Top 10 cách cắm hoa đơn giản nhất

06-04-2020 10 2978 1 0 Báo lỗi

Cắm hoa tươi là một phương pháp giúp làm cho không gian sống của bạn thêm phần trang trọng, tươi mới và đầy sức sống. Tạo cảm hứng sáng tạo để làm việc và học tập tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những cách cắm hoa cơ bản nhất.

1 Nlp Trinh

Cắm hoa hình chóp nón

Đây là cách cắm hoa đơn giản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa đặt trên bàn. Khi cắm các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao thấp dần. Các bông hoa chính sẽ được phân bố đều quanh lọ hoa, các hoa phụ sẽ được cắm xen kẽ và thấp hơn, lưu ý: cần cắm chúng sát ở phía dưới chân để làm nổi bật các bông hoa chính.

Cắm hoa hình chóp nón

2 Nlp Trinh

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Đây là kiểu cắm hoa nhìn khá đẹp mắt và đầy thu hút. Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, bạn sẽ nhận ra được đây là cách cắm hoa kiểu tròn. Trong quá trình cắm, đa số các bông hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao của chúng nằm ở mức trung bình. Bạn có thể thực hiện kiểu cắm này với nhiều phong cách khác nhau và theo ý thích của riêng mình. Đặc biệt, kiểu cắm hoa mái vòm rất thích hợp để áp dụng trong việc trang trí các bàn tiệc.
Cắm hoa theo kiểu mái vòm
3 Nlp Trinh

Cắm hoa hình lưỡi liềm

Hình lưỡi liềm cũng là một cách cắm hoa cơ bản cho những ai muốn học cắm hoa. Theo kiểu này thì hoa được xếp cong theo hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các bông hoa được xếp đặt một cách hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể. Để cắm hoa theo kiểu này một cách hoàn hảo nhất, người cắm sẽ cần phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện khác.
Cắm hoa hình lưỡi liềm
4 Nlp Trinh

Kiểu cắm hoa ngang

Khi cắm ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang một cách đối xứng, chiều dài thường gấp 2 lần chiều cao và như nhau ở 2 bên. Cắm hoa này thường được áp dụng trong việc trang trí các bàn tiệc, đám cưới, hoặc có thể là bàn ăn trong gia đình. Kiểu cắm hoa này khá đơn giản, không quá phức tạp, nên những cô nàng không khéo tay cũng có thể làm được.
Kiểu cắm hoa ngang
5 Nlp Trinh

Kiểu cắm hình chữ T lộn ngược

Đây cũng là cách cắm hoa cơ bản mà bạn nên học. Hoa sẽ được hướng ra 3 mặt, sẽ có một mặt dài nhất và 2 mặt kia là dài như nhau để tạo thành hình chữ T. Hoa ly, hoa lan sẽ là những loại hoa thích hợp với kiểu cắm như thế này bởi chúng có phần thân cành dài. Cách cắm hoa cơ bản này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.
Kiểu cắm hình chữ T lộn ngược
6 Nlp Trinh

Hoa cắm theo hình chữ L

Giống như tên gọi, cắm hoa theo kiểu này sẽ tạo ra được hình dạng chữ L. Vì nó không có tính đối xứng nên khi cắm bạn phải thật khéo léo để sắp xếp chúng sao cho thật cân bằng. Bạn có thể áp dụng kiểu này để ở bàn, trang trí hội nghị sẽ rất sang trọng.
Hoa cắm theo hình chữ L
7 Nlp Trinh

Kiểu cắm rẽ quạt

Với những loại hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn thì kiểu cắm hình rẻ quạt rất thích hợp cho nó. Trong quá trình cắm ta có thể tạo điểm nhấn đầy sáng tạo tại vị trí trung tâm, hoặc tạo một đường cong nhưng phải đảm bảo rằng lẵng hoa vẫn có hình dạng nan quạt.
Kiểu cắm rẽ quạt
8 Nlp Trinh

Cắm hoa hình tam giác

Khi cắm hoa theo hình tam giác bạn cần chú ý vị trí của những bông hoa chính để hình thành một cách trọn vẹn cái hình dáng này. Đồng thời ta cũng cần sắp xếp chiều cao của các bông hoa nhiều hơn chiều rộng để tạo được một hình thù mong muốn.
Cắm hoa hình tam giác
9 Nlp Trinh

Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục

Đây là cách cắm hoa cổ điển và cơ bản nhất rất thích hợp để bày ở phòng khách hay bàn ăn. Ngoài ra với cách cắm theo hình bầu dục, bạn có thể thỏa thích cắm theo những hình dạng mà mình thích, như cắm hoa theo kiểu hình tròn hay hình vuông cũng rất đẹp. Cách cắm này đem đến cho bạn một bình hoa hình bầu dục vừa đẹp lại vừa lạ mắt, mang lại không khí tươi mới cho cả nhà.
Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục
10 Nlp Trinh

Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc là một kiểu cắm cao với chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm này ở các đám cưới hay các bữa tiệc lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí góc nhà của mình với lọ hoa được cắm theo kiểu này.
Kiểu cắm hoa theo chiều dọc
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng