

Kevin Poulsen

Năm 1983, một sinh viên Mỹ Kevin Poulsen đã xâm nhập thành công vào mạng Arpanet - tiền thân của Internet ngày nay. Poulsen đã lợi dụng một lỗ hổng trong kiến trúc của hệ thống thông tin toàn cầu để chiếm quyền kiểm soát tạm thời toàn bộ mạng máy tính của cả nước Mỹ.
Kevin Poulsen
Kevin Poulsen
5 Van Tran

Kevin Poulsen

Năm 1990, đài phát thanh KIIS-FM ở Los Angeles (Mỹ) đã tổ chức một cuộc thi với phần thưởng là chiếc xe hơi sành điệu Porsche dành cho người thứ 102 gọi điện đến chương trình. Và lại là hacker Kevin Poulsen chiếm được quyền kiểm soát toàn bộ mạng điện thoại của thành phố Los Angeles để đảm bảo hắn ta là người có số thứ tự 102. Và cuối cùng hắn ta đã đoạt được phần thưởng đó. Tuy nhiên, trớ trêu thay, Kevin Poulsen bị bắt một năm sau đó và chịu mức án 3 năm tù. Hắn ta hiện là biên tập viên uy tín của tờ báo công nghệ Wired News (Mỹ).
Kevin Poulsen
Kevin Poulsen
6 Van Tran

Timothy Lloyd

Năm 1996, hacker Timothy Lloyd (Mỹ) "cấy" 6 dòng mã lệnh vào mạng máy tính của hãng Omega Engineering - nhà cung cấp linh kiện lớn nhất cho NASA và Hải quân Mỹ. Mã "độc" nói trên cho phép một "trái bom logic" phát nổ và xóa hết các phần mềm đang kiểm soát hoạt động sản xuất của Omega, khiến công ty này thiệt hại lên đến 10 triệu USD.
Timothy Lloyd
Timothy Lloyd
7 Van Tran

Robert Morris

Năm 1988, Robert Morris, một sinh viên 23 tuổi ở Đại học Cornell University (Mỹ), tung ra loại sâu mạng đầu tiên. Lúc đầu, hắn ta phát tán 99 dòng lệnh lên Internet để thử nghiệm và nhanh chóng nhận ra chương trình của mình có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các máy tính. Rất nhiều PC trên khắp nước Mỹ và nơi khác đã bị hỏng. Robert Morris bị bắt vào năm 1990.
Robert Morris
Robert Morris
8 Van Tran

David L. Smith

Năm 1999, David L. Smith (30 tuổi) đã tạo ra Melissa – virus tấn công email có thể gây thiệt hại quy mô lớn để lây lan vào hệ thống máy tính của hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới và phá hủy hoàn toàn mạng PC. Thiệt hại ghi nhận sau vụ việc lên đến 400 triệu USD. Hắn ta đã bị bắt và chịu án tù 20 tháng và phải nộp 5.000 USD tiền phạt.
David L. Smith
David L. Smith
9 Van Tran

Michael Calce

Năm 2000, Michael Calce biệt hiệu là MafiaBoy đã hack vào một loạt website lớn trên thế giới trong đó có eBay, Amazon và Yahoo trong khoảng thời gian từ 6/2 đến 14/2/2000. Hắn ta đã chiếm được quyền kiểm soát 75 máy tính trong 52 mạng khác nhau, tiếp tục hắn ra lệnh tấn công từ chối dịch vụ vào các hệ thống này. Hắn ta đã bị bắt ngay trong năm 2000.
Michael Calce
Michael Calce
10 Van Tran

The Masters Of Deception (MoD)

Năm 1993, nhóm The Masters Of Deception (MoD) đã xâm nhập vào hệ thống tin học của một loạt tổ chức tại Mỹ như NSA, hãng viễn thông AT&T, ngân hàng BoA. Sau khi hack thành công, chúng thiết lập một hệ thống cho phép gọi điện thoại đường dài quốc tế thoải mái và có thể sử dụng miễn phí nhiều kênh liên lạc thuê bao cá nhân khác nhau.
The Masters Of Deception (MoD)
The Masters Of Deception (MoD)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng