Top 8 phim thần thoại hay nhất Trung Quốc

20-10-2020 8 8279 1 0 Báo lỗi

Phim thần thoại là dòng phim có nội dung được xây dựng từ những câu chuyện thần thoại, kể về các vị thần, anh hùng,... phản ánh đậm nét quan niệm của người xưa về nguồn gốc của thế giới và đời sống của con người. Dưới đây là top những bộ phim thần thoại hay nhất của Trung Quốc chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

1 Tran Thao

Tây Du Ký 1986

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Quốc. "Tây Du Ký" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật ở Trung Quốc vào thời nhà Đường, một nhà sư trẻ tên Trần Huyền Trang tự mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo vào năm 21 tuổi. Thời gian học đạo của ông kéo dài đến 17 năm, từ năm 629 đến năm 645. Trong đó, thời gian học đạo của ông tại Trung tâm Phật Giáo lúc bấy giờ - chùa Na Lan Đà là 6 năm, sau đó trên đường trở về cần đến 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.


Câu chuyện vốn mang tính huyền thoại về khả năng phi phàm của con người đã được Ngô Thừa Ân dùng trí sáng tạo của mình để viết nên một tác phẩm kinh điển. Một con đường cầu kinh gian nan, nhân vật sống động đại diện cho những loại người khác nhau trong xã hội trở nên sinh động, độc đáo kết hợp giọng văn uyển chuyển tạo nên tác phẩm với dung lượng đồ sộ, trí tưởng tượng siêu việt.


Bộ phim Tây du Ký năm 1986 kể về ba vị đệ tử phò Đường Tăng sang phương Tây để mang kinh Phật trở về là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Đường đi bao gian nan, trắc trở với 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng đến được vùng đất Phật.


Link phim:

https://www.dailymotion.com/video/x71jr3d

Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân
Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân
Phim Tây Du Ký năm 1986

2 Diệu Huyền

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Phim gồm 58 tập được chiếu trên đài Hồ Nam với sự tham gia của các diễn viên chính nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa,...


Phim kể về nữ nhân vật mang dòng máu có thể thu hút được mọi yêu ma - Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, thậm chí khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt. Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Từ đó, cô bắt đầu mối nhân duyên với chính sư phụ của mình - Bạch Tử Họa. Thế nhưng mối tình của chưởng môn nhân - người mang trọng trách bảo vệ bình an của tam giới và đồ đệ Hoa Thiên cốt - người mang trong mình dòng máu yêu ma sẽ đi đến đâu? Hãy cùng đón xem nhé!


Link phim:

https://fptplay.vn/xem-video/hoa-thien-cot-the-journey-of-flower-5ecff00c2089bd013eb5433d

Hoa Thiên Cốt
Hoa Thiên Cốt
Hoa Thiên Cốt
3 Diệu Huyền

Họa Bì

Họa bì là một bộ phim điện ảnh năm 2008 do Trần Gia Thượng đạo diễn, với sự góp mặt của Chân Tử Đan, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ và Thích Ngọc Vũ. Bộ phim dựa trên một câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc - Liêu trai chí dị, được sáng tác bởi Bồ Tùng Linh.


Chuyện xảy ra vào thời nhà Hán, Vương Sinh, một viên tướng chỉ huy đã cứu được một cô gái tuyệt sắc tên là Tiểu Duy trong một trận hỗn chiến trên sa mạc. Thương cảm trước vẻ mảnh mai, trong sáng của cô ta nên viên tướng mang về vương phủ. Không ngờ Tiểu Duy lại chính là Hồ ly tinh cần phải ăn tim người để giữ được lốt người và người giúp cô ta lấy được những trái tim người này là Tiểu Dị - một con tắc kè đội lốt người và có khả năng ngụy trang vào môi trường xung quanh.Để chứng tỏ tình yêu dành cho Tiểu Duy, nó phải đi khắp nơi tìm giết người để mang tim họ về cho Tiểu Duy. Nhưng dần dà, Tiểu Duy đã thực sự yêu Vương Sinh. Cô ta giở mọi chiêu để cố gắng quyến rũ Vương Sinh khỏi người vợ Bội Dung. Cuộc chiến giữa người và yêu diễn ra đến đỉnh điểm. Liệu ai sẽ là người chiến thắng? Hãy xem Họa Bì để biết rõ hơn nhé!


Link phim:

https://fptplay.vn/xem-video/hoa-bi-painted-skin-52e219d8c969280be0cde450

Họa Bì
Họa Bì
Họa Bì
4 Tran Thao

Phong Thần Bảng

Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc nói về sự suy vong của nhà Thương và sự nổi dậy giành chiến thắng của nhà Chu. Song song đó là sự lồng ghép nhiều nhân vật phi thường như thần tiên, yêu quái,... nhưng vẫn mô tả rõ nét cuộc sống của con người đương thời, nơi tôn giáo một thời huy hoàng đóng vai trò to lớn trong tín ngưỡng. Nhân vật được tưởng tượng, miêu tả sinh động và đậm nét lãng mạn.


Phong Thần Bảng 2016 không chỉ dung nạp và chọn lọc những yếu tố lịch sử kết hợp với những hư cấu, truyền thuyết và tôn giáo để tạo nên một câu chuyện độc đáo và đậm nét. Nội dung phim ca ngợi hành động chính nghĩa, trừ ác cứu dân của Vũ Vương nhà Chu theo quan niệm "thiên hạ không phải chỉ một người". Bên cạnh đó, một số quan niệm dân chủ cũng được bộc lộ rõ phim như cha sai, vua sai thì con, bề tôi cũng có thể chống lại như hai nhân vật Na Tra và Hoàng Phi Hổ.


Bản phim truyền hình nghiêng về câu chuyện tình cảm của những nhân vật nhiều hơn, giúp cho khán giả có cảm giác như xem một bộ phim tâm lý cổ trang chứ không phải bản gốc thần thoại. Bên cạnh đó, hai nhân vật chính Trụ Vương và Đát Kỷ lại khác hẳn nguyên tác nhưng lại trở thành điểm thu hút của phim.


Link phim:

https://fptplay.vn/xem-video/phong-than-bang-truyen-ky-league-of-gods-57da4b3f17dc1306daf3e3ea

Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc
Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc
Phim Phong Thần Bảng năm 2006
5 Tran Thao

Truyền Thuyết Liêu Trai 1996

Bộ phim Truyền Thuyết Liêu Trai 1996 có nội dung dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, mang đậm yếu tố "liêu trai" đầy hấp dẫn khi khắc họa đậm nét những chuyện tình yêu đương thần bí có yêu, thương, ghét, hận và căm thù. Tình tiết hấp dẫn, chuyển biến không ngừng với nhiều yếu tố bất ngờ chắc chắn sẽ làm người xem có những giây phút lắng đọng lòng người.


Bộ phim không chỉ hấp dẫn về nội dung mà còn có kỹ xảo đẹp mắt cùng dàn diễn viên tài năng trong nhiều câu chuyện khác nhau mang đến cảm xúc khác nhau.


Link phim:

https://www.dailymotion.com/video/x7c29jm

Bộ phim Truyền Thuyết Liêu Trai 1996 có nội dung dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu Trai Chí Dị
Bộ phim Truyền Thuyết Liêu Trai 1996 có nội dung dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu Trai Chí Dị
Phim Truyền Thuyết Liêu Trai năm 1996
6 Tran Thao

Thất Tiên Nữ 2004

Thất Tiên Nữ hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc khác đối với khán giả Việt Nam là Bảy Nàng Tiên, là một bộ phim truyền hình cổ trang, thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc, không chỉ giành được nhiều cảm tình mà còn để lại dấu ấn khó phai trong lòng người xem. Bối cảnh phim xoay quanh Trung Quốc thời Phong Kiến, bảy nàng công chúa con của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương xuống phàm dạo chơi. Sau đó, nàng tiên thứ bảy đã phải lòng một chàng trai người phàm tên là Đổng Vĩnh. Vì tình yêu, nàng bất chấp bỏ cốt tiên và bị đày xuống làm người phàm, chỉ vỏn vẹn sống được ba năm.


Các nàng tiên khác vì thương em phải lưu lạc nhân gian nên đã lần lượt hạ phàm và vô tình vướng vào những mối lương duyên định mệnh cũng thật thú vị với những người phàm khác. Lúc này, Thiên Đình đang đứng trước bờ vực bị bá chiếm của tiểu tiên Sao Chổi với yêu ma Âm Thực Vương. Các nàng tiên cùng nhau hợp sức tiêu diệt Âm Thực Vương cũng là lúc tìm được ý trung nhân của mình. Vương Mẫu nương nương hiểu ra tất cả, luật trời đến cuối cùng cũng phải sửa cho phép thần tiên được kết duyên cùng người trần.


Link phim:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL9olDk4E4d8b1RO6Vxu-XtwLKsx7pGgF8

Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc
Nội dung phim dựa trên truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc
Phim Thất Tiên Nữ năm 2014
7 Tran Thao

Thanh Xà Bạch Xà 2001

Phim Thanh Xà Bạch Xà không chỉ là một bộ phim đầy hấp dẫn, cuốn hút người xem mà còn là một trong những câu chuyện dân gian cảm động và nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà. Bối cảnh phim là vào thời Nam Tống, kể về câu chuyện tình yêu thật đẹp nhưng cũng đầy trắc trở giữa Bạch Tố Trinh, một con bạch xà tinh đã tu luyện 1000 năm và chàng thư sinh người phàm là Hứa Tiên. Từ xưa đến nay, chuyện tình người và yêu luôn trắc trở, thấm đẫm nước mắt, một tình yêu "khắc cốt ghi tâm" nhưng sẽ mãi không bao giờ có kết quả.


Chuyện tình này bắt đầu chưa được bao lâu thì đã bị Pháp Hải hòa thượng phát hiện và ra tay ngăn cản. Bạch Tố Trinh vì muốn cứu Hứa Tiên bị Pháp Hải giam lỏng nên đã vô tình gây nên một tội nghiệp nghiêm trọng. Sau khi sinh con, nàng đã bị Pháp Hải thu vào Lôi Phong Tháp.


Link phim:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfX4rD2kpimY7yX0v_A928qDdU1qQq4W2

Thanh Xà Bạch Xà là một bộ phim đầy hấp dẫn
Thanh Xà Bạch Xà là một bộ phim đầy hấp dẫn
Phim Thanh Xà Bạch Xà năm 2011
8 Diệu Huyền

Bảo Liên Đăng

Bảo Liên Đăng là một bộ phim truyền hình của đạo diễn Dư Minh Sinh. Ngay từ khi mới ra mắt, bộ phim đã nằm trong top các bộ phim truyền hình, phá vỡ vô số kỷ lục về phim truyền hình khi ấy. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Lâm Tương Bình, Tiêu Ân Tuấn, Thư Sướng,...


Dương Thiền - Tam thánh mẫu - là vị thần cai quản hương hỏa của nhân gian, trong một lần hạ phàm, cô vô tình gặp anh học trò thi hỏng nhưng nghĩa hiệp Lưu Ngạn Xương, hai người nảy sinh tình cảm và kết hôn với nhau sinh ra một đứa con tên là Trầm hương, cuộc sống hạnh phúc không kéo dài được bao lâu thiên đình phát giác và Dương Tiễn phải ngậm đắng nuốt cay khi phải lựa chọn giữa bá tánh thiên hạ hoặc là tình huynh muội tương tàn và Dương Tiễn đành phải chấp nhận chấp pháp đày Tam Thánh Mẫu xuống Hoa Sơn và câu chuyện Bảo Liên Đăng lại bắt đầu. Cuộc hành trình giải cứu mẹ, sửa đổi luật trời của Trầm Hương đồng thời là cuộc hành trình của "tâm", hành trình biến đổi từ người có tình yêu nhỏ hẹp cho gia đình thành vị thần có lòng bác ái với chúng sinh tam giới, bất chấp hiểm nguy, bất chấp cả những hiểu lầm từ bạn bè, đấu tranh vì hạnh phúc của chúng sinh.


Link phim:

https://www.dailymotion.com/video/x6dov4q

Bảo Liên Đăng
Bảo Liên Đăng
Bảo Liên Đăng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng