Top 15 bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

03-06-2020 15 155623 3 4 Báo lỗi

Những bộ phim của truyền hình Hoa Ngữ được đầu tư công phu, hình ảnh sống động, diễn viên hút hồn khán giả. Có những bộ phim đã từ rất lâu nhưng vẫn để lại dư âm trong lòng khán giả từng xem. Cùng toplist điểm danh 15 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé!

1 Kim Linh

Tây Du Ký 1986

"Tây Du Ký" là "con đẻ" của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. "Tây Du Ký" được chuyển thể từ tác phẩm của chính nhà văn này. Bộ phim được công chiếu vào năm 1986 và dư âm qua các năm vẫn còn nguyên vẹn. Đây chính là tuổi thơ của trẻ em Việt Nam nói riêng và các nước khác trên Thế Giới, đặc biệt là Trung Quốc nói chung.


Câu chuyện về bốn thầy trò Đường Tăng tạng sang Tây Trúc thỉnh kinh trải qua biết bao kiếp nạn vẫn được công chiếu trên sóng truyền hình vào những dịp hè về. Những tập phim không nhàm chán, những cảnh quay được đầu tư công phu, đẹp mắt cùng dàn diễn viên đầy kinh nghiệm như Lục Tiểu Linh Đồng vai Tôn Ngộ Không, Thôi Cảnh Phú vai Trư Bát Giới, Lưu Đại Cương vai Sa Tăng và Sư Phụ thì được thay đổi vai trong các phần.

Bốn thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh
Bốn thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh
Tây Du Ký
Tây Du Ký

2 Kim Linh

Bến Thượng Hải

"Bến Thượng Hải" được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của đài TVB về đề tài xã hội đen và cũng là một tác phẩm nổi tiếng của làng nghệ Hoa ngữ. Đây cũng chính là bộ phim đưa diễn viên Châu Nhuận Phát xứng danh vị trí ngôi sao của truyền hình và sau đó là ngôi sao điện ảnh Hồng Kông.


Bộ phim lấy bối cảnh Thượng Hải thời Trung Hoa Dân Quốc trước cuộc Thế chiến thứ hai với câu chuyện về các mối quan hệ ân oán, bạn thù của Hứa Văn Cường và Đinh Lực trong thế giới xã hội đen. Bộ phim cũng đề cập đến mối tình tay ba đau khổ giữa ba người Hứa - Đinh và Phùng Trình Trình. Hơn nữa, bài hát chủ đề "Bến Thượng Hải" do nữ ca sĩ Diệp Lê Nghi thể hiện cũng được coi là một bài hát xuất sắc của dòng Cantopop.

Dàn diễn viên chính phim
Dàn diễn viên chính phim "Bến Thượng Hải"
Bến Thượng Hải
3 Kim Linh

Hoàn Châu cách cách 1998

Tuổi thơ của bất cứ ai ở độ tuổi 8x, 9x là không thể không gắn liền với bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ "Hoàn Châu cách cách" này. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của nữ tác giả Quỳnh Dao.


Bộ phim được chia làm 2 phần với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ mà đã trở nên quen thuộc với giới trẻ từ khi bộ phim lên sóng như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Vương Diễm…
"Hoàn Châu cách cách"
hấp dẫn ở nội dung vui nhộn và giàu tính nhân văn. Bộ phim là một bài ca về tuổi trẻ, tình yêu và sự tự do. Và cũng từ bộ phim này đã đưa tên tuổi của các diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng lên dàn diễn viên nổi tiếng nhất châu Á hiện nay.

Dàn diễn viên đình đám trong
Dàn diễn viên đình đám trong "Hoàn Châu cách cách"
"Hoàn Châu cách cách"
4 Kim Linh

Tam quốc diễn nghĩa

"Tam quốc diễn nghĩa" là một bộ phim truyền hình nổi tiếng được chuyển thể từ một tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của La Quán Trung. Đây cũng chính là một tác phẩm kinh điển được coi là một trong "Tứ đại danh tác" của Trung Quốc. Bộ phim mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc. Đây là một trong những bộ phim được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Ngũ Hổ tướng trong
Ngũ Hổ tướng trong "Tam quốc diễn nghĩa"
Tam quốc diễn nghĩa
5 Kim Linh

Tân Bạch nương tử truyền kỳ

"Tân Bạch nương tử truyền kỳ" là bộ phim ra mắt công chúng vào năm 1992,. Đây là bộ phim quy tụ dàn diễn viên đủ tài sắc là Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng, Trần Mỹ Kỳ. Bộ phim cũng được đánh giá là phim Đài ảnh hưởng bậc nhất trong mảng phim truyền hình Hoa ngữ thời bấy giờ và cả sau này..."Tân Bạch nương tử truyền kỳ" bao hàm nhiều giá trị quý báu gửi tới độc giả. Đó là những nghệ thuật truyền thống, y học, tôn giáo, thơ ca được kết hợp một cách uyển chuyển, chân thực, gần gũi với đời sống con người.

Dàn diễn viên đẹp trong
Dàn diễn viên đẹp trong "Tân Bạch nương tử truyền kỳ"
Tân Bạch nương tử truyền kỳ
6 Kim Linh

Mỹ nhân tâm kế

Đây là một trong những bộ phim lấy đi khá nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình. "Mỹ nhân tâm kế" là bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất lớn của Trung Quốc năm 2010, thuộc thể loại dã sử do Vu Chính đạo diễn cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Nghiêm Khoan, Tôn Phi Phi... góp sức thể hiện.


Lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, bộ phim kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (do diễn viên Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng) - người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch của Trung Quốc hồi ấy.

Dàn diễn viên
Dàn diễn viên "Mỹ nhân tâm kế"
Mỹ nhân tâm kế
7 Kim Linh

Bộ bộ kinh tâm

"Bộ bộ kinh tâm" như chính cái tên của nó, từng bước lay động tâm can. Bộ phim được sản xuất vào năm 2011, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Ngay từ khi còn nằm trên kịch bản, bộ phim đã gây bão bởi bản thân tiểu thuyết gốc vô cùng ăn khách, thu hút độc giả xa gần.


Phim do Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân, Lưu Tùng Nhân... những diễn viên đầy thực lực thủ vai chính nên nội tâm cảm xúc của nhân vật luôn được diễn tả vô cùng chân thực, khiến người xem không thể không bị cuốn vào. Kết thúc bi kịch lấy đi vô số nước mắt của người hâm mộ.Cũng từ bộ phim này đã kết nên duyên "phim giả tình thật" của Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi khiến các bạn khán giả vô cùng yêu thích.

Dàn diễn viên chính
Dàn diễn viên chính "Bộ bộ kinh tâm"
Bộ bộ kinh tâm
8 Kim Linh

Hậu cung Chân Hoàn truyện

"Hậu cung Chân Hoàn truyện" là một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc ra đời vào năm 2012. Đây là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt vô cùng lớn và thường có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hàng năm.


Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn trẻ Lưu Liễm Tử. Câu chuyện về thời hoàng đế Ung Chính và những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung, nổi bật nhất là cuộc đời và diễn biến tâm trạng của nàng Chân Hoàn (do diễn viên Tôn Lệ đóng). Và cũng từ đó, Tôn Lệ đã để lại vai diễn mang đậm dấu ấn trong sự nghiệp của bản thân.

Vai diễn Chân Hoàn của diễn viên Tôn Lệ
Vai diễn Chân Hoàn của diễn viên Tôn Lệ
Hậu cung Chân Hoàn truyện
9 Kim Linh

Lục Trinh truyền kỳ

Tiếp tục là một bộ phim của "nhà biên kịch vàng" Vu Chính gây sốt trên màn ảnh nhỏ kể từ ngày phim ra mắt đến nay. "Lục Trinh truyền kỳ" nói về cuộc đời của nữ tể tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa tên Lục Trinh. Lục Trinh là một cô gái xuất thân bình thường nhưng xinh đẹp và thông minh. Sau khi cha qua đời cô không còn nơi nào để đi cho nên vào cung làm cung nữ để từ đó bị cuốn vào cuộc chiến chốn thâm cung.


Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà nữ diễn viên trẻ Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính, và cũng từ đây, tên tuổi của "tiểu hoa đán" càng được nhiều người biết đến và yêu thích hơn.

Dàn diễn viên của
Dàn diễn viên của "Lục Trinh truyền kỳ"
"Lục Trinh truyền kỳ"
10 Kim Linh

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

"Võ Tắc Thiên truyền kỳ" đã trở thành tác phẩm tiêu biểu của mỹ nhân họ Phạm với nhiều hình ảnh ấn tượng trải dài suốt 78 năm của nhân vật Võ Tắc Thiên - vị hoàng đế nữ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Bộ phim quy tụ dàn mỹ nhân nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư, Chu Hải Mỵ, Trương Đình, Trương Quân Ninh, Mễ Lộ... Không những trên phim, ngay cả ngoài đời những nữ diễn viên này đều được mệnh danh là những mỹ nhân Hoa ngữ tuyệt sắc trong làng giải trí đại lục, Hồng Kông và Đài Loan.


Đây là bộ phim được khán giả màn ảnh nhỏ khắp nơi đón nhận nhờ phục trang công phu, khung cảnh hoa lệ cùng những tình tiết xuất sắc về nội dung là những chiêu trò đấu đá nơi hậu cung của các mỹ nữ.

Một Võ Tắc Thiên đầy kiêu hãnh dưới tạo hình của Phạm Băng Băng
Một Võ Tắc Thiên đầy kiêu hãnh dưới tạo hình của Phạm Băng Băng
"Võ Tắc Thiên truyền kỳ"
11 Hồng Nhung

Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa

Là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim được bấm máy vào cuối tháng 11 năm 2015 và được phát sóng vào tháng 1/2017 trên 2 đài Triết Giang và Đông Phương. Hai diễn viên chính trong phim là Dương Dương - vai Dạ Hoa, "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi - vai Bạch Thiển. Phim có thời lượng 50 tập kể về cuộc tình của hai nhân vật chính phải trải qua ba lần luân hồi, trải qua nhiều khó khăn, hiểu lầm, yêu hận. Tình cảm ba lần chuyển thế, liệu cuối cùng cả hai có được ở bên nhau?


Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của tiểu thuyết nguyên tác với sự thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vốn có một lượng fan nguyên tác rất lớn, ngay khi có thông tin được chuyển thể, con dân Tứ Hải Bát Hoang sôi sục, ngóng chờ từng ngày bộ phim lên sóng. Do được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết quá nổi tiếng, sau 2 năm lên sóng, dù có hàng trăm tác phẩm truyền hình, điện ảnh mới được ra đời nhưng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn được đưa vào list phim cần được “cày lại” của các mọt phim, đặc biệt là của khán giả yêu thích cuốn tiểu thuyết.

Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa
Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa
Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa
12 Hồng Nhung

Diên Hi Công Lược

Thời điểm phát sóng: 19/7/2018 – 4/10/2018 với các diễn viên chính: Ngô Cẩn Ngôn (Ngụy Anh Lạc), Nhiếp Viễn (Ái Tân Giác La Hoằng Lịch), Hứa Khải (Phú Sát Phó Hằng), Tần Lam (Phú Sát Dung Âm), Xa Thi Mạn (Huy Phát Na Lạp Thục Thận). Diên Hi Công Lược là một bộ phim cổ trang cung đấu. Phim được lấy bối cảnh từ những năm đầu triều đại vua Càn Long. Một thiếu nữ đa tài – Ngụy Anh Lạc nhập cung để điều tra về cái chết của người chị, đồng thời lấy lại công lý bằng cho chị của mình. Nhưng không đơn giản như vậy, Ngụy Anh Lạc đã vô tình rơi vào cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu nơi hậu cung. Phim có tiết tấu vừa phải, đan xen chút ngôn tình nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.


Ngoài ra, những cảnh trong phim được khắc họa vô cùng sinh động như: cảnh thêu thùa, rèn sắn, dệt lụa… hay các bài hát mang đậm nghệ thuật hý kịch Trung Hoa. Cốt truyện của Diên Hi Công Lược vừa đủ. Nên đây là một bộ phim giải trí rất đáng xem.

Diên Hi Công Lược
Diên Hi Công Lược
Diên Hi Công Lược
13 Hồng Nhung

Họa bì

Hoạ bì 2008 画皮 là bộ phim dựa trên cốt truyện nằm trong nguyên tác Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Với sự tham gia của hai vị hoa đán Châu Tấn và Triệu Vy, bộ phim lấy mác phim kinh dị nhưng đã vẽ nên một câu chuyện tình yêu đầy bi thương và ám ảnh, được khán giả vô cùng yêu thích


Họa bì 2008 kể về cô hồ ly Tiểu Duy tu luyện nghìn năm, vốn chỉ sống nhờ ăn tim người và duy trùy dung mạo xinh đẹp của mình. Khi cô gặp Vương Sinh, Tiểu Duy đã yêu một cách mù quáng và làm mọi cách để có được người mình yêu. Từ đó dẫn đến bi kịch cho chính mình và Vương Sinh cũng như Bội Dung-vợ của chàng

Họa bì
Họa bì
Họa bì
Họa bì
14 Hồng Nhung

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả bồ đào tinh (quả nho) tên Cẩm Mịch tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng vì không muốn con gái chịu đau khổ vì tình nên Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình (vẫn đan) khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.


Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng yêu thương. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Lục giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Hương mật tựa khói sương
Hương mật tựa khói sương
Hương mật tựa khói sương
15 Hồng Nhung

Đông Cung

Đây là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nếu ai đã đọc tiểu thuyết này rồi ắt sẽ hiểu phần nào nội dung phim. Phim kể về nàng công chúa Tây Lương hồn nhiên, trong sáng vô tình sa vào lưới tình của chàng trai Trung Nguyên Cố Tiểu Ngũ. Nào ngờ Cố Tiểu Ngũ chính là thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân. Người hại nàng nước mất nhà tan, phải nhảy sông Quên tự vẫn. Nào ngờ năm ấy, hắn ta cũng nhảy theo nàng, cả hai cùng quên đi quá khứ. Rồi một lần nữa nàng lấy hắn và yêu hắn lần nữa. Còn hắn yêu nàng hay yêu quyền vị hơn? Hắn lợi dụng này, giày vò này.


Có lẽ thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, thuần khiết nhất trong Đông cung là lúc Cố Tiểu Ngũ và Tiểu Phong gặp nhau. Tôi không chắc liệu thời điểm bấy giờ, Lý Thừa Ngân làm Cố Tiểu Ngũ có thật sự thích Tiểu Phong không? Tôi sẽ nghiêng về phương án có nhiều hơn, bởi lẽ, tôi cảm thấy Cố Tiểu Ngũ trong đêm bắt đom đóm với Tiểu Phong, mới là những gì đẹp đẽ nhất trong lòng Lý Thừa Ngân vậy. Nhưng những thứ đẹp đẽ thường dễ chết yểu, để rồi kết cục cuối cùng còn vang mãi chính là lời nói của Tiểu Phong “Đời đời kiếp kiếp, ta sẽ đều mãi mãi quên chàng!”
Đông Cung
Đông Cung
Đông Cung
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng