Top 9 Cuốn sách thai giáo hay nhất dành cho mẹ bầu

Mai Tuyet Nguyen 3396 0 Báo lỗi

Hiện nay, thai giáo luôn được các mẹ bầu quan tâm tìm hiểu và áp dụng, nhằm phát huy cao nhất những lợi ích mà quá trình này mang lại cho con. Cùng Toplist tìm ... xem thêm...

 1. Thiên chức được làm mẹ là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất của người phụ nữ thế nhưng sinh con, nuôi con dạy con thành người lại công việc hết sức quan trọng và có lẽ đó là mơ ước lớn nhất của bậc làm cha làm mẹ. Còn gì vui hơn khi thấy con sinh ra khỏe mạnh, thông minh vậy nên ngay từ bây giờ các bậc cha mẹ hay đầu tư giáo dục ngày từ trong bụng mẹ để giúp con có phát triển toàn diện trí tuệ thể chất và tinh thần của trẻ, Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà sách thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.


  Quyển sách Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ chia sẻ các kỹ năng thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

  Link mua hàng: tiki.vn/thai-giao-phuong-phap-khoa-hoc-day-con-tu-trong-bung-me-tai-ban-p1709187.html

  Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ
  Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ
  Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ
  Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ

 2. Thai giáo được hiểu theo nghĩa rộng là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh. Thấu hiểu sự cần thiết của thai giáo nhiều bà mẹ cũng đã áp dụng thai giáo sớm cho con của mình thế nhưng thai giáo như thế nào là đúng và thai giáo sao cho mỗi ngày có một niềm vui và không bị tẻ nhạt thì lại là điều các mẹ đang tìm kiếm.


  Vậy nên Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang sẽ là cuốn sách thai giáo mẹ bầu nên sở hữu bởi cuốn sách là hành trình theo sát sự phát triển của thai nhi, từng thời khắc đều được lưu lại, bạn sẽ tự tin với người bạn đồng hành cùng 280 ngày trên con đường thai giáo cho con yêu. Trong nội dung cuốn sách thai giáo trên đưa ra rất nhiều phương pháp để mẹ bầu có thể cùng con vận động và phát triển từng ngày.


  Link mua hàng: tiki.vn/thai-giao-theo-chuyen-gia-280-ngay-moi-ngay-doc-mot-trang-p397616.html

  Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang
  Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang
  Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang
  Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang
 3. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là thời kỳ thích hợp để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh.


  Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, ông Ibuka đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận. Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú. Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được.


  Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.


  Link mua hàng: tiki.vn/cho-den-mau-giao-thi-da-muon-p377644.html

  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
  Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
 4. Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang trông đợi bé ra đời, bạn nên rất nên đọc sách này! Để tự tin, sẵn sàng đón bé con chào đời, không bỡ ngỡ, không lúng túng! Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang mới có con cháu, đặc biệt trong 6 tháng đầu tiên, bạn rất nên đọc sách này! Để bản thân có thể cung cấp cho con trẻ sự chăm sóc khỏe mạnh, khoa học, và hỗ trợ, kết nối cùng con một cách vẹn toàn! Đồng thời có thể đọc những thông tin, giải thích chi tiết, mà có thể bác sĩ của bạn quá bận, không thể có thời gian để trình bày!


  Nếu bạn là một bác sĩ bận rộn, có bệnh nhân nhi trong độ tuổi này, tác giả sách sẽ trân trọng giới thiệu sách, như một tổng hợp cơ bản, cập nhật các khuyến cáo, hướng dẫn y khoa, từ các tổ chức, bệnh viện, hội đồng y khoa có uy tín tại các nước phát triển, như Mỹ, Úc, Canada, và Anh, để bạn có thể tự cập nhật những vấn đề khá nhỏ nhặt, cơ bản, nhưng lại rất quan trọng đối với gia đình trẻ, và đối với trẻ! Đồng thời có thể đưa ra những lời giải thích ngắn gọn, khoa học, cho gia đình trẻ, giải mã những hiểu lầm, niềm tin, thực hành dân gian, một các đúng đắn, giúp gia đình trẻ tự tin chăm con!


  Sách gồm 3 phần:

  • Phần kiến thức chăm sóc cơ bản: cung cấp đầy đủ các thông tin chuẩn bị cho ba mẹ trẻ để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, từ việc tắm cho con, mặc đồ cho con, chăm sóc cuốn rốn, bú mẹ, trữ sữa mẹ, đến những lo lắng thường gặp như: làm sao biết con bú đủ, thế nào là tăng cân đủ, phát triển của con thế nào là bình thường, khi con khóc nên làm gì, có nên bổ sung vitamin D, Canxi hay không, giấc ngủ của con như thế nào là bình thường, có nên luyện ngủ cho con ở độ tuổi này hay không, có nên cho con uống nước hay không. Cùng những phương pháp giúp kích thích trẻ phát triển như tummy time, đụng chạm tích cực, hỗ trợ ngôn ngữ......
  • Phần thứ hai, là về các tình trạng thường gặp, giúp giải mã các lo lắng của ba mẹ ông bà về việc thóp của con có đóng sớm hay không, đầu dẹt ngừa thế nào, rụng tóc vành khăn, cứt trâu da đầu, hăm tả, khụt khịt ở trẻ sơ sinh, trào ngược, chuyện con chim.....Các vấn đề không quá thường gặp, nhưng cũng không hiếm gặp, như tắc ống lệ, mụn ở trẻ, vàng da sơ sinh, thoát vị rốn, vẹo cổ bẩm sinh....cũng được đưa ra bàn luận. Phần này cũng cung cấp những kiến thức và can thiệp ở một số bệnh lý thường gặp trong 6 tháng đầu đời, như sốt, viêm tiểu phế quản và viêm phổi.
  • Phần thứ 3, là về các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng, đề cập đến những vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và ba, những điều cần nhận biết về trầm cảm sau sinh, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, tình cảm cho nhau.


  Nếu bạn là sinh viên y khoa, và muốn theo đuổi về nhi, đây sẽ là một lời giới thiệu cơ bản về Nhi khoa cho bạn, để bạn có thể tự tin tham khảo những khuyến cáo thực hành mới nhất, căn bản nhất cho những vấn đề chăm sóc trẻ trong 6 tháng đầu đời!


  Link mua hàng: tiki.vn/bac-si-rieng-cua-be-yeu-chao-con-ba-me-da-san-sang-tai-ban-p49910019.html

  Bác sỹ riêng của bé yêu - Chào con ba mẹ đã sẵn sàng
  Bác sỹ riêng của bé yêu - Chào con ba mẹ đã sẵn sàng
  Bác sỹ riêng của bé yêu - Chào con ba mẹ đã sẵn sàng
  Bác sỹ riêng của bé yêu - Chào con ba mẹ đã sẵn sàng
 5. Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh là cuốn sách về mang thai được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc. Đây sẽ là cuốn cẩm nang gồm tất cả những kiến thức chuẩn mực nhất về mang thai sinh nở, nuôi con mà các bác sĩ chuyên khoa sản - nhi tiết lộ cho bạn.


  Cuốn sách gối đầu này bao gồm toàn bộ những vấn đề mà các bà mẹ quan tâm và cả những điều các bà mẹ bắt buộc phải biết từ những bước đầu tiên như việc chuẩn bị có em bé và xuyên suốt thời kì mang thai cho đến khi con của bạn 12 tuổi. Sách chia thành 10 chương đầy đủ nội dung từ lập kế hoạch chuẩn bị có em bé, thay đổi của mẹ trong 10 tháng thai kỳ, chế độ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, hướng dẫn vận động tốt cho thai kỳ, các bệnh thường gặp khi mang thai, chăm sóc hậu sản,... cho tới hướng dẫn chăm sóc em bé sau sinh cách bế, ẵm, tắm, thay tã,...


  Đầu mỗi chương sẽ có một bài trắc nghiệm nhỏ để kiểm tra hiểu biết bản thân về vấn đề sắp bàn tới giúp mẹ đánh giá được mình biết được bao nhiêu về quá trình làm mẹ phía trước, cuối mỗi chương sẽ tóm tắt ngắn gọn để ghi nhớ lại thông tin. Những kiến thức chuyên môn, thực tế, chi tiết, được chắt lọc từ những buổi tư vấn trị liệu với các thai phụ sẽ giúp bạn chuẩn bị một hành trang tốt nhất để chào đón bé yêu của mình chào đời!


  Link mua hàng: tiki.vn/mang-thai-sinh-no-va-nuoi-con-khoe-manh-cuon-sach-ve-mang-thai-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tai-han-quoc-p69162891.html

  Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh
  Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh
  Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh
  Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh
 6. Sinh con là một cột mốc quan trọng trong quá trình nuôi dạy con, có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành nhân cách của đứa trẻ. Không những thế trẻ con là tấm gương phản chiếu của người lớn. Bản thân bố mẹ phải đủ dũng khí để dứt bỏ những chỗ chưa tốt của mình. Đối với một người mẹ, quá trình mang thai, sinh con và nuôi dạy con là một cơ hội làm thay đổi lớn cuộc đời họ và để chính họ trưởng thành.


  Có thể nói Mẹ Nhật thai giáo là 1 cuốn sách miêu tả sinh động và phương pháp nuôi dạy trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ. Một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà các bà mẹ hiện nay chưa biết về đứa con trong bụng mình. Hãy đặt câu hỏi bé là ai, tại sao bé lại chọn bố mẹ, tại sao không phải là một cặp đôi khác, giữa bố mẹ và bé có mối quan hệ như thế nào, làm sao để bé và mẹ có thể hiểu nhau, tại sao bé lại làm mọi thứ xung quanh ta thay đổi,…. Rất nhiều câu hỏi tại sao. Và cuốn sách này sẽ giải đáp các vấn đề đó và thậm chí mở ra một cái nhìn mới hơn về 1 sinh linh bé bỏng đang ở bên chúng ta.


  Link mua hàng: tiki.vn/me-nhat-thai-giao-tai-ban-2021-p146273722.html

  Mẹ Nhật thai giáo
  Mẹ Nhật thai giáo
  Mẹ Nhật thai giáo
  Mẹ Nhật thai giáo
 7. Mang thai là một hành trình đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Trong 280 ngày mang thai, bé trải qua một chuyến du lịch thần kỳ trong cơ thể bạn. Bạn có muốn biết mỗi ngày bé trải qua những thay đổi kì diệu nào không? Bạn có muốn vì bé mà tạo nhiều điều vui vẻ và thú vị không? Nếu câu trả lời là “Có” thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua cuốn sách giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và vui vẻ này.


  Tri thức cho một thai kì khỏe mạnh giải đáp những vấn đề mà bà bầu gặp phải trong thai kì đầu, thai kì cuối một cách chuyên nghiệp, đồng thời nêu ra những mục cần chú ý trong thời kì mang thai, mang tới cho bà bầy những chỉ dẫn tận tình nhất. Những thông tin mà sách đề cập tới đều là những kiến thức bổ ích và quan trọng dành riêng cho mọi bà bầu. Vậy nên, cả bố và mẹ trong thời kỳ mang thai hãy đọc để lấy kinh nghiệm chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh, tối ưu và hạnh phúc nhất nhé!


  Link mua hàng: shopee.vn/Sách-Tri-thức-cho-một-thai-kì-khỏe-mạnh-ML-140k-8936067606898-i.442904996.9677311812?

  Tri thức cho một thai kì khỏe mạnh
  Tri thức cho một thai kì khỏe mạnh
  Tri thức cho một thai kì khỏe mạnh
  Tri thức cho một thai kì khỏe mạnh
 8. Lần đầu làm mẹ của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi. Đây là một nguồn thông tin quý giá cho những người phụ nữ lần đầu mang thai, sẵn sàng bước vào hành trình đầy kỳ diệu của việc làm mẹ. Cuốn sách này không chỉ là một hướng dẫn chi tiết về những thay đổi của cơ thể và sự phát triển của thai nhi, mà còn là một nguồn động viên đáng giá. Lời dặn dò từ tổng biên tập, bác sĩ Masato Takeuchi, mang lại cảm giác ấm áp và sự an tâm, giúp những bà bầu cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn.

  Cuốn sách được chia thành nhiều phần hữu ích. Phần giới thiệu không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn cung cấp lời khuyên quan trọng về việc lắng nghe tiếng nói của chính bản thân mình. Việc thu thập thông tin từ nguồn chính thống là quan trọng, và đây có vẻ như là một hướng dẫn chi tiết và đáng tin cậy.

  Phần về sự thay đổi của cơ thể và phát triển của thai nhi trong suốt 10 tháng thai kỳ được trình bày một cách minh họa và dễ hiểu. Hình ảnh và lời giải thích súc tích giúp những bà bầu dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng về những biến động này. Danh sách tiện lợi là một ý tưởng tuyệt vời, giúp bà bầu theo dõi mọi công việc cần làm trong từng giai đoạn. Đặc biệt, phần về sự phát triển của thai nhi không chỉ được minh họa bằng hình vẽ mô phỏng mà còn kèm theo những lưu ý quan trọng. Việc này giúp bà bầu tạo ra một hình ảnh rõ ràng và sinh động về sự phát triển của em bé, từng bước mỗi tháng. Cuối cùng, việc nhấn mạnh về quy luật sinh nở tự nhiên và cách sống trong môi trường hiện đại là một điểm đặc biệt quan trọng. Đôi khi, so sánh với thời đại trước có thể làm mất đi sự hiểu biết về những thách thức và cơ hội của thời đại ngày nay.

  Tóm lại, cuốn sách không chỉ là một nguồn kiến thức chi tiết mà còn là một nguồn động viên, giúp bà bầu tự tin hơn trước những thách thức của thai kỳ và sinh nở. Sự kết hợp giữa thông tin chi tiết và lời khuyên tận tâm làm cho cuốn sách trở thành một nguồn tư duy đầy đủ và đáng giá cho những người phụ nữ chưa từng trải qua hành trình làm mẹ trước đây.


  Link mua hàng: shopee.vn/Sách-Lần-đầu-làm-mẹ-Cẩm-nang-Tổng-hợp-kiến-thức-về-làm-mẹ-và-mang-thai-i.2921062.1107595139?

  Lần đầu làm mẹ
  Lần đầu làm mẹ
  Lần đầu làm mẹ
  Lần đầu làm mẹ
 9. Việc mang thai và sinh nở không chỉ là một hành trình sinh học, mà còn là chặng đường đong đầy cảm xúc và trách nhiệm của mỗi người phụ nữ. Cuốn sách Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé do bác sĩ Trạch Quế Vinh - một chuyên gia khoa sản với nhiều năm kinh nghiệm biên soạn, hứa hẹn mang đến cho độc giả một nguồn kiến thức phong phú và đáng tin cậy về quá trình mang thai, sinh nở, và chăm sóc trẻ sơ sinh.

  Ở giai đoạn mang thai, cuốn sách chú trọng vào việc nhấn mạnh về sự tự nhiên của quá trình này. Tác giả khuyến khích người mẹ không chỉ tập trung vào việc chăm sóc cơ bản như chế độ ăn uống, giấc ngủ, mà còn đề cao tinh thần tích cực và thoải mái tinh thần. Việc giao tiếp với thai nhi từ những tháng đầu cũng được tác giả nhấn mạnh, tin rằng sự kết nối này có thể tạo nên một môi trường tích cực cho sự phát triển của em bé.

  Khi bước vào giai đoạn sinh nở, cuốn sách không chỉ dừng lại ở khía cạnh y học, mà còn đưa ra những khía cạnh tinh tế, như việc giao tiếp và tạo điều kiện thoải mái cho người mẹ. Tác giả chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ nhiều trường hợp mà ông đã gặp trong sự nghiệp của mình. Với phần lớn sách dành cho giai đoạn nuôi dạy con, tác giả tập trung vào việc làm thế nào để nuôi dạy con trở thành những người có ích và có ý thức. Cuốn sách không chỉ là một nguồn kiến thức về y học, mà còn là một bảng hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc bản thân và chăm sóc cho em bé từ khi chúng còn ở trong bụng mẹ.

  Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé không chỉ đơn thuần là cuốn sách y khoa, mà còn là nguồn cảm hứng và động viên cho những người phụ nữ trải qua hành trình kỳ diệu của sự sống. Cuốn sách này hứa hẹn là một nguồn thông tin đầy đủ và chi tiết cho những bà mẹ trong giai đoạn thai nghén và sau sinh, giúp họ tự tin hơn trước những thách thức và niềm vui của hành trình làm mẹ.


  Link mua hàng: shopee.vn/Sách-Bách-khoa-thai-nghén-sinh-nở-và-chăm-sóc-bé-ML-MBE-140k-8936046599777-i.442904996.6094350561?

  Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé
  Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé
  Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé
  Bách khoa thai nghén sinh nở và chăm sóc bé
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy