Top 25 cách kinh doanh vào dịp Tết Nguyên Đán thu lợi nhuận

19-12-2019 25 2546 1 0 Báo lỗi

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, chỉ còn khoảng gần ba tháng nữa, đây là dịp để mọi gia đình sum họp. Mọi người đang tất bật công việc cũng như chuẩn bị dần dần để sắm sửa một cái Tết thật ấm cúng đầy đủ. Nhu cầu thị trường thời gian tới sẽ tăng đột biến đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, đây sẽ là cơ hội lý tưởng để kinh doanh. Sau đây Toplist sẽ giới thiệu tới các bạn một số mặt hàng nên kinh doanh trong dịp Tết để thu được lợi nhuận cao mà vốn bỏ ra ít.

1 Vũ Việt

Bán hoa tươi

Đây là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa vừa là vật trang trí vừa mang một nét đẹp với những ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy việc kinh doanh hoa trong dịp Tết đang là lựa chọn của rất nhiều người.


Tuy nhiên để kinh doanh mặt hàng này bạn cần tìm hiểu về nơi để bạn lấy hàng, cần đặt hàng trước vì dịp Tết có thể hoa sẽ rất "sốt" trên thị trường, nắm được cách bảo quản hoa nếu không dễ bị hỏng, các bạn cũng nên tham khảo thị trường xung quanh xem loài hoa nào thường được ưa chuộng, ở nông thôn thì nhập hoa đắt tiền với số lượng nhỏ vì nhu cầu cho các loại đó không cao, thông thường các loại phổ biến trong dịp này là hoa Hồng, hoa Ly, hoa Lay Ơn, hoa Giơn, hoa Hải Đường...


Địa điểm bán: Bạn có thể liên hệ trước và chọn điểm bán tại các chợ hoặc các cửa hàng ở trục đường chính. Ở nông thôn thì các bạn ngồi cạnh chỗ các  mặt hàng khác cũng được, còn nếu thành thị thì có thể phải đi thuê.


Vốn dự kiến: Bạn chỉ mất tiền nhập hoa, nên nhập với số lượng vừa phải để dễ bán và dễ bảo quản, tránh để lâu hoa dễ bị hư. Vốn rơi vào tầm 5 đến 10 triệu đồng.

Bán hoa tươi - Cách kinh doanh thu lợ nhuận cao trong dịp Tết
Bán hoa tươi - Cách kinh doanh thu lợ nhuận cao trong dịp Tết

2 Vũ Việt

Bán đặc sản quê

Mỗi vùng quê đều có những đặc sản riêng của mình chẳng hạn như kẹo Dừa của Bến Tre, Cá Thính ở Vĩnh Phúc..kinh doanh mặt hàng này trong dịp Tết cũng là ý tưởng không tồi, nếu ở quê bạn có sẵn những đặc sản hãy mạnh dạn để kinh doanh có thể bạn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận đấy. 


Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến khâu quảng bá sản phẩm, đồng thời bạn có thể đi liên hệ thị trường, bạn cũng có thể tìm những mối riêng để đổ buôn tùy theo các bạn lựa chọn theo hướng nào.


Địa điểm: Bạn có thể bán trực tiếp tại các chợ hoặc kết hợp bán online


Vốn dự kiến: Rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Tùy từng loại đặc sản, số vốn này áp dụng với những loại đặc sản giá thấp và trung bình, những loại có giá trị cao thì cần nhiều vốn hơn. Các bạn có thể mở rộng một chút khi kinh doanh mặt hàng này, nên tìm đến những khu vực thành thị, thì nhu cầu các đặc sản quê rất được ưa chuộng.

Cá Thính Lập Thạch - Vĩnh Phúc
Cá Thính Lập Thạch - Vĩnh Phúc
3 Vũ Việt

Bán hoa quả thắp hương

Trên bàn thờ nhà nào cũng sẽ cần chuẩn bị hoa quả theo phong tục ngày Tết của người Việt, thường thì chuẩn bị mâm ngũ quả, vì vậy nhu cầu mua sắm các loại quả thường rất lớn, chúng hầu như sẽ có mặt trong mọi nhà, các bạn có thể nhập các loại quả như: bưởi, cam, chuối, quýt, phật thủ, hồng...là những loại phổ biến nhất.


Các bạn cũng cần chú ý về chọn lựa thời gian, để làm sao các loại quả khi bạn nhập về bán đang ở độ hấp dẫn và bắt mắt, cần có chu trình bảo quản tốt vì đây cũng và sản phẩm dễ hỏng.


Địa điểm: bạn nên liên hệ tìm chỗ bán gần các khu chợ.


Vốn dự kiến: Khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Dự trù thêm 3 đến 5 triệu để lấy các loại bán chạy, còn khi bán hết từng đợt bạn sẽ có vốn xoay vòng.

Hoa quả thắp hương bán tốt trong dịp Tết
Hoa quả thắp hương bán tốt trong dịp Tết
4 Vũ Việt

Bán cây cảnh ngày tết

Nếu bạn có vốn lớn bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào cây cảnh ngày Tết, nếu bạn có tính toán hợp lý hoàn toàn có thể thu lợi nhuận khá lớn từ mặt hàng này. Bạn có thể kinh doanh các loại cây như : Đào, Mai, Quất, Hải đường...đây là các loại được ưa chuộng nhất  giá trung bình cho các loại này cũng không quá cao.


Các bạn chú ý bán càng sớm càng tốt tuy nhiên cần khôn khéo và có những chiến lược kinh doanh hợp lý để tránh tình trạng hàng bị tồn đọng. Nếu cần thiết có thể giảm giá bán xuống để làm sao có thể bán hết hàng.


Địa điểm: Chọn khu vực rộng rãi ven trục đường chính đông người qua lại.


Vốn dự kiến: Khoảng 40 đến 50 triệu đồng. Bao gồm cả tiền vận chuyển, và bạn nên nhập nhiều một chút khoảng vài chục cây mỗi lần để khách có sự lựa chọn.

Kinh doanh cây cảnh ngày Tết
Kinh doanh cây cảnh ngày Tết
5 Vũ Việt

Bán bánh Chưng, giò chả, bánh Tét

Nếu như ở thành thị với việc lo  ngại về chất lượng thực phẩm ngày càng gia tăng nếu bạn có họ hàng người quen giới thiệu nơi cung cấp sạch, tự làm chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn người mua, thêm vào đó kể cả ở vùng nông thôn nhiều gia đình các bậc cha mẹ bận đi làm xa sát tới ngày Tết mới về không có thời gian chuẩn bị thì việc lựa ra cửa hàng hoặc ra chợ mua bánh đã làm sẵn là điều hiển nhiên.


Bạn lưu ý để bán được nhiều hàng bạn phải đảm bảo được yếu tố chất lượng, giá cả cho sản phẩm của mình, bạn cũng cần đảm bảo khi khách cần là có ngay sản phẩm chứ khách không chờ bạn đâu nhé.


Địa điểm: Tại các khu chợ hoặc kết hợp bán online


Vốn dự kiến: Từ 3 đến 5 triệu đồng, vì hầu hết gạo thì nhà nào cũng đã có, chỉ mua thêm nguyên liệu phụ và phí vận chuyển.

Thực phẩm không thể thiếu trong dịp Tết
Thực phẩm không thể thiếu trong dịp Tết
6 Vũ Việt

Bán hàng vàng mã

Chắc chắn một mặt hàng khá phổ biến trong dịp này đó là vàng mã, theo tâm linh người Việt, Tết cũng là dịp mời ông bà tổ tiên về, cần chuẩn bị, quần áo, tiền bạc cho người đã khuất với hi vọng bên kia suối vàng cũng được đón tết trong no đủ.


Bạn có thể tìm sẵn đầu mối nhập hàng, bạn không cần lo sợ vì trước đó có người bán rồi, thị trường rộng lớn trăm người bán vạn người mua bạn có thể yên tâm.


Địa điểm: Các bạn thuê cửa hàng ngắn hạn tại các chợ, hoặc cổng các nhà chùa.


Vốn dự kiến: Khoảng 10 đến 15 triệu đồng gồm cả tiền thuê địa điểm.

Hàng mã, vàng mã là một nhu cầu không thể thiếu trong dịp Tết
Hàng mã, vàng mã là một nhu cầu không thể thiếu trong dịp Tết
7 Vũ Việt

Bán hàng ăn vặt

Những ngày Tết, món đồ ăn vặt không thể thiếu cho mỗi gia đình, vì vậy bạn có thể nhập hướng dương, hạt bí, hạt điều, mứt Tết...về bán, hầu hết trong gia đình nào cũng không thể thiếu các loại hàng này.


Địa điểm: Ngoài việc bán trực tiếp bạn có thể bán online qua mạng, trên các diễn đàn cũng rất thuận tiện lại tiết kiệm được công sức bỏ ra, bạn nên lưu ý chất lượng sản phẩm khi bán các loại này nhé.


Vốn dự kiến: Khoảng 3 đến 5 triệu đồng. 

Hàng ăn vặt bán rất chay trong dịp Tết
Hàng ăn vặt bán rất chay trong dịp Tết
8 Vũ Việt

Bán rượu

Với mặt hàng này chắc không cần giới thiệu gì nhiều vì không chỉ trong dịp Tết mà cả những ngày thường tiêu thụ cho loại này cũng khá lớn, bạn có thể liên hệ một số nơi có loại rượu đặc trưng như Hà Giang chẳng hạn, với thương hiệu và tiếng tăm vốn có của nó chắc chắn thu hút khách mua. Bạn cần chủ động liên hệ nơi nhập hàng trước và đảm bảo về chất lượng rượu.


Địa điểm: Bán trực tiếp tại các khu chợ, kết hợp bán online.


Vốn dự kiến: Kinh doanh hàng này vốn cũng khá nhỏ bạn có thể nhập lượng nhất định vì rượu không bán hết trong Tết thì vẫn có thể bán được về sau. Vốn từ 15 đến 20 triệu đồng cả chi phí vận chuyển.

Rượu - Món đồ uống không thể thiếu trong dịp Tết
Rượu - Món đồ uống không thể thiếu trong dịp Tết
9 Vũ Việt

Bán chè, cafe

Đây là thức uống không thể thiếu trong mỗi nhà, đặc biệt với những sản phẩm có chất lượng được đánh giá tốt như chè Thái Nguyên chẳng hạn, hoàn toàn có thể dùng làm quà biếu. Bạn có thể hỏi và tìm nơi nhập hàng tin cậy.


Địa điểm: Đây là mặt hàng nhỏ gọn bạn có thể xin ngồi cạnh một số sạp hàng khách nếu không thuê một nơi nhỏ là được nhưng đảm bảo độ sạch sẽ, bạn có thể bán online


Vốn dự kiến: 5 đến 8 triệu đồng.

Chè, cà phê là món đồ uống dễ bán trong dịp Tết
Chè, cà phê là món đồ uống dễ bán trong dịp Tết
10 Vũ Việt

Mỹ phẩm

Với mặt hàng này tốt hơn hết bạn nên bán online và giới thiệu với bạn bè người thân, vì bạn chỉ xác định bán trong dịp Tết, nhu cầu làm đẹp thời điểm đó chắc chắn rất cao để đi chơi tết cũng như đi lễ hội. Bạn cần quảng bá sản phẩm trước đó để tạo thói quen và tìm hiểu những mặt hàng được ưa chuộng.


Địa điểm: Bán trực tiếp, bán online


Vốn dự kiến: Vì là bán online nên tùy theo bạn có muốn nhập hàng trước hay khi khách đặt mới nhập đều được. Hoàn toàn do bạn lựa chọn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn từ 3 đến 5 triệu đồng để dự phòng.

Mỹ phẩm - Một nhu cầu cao của phụ nữ trong dịp Tết
Mỹ phẩm - Một nhu cầu cao của phụ nữ trong dịp Tết
11 Nguyễn Anh

Bán tháp phát lộc

Nếu bạn khéo tay thì có thể làm tháp phát lộc bán kiếm tiền dịp tết 2020 này. Tháp tài lộc với ý nghĩa mang nhiều may mắn, tài lộc vào nhà nên rất được các gia định ưa chuộng trong dịp tết.


Bạn cũng có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh dịp Tết với các mặt hàng hoa khô hoặc tự làm hoa giả bằng giấy, pha lê và đặc biệt, khoảng 2 năm gần đây, cây lộc được làm bằng tiền thật trở thành mặt hàng Tết bán chạy nhất. Nhiều gia đình quyết định mua hoa giả thay cho hoa thật vì để được lâu hơn, thậm chí có thể chơi từ Tết này sang Tết khác mà không lo bị héo.


Địa điểm: Chợ hoa, chợ cây cảnh Tết

Vốn dự kiến: 2 đến 4 triệu đồng

Nếu bạn khéo tay thì có thể làm tháp phát lộc bán kiếm tiền
Nếu bạn khéo tay thì có thể làm tháp phát lộc bán kiếm tiền
12 Nguyễn Anh

Bán cây tiền thật

Cây tiền thật là một sản phẩm cực hút khách để kinh doanh Tết 2020, và chắc chắn tết năm nay bạn vẫn có thể kinh doanh hàng tết này mà chẳng bao giờ lo ế hàng. Giá bán của một cây tiền thật khoảng 500K, sau khi trừ chi phí thì lãi tầm 300K/cây. Nếu chịu khó, mỗi vụ tết bạn cũng có thể thu lãi cả chục triệu đồng.


Cây tiền thật này hoàn toàn được làm thủ công. Nguyên liệu làm cây tiền tài lộc là tiền thật, ống nhựa, dây thép, dây đồng mạ vàng cùng một số đồ trang trí khác. Với ý nghĩa tâm linh, cây tiền thật chủ yếu có 2 loại, 1 loại gọi là “tiểu thần tài” được làm từ 39 tờ và 1 loại làm từ 79 tờ được phong làm “đại thần tài”. Những tờ tiền cũng như màu sắc được lựa chọn vừa mang ý nghĩa tài lộc năm mới vừa phải hài hòa, bắt mắt. Màu đỏ của tờ 500 hay 10.000 đồng biểu hiện cho sự may mắn, màu xanh của tờ 5000 biểu hiện sự tươi mới kết hợp với màu vàng của dây thép uốn xung quanh thân, cành tượng trưng cho tài lộc.


Địa điểm: Bán trực tiếp, bán online


Vốn dự kiến: Vì là bán online nên tùy theo bạn có muốn nhập hàng trước hay khi khách đặt mới nhập đều được. Hoàn toàn do bạn lựa chọn.

Cây tiền thật tết 2020
Cây tiền thật tết 2020
13 Nguyễn Anh

Bán đồ trang trí Tết

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì dịp Tết 2020 thì đồ trang trí là một ý tưởng hay. Vào dịp Tết nhu cầu rất lớn mà hầu hết gia đình nào cũng có nhu cầu sắm sửa đó là phong bao lì xì và các đồ tịch để trang hoàng nhà cửa, đặc biệt là trang trí cho cây đào, cây quất thêm lung linh, ngôi nhà thêm sắc màu.


Các mặt hàng bán Tết đáp ứng nhu cầu đó bao gồm dây may mắn, đồ trang trí cây đào, quất, dây kim tuyến, đèn lồng, đèn nháy, bóng bay… Chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, ai ai cũng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp cùng với phong bao lì xì mừng nhau thêm tuổi mới may mắn, nhiều tài lộc hơn. Vì thế, nhu cầu về phong bao lì xì cũng rất cao trong dịp giáp Tết và là ý tưởng kinh doanh dịp Tết mà bạn có thể kết hợp với đồ trang trí.


Địa điểm: Về nguồn hàng, bạn có thể đặt hàng trên các website Trung Quốc, các mối chuyên bán buôn phong bao lì xì trong nước hoặc đặt mua trên các website bán hàng trực tuyến như Muachung, Nhommua… 

Vốn dự kiến:
 Khác với những loại mặt hàng trên, đồ trang trí dịp Tết này không sợ hết hạn sử dụng nên bạn hãy chuẩn bị trước các loại mẫu mã khoảng 1-2 tháng, không nên để sát Tết mới tìm kiếm và thu thập sẽ rất cập rập. Bạn nên chuẩn bị từ 3 đến 5 triệu đồng

Câu đối ngày Tết không thể bỏ qua
Câu đối ngày Tết không thể bỏ qua
14 Nguyễn Anh

Kinh doanh đồ thờ

Tết Nguyên Đán là thời điểm người người nhà nhà đều bận rộn mua sắm các món đồ cần thiết về trang hoàng cho gia đình. Trong đó ban thờ là nơi cần phải thật cẩn thận, thật chú ý khi lựa chọn đồ đạc bởi nó mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Cũng chính vì lý do này mà khi đi mua sắm người tiêu dùng thường chi tiêu khá… mạnh tay, ít cò kè mặc cả. Đối với dân kinh doanh thì điều đó là cơ hội quá tuyệt vời, dễ dàng kiếm lời. Với đồ thờ bạn có thể kinh doanh dịp tết với các mặt hàng như: miếng chống khói bàn thờ, hương trầm, cành vàng lá ngọc, nến thơm, bộ chén bàn thờ, mâm đựng hoa quả


Địa điểm: Các bạn thuê cửa hàng ngắn hạn tại các chợ, hoặc cổng các nhà chùa.


Vốn dự kiến: Từ 10 đến 15 triệu đồng cả tiền thuê địa điểm.

Miếng chống khói bàn thờ là ý tưởng hay
Miếng chống khói bàn thờ là ý tưởng hay
15 Nguyễn Anh

Bán Gà Đông Cảo

Từ thời Phong kiến, gà Đông Cảo đã được xem là một loại vật phẩm quý hiếm, được dùng làm đồ cung tiến vua chúa hay giới quý tộc thượng lưu. Bình quân, một con gà Đông Tảo có giá đến cả triệu đồng, có những cặp nặng khoảng 10 kg có giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, một con gà trống Đông Tảo, chân vảy rồng được nhiều đại gia máu mặt trả giả lên đến 50 triệu đồng.


Địa điêm:
Chợ phiên, chợ Tết


Vốn dự kiến: Khoảng 10 đến 15 triệu đồng

Kinh doanh dịp tết với gà Đông Cảo
Kinh doanh dịp tết với gà Đông Cảo
16 Nguyễn Anh

Bán Bưởi Diễn, Cam Canh

Dù còn hơn tháng mới đến Tết, nhưng bưởi Diễn “xịn” đã cháy hàng ngay từ vườn.Tuy nhiên, chỉ nhìn vào mã bên ngoài sẽ rất khó phân biệt đâu là bưởi Diễn “xịn”. Bưởi Diễn chính gốc thường có vỏ căng mịn màu vàng đậm, da bóng không sần, và cầm chắc tay.


Đặc sản miền quê cam Canh, sành hút khách: Trong các loại đặc sản miền quê dùng làm quà tết năm nay không thể thiếu cam Canh, một sản vật mà không phải cứ có tiền là mua được. Ngoài cam canh thì cam sành Hàm Yên cũng là loại quả được nhiều người lựa chọn trong dịp tết, với giá bán khoảng 20-25K/kg, cam sành hầu như phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.


Địa điểm: Bạn nên liên hệ tìm chỗ bán gần các khu chợ.


Vốn dự kiến: 2 đến 5 triệu đồng.


Kinh doanh mùa tết với bưởi diễn
Kinh doanh mùa tết với bưởi diễn
17 Nguyễn Anh

Kinh doanh tiền lì xì ngoại, hàng xách tay

Kinh doanh tết 2020 năm nay bạn cũng có thể chọn bán tiền ngoại, hàng xách tay để kiếm tiền. Tết đến xuân về, không thể thiếu những phong bao lì xì mang đến may mắn cho một năm mới. Ngoài những đồng tiền lì xì, những đồng xu mạ bạc, mạ vàng may mắn thì những đồng tiền độc lạ như tiền xu, tiền đô la Úc, tiền 2 đô, tiền Indonesia, Costa Rica để buôn bán, trao đổi rất hút khách.


Kinh doanh rượu, hoa quả, bánh kẹo nhập ngoại cũng là một thị trường buôn bán rất sôi động vào dịp tết. Với tâm lý hàng nhập ngoại tốt và sang trọng hơn, rất nhiều người đặt mua hàng nhập ngoại để dùng cũng như để làm quà biếu cho bạn bè, họ hàng. Đẩy mạnh việc buôn bán hàng xách tay vào dịp cuối năm sẽ rất bội thu.


Địa điểm: Bán trực tiếp, bán online


Vốn dự kiến: Khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Dự trù thêm 3 đến 5 triệu để lấy các loại bán chạy, còn khi bán hết từng đợt bạn sẽ có vốn xoay vòng.


Kinh doanh tiền lì xì ngoại, hàng xách tay
Kinh doanh tiền lì xì ngoại, hàng xách tay
18 Nguyễn Anh

Kinh doanh diêm, muối, bật lửa đêm Giao thừa

Theo quan niệm của dân gian, đầu năm mua muối cho một năm may mắn, đậm đà và xua đi những điều không hay, mua bật lửa ngày đầu xuân sẽ mang về sự ấm áp, tài lộc, đổ vận cho năm đó.


Đêm giao thừa, nhiều người cùng nhau ra đường để đón khoảnh khắc giao hòa của năm cũ và năm mới. Với số lượng người đông như vậy, cùng với ý nghĩa mang lộc đầu năm, chắc chắn những mặt hàng này sẽ giúp nhiều bạn kiếm được khoản tiền không ít.


Địa điểm: Các đến chùa đêm giao thừa

Vốn dự kiến:
1 đến 3 triệu đồng mua gạo, muối, diêm và túi đựng.

Kinh doanh diêm, muối, bật lửa đêm Giao thừa
Kinh doanh diêm, muối, bật lửa đêm Giao thừa
19 Nguyễn Anh

Kinh doanh thực phẩm sạch handmade

Đây là một mặt hàng Tết bán chạy nhất 2020 dành cho bạn. Lối sống bận rộn và hối hả ngày nay đã khiến nhiều người lựa chọn những mặt hàng thực phẩm được làm sẵn. Bên cạnh đó vấn đề và vệ sinh an toàn thực phẩm khi các mặt hàng đóng gói không rõ nguồn gốc xuất xứ hay sử dụng quá nhiều phụ gia, chất bảo quản hoặc sử dụng nguyên liệu không đúng như đã được ghi trên bao bì, nhãn mác đang được cả cộng đồng qua tâm… nên các mặt hàng homemade – hay được gọi là thực phẩm nhà làm đang trở thành xu hướng tiêu dùng trong những năm trở lại đây


Địa điểm: Bán Online


Vốn dụ kiến: 3 đến 5 triệu ( Xoay vòng vốn hoặc làm theo đơn đặt hàng của khách)

Thực phẩm nhà làm đang trở thành xu hướng tiêu dùng
Thực phẩm nhà làm đang trở thành xu hướng tiêu dùng
20 Nguyễn Anh

Kinh doanh quà tặng phong thủy

Dịp chuyển giao giữa năm cũ và đầu năm mới, nhiều bạn trẻ có nhu cầu tặng nửa kia hoặc người thân những món quà tặng độc đáo, nhiều ý nghĩa. Do đó, những bạn khéo tay hay làm và có muốn “cá kiếm” thêm trước dịp Tết Nguyên Đán có thể nắm bắt cơ hội để kinh doanh quà tặng handmade. Các mặt hàng handmade rất phong phú như quà lưu niệm, đồ trang sức, các loại ví, móc chìa khóa, thú nhồi bông, thiệp mừng, chăn gối, tranh ảnh hoặc các vật dụng trang trí nhỏ xinh… Mách nhỏ với bạn, các mẫu mã theo cung hoàng đạo, theo 12 con giáp chắc chắn sẽ rất hút khách vào đầu năm mới.

Về nguyên liệu để làm đồ handmade kinh doanh Tết 2020, bạn có thể mua tại các khu vực quanh phố Hàng Bồ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chợ Đại Quang Minh, chợ Kim Biên, chợ da Hòa Hỏa (TP.Hồ Chí Minh).


Kinh doanh quà tặng phong thủy vào dịp cuối năm cũng là một ý tưởng tốt, nhưng chỉ phù hợp với những người có vốn đầu tư kinh doanh lớn nên bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Địa điểm: Bán online


Vốn dự kiến: Vốn rơi vào tầm 5 đến 10 triệu đồng.


Kinh doanh quà tặng phong thủy
Kinh doanh quà tặng phong thủy
21 Nguyễn Anh

Dịch vụ trông nhà, thú cưng dịp tết

Do thời gian nghỉ Tết kéo dài thường là đến 9 ngày nên nhiều người mong muốn có thể tận dụng thời gian này để cùng gia đình đi chơi đâu đó cho thêm thoải mái và gần gũi nhau hơn sau một năm học tập, làm việc bận rộn. Tuy nhiên, họ lại không yên tâm khi đi vắng dài ngày, hay còn bận tâm cả cho những con thú nuôi trong nhà (như chó, mèo,…). Khi đó, ý tưởng dịch vụ trông nhà theo giờ và theo ngày sẽ cực kỳ đắt khách.


Mỗi độ xuân về, nhiều gia đình ở thành thị thường về quê ăn tốt cùng ông bà cha mẹ của mình nên nhu cầu thuê người chăm sóc thú cưng cho họ là không thể thiếu được. Năm bắt được xu hướng này, bạn hãy tự vạch ra cho mình kế hoạch kinh doanh tốt nhất. Thông thường vào những ngày giáp tết, các chủ vật nuôi sẽ lên mạng tìm kiếm dịch vụ trông giữ thú cưng để ký gửi. Và dịch vụ này sẽ trở nên nhộn nhịp hơn từ khoảng 26 tháng Chạp trở đi. Vào năm ngoái, không ít người đã hốt bạc với mẹo kiếm bạc triệu dịp Tết này khi đứng ra nhận nuôi và chăm sóc các thú nuôi trong những ngày tết.


Địa điểm: Đăng tin lên các nhóm, mạng xã hội.


Vốn dự kiến: Không mất vốn

Nhận nuôi và chăm sóc các thú nuôi trong những ngày tết.
Nhận nuôi và chăm sóc các thú nuôi trong những ngày tết.
22 Nguyễn Anh

Bán cây lộc, mía lộc

Mía lộc là một trong những cây lộc rất được ưa chuộng trong thời khắc chuyển giao sang năm mới. Theo quan niệm của người xưa, cây mía là biểu tượng của sự giao hòa, kết nối giữa hai thế giới âm và dương, sẽ giúp tổ tiên có thể chung vui mừng năm mới cùng con cháu. Những cành lộc là vật không thể thiếu trong mỗi ngày Tết và người dân thường đến đền chùa và những nơi khác để mua những cây lộc tượng trưng cho sự may mắn cả năm. Cây mía lộc được sử dụng thắp hương cạnh bàn thờ, để biểu tượng thể hiện sự vững chắc, ngọt ngào hơn.


Đây là một trong các mặt hàng Tết bán chạy nhất, phù hợp kinh doanh dịp cuối năm, hoặc thời điểm giáp tết, kinh doanh trong đêm giao thừa.


Địa điểm: Vỉa hè các tuyến đường đông đúc


Vốn dự kiến: Từ 3 đến 5 triệu đồng

Kinh doanh mía lộc đêm giao thừa
Kinh doanh mía lộc đêm giao thừa
23 Nguyễn Anh

Mở các điểm trông giữ xe ngày Tết

Đây là một cách kiếm tiền ngày tết dành cho bạn. Ngày Tết, người người rủ nhau đi lễ hội, đi chơi, mua sắm Tết cũng là mùa giữ xe với nhu cầu tăng gấp chục lần ngày thường là cơ hội kinh doanh cho các bạn trẻ mà không cần bỏ ra quá nhiều vốn.


Chỉ cần có địa điểm phù hợp và diện tích vừa đủ là mỗi ngày bạn có thể kinh doanh được cả tiền triệu từ loại hình dịch vụ béo bở này. Tuy nhiên, vì là dịch vụ liên quan đến tài sản cá nhân và trong những ngày Tết lượng người đông đúc rất dễ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nên hãy cẩn trọng trong lúc kinh doanh bạn nhé.


Địa điểm: Trước cửa khu vui chơi, tuyến phố đi bộ, chùa,,,,


Vốn dự kiến: Bạn sẽ mất một khoản tiền để thầu bãi hguiwr xe tại khu vực đó.

Mở các điểm trông giữ xe ngày Tết.
Mở các điểm trông giữ xe ngày Tết.
24 Nguyễn Anh

Dịch vụ rửa xe ngày Tết

Tết đến, nhu cầu sửa sang, tân trang lại mọi vật dụng trong nhà là một nhu cầu khách quan. Trong đó các loại xe cộ trong nhà. Nó không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà còn là người bạn đồng hành trên suốt chặng đường. Vì vậy chăm sóc, rửa xe sẽ là cách kiếm tiền ngày Tết không thể bỏ qua cho bạn.


Địa điểm: Ngay tại nhà nếu bạn có sân rộng hoặc thuê một mặt bằng nhỏ.


Vốn dự kiến: Chỉ 1 triệu đồng

Dịch vụ rửa xe ngày Tết
Dịch vụ rửa xe ngày Tết
25 Nguyễn Anh

Dịch vụ mua hộ vé tàu xe, vé máy bay

Chuẩn bị kết thúc đợt nghỉ tết chính là lúc mà người ta bắt đầu tính toán đến chuyện vé xe, vé tàu, vé máy bay để trở lại với công việc và cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, đó cũng là thời kỳ chen chân vô cùng đông đúc mà muốn mua được vé, bạn sẽ phải xếp hàng, phải chờ đợi khá lâu. Trong khi đó, hầu hết mọi người đều không muốn lãng phí thời gian của mình chỉ để đứng xếp hàng chờ đợi. Do vậy mà ý tưởng dịch vụ mua hộ vé tàu xe, vé máy bay trong mỗi dịp nghỉ lễ, đặc biệt là dịp Tết nguyên Đán luôn là một loại hình dịch vụ bội thu với những khoản lợi nhuận siêu khủng.


Địa điểm: Đăng tin lên các mạng xã hội, diễn đàn


Vốn dự kiến: 2 đến 5 triệu đồng

Dịch vụ mua hộ vé tàu xe dịp Tết
Dịch vụ mua hộ vé tàu xe dịp Tết
Món cháo ngon, dễ làm
Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Thương Tuyết 31-03-2020 15 425 2 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng