Top 15 Cách giúp bạn vẫn sống thoải mái với thu nhập thấp

Thảo Nhiên 220 1 Báo lỗi

Tiền thì kiếm bao nhiêu cho đủ, quan trọng là bạn phải cảm thấy "đủ" với chính mình và sống vui vẻ với hoàn cảnh hiện tại. Đừng chỉ mãi ngồi than khóc với một ... xem thêm...

 1. Nếu bạn đam mê du lịch nhưng không đủ tiền, hãy kiên nhẫn săn các gói khuyến mãi của công ty du lịch hoặc có thể tụ tập đám bạn lại cho các chuyến phược. Đồng thời tham khảo các bí kíp tiết kiệm chi phí của các phượt thủ đi trước sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ lại rủng rỉnh tiền nhiều hơn.

  Săn các chuyến bay 0 đồng
  Săn các chuyến bay 0 đồng

 2. Hiện nay có rất nhiều website tìm kiếm nguồn nhân lực cộng tác. Bạn có thể sử dụng khoản thời gian rảnh rỗi để thực hiện các bảng khảo sát online hoặc nếu bạn có tài năng viết lách thì trang toplist.vn chính là nơi ươm mầm cho đam mê của bạn. Những khoản nhuận bút vào cuối tháng sẽ tạo cho bạn một khoản thu nhập nho nhỏ cho khoản làm đẹp, giao tiếp bạn bè của mình.

  Cộng tác với các trang báo online không phải là một ý tưởng tồi.
  Cộng tác với các trang báo online không phải là một ý tưởng tồi.
 3. Nếu bạn đang sống và làm việc ở một thành phố khác và mỗi tháng vẫn phải cong lưng ra trả tiền nhà thì tại sao không gom tất cả những người cùng cảnh ngộ lại và giúp cho tiền nhà mỗi tháng được giảm nhiều đi, đồng thời bạn sẽ có cơ hội kết thêm nhiều bạn mới vô cùng thú vị đấy.
  Ở ghép để chia sẻ chi phí đắt đỏ
  Ở ghép để chia sẻ chi phí đắt đỏ
 4. Những cung đường ẩm thực như Hòa Hảo, Cư xá Phú Lâm,... chính là nơi đóng đô của sinh viên cũng như các anh chàng cô nàng túi mỏng. Tại đây những món ăn được bày bán tập trung thoải mái cho bạn lựa chọn và giá cũng vô cùng bánh bèo nữa luôn.

  Các khu phố ẩm thực giá rẻ dành cho sinh viên
  Các khu phố ẩm thực giá rẻ dành cho sinh viên
 5. Hiện nay không ít các shop thời trang chuyên buôn hàng secondhand tràn ngập khắp mạng xã hội. Ngoài lợi ích có thể mua được những bộ áo quần đẹp với giá rẻ bèo, bạn cũng có thể bán ngược lại những bộ cánh mà chính bạn cũng đã thấy nhàm chán. Tiện cả đôi đường.

  Cũ người mới ta
  Cũ người mới ta
 6. Chỉ cần khéo léo sử dụng vài phép tính đơn giản là bạn có thể nhận ra lợi ích tuyệt vời từ việc nấu cơm mang theo. Thử tính nhé, một ngày đi làm bên ngoài bạn sẽ cần mất từ 50 ngàn cho đến 70 ngàn cho hai bữa sáng và trưa cho một ngày. Như vậy vị chi bạn mất từ 1 triệu 300 ngàn cho đến 1 triệu 800 ngàn trong một tháng. Có phải là quá lãng phí hay không ? Tuy sẽ mất một ít thời gian cho buổi sáng sớm, nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền cho thức ăn bên ngoài vào cuối tháng đấy.

  Bữa cơm vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh
  Bữa cơm vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh
 7. Những chi phí dù nhỏ nhưng nếu không thực sự cần thiết, nên được cắt giảm để tiết kiệm tiền bạc. Nó sẽ giúp bạn có thêm một khoản dư dả hàng tháng để sử dụng cho những khoản mục hữu ích hơn.


  Với mức thu nhập thấp, cần có sự tính toán chặt chẽ trong chi tiêu để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Tránh lãng phí tiền bạc cho những thứ không cần thiết.

  Cắt giảm những chi phí không cần thiết để tiết kiệm tiền bác
  Cắt giảm những chi phí không cần thiết để tiết kiệm tiền bác
 8. Đây là bước không thể thiếu nếu muốn có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, nhất là với những người thu nhập thấp. Lập ngân sách sẽ giúp việc quản lý và kiểm soát dòng tiền hiệu quả hơn. Các khoản chi được phân chia rõ ràng với hạn mức cụ thể để bạn sử dụng một cách hợp lý.


  Muốn có ngân sách chi tiêu hợp lý, nên theo dõi các khoản thu chi trong 3 tháng gần nhất. Bạn sẽ rút ra được hạn mức cần thiết cho từng khoản chi tiêu hàng tháng.

  Theo dõi các khoản thu chi
  Theo dõi các khoản thu chi
 9. Tiết kiệm không đồng nghĩa với chi tiêu tằn tiện. Tuy nhiên, cần tạo thói quen chi tiêu khoa học. Sau khi sắp xếp kế hoạch mua sắm, hãy cân đối sản phẩm phù hợp với số tiền mà bạn đang có. Đừng bao giờ quên nguyên tắc “Chi ít hơn thu”.

  Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt theo kế hoạch đã đề ra, cố gắng giảm bớt việc mua sắm tùy thích theo cảm xúc. Hãy đảm bảo bạn sẽ không hối hận mỗi lần rút tiền ra khỏi ví.


  Bên cạnh đó, phân chia thời gian chi tiêu hợp lý là cách tốt nhất để luôn duy trì tình hình tài chính ổn định. Tốt nhất không nên chi tiêu cùng một lúc cho tất cả sản phẩm. Hãy sắp xếp kế hoạch mua sắm, chọn những sản phẩm cần thiết nhất lên đầu. Đối với những sản phẩm có giá trị lớn, cần tích góp, tiết kiệm trước khi bỏ tiền ra mua. Đồng thời phải đảm bảo việc mua sản phẩm đó không ảnh hưởng đến tài chính của bạn

  Cố gắng giảm bớt việc mua sắm tùy thích theo cảm xúc
  Cố gắng giảm bớt việc mua sắm tùy thích theo cảm xúc
 10. Đây được xem là một trong những hình thức đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Thay vì để tiền “nằm im” trong tủ, gửi tiết kiệm giúp bạn có thêm một khoản lợi nhuận nhỏ mỗi tháng.


  Bên cạnh đó, bạn có thể yên tâm về độ an toàn khi gửi ngân hàng, không lo mất trộm, hỏa hoạn hay thiên tai. Hiện nay, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng Việt Nam khoảng 6,5 – 8,0%/năm. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một kênh đầu ít rủi ro, lợi nhuận ổn định.

  Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng Việt Nam khoảng 6,5 – 8,0%/năm
  Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng Việt Nam khoảng 6,5 – 8,0%/năm
 11. Để thu hút khách hàng, nhiều địa chỉ mua sắm thường sử dụng phiếu giảm giá, thẻ tích điểm,… Đừng vội vứt chúng đi, biết đâu sẽ có lúc bạn có nhu cầu và cần tới chúng đấy!


  Sử dụng các phiếu giảm giá, dành riêng một khoản nhỏ để tận dụng các chương trình sale off 50 – 70% của các nhãn hàng. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy số tiền mà mình đã tiết kiệm được.

  Tân dụng ưu đãi của các nhãn hàng
  Tân dụng ưu đãi của các nhãn hàng
 12. Mọi vật dụng đều có tuổi thọ nhất định. Nếu biết cách sử dụng và bảo dưỡng định kỳ, không những có thể kéo dài thời gian sử dụng, mà còn hạn chế những hao tổn ngoài mong muốn.


  Đối với các thiết bị điện máy, cần bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật để duy trì máy hoạt động ổn định, tránh hao phí điện năng. Nên sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, có công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ.

  Sử dụng đồ dùng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa hoặc thay đồ mới.
  Đối với các thiết bị điện máy, cần bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật
  Đối với các thiết bị điện máy, cần bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật
 13. Hãy kiểm trathu dọn toàn bộ những món đồ mà bạn ít dùng hoặc không dùng tới nhưng vẫn còn tốt như quần áo, giày dép, đồ điện cũ,… Sau đó đăng bán với giá rẻ qua các trang mạng xã hội. Việc này không chỉ giúp bạn tối đa hóa diện tích sử dụng cho ngôi nhà, mà còn có thể thu về một khoản tiền phục vụ những khoản chi tiêu cần thiết khác.


  Với những người thu nhập thấp, tiền bạc luôn là vấn đề khiến họ cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, nếu biết chi tiêu, đầu tư và tiết kiệm đúng cách, bạn sẽ không còn phải đau đầu về chuyện cơm, áo, gạo, tiền hàng ngày.

  Thanh lý những đồ bạn không dùng tới
  Thanh lý những đồ bạn không dùng tới
 14. Bên cạnh việc chi tiêu tiết kiệm, tăng thu nhập cũng là một cách hiệu quả để bạn cải thiện tình hình tài chính hiện tại.

  Hãy thử bắt đầu với những công việc làm thêm ngoài giờ hành chính như kinh doanh online, gia sư, giao hàng,… Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian và sức khỏe để sắp xếp công việc một cách hiệu quả.


  Bạn chắc chắn sẽ kiếm được một khoản thu nhập khá hàng tháng nếu chăm chỉ làm việc. Vì vậy, đừng ngại thử nếu bạn tự tin vào khả năng của mình. Thu nhập tăng đồng nghĩa với việc ngân sách chi tiêu, tiết kiệm của bạn được nới rộng. Áp lực tiền bạc sẽ không còn nặng nề như trước.

  Kinh doanh online, tại sao không?
  Kinh doanh online, tại sao không?
 15. Mua sắm bằng thẻ tín dụng đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể khiến bạn nhanh chóng “rỗng túi” trong chốc lát.


  Theo các chuyên gia tài chính, việc mua sắm bằng thẻ tín dụng thường khiến bạn chi tiêu nhiều hơn 12% so với việc rút tiền mặt ra khỏi ví. Bởi lẽ bạn không nhìn thấy tiền của mình “ra đi” như thế nào. Ngoài ra, khi dùng thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán chi phí lãi suất và phí sử dụng đi kèm. Điều này sẽ tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng. Rất lãng phí!

  Do đó, tốt nhất không nên sử dụng thẻ tín dụng nếu không thực sự cần thiết.

  Mua sắm bằng thẻ tín dụng thường khiến bạn chi tiêu nhiều hơn 12% so với việc rút tiền mặt ra khỏi ví.
  Mua sắm bằng thẻ tín dụng thường khiến bạn chi tiêu nhiều hơn 12% so với việc rút tiền mặt ra khỏi ví.
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy