Top 6 bảo hiểm thai sản tốt nhất cho mẹ bầu hiện nay

25-10-2019 6 499 0 0 Báo lỗi

Bảo hiểm thai sản là một dạng bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ đảm bảo an toàn cho phụ mang thai trong thời gian trước và sau khi sinh đẻ. Nhờ có gói bảo hiểm thai sản, người đang mang thai sẽ nhận được những hỗ trợ chi trả các khoản phí sinh nở tại bệnh viện, miễn các chi phí dịch vụ khi có vấn đề sức khỏe phát sinh trong lúc sinh nở cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho cả người mẹ và thai nhi. Bên cạnh hình thức bảo hiểm thai sản theo chế độ xã hội mà mỗi công dân đang làm việc tại các Cơ quan, đoàn thể, công ty cá nhân… được hưởng. Các gia đình có nhu cầu sinh con cũng có thể chọn mua bảo hiểm thai sản của các Công ty bảo hiểm, để có được những dự trù cần thiết cho kì sinh nở sắp tới. Cùng toplist tìm hiểu một số bảo hiểm thai sản tốt nhất cho mẹ bầu hiện nay nhé.

1 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

 • Có hai hình thức tham gia bảo hiểm xã hội đó là bắt buộc và tự nguyện. Nhưng để mẹ bầu hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con thì chỉ có ở hình thức bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đây là loại hình bảo hiểm mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Tức là bạn đi làm tại các doanh nghiệp đều được đóng bảo hiểm xã hội một phần và doanh nghiệp hỗ trợ một phần, bạn sẽ là người hưởng đầy đủ các chế độ của bảo hiểm xã hội do Nhà Nước quy định. Và quyền lợi thai sản khi sinh con là một trong những chế độ của bảo hiểm xã hội mà người lao động nữ được hưởng khi đóng đúng và đầy đủ theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.
 • Điều kiện hưởng chế độ thai sản cho mẹ bầu là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Mức đóng bảo hiểm xã hội là 34%, trong đó người lao động (ví dụ với mẹ bầu) đóng 10,5%, còn lại người sử dụng lao động đóng 23,5%. Mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hàng tháng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Thông thường người lao động sẽ đóng mức từ mức tối thiểu vùng mới nhất hiện nay là 4.180.000đ (vùng I), số tiền đóng cụ thể hàng tháng trừ vào tiền lương là 4.180.000 x 10,5% = 438.900đ.
 • Như vậy, lao động nữ khi sinh con được không chỉ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng, mà còn được hưởng chế độ thai sản khi sinh: Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Ví dụ mức lương bình quân của 6 tháng trước khi nghỉ sinh là 4.180.000đ thì khi sinh con, mẹ bầu được nhận chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội là 4.180.000 x 6 = 25.080.000đ.
 • Ngoài ra, trong bảo hiểm xã hội có các quyền lợi ốm đau, y tế, do vậy mẹ bầu vẫn được hưởng các chế độ ốm đau nằm viện và thăm khám trong suốt quá trình mang bầu.
Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ sinh nở
Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ sinh nở

2 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm thai sản Liberty

Nhắc đến Liberty là nhắc đến một trong những gói bảo hiểm thai sản “hào phóng” hàng đầu thị trường, quyền lợi được hưởng từ gói bảo hiểm thai sản Liberty lên tới 40 triệu đồng, áp dụng cho cả 2 hình thức sinh thường, sinh mổ…

Bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm khác với bảo hiểm y tế nhưng cũng có những quyền lợi dành cho các bà mẹ chuẩn bị mang thai như nhau nhưng có nhiều ưu điểm cũng như mức giá sẽ cao hơn.

 • Bảo Hiểm thai sản Liberty thực tế là một quyền lợi bổ sung do công ty Liberty cung cấp cho các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe Healthcare hoặc bảo hiểm sức khỏe Medicare. Các sản phẩm này bảo vệ cho bà bầu trong thời kỳ thai sản với quyền lợi được hưởng lên tới 40 triệu đồng, áp dụng cho cả hình thức sinh thường, sinh mổ…
 • Với chi phí bảo hiểm thai sản dao động từ 2.8 triệu đến 3.4 triệu đồng thì bảo hiểm Liberty được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm thai sản giá rẻ chất lượng tốt mà các mẹ nên mua.
 • Quyền lợi khi tham gia: Khi tham gia bảo hiểm thai sản Liberty, khách hàng được nhận mức phí hỗ trợ chi trả việc điều trị trước khi sinh, khi sinh, sau khi sinh và sẩy thai hoặc phá thai bắt buộc, hoặc các biến chứng phát sinh từ việc người được bảo hiểm mang thai đối với việc sinh thường hoặc sinh phức tạp và chi phí chăm sóc trẻ sau khi sinh được thực hiện trong Bệnh viện. Khi bạn tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty khác nhau thì quyền lợi về thai sản cũng khác nhau.

Đây có thể nói là gói bảo hiểm thai sản toàn diện nhất trong số các gói bảo hiểm thai sản trên thị trường. Với chi phí bảo hiểm thai sản dao động từ 2.8 triệu VND đến 3.4 triệu VND thì bảo hiểm Liberty cũng là một trong những gói bảo hiểm thai sản giá rẻ chất lượng tốt mà các mẹ nên mua.

Nhắc đến Liberty là nhắc đến một trong những gói bảo hiểm thai sản “hào phóng” hàng đầu thị trường
Nhắc đến Liberty là nhắc đến một trong những gói bảo hiểm thai sản “hào phóng” hàng đầu thị trường
3 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm thai sản VBI Care

Là bảo hiểm thai sản uy tín của VietinBank, VBI care sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho thai phụ với những quyền lợi hấp dẫn. VBI Care là chương trình bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm VietinBank liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu trên cả nước. Tham gia bảo hiểm VBI Care, bạn sẽ nhận được các quyền lợi thai sản, được chăm sóc tốt nhất tại các bệnh viện uy tín với mức chi phí hợp lý.

VBI Care sẽ bảo hiểm các rủi ro liên quan đến khám chữa bệnh trong quá trình mang thai, hỗ trợ chi phí sinh tại các bệnh viện liên kết của VBI Care. Với bảo hiểm này thì không có sự phân biệt khi sinh thường hay mổ mà phân biệt theo việc điều trị tại bệnh viện công hay bệnh viện tư. Tại bệnh viện công thì mức chi trả có thể lên đến 100%, bệnh viện tư thì áp dụng tỷ lệ đồng bảo hiểm 70% - 30%.


Những ưu điểm vượt trội của VBI Care: VBI Care mang lại cho khách hàng những ưu điểm vượt trội so với những gói bảo hiểm khác. Đó chính là:

 • VBI thiết kế các gói Bảo hiểm đa dạng và phí Bảo hiểm chi tiết theo từng gói
 • Bao gồm các quyền lợi bảo hiểm chính: Điều trị nội trú do ốm, bệnh: Chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật, chi phí khám điều trị trước sau, dịch vụ xe cứu thương, trợ cấp nằm viện/ hi phí y tế điều trị tai nạn. Thương tật, tàn tật toàn bộ, tử vong với số tiền bảo hiểm lên đến 2 tỷ đồng
 • Quyền lợi bổ sung: Bảo hiểm thai sản áp dụng độ tuổi 19 - 50
 • Bảo hiểm điều trị ngoại trú
 • Bảo hiểm nha khoa
 • Trợ cấp nằm viện sau tai nạn
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7

Quyền lợi bảo hiểm: VBI sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh, bao gồm các trường hợp sau:

 • Sinh con (sinh thường, sinh mổ, sinh khó bằng các can thiệp chuyên môn):
 1. Chi phí giường bệnh/ngày đối với khoa dịch vụ theo yêu cầu của bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế, tiền giường bệnh được giới hạn ở giá thấp nhất của dịch vụ tại cơ sở y tế đó trừ khi có thỏa thuận khác;
 2. Chi phí khám bệnh bao gồm: Công khám bác sỹ, chăm sóc điều dưỡng/nữ hộ sinh, các cận lâm sàng, vật tư y tế tiêu hao thông thường theo chỉ định của bác sĩ.
 3. Chi phí đỡ đẻ, bao gồm: Thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Vật tư y tế tiêu hao thông thường theo chỉ định của bác sĩ. Chi phí đỡ đẻ thường, đẻ thường cắt khâu tầng sinh môn. Các chi phí liên quan đến các phương pháp chuyên môn kỹ thuật trong đẻ khó hoặc phẫu thuật lấy thai được Bộ y tế công nhận theo định nghĩa về phẫu thuật trong Quy tắc bảo hiểm. (Ngoại trừ các trường hợp: May/khâu thẩm mỹ, giảm đau sau đẻ, chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh, các chi phí theo yêu cầu.)
 • Bất thường trong quá trình mang thai
 • Bệnh lý phát sinh nguyên nhân do thai kỳ
 • Tai biến sản khoa
 • Chăm sóc trẻ sau sinh: Bao gồm các chi phí y tế cần thiết cho việc điều trị cho trẻ sơ sinh liên quan đến bệnh lý xuất hiện trong vòng 7 ngày sau khi sinh, với điều kiện người mẹ vẫn nằm viện. Ngoại trừ chi phí vệ sinh; vật dụng cá nhân và chi phí thức ăn cho em bé; vàng da sinh lý; tiêm phòng các loại; khám, thuốc dự phòng và xét nghiệm kiểm tra tầm soát hoặc điều trị các bệnh bẩm sinh/di truyền.

Với những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm thai sản, việc lựa chọn VBI Care cho quá trình sinh nở sắp tới là một sự lựa chọn thông minh giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí, an tâm để chăm sóc cho con.

Với những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm thai sản, việc lựa chọn VBI Care cho quá trình sinh nở sắp tới là một sự lựa chọn thông minh
Với những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm thai sản, việc lựa chọn VBI Care cho quá trình sinh nở sắp tới là một sự lựa chọn thông minh
4 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm thai sản UIC

Bảo hiểm UIC mang lại nhiều quyền lợi thai sản hấp dẫn, hỗ trợ người được bảo hiểm chọn lựa bất kì bệnh biện phụ sản phù hợp cho cả hình thức nội trú và ngoại trú trên toàn quốc.

 • Điều kiện mua bảo hiểm: Trước khi mang thai (không giới hạn thời điểm).
 • Thời gian chờ: Sinh con sau 270 ngày kể từ khi bảo hiểm có hiệu lực.
 • Số tiền bảo hiểm: 31,5 – 63 triệu VNĐ
 • Phí bảo hiểm: 5 – 7,157 triệu VNĐ/tháng.
 • Quyền lợi: Bảo hiểm UIC hỗ trợ chi trả các chi phí y tế cho quá trình sinh thường, sinh mổ và toàn bộ viện phí cho các vấn đề biến chứng thai sản phát sinh. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng được trợ cấp thêm 2 triệu VNĐ cho các ca sinh tại bệnh viện công. Cụ thể:
 1. Hỗ trợ trả 30% nếu điều trị tại vệnh viện tư.
 2. Trợ cấp 2 triệu đồng nếu sinh tại vệnh viện công.

Những biến chứng thai sản được áp dụng hỗ trợ viện phí:

 1. Sảy thai, thai nhi chết trong tử cung.
 2. Mang thai trứng nước.
 3. Thai ngoài tử cung.
 4. Băng huyết sau khi sinh.
 5. Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh.
 6. Phá thai do điều trị.
 7. Biến chứng của những triệu chứng trên.
Bảo hiểm UIC hỗ trợ chi trả các chi phí y tế cho quá trình sinh thường, sinh mổ và toàn bộ viện phí cho các vấn đề biến chứng thai sản phát sinh
Bảo hiểm UIC hỗ trợ chi trả các chi phí y tế cho quá trình sinh thường, sinh mổ và toàn bộ viện phí cho các vấn đề biến chứng thai sản phát sinh
5 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt thực chất là quyền lợi bổ sung khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia, gói Intercare hoặc gói bảo hiểm kết hợp con người của công ty bảo hiểm Bảo Việt. Theo đó, khách hàng phải mua điều khoản chính là nội trú và mua thêm điều khoản bổ sung là quyền lợi thai sản áp dụng từ gói Bạch Kim trở lên. Với bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt, quyền lợi thai sản lên đến 31.500.000 VND/năm hoặc khách hàng có thể tham khảo gói hạn mức cao hơn đó là gói Bảo Việt Intercare hạn mức thai sản của gói Intercare lên đến 105.000.000 VND và phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới.

Tùy vào gói sản phẩm bảo hiểm chính mà bạn tham gia, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi thai sản bổ sung khác nhau.

 • Điều kiện mua bảo hiểm: 12 tháng trước khi mang thai.
 • Thời gian chờ: 90 ngày đối với các trường hợp biến chứng thai sản.
 • Phí bảo hiểm: 4,5 – 7 triệu VNĐ.
 • Số tiền bảo hiểm: 10-30 triệu VNĐ/ca sinh.
 • Quyền lợi: hỗ trợ các chi phí cho kế hoạch sinh nở (sinh thường, sinh mổ và nếu có những biến chứng thai sản xảy ra). Giảm việc phí và tiền thuốn men nếu phải điều trị vô sinh, phá thai (do bắt buộc bởi ảnh hưởng đến tính mạng).
Như vậy, so với số tiền bỏ ra để mua bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả gấp 10 lần khi sinh đẻ. Quyền lợi này được áp dụng đối với các trường hợp sinh thông thường và mổ đẻ tại tất cả các bệnh viện lựa chọn. Thời gian chờ là 12 tháng, chính vì thế trước khi có ý định mang thai nhiều nhất 2 tháng thì bạn nên mua gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt
Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt
Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt
6 Mai Tuyet Nguyen

Bảo hiểm thai sản PVI

Gói bảo hiểm thai sản PVI của Công ty bảo hiểm PVI nhận được nhiều quan tâm bởi các ưu điểm như mức phí bảo hiểm thấp, hỗ trợ nhiều quyền lợi thai sản, giúp bảo lãnh đăng kí dịch vụ sinh nở tại các bệnh lớn của Việt Nam như Từ Dũ, Mekong, Việt Pháp…

 • Điều kiện tham gia bảo hiểm: Chưa mang thai tại thời điểm tham gia bảo hiểm, có dự định sinh con trong 1 năm tới
 • Tổng thời gian chờ: 270 mang thai + thời gian mua bảo hiểm trước đó.
 • Số tiền bảo hiểm (tương đương với 4 chương trình bảo hiểm): 8 triệu – 10 triệu – 16 triệu – 20 triệu/năm.
 • Mức phí: 3-6 triệu VNĐ/tháng.
 • Quyền lợi:
 1. Gói bảo hiểm 8 triệu: hỗ trợ chi trả 1,5 triệu VNĐ/ngày cho phí sinh thường, lên đến 8 triệu VNĐ cho phí sinh mổ và toàn bộ phí nằm viện nếu có biến chứng thai sản.
 2. Gói bảo hiểm 10 triệu: hỗ trợ chi trả 2 triệu VNĐ/ngày cho phí sinh thường, 10 triệu VNĐ nếu sinh mổ và phí nằm viện nếu có biến chứng xảy ra.
 3. Gói bảo hiểm 16 triệu: hỗ trợ 3,2 triệu VNĐ/ngày trong quá trình sinh thường, 16 triệu VNĐ nếu sinh mổ và viện phí 4 triệu VNĐ/ngày nếu có biến chứng thai sản.
 4. Gói bảo hiểm 20 triệu: hỗ trợ 3,5 triệu VNĐ/ngày cho phí sinh thường, 20 triệu VNĐ cho ca sinh mổ và hỗ trợ 5,6 triệu VNĐ/ngày cho phí nằm viện do biến chứng thai sản.
 • Những biến chứng thai sản được chi trả phí điều trị:
 1. Suy thai
 2. Băng huyết.
 3. Chuyển dạ kéo dài.
 4. Ngôi thai bất thường.
 5. Biến chứng thường gặp trong khi mang thai: ngôi mông, ngôi ngang.
 6. Nhau tiền đạo.
 7. Những bất thường liên quan đến dây rốn.
 8. Thuyên tắc ối.
Gói bảo hiểm thai sản PVI của Công ty bảo hiểm PVI nhận được nhiều quan tâm
Gói bảo hiểm thai sản PVI của Công ty bảo hiểm PVI nhận được nhiều quan tâm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng