Top 8 biểu hiện thường gặp nhất của bệnh ung thư gan

25-11-2019 8 159 1 0 Báo lỗi

Gan là một bộ phận quan trọng, giúp thanh lọc độc tố trong cơ thể con người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, số người mắc bệnh ung thư gan ngày càng nhiều. Đây là một điều rất nguy hiểm bởi vì ung thư gan là một căn bệnh khó điều trị, gây ra tỷ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau bệnh ung thư phổi và dạ dày. Sau đây Toplist giới thiệu với các bạn những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh ung thư gan.

1 Ngọc Hiền

Nước tiểu sẫm màu

Khi chức năng gan bị suy giảm có thể làm cho mức bilirubin trong máu gia tăng, dẫn đến việc nước tiểu bị sẫm màu: màu vàng đậm hoặc nâu. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe lập tức, vì đây có thể là triệu chứng ban đầu của ung thư gan.

Nước tiểu sẫm màu là triệu chứng của ung thư gan
Nước tiểu sẫm màu là triệu chứng của ung thư gan

2 Ngọc Hiền

Da vàng một cách bất thuờng

Vàng da không phải là một căn bệnh, mà chính là một biểu hiện ban đầu của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan, nếu da bạn chuyển màu bất thường thì hãy nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Da vàng bất thường
Da vàng bất thường
3 Ngọc Hiền

Thuờng xuyên bị chướng bụng, đau bụng

Nếu bạn thường xuyên gặp trường hợp cảm thấy đầy hơi, chướng bụng, đau bụng mà không rõ nguyên nhân, có thể là do gan bị lớn và suy giảm chức năng gan nên mới dẫn đến tình trạng này. Trong trường hợp bạn hay bị đau bụng cùng với chướng bụng, bạn có khả năng mắc phải các bệnh về gan, trong đó có ung thư gan.

Thường xuyên bị đau, chướng bụng rất có thể bạn mắc phải các bệnh về gan
Thường xuyên bị đau, chướng bụng rất có thể bạn mắc phải các bệnh về gan
4 Ngọc Hiền

Mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi kéo dài dai dẳng, không dứt, kèm với các triệu chứng khác có liên quan đến suy giảm chức năng gan, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư gan. Tuy mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng tình trạng mệt mỏi kéo dài là một biểu hiện phổ biến ở các bệnh nhân ung thư gan.

Tình trạng mệt mỏi kéo dài là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư gan
Tình trạng mệt mỏi kéo dài là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư gan
5 Ngọc Hiền

Sút cân đột ngột

Trong cơ thể gan là cơ quan chính giúp chúng ta trao đổi chất, nếu chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến chán ăn, luôn có cảm giác bụng đầy chướng, ngấy đồ dầu mỡ, không hấp thụ được chất dinh dưỡng khiến bạn bị sút cân một cách bất thường. Vì vậy sút cân được coi là một trong những biểu hiện thường gặp nhất trong giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Sút cân được coi là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư gan
Sút cân được coi là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư gan
6 Cỏ Mùa Thu

Rối loạn tiêu hóa

Khi chức năng gan suy giảm, cơ thể bạn và đặc biệt là hệ tiêu hóa sẽ suy giảm chức năng của mình. Hệ tiêu hóa sẽ thường xuyên bị rối loại và bạn cũng sẽ thường xuyên mắc những chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, thường xuyên đau bụng dữ dội.


Ngoài ra, Ở kì cuối của ung thư gan, bạn thường rơi vào trạng thái đi đại tiện nhiều lần trong một ngày, nếu để ý sẽ thấy phân nát và có nhiều chất nhầy.

Rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa
7 Cỏ Mùa Thu

Gan to

Gan to lên nghĩa là người bệnh ung thư gan sẽ sờ thấy những khối u ở phần gan trên cơ thể. Những khối u này là báo hiệu quan trọng cho việc gan của bạn đã hỏng nghiêm trọng. Người bệnh có thể dễ dàng sờ thấy những khối u dạng cục to nhỏ khác nhau trên bề mặt bụng trên. Cơ thể người bệnh bị suy kiệt nhanh chóng.


Đối với người mắc ung thư gan giai đoạn cuối, do những tác động khác nhau mà cơ thể nhanh chóng suy nhược nghiêm trọng. Một số dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối khác như – rụng lông, rụng tóc và xuất hiện những mạch sao ở những vùng da mỏng trên cơ thể.

Gan to bất thường
Gan to bất thường
8 Cỏ Mùa Thu

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn thường có cảm giác buồn nôn hoặc nôn mà không rõ nguyên nhân, hãy kiểm tra sức khỏe để xác định xem liệu bạn có bị suy giảm chức năng gan hay không. Vì tình trạng buồn nôn và nôn do suy giảm chức năng gan thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Cảm giác buồn nôn hoặc nôn mà không rõ nguyên nhân
Cảm giác buồn nôn hoặc nôn mà không rõ nguyên nhân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng