Top 10 Phim thần thoại hay nhất Trung Quốc

04-01-2022 10 9748 0 Báo lỗi

Phim thần thoại là dòng phim có nội dung được xây dựng từ những câu chuyện thần thoại, kể về các vị thần, anh hùng,... phản ánh đậm nét quan niệm của người xưa ... đọc tiếp

 • Bộ phim truyền hình Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Quốc. "Tây Du Ký" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật ở Trung Quốc vào thời nhà Đường, một nhà sư trẻ tên Trần Huyền Trang tự mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo vào năm 21 tuổi. Thời gian học đạo của ông kéo dài đến 17 năm, từ năm 629 đến năm 645. Trong đó, thời gian học đạo của ông tại Trung tâm Phật Giáo lúc bấy giờ - chùa Na Lan Đà là 6 năm, sau đó trên đường trở về cần đến 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.


  Câu chuyện vốn mang tính huyền thoại về khả năng phi phàm của con người đã được Ngô Thừa Ân dùng trí sáng tạo của mình để viết nên một tác phẩm kinh điển. Một con đường cầu kinh gian nan, nhân vật sống động đại diện cho những loại người khác nhau trong xã hội trở nên sinh động, độc đáo kết hợp giọng văn uyển chuyển tạo nên tác phẩm với dung lượng đồ sộ, trí tưởng tượng siêu việt.


  Bộ phim Tây du Ký năm 1986 kể về ba vị đệ tử phò Đường Tăng sang phương Tây để mang kinh Phật trở về là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Đường đi bao gian nan, trắc trở với 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng đến được vùng đất Phật.


  Link phim: https://www.fullfim.net/movie/tay-du-ky-tron-bo--0b363.aspx

  Tây Du Ký 1986
  Tây Du Ký 1986
  Tây Du Ký 1986
  Tây Du Ký 1986

 • Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Phim gồm 58 tập được chiếu trên đài Hồ Nam với sự tham gia của các diễn viên chính nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa,...


  Phim kể về nữ nhân vật mang dòng máu có thể thu hút được mọi yêu ma - Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, thậm chí khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt. Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Từ đó, cô bắt đầu mối nhân duyên với chính sư phụ của mình - Bạch Tử Họa. Thế nhưng mối tình của chưởng môn nhân - người mang trọng trách bảo vệ bình an của tam giới và đồ đệ Hoa Thiên cốt - người mang trong mình dòng máu yêu ma sẽ đi đến đâu? Hãy cùng đón xem nhé!


  Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/hoa-thien-cot-the-journey-of-flower-5ecff00c2089bd013eb5433d

  Hoa Thiên Cốt
  Hoa Thiên Cốt
  Hoa Thiên Cốt
 • Họa bì là một bộ phim điện ảnh năm 2008 do Trần Gia Thượng đạo diễn, với sự góp mặt của Chân Tử Đan, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ và Thích Ngọc Vũ. Bộ phim dựa trên một câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc - Liêu trai chí dị, được sáng tác bởi Bồ Tùng Linh.


  Chuyện xảy ra vào thời nhà Hán, Vương Sinh, một viên tướng chỉ huy đã cứu được một cô gái tuyệt sắc tên là Tiểu Duy trong một trận hỗn chiến trên sa mạc. Thương cảm trước vẻ mảnh mai, trong sáng của cô ta nên viên tướng mang về vương phủ. Không ngờ Tiểu Duy lại chính là Hồ ly tinh cần phải ăn tim người để giữ được lốt người và người giúp cô ta lấy được những trái tim người này là Tiểu Dị - một con tắc kè đội lốt người và có khả năng ngụy trang vào môi trường xung quanh.Để chứng tỏ tình yêu dành cho Tiểu Duy, nó phải đi khắp nơi tìm giết người để mang tim họ về cho Tiểu Duy. Nhưng dần dà, Tiểu Duy đã thực sự yêu Vương Sinh. Cô ta giở mọi chiêu để cố gắng quyến rũ Vương Sinh khỏi người vợ Bội Dung. Cuộc chiến giữa người và yêu diễn ra đến đỉnh điểm. Liệu ai sẽ là người chiến thắng? Hãy xem Họa Bì để biết rõ hơn nhé!


  Link phim: https://tvzingvn.com/hoa-bi-4364.html

  Họa Bì
  Họa Bì
  Họa Bì
 • Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc nói về sự suy vong của nhà Thương và sự nổi dậy giành chiến thắng của nhà Chu. Song song đó là sự lồng ghép nhiều nhân vật phi thường như thần tiên, yêu quái,... nhưng vẫn mô tả rõ nét cuộc sống của con người đương thời, nơi tôn giáo một thời huy hoàng đóng vai trò to lớn trong tín ngưỡng. Nhân vật được tưởng tượng, miêu tả sinh động và đậm nét lãng mạn.


  Phong Thần Bảng 2016 không chỉ dung nạp và chọn lọc những yếu tố lịch sử kết hợp với những hư cấu, truyền thuyết và tôn giáo để tạo nên một câu chuyện độc đáo và đậm nét. Nội dung phim ca ngợi hành động chính nghĩa, trừ ác cứu dân của Vũ Vương nhà Chu theo quan niệm "thiên hạ không phải chỉ một người". Bên cạnh đó, một số quan niệm dân chủ cũng được bộc lộ rõ phim như cha sai, vua sai thì con, bề tôi cũng có thể chống lại như hai nhân vật Na Tra và Hoàng Phi Hổ.


  Bản phim truyền hình nghiêng về câu chuyện tình cảm của những nhân vật nhiều hơn, giúp cho khán giả có cảm giác như xem một bộ phim tâm lý cổ trang chứ không phải bản gốc thần thoại. Bên cạnh đó, hai nhân vật chính Trụ Vương và Đát Kỷ lại khác hẳn nguyên tác nhưng lại trở thành điểm thu hút của phim.


  Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/80118036?source=35

  Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc
  Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc
  Phim Phong Thần Bảng năm 2006
 • Thất Tiên Nữ hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc khác đối với khán giả Việt Nam là Bảy Nàng Tiên, là một bộ phim truyền hình cổ trang, thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc, không chỉ giành được nhiều cảm tình mà còn để lại dấu ấn khó phai trong lòng người xem. Bối cảnh phim xoay quanh Trung Quốc thời Phong Kiến, bảy nàng công chúa con của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương xuống phàm dạo chơi. Sau đó, nàng tiên thứ bảy đã phải lòng một chàng trai người phàm tên là Đổng Vĩnh. Vì tình yêu, nàng bất chấp bỏ cốt tiên và bị đày xuống làm người phàm, chỉ vỏn vẹn sống được ba năm.


  Các nàng tiên khác vì thương em phải lưu lạc nhân gian nên đã lần lượt hạ phàm và vô tình vướng vào những mối lương duyên định mệnh cũng thật thú vị với những người phàm khác. Lúc này, Thiên Đình đang đứng trước bờ vực bị bá chiếm của tiểu tiên Sao Chổi với yêu ma Âm Thực Vương. Các nàng tiên cùng nhau hợp sức tiêu diệt Âm Thực Vương cũng là lúc tìm được ý trung nhân của mình. Vương Mẫu nương nương hiểu ra tất cả, luật trời đến cuối cùng cũng phải sửa cho phép thần tiên được kết duyên cùng người trần.


  Link phim: https://www.youtube.com/playlist?list=PL9olDk4E4d8b1RO6Vxu-XtwLKsx7pGgF8

  Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc
  Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc
  Phim Thất Tiên Nữ năm 2014
 • Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu - Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.


  Sau khi hai vị thần Bạch Thiển và Dạ Hoa gặp gỡ và yêu nhau, tình yêu của họ được thử thách qua ba kiếp - mỗi kiếp lại là một câu chuyện như huyền thoại.


  Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81019520?source=35

  Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa
 • Hương mật tựa khói sương chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Là con gái của Hoa Thần nhưng chịu phải kiếp nạn từ nhỏ, Cẩm Mịch (Dương Tử) bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.


  Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) đều say đắm. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Hoa giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.


  Link phim: https://vieon.vn/huong-mat-tua-khoi-suong.html

  Hương mật tựa khói sương
  Hương mật tựa khói sương
  Hương mật tựa khói sương
  Hương mật tựa khói sương
 • Trần Tình Lệnh xoay quanh nhân vật chính Ngụy Vô Tiện. Kiếp trước Ngụy Vô Tiện hắn là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà căm ghét, khiếp sợ. Cuối cùng hắn bị người bạn thân thiết nhất dẫn quân tiêu diệt. 13 năm sau hắn sống lại trong thân thể của Mạc Huyền Vũ, một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang.


  Tại đây hắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ (Lam Trạm), cả hai rơi vào mớ rắc rối, cùng nhau đi tìm chân tướng sự việc, lúc này Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Trạm và biết được Lam Trạm là người vẫn luôn âm thầm đối tốt với hắn, chờ đợi hắn trong suốt 13 năm qua.


  Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81200228?source=35

  Trần Tình Lệnh
  Trần Tình Lệnh
  Trần Tình Lệnh
  Trần Tình Lệnh
 • Lưu Ly Mỹ Nhân Sát xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức. Mối tình của nàng và đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Ti Phượng bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nhưng bọn họ vẫn kiên định nắm tay nhau, đối mặt với gió tanh mưa máu. Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) là con gái Chử Lỗi, chưởng môn Thiếu Dương phái, một trong ngũ đại phái tu tiên uy trấn giang hồ. Cùng với tỉ tỉ song sinh Chử Linh Lung, Lục sư huynh Chung Mẫn Ngôn, gặp được Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), là đệ tử Ly Trạch Cung, Yêu tộc Kim Sí Điểu.


  Tư Phượng cùng Toàn Cơ trải qua đấu tranh mà rèn luyện trưởng thành, còn cho Tư Phượng nếm trải thứ tình yêu đến chết cũng không phai, chịu đựng vô số giày vò đau đớn, chặt đứt mọi đường lui để yêu một người. Trải qua muôn vàn biến cố, Chử Toàn Cơ dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những sự kiện bí ẩn xảy ra trong cuộc đời nàng.


  Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81348812?source=35

  Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
  Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
  Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
  Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
 • Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 là phần tiếp theo của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Câu chuyện bắt đầu vào 50 năm trước của Tiên Kiếm Kỳ Kiệp phần đầu. Lý Tam Tư lúc này vừa mới chào đời, Kiếm Thánh cũng chưa gia nhập Thục Sơn. Tỏa Yêu Tháp bị phá hủy, rất nhiều yêu ma thoát ra ngoài nhân gian. 2000 năm trước, thần tướng trấn yêu tên là Phi Bồng trên thần giới với sức mạnh vô địch không có đối thủ nên rất buồn chán.


  Lúc này ở Ma giới suất hiện Ma Tôn Trùng Lâu. Hai người có sức mạnh ngang ngửa nhau nên rất kính trọng lẫn nhau vì để thỏa mãn tâm nguyện bấy lâu này Phi Bồng Cùng ma tôn Trùng Lâu Đã rời khỏi cổng tiên giới đánh 1 trận vs Ma Tôn, cho nên Thần Giới phái binh tới bắt Phi Bồng, Kiếm Phi Bồng bị rớt xuống nhân gian, biến thành Thục Sơn trấn yêu kiếm, rồi trải qua nhiều kiếp luân hồi. Người quản lý Thần Thụ (cây thần) là Tịch Dao vốn yêu thầm Phi Bồng, sau khi Phi Bồng xuống nhân gian, nàng liền dùng quả của Thần Thụ chế thành nữ tử là Tuyết Kiến đầu nhập nhân gian.


  Link phim: https://vieon.vn/tien-kiem-ky-hiep-3.html

  Tiên kiếm kỳ hiệp 3
  Tiên kiếm kỳ hiệp 3
  Tiên kiếm kỳ hiệp 3
  Tiên kiếm kỳ hiệp 3



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy