Top 10 cách kinh doanh vào dịp Tết Nguyên Đán thu lợi nhuận

20-11-2016 10 2445 1 0 Báo lỗi

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, chỉ còn khoảng gần ba tháng nữa, đây là dịp để mọi gia đình sum họp. Mọi người đang tất bật công việc cũng như chuẩn bị dần dần để sắm sửa một cái Tết thật ấm cúng đầy đủ. Nhu cầu thị trường thời gian tới sẽ tăng đột biến đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, đây sẽ là cơ hội lý tưởng để kinh doanh. Sau đây Toplist sẽ giới thiệu tới các bạn một số mặt hàng nên kinh doanh trong dịp Tết để thu được lợi nhuận cao mà vốn bỏ ra ít.

1 Vũ Việt 2016-11-20 08:47:24

Bán hoa tươi

Đây là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa vừa là vật trang trí vừa mang một nét đẹp với những ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy việc kinh doanh hoa trong dịp Tết đang là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên để kinh doanh mặt hàng này bạn cần tìm hiểu về nơi để bạn lấy hàng, cần đặt hàng trước vì dịp Tết có thể hoa sẽ rất "sốt" trên thị trường, nắm được cách bảo quản hoa nếu không dễ bị hỏng, các bạn cũng nên tham khảo thị trường xung quanh xem loài hoa nào thường được ưa chuộng, ở nông thôn thì nhập hoa đắt tiền với số lượng nhỏ vì nhu cầu cho các loại đó không cao, thông thường các loại phổ biến trong dịp này là hoa Hồng, hoa Ly, hoa Lay Ơn, hoa Giơn, hoa Hải Đường...
Địa điểm bán: Bạn có thể liên hệ trước và chọn điểm bán tại các chợ hoặc các cửa hàng ở trục đường chính. Ở nông thôn thì các bạn ngồi cạnh chỗ các  mặt hàng khác cũng được, còn nếu thành thị thì có thể phải đi thuê.
Vốn dự kiến: Bạn chỉ mất tiền nhập hoa, nên nhập với số lượng vừa phải để dễ bán và dễ bảo quản, tránh để lâu hoa dễ bị hư. Vốn rơi vào tầm 5 đến 10 triệu đồng.
Bán hoa tươi

2 Vũ Việt 2016-11-20 08:56:47

Bán đặc sản quê

Mỗi vùng quê đều có những đặc sản riêng của mình chẳng hạn như kẹo Dừa của Bến Tre, Cá Thính ở Vĩnh Phúc..kinh doanh mặt hàng này trong dịp Tết cũng là ý tưởng không tồi, nếu ở quê bạn có sẵn những đặc sản hãy mạnh dạn để kinh doanh có thể bạn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận đấy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến khâu quảng bá sản phẩm, đồng thời bạn có thể đi liên hệ thị trường, bạn cũng có thể tìm những mối riêng để đổ buôn tùy theo các bạn lựa chọn theo hướng nào.
Vốn dự kiến: Rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Tùy từng loại đặc sản, số vốn này áp dụng với những loại đặc sản giá thấp và trung bình, những loại có giá trị cao thì cần nhiều vốn hơn. Các bạn có thể mở rộng một chút khi kinh doanh mặt hàng này, nên tìm đến những khu vực thành thị, thì nhu cầu các đặc sản quê rất được ưa chuộng.
Cá Thính Lập Thạch - Vĩnh Phúc
Cá Thính Lập Thạch - Vĩnh Phúc
3 Vũ Việt 2016-11-20 09:11:55

Bán hoa quả thắp hương

Trên bàn thờ nhà nào cũng sẽ cần chuẩn bị hoa quả theo phong tục ngày Tết của người Việt, thường thì chuẩn bị mâm ngũ quả, vì vậy nhu cầu mua sắm các loại quả thường rất lớn, chúng hầu như sẽ có mặt trong mọi nhà, các bạn có thể nhập các loại quả như: bưởi, cam, chuối, quýt, phật thủ, hồng...là những loại phổ biến nhất.
Các bạn cũng cần chú ý về chọn lựa thời gian, để làm sao các loại quả khi bạn nhập về bán đang ở độ hấp dẫn và bắt mắt, cần có chu trình bảo quản tốt vì đây cũng và sản phẩm dễ hỏng.
Địa điểm: bạn nên liên hệ tìm chỗ bán gần các khu chợ.
Vốn chuẩn bị: khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Dự trù thêm 3 đến 5 triệu để lấy các loại bán chạy, còn khi bán hết từng đợt bạn sẽ có vốn xoay vòng.
Bán hoa quả thắp hương
4 Vũ Việt 2016-11-20 09:20:32

Bán cây cảnh ngày tết

Nếu bạn có vốn lớn bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào cây cảnh ngày Tết, nếu bạn có tính toán hợp lý hoàn toàn có thể thu lợi nhuận khá lớn từ mặt hàng này. Bạn có thể kinh doanh các loại cây như : Đào, Mai, Quất, Hải đường...đây là các loại được ưa chuộng nhất  giá trung bình cho các loại này cũng không quá cao.
Các bạn chú ý bán càng sớm càng tốt tuy nhiên cần khôn khéo và có những chiến lược kinh doanh hợp lý để tránh tình trạng hàng bị tồn đọng. Nếu cần thiết có thể giảm giá bán xuống để làm sao có thể bán hết hàng.
Địa điểm: chọn khu vực rộng rãi ven trục đường chính đông người qua lại.
Vốn dự trù: khoảng 40 đến 50 triệu đồng. Bao gồm cả tiền vận chuyển, và bạn nên nhập nhiều một chút khoảng vài chục cây mỗi lần để khách có sự lựa chọn.
Bán cây cảnh ngày tết
5 Vũ Việt 2016-11-20 09:28:59

Bán bánh Chưng, giò chả, bánh Tét

Nếu như ở thành thị với việc lo  ngại về chất lượng thực phẩm ngày càng gia tăng nếu bạn có họ hàng người quen giới thiệu nơi cung cấp sạch, tự làm chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn người mua, thêm vào đó kể cả ở vùng nông thôn nhiều gia đình các bậc cha mẹ bận đi làm xa sát tới ngày Tết mới về không có thời gian chuẩn bị thì việc lựa ra cửa hàng hoặc ra chợ mua bánh đã làm sẵn là điều hiển nhiên.
Bạn lưu ý để bán được nhiều hàng bạn phải đảm bảo được yếu tố chất lượng, giá cả cho sản phẩm của mình.
Địa điểm bán: Tại các khu chợ.
Vốn dự trù: Từ 3 đến 5 triệu đồng, vì hầu hết gạo thì nhà nào cũng đã có, chỉ mua thêm nguyên liệu phụ và phí vận chuyển.

Bán bánh Chưng, giò chả, bánh Tét
6 Vũ Việt 2016-11-20 09:38:18

Bán hàng vàng mã

Chắc chắn một mặt hàng khá phổ biến trong dịp này đó là vàng mã, theo tâm linh người Việt, Tết cũng là dịp mời ông bà tổ tiên về, cần chuẩn bị, quần áo, tiền bạc cho người đã khuất với hi vọng bên kia suối vàng cũng được đón tết trong no đủ.
Bạn có thể tìm sẵn đầu mối nhập hàng, bạn không cần lo sợ vì trước đó có người bán rồi, thị trường rộng lớn trăm người bán vạn người mua bạn có thể yên tâm.
Địa điểm: các bạn thuê cửa hàng ngắn hạn tại các chợ, hoặc cổng các nhà chùa.
Vốn dự trù: Khoảng 10 đến 15 triệu đồng gồm cả tiền thuê địa điểm.
Bán hàng vàng mã
7 Vũ Việt 2016-11-20 09:46:04

Bán hàng ăn vặt

Bạn có thể nhập hướng dương, hạt bí, hạt điều, mứt Tết...hầu hết trong gia đình nào cũng không thể thiếu các loại hàng này.
Ngoài việc bán trực tiếp bạn có thể bán online qua mạng, trên các diễn đàn cũng rất thuận tiện lại tiết kiệm được công sức bỏ ra, bạn nên lưu ý chất lượng sản phẩm khi bán các loại này nhé.
Vốn bỏ ra: khoảng 3 đến 5 triệu đồng. 
Bán hàng ăn vặt
8 Vũ Việt 2016-11-20 09:51:19

Bán rượu

Với mặt hàng này chắc không cần giới thiệu gì nhiều vì không chỉ trong dịp Tết mà cả những ngày thường tiêu thụ cho loại này cũng khá lớn, bạn có thể liên hệ một số nơi có loại rượu đặc trưng như Hà Giang chẳng hạn, với thương hiệu và tiếng tăm vốn có của nó chắc chắn thu hút khách mua. Bạn cần chủ động liên hệ nơi nhập hàng trước và đảm bảo về chất lượng rượu.
Địa điểm: Bán trực tiếp tại các khu chợ, kết hợp bán online.
Vốn dự trù:  Kinh doanh hàng này vốn cũng khá nhỏ bạn có thể nhập lượng nhất định vì rượu không bán hết trong Tết thì vẫn có thể bán được về sau. Vốn từ 15 đến 20 triệu đồng cả chi phí vận chuyển.
Bán rượu
9 Vũ Việt 2016-11-20 09:56:26

Bán chè, cafe

Đây là thức uống không thể thiếu trong mỗi nhà, đặc biệt với những sản phẩm có chất lượng được đánh giá tốt như chè Thái Nguyên chẳng hạn, hoàn toàn có thể dùng làm quà biếu.
Bạn có thể hỏi và tìm nơi nhập hàng tin cậy.
Địa điểm bán: Đây là mặt hàng nhỏ gọn bạn có thể xin ngồi cạnh một số sạp hàng khách nếu không thuê một nơi nhỏ là được nhưng đảm bảo độ sạch sẽ.
Vốn dự trù: 5 đến 8 triệu đồng.
Bán chè, cafe
10 Vũ Việt 2016-11-20 10:02:52

Mỹ phẩm

Với mặt hàng này tốt hơn hết bạn nên bán online và giới thiệu với bạn bè người thân, vì bạn chỉ xác định bán trong dịp Tết, nhu cầu làm đẹp thời điểm đó chắc chắn rất cao để đi chơi tết cũng như đi lễ hội. Bạn cần quảng bá sản phẩm trước đó để tạo thói quen và tìm hiểu những mặt hàng được ưa chuộng.
Vốn dự trù: vì là bán online nên tùy theo bạn có muốn nhập hàng trước hay khi khách đặt mới nhập đều được. Hoàn toàn do bạn lựa chọn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn từ 3 đến 5 triệu đồng để dự phòng.
Mỹ phẩm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng