Top 20 cây tài lộc tốt nhất để thu hút may mắn vào dịp Tết Nguyên Đán 2020

19-12-2019 20 979 0 0 Báo lỗi

Một mùa Tết cổ truyền nữa đang đến rất gần với mọi gia đình Việt, chắc hẳn trong giờ phút rộn ràng này nhà nhà đều chuẩn bị trang trí nhà cửa để chào đón một năm mới thuận lợi và tràn đầy may mắn. Và trong các vật phẩm đó thì không thể thiếu các chậu hoa cảnh - nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ muôn đời. Vậy Tết Canh Tý năm nay thế giới hoa cảnh có gì độc đáo? Hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu top các cây tài lộc tốt nhất để thu hút may mắn vào dịp Tết Nguyên Đán 2020 nhé.

1 Phạm Thy

Cây Quất

Cây Quất là loại cây phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng để trang trí không gian Tết. Về mặt chơi chữ thì từ "quất" có âm đọc tương tự như chữ "cát" - có nghĩa là sự cát tường, thuận lợi và phúc vận tràn đầy. Chính vì cái tên may mắn này mà cây quất luôn vinh hạnh được xem là loại cây tài lộc mỗi khi Tết đến xuân về. Theo quan niệm dân gian của Việt Nam từ thời xa xưa, cây Quất sẽ mang đến sự trù phú, thịnh vượng và một cuộc sống bình an, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.


Đây cũng là loài cây lộc được nhiều người làm ăn yêu thích và mua về nâng niu trong văn phòng làm việc và đặt ở các vị trí quan trọng trong cửa hàng để thu hút cát khí và tiền tài trong cả năm. Để nhanh chóng phát tài trong năm mới, người ta sẽ chú trọng tìm những cây Quất có dáng vừa uyển chuyển, cứng cáp vừa có cành lá xanh tươi, đặc biệt là quả Quất phải căng tròn, vàng đều. Nhiều người tin rằng chỉ cần sở hữu một cây Quất nhỏ đủ tiêu chuẩn như thế trong nhà là có thể an khang thịnh vượng trong một năm tròn.

Tên cây quất tương tự như chữ
Tên cây quất tương tự như chữ "cát tường" - ý nghĩa may mắn cho gia đình dịp Tết
Chú trọng chọn dáng quất uyển chuyển, cứng cáp và quả căng tròn, vàng đều
Chú trọng chọn dáng quất uyển chuyển, cứng cáp và quả căng tròn, vàng đều

2 Phạm Thy

Cây sung

Là biểu tượng đứng đầu trong bộ ba cây cảnh mang ý nghĩa tam đa Phúc - Lộc - Thọ, trong dịp Tết cổ truyền 2017 này, cây Sung lại trở thành một loại cây lộc được săn đón khá nhiều bởi những người yêu cây cảnh và doanh nhân. Với gốc cây được các nghệ nhân vun trồng theo hình dáng cây Bonsai, cây Sung đón Tết không chỉ có dáng đẹp, khỏe khoắn mà còn phải có chùm quả nặng trĩu, um tùm.


Với màu xanh tươi tràn đầy sức sống trong thời điểm giao mùa, quả Sung có hình tròn trở thành một biểu tượng cho sự viên mãn và đầy đủ. Trong không gian nhà cửa vào dịp Tết, nhà nào sở hữu một cây Sung như thế thì sẽ nhận được nguồn năng lượng dương khí tích cực, đón chào một năm đầy tài lộc và trù phú. Bên cạnh đó, trái Sung còn là đại diện được nhiều gia đình ưu ái để trưng vào mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên.

Đứng đầu trong bộ tam đa Phúc - Lộc - Thọ.
Đứng đầu trong bộ tam đa Phúc - Lộc - Thọ.
Một năm mới trù phú và sung túc khi có cây sung trang trí trong nhà.
Một năm mới trù phú và sung túc khi có cây sung trang trí trong nhà.
3 Phạm Thy

Cây Phát Tài

Với tên gọi khác là Phất Dụ, cây Phát Tài là một loại cây cảnh phổ biến và mang ý nghĩa chiêu tài lộc từ chính cái tên đầy may mắn của mình. Người ta tin rằng gia đình nào sở hữu cây Phát Tài xanh tươi và khỏe mạnh thì sẽ đón chào được vận khí cát tường và tài vận vào nhà. 


Đây là loại cây lộc được nhiều người yêu thích không chỉ vì ý nghĩa sung túc mà nó mang lại mà còn là một loại thực vật khá dễ trồng và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Những ai tin phong thủy thì thường chú ý số lượng cây Phát Tài trồng trong mỗi chậu. Những con số sẽ mang thông điệp tốt lành cho gia chủ là 5 con số: 2, 3, 5, 8, 9. Sau đây là ý nghĩa tương ứng với số lượng cây Phát Tài trong mỗi chậu:


  • Chậu có 2 cây: tình yêu và hôn nhân suôn sẻ, không gặp trắc trở.
  • Chậu có 3 cây: sự trường thọ, sung túc và hạnh phúc.
  • Chậu có 5 cây: bình an và dồi dào sức khỏe.
  • Chậu có 8 cây: gia đình đón chào tài lộc tràn đầy.
  • Chậu có 9 cây: vận may cho gia chủ.
Mang ý nghĩa chiêu tài lộc cho gia đình.
Mang ý nghĩa chiêu tài lộc cho gia đình.
Nên trồng ở hướng Đông và Đông Nam để đón ánh sáng từ mặt trời.
Nên trồng ở hướng Đông và Đông Nam để đón ánh sáng từ mặt trời.
4 Phạm Thy

Cây Kim Tiền

Giống như cây Phát Tài, một loại cây tài lộc giàu ý nghĩa phong thủy cho Tết Nguyên Đán 2020 chính là cây Kim Tiền - mang ý nghĩa chiêu tài lộc và vận phú quý vào nhà. Với vóc dáng tươi tốt và lá cứng xanh mướt, cây Kim Tiền mang đến một thông điệp tốt lành và là lời chúc phước lộc viên mãn cho mỗi gia đình khi Tết đến.


Với tác dụng phong thủy như trên, loài cây cảnh này được nhiều người ưa chuộng như một món quà Tết tốt lành cho người thân và bạn bè. Ngoài ra, để tăng tác dụng thu hút tài khí cho gia chủ, người ta còn dùng đồng tiền màu vàng bắt mắt và chỉ đỏ để quấn quanh thân và lá cây Kim Tiền, như thế sẽ gia tăng năng lượng tích cực và thúc đẩy năng lực phong thủy cho cây. Hơn thế nữa, loài cây lộc này còn có giá thành không quá mắc nên được nhiều gia đình trang trí nhà cửa trong dịp Tết năm nay.

Ý nghĩa chiêu tài lộc và phú quý vào nhà.
Ý nghĩa chiêu tài lộc và phú quý vào nhà.
Có thể trang trí thêm đồng tiền vàng và chỉ đỏ để tăng vận khí phong thủy cho cây.
Có thể trang trí thêm đồng tiền vàng và chỉ đỏ để tăng vận khí phong thủy cho cây.
5 Phạm Thy

Cây Thanh Long

Với hình dáng quả bắt mắt và rực rỡ sắc màu, cây Thanh Long hiện nay trở thành một loại cây phong thủy may mắn mà rất nhiều gia đình yêu thích trưng bày trong dịp năm mới đến. Chỉ với danh xưng tốt lành và mỹ mãn của mình, Thanh Long - hình ảnh con vật linh thiêng nhất trong tâm thức của người dân Á Đông đang bay lượn và khiêu vũ trên bầu trời xanh, hứa hẹn mang đến một năm tràn đầy phúc khí và thịnh vượng cho gia chủ. 


Đặc biệt, vào dịp Tết 2020 này, dù giá một chậu Thanh Long phát lộc không hề rẻ nhưng số lượng người săn đón để trưng bày cầu tài trong năm mới đang ngày một gia tăng. Một chậu Thanh Long càng nhiều quả và sum sê thì giá trị càng cao vì ý nghĩa cho khả năng thu hút tiền tài càng nhiều.

Cây Thanh Long phát lộc đang
Cây Thanh Long phát lộc đang "sốt" hàng trong dịp Tết 2017
Mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ như hình ảnh con rồng bay lượn trên bầu trời.
Mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ như hình ảnh con rồng bay lượn trên bầu trời.
6 Phạm Thy

Cây Lựu

Với thông điệp phong thủy tràn đầy ý nghĩa cát tường "Thạch Lựu bách tử", cây Lựu hiện nay đang được các tay chơi hoa cảnh săn đón để trưng bày không gian nhà cửa trong năm mới 2020. Không chỉ sở hữu một màu sắc đỏ rực rỡ, rất phù hợp với màu truyền thống của ngày Tết Cổ Truyền và phản ánh không khí vui tươi rộn ràng trong dịp đầu năm, cây Lựu còn là biểu tượng con cháu đầy đàn và phúc thọ viên mãn.


Người ta tin rằng những gia đình nào đang cầu con cháu trong năm mới thì hãy trang trí nhà cửa với một gốc Lựu sum sê quả thì tin vui sẽ nhanh chóng đến trong năm. Bên cạnh đó, năng lượng phong thủy của cây Lựu cũng hứa hẹn vận khí cát tường và một năm suôn sẻ, thuận lợi trong công danh, sự nghiệp và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

"Thạch Lựu bách tử"
Biểu tượng con cháu đầy đàn và phúc thọ viên mãn.
Biểu tượng con cháu đầy đàn và phúc thọ viên mãn.
7 Phạm Thy

Cây Tre

Là một loài cây thân thuộc trong đời sống làng quê từ nghìn xa và luôn gắn bó với các cuộc chiến tranh giữ nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cây Tre đã trở thành một biểu tượng cao quý và mang đậm giá trị văn hóa truyền thống. Chính vì thế, không có gì lạ khi ngày nay có nhiều người ưu ái dùng hình ảnh cây Tre để trang trí gia cảnh mỗi dịp Tết đến.


Theo lý thuyết phong thủy, Tre là biểu tượng của tài lộc và sự trường thọ, chính vì thế gia chủ sẽ có cơ hội gặt hái thành công về tài vận và bảo vệ sức khỏe bình an khi sở hữu loài cây mang ý nghĩa tốt lành này trong khuôn viên nhà. Bên cạnh đó, từ những câu chuyện cổ tích xa xưa kết hợp với đặc tính tự nhiên kiên cường bất khuất của Tre mà loài cây lộc này còn mang thông điệp vượt qua mọi thử thách và sóng gió trong cuộc đời. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc như trên, các bạn có thể suy nghĩ về cây Tre như ứng cử viên sáng giá cho cây lộc ngày Tết 2020 nhé.

Biểu tượng cao quý cho sự trường thọ và tài lộc.
Biểu tượng cao quý cho sự trường thọ và tài lộc.
Thông điệp vượt qua mọi thử thách và sóng gió trong cuộc đời.
Thông điệp vượt qua mọi thử thách và sóng gió trong cuộc đời.
8 Phạm Thy

Cây Lộc Vừng

Xếp ở vị trí thứ 2 trong bộ tam đa, cây Lộc Vừng là biểu tượng của Ông Lộc trong ba vị thần Phúc - Lộc - Thọ. Chính vì thế, đây là loài cây phát lộc được các người kinh doanh yêu thích và thường dành một không gian thoáng đãng để chăm sóc loài cây may mắn này. Về mặt phong thủy, người ta tin rằng cây Lộc Vừng sẽ mang lại tài vận, sự phú quý và thịnh vượng cho gia chủ. 


Thông thường cây có màu xanh tươi tốt và cành lá sum sê viên mãn, đặc biệt nếu cây nở hoa ngay trong dịp Tết thì sẽ mang đến điềm lành, sự may mắn và hỉ sự cho gia đình. Với màu sắc đỏ rực rỡ, hoa Lộc Vừng tràn đầy năng lượng dương khí tích cực, tạo cảm giác bình yên và thư giãn cho tâm hồn những ai ngắm nhìn chúng. 

Biểu tượng Ông Lộc trong tam tinh Phúc Lộc Thọ.
Biểu tượng Ông Lộc trong tam tinh Phúc Lộc Thọ.
Khi hoa nở vào dịp Tết sẽ mang đến hỉ sự và may mắn cho gia đình.
Khi hoa nở vào dịp Tết sẽ mang đến hỉ sự và may mắn cho gia đình.
9 Phạm Thy

Cây Vạn Niên

Với một cái tên tốt lành, chỉ vừa nghe thôi thì cũng cảm nhận được đây là một loài cây có tác dụng phong thủy. Cây Vạn Niên - một loài cây sống dài lâu mà lá vẫn xanh tươi tràn đầy sức sống, bất chấp thử thách khắc nghiệt của thời tiết. Với ý nghĩa "sống lâu vạn năm", loài cây lộc này được sử dụng rộng rãi như một quà tặng mang lại phúc lành cho người nhận tùy theo trường hợp như: ngụ ý vạn thọ vô cương trong tiệc mừng thọ hay vạn sự như ý và vĩnh kết đồng tâm trong hôn nhân,...


Trong dịp Tết đến, trang trí một chậu Vạn Niên sẽ giúp cho gia chủ sức khỏe dồi dào và công thành danh toại khi đặt chậu cây này đúng theo vị trí đắc địa trong phong thủy để đón sự chiếu rọi của sao Tứ Lục - chủ về công danh khoa cử. Ngoài ra, cây Vạn Niên còn có tác dụng như một bộ lọc không khí tự nhiên, giúp cho không gian nhà trở nên trong lành và tinh thần mọi người thoải mái và dễ chịu hơn.

Ý nghĩa
Ý nghĩa "sống lâu vạn năm"
Giúp gia chủ sức khỏe dồi dào và công thành danh toại.
Giúp gia chủ sức khỏe dồi dào và công thành danh toại.
10 Phạm Thy

Cây Củ Cải Đỏ

Một loại cây đang được ưa chuộng trong dịp Tết năm nay chính là cây Củ Cải Đỏ - mang ý nghĩa rước của cải và vận đỏ vào nhà. Lúc đầu loài cây này chỉ được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các bữa ăn trong gia đình nhưng nhờ vào hình dáng căng tròn và màu sắc đỏ rực rỡ, người ta dần phát hiện sức thu hút về mặt phong thủy và biến loài cây này trở thành một thú chơi cây cảnh mới lạ vào dịp Tết đến xuân về. 


Chẳng những mang ý nghĩa cát tường và phú quý, loại củ may mắn này còn khá dễ trồng và thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau nên được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các tín đồ yêu hoa cỏ và các gia đình vào đầu năm mới.

Ý nghĩa rước của cải và tài lộc vào nhà.
Ý nghĩa rước của cải và tài lộc vào nhà.
Một thú chơi cây cảnh mới lạ vào dịp Tết.
Một thú chơi cây cảnh mới lạ vào dịp Tết.
11 Phạm Thy

Cây Tai Phật

Là một loài cây khá dễ trồng và giá cả hợp lý, cây Tai Phật đang là lựa chọn làm cây lộc được nhiều người ưu ái vào dịp Tết 2020 này. Với hình dáng lá quả tim và vẻ ngoài bóng mượt, loài cây lộc này có tác dụng tích cực trong việc làm sạch không khí chung quanh và tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho các thành viên trong nhà.


Đặc biệt, về mặt phong thủy, loài cây Tai Phật cũng giống như tên gọi cát tường đầy ngụ ý của mình, người ta tin rằng nó sẽ mang đến phúc lành và tài lộc vì hình dáng giống như Tai của Đức Phật. 

Loài cây lộc dễ trồng và giá cả hợp lý
Loài cây lộc dễ trồng và giá cả hợp lý
Mang đến phúc lành và tài lộc vì hình dáng giống như Tai của Đức Phật.
Mang đến phúc lành và tài lộc vì hình dáng giống như Tai của Đức Phật.
12 Phương Kem

Cây đào tết

Hoa đào biểu tượng cho mùa xuân. Từ lâu, hoa đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết. Hoa đào đại diện cho miền Bắc còn hoa mai thì đặc trưng cho miền Nam. Đối với người Việt ta, Tết mà thiếu những loài hoa đó thì coi như chưa được trọn vẹn lắm.


Nhiều người chuộng chơi hoa đào trong ngày tết vì loài hoa này mang lại nét tươi đẹp, ấm áp, hoa có màu đỏ sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc và đặc biệt có tác dụng trừ tà ma theo truyền thuyết dân gian, ngoài ra nó làm cho tình bạn ngày càng gắn kết, thân thiết trường tồn.
Cây đào tết
Cây đào tết
Cây đào tết
Cây đào tết
13 Phương Kem

Cây bưởi

Dân gian cho rằng, cây bưởi Diễn là loại cây rất tốt về mặt phong thủy để khai xuân đầu năm mới. Người ta đánh giá dựa vào các đặc điểm như: lá, quả, dáng đứng, màu sắc của quả,…


Thứ nhất là quả bưởi Diễn: Sự căng tròn và nặng trĩu của quả bưởi Diễn khiến cho mọi người liên tưởng đến sự ấm no, sung túc cho gia đình trong năm mới. Không những thế, quả này có mùi rất thơm nên được người chơi cảnh rất thích. Họ cho rằng nhà cửa sẽ thơm tho suốt năm như quả bưởi vậy.

Thứ hai là màu sắc vàng ươm của quả: 
Màu vàng ươm thể hiện cho sự ấm áp, may mắn. Nó là màu đẹp để khởi sắc đầu năm để cả năm làm ăn tấn tới. Ngoài ra, màu vàng còn là màu của vàng bạc, châu báu thể hiện tài lộc.


Thứ ba là sự sum xê của lá và quả: Đặc thù của các cây bưởi Diễn là có tán lá to, tròn và xum xuê . Đặc biệt, loại cây này rất sai quả. Nhiều người tin rằng, nhà nào có cây xum xuê lá, quả như vậy thì năm mới sẽ phát tài phát lộc.

Thứ tư là dáng đứng vững chãi của loại cây bưởi Diễn: 
Dáng đứng của cây bưởi Diễn là một trong những đặc điểm cốt lõi giúp nó ghi điểm tuyệt đối với nhiều nhà chơi cảnh. Nó tượng trưng cho sự vững chắc của hạnh phúc gia đình, công việc và sự nghiệp. Nên chính vì thế mà nó khiến nhiều người mê mẩn và muốn sở hữu ngay một chậu.


Đó là lý do mà dân gian gọi cây bưởi Diễn là cây lộc tứ quý. Đặc biệt với loại cây này, nếu bạn biết cách chăm sóc thì nó có thể sống và trưng Tết trong nhiều năm. Số khác thì sau khi hết Tết, họ đem nó ra vườn trồng để làm cây ăn quả.

Không chỉ đẹp mà quả bưởi Diễn rất ngon. Nó chín có vị ngọt thanh, mọng nước cực kỳ hấp dẫn. Một số chị em còn tận dụng vỏ bưởi để nấu chè hay làm đẹp nữa đấy. Loại cây này thật tuyệt phải không nào!

Cây bưởi
Cây bưởi
Cây bưởi
Cây bưởi
14 Phương Kem

Cây mai vàng

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho hy vọng, cũng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì thế gia đình nào cũng cố gắng trang trí trong nhà một chậu mai với hi vọng sang năm mới sẽ phát tài phát lộc, gia đình êm ấm hạnh phúc.


Trong dân gian, nhiều người còn cho rằng nếu hoa mai nở càng nhiều cánh thì tài lộc sẽ càng nhiều. Đặc biệt nếu cây mai nhà nào nở toàn hoa mai 7 cánh thì nhà đó sẽ “đại cát đại lợi “.

Xuất phát từ những ý nghĩa này cho nên trên bàn thời gia tiên của các gia đình Nam Bộ thường có nhành mai vào những ngày Tết.
Cây mai vàng
Cây mai vàng
Cây mai vàng
Cây mai vàng
15 Phương Kem

Cây kim ngân lượng

Vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy thể hiện ở chùm quả sum xuê, rực rỡ của kim ngân lượng khiến cây tượng trưng cho may mắn, phú quý. Trong phong thủy, kim ngân lượng có tác dụng khai vận, chiêu tài. Vì thế cây thường được lựa chọn làm quà tặng mừng khai trương, chiêu tài, lễ tết.


Theo phong thủy, Kim Ngân Lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…

Với sức sống dẻo dai và hình dáng độc đáo, cây tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Không chỉ mang lại tài lộc, cây còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.


Với màu đỏ nổi bật của cây Kim Ngân Lượng khiến chúng được xếp vào nhóm cây tăng tài lộc cho người thuộc mệnh Hỏa. Cây cũng phát huy tối đa tính phong thủy nếu được sở hữu bởi người mệnh Thổ vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
16 Phương Kem

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.


Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.
Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân
17 Phương Kem

Cây phật thủ

Nếu cây mai, cành mai ngày Tết tượng trưng cho giàu sang phú quý, đào xua đuổi tà ma; quất tượng trưng cho 1 năm bội thu mùa màng thì phật thủ lại có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc suốt cả năm.


Hình ảnh quả phật thủ toát lên vẻ sang trọng, độc đáo và tâm linh, đem lại cho gia chủ tài lộc may mắn trong suốt 1 năm. Vì vậy, phật thủ ngoài dùng để thờ còn được coi như một món quà ý nghĩa để biếu/tặng.


Có thể biếu/tặng loại quả này vào các dịp như: mừng thọ, lễ Tết, khai trương, khánh thành, tân gia…; trưng bày tại văn phòng, cơ quan hành chính hay cả ở phòng họp. Sở hữu 1 cây phật thủ trong gia đình, nơi làm việc giúp cho quý vị có nhiều may mắn, mạnh khỏe và một niềm tin vào năm mới suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Cây phật thủ
Cây phật thủ
Cây phật thủ
Cây phật thủ
18 Phương Kem

Cây phát lộc

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.


Đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau.

2 cây: Tình duyên và hôn nhân
3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có
5 cây: Sức khỏe
8 cây: Thịnh vượng, phát tài
9 cây: May mắn

Cây phát lộc
Cây phát lộc
Cây phát lộc
Cây phát lộc
19 Phương Kem

Hoa cúc

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai", tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. 


Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa cúc
Hoa cúc
Hoa cúc
Hoa cúc
20 Phương Kem

Hoa đồng tiền

Bạn có thể đặt một chậu hoa đồng tiền trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí như một lời chúc ý nghĩa cho gia đình trong ngày đầu năm mới. Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là kim tiền trong phong thủy mang đến nhiều tài lộc, may mắn, tiền của cho gia đình đặc biệt trong dịp tết.


Với hình dáng ngộ nghĩnh, xinh tươi, duyên dáng đầy sức sống, hoa đồng tiền có loại mini nhỏ gọn trồng trong các chậu sứ xinh xinh để bàn rất phù hợp.

Vẻ đẹp của chậu hoa đồng tiền sẽ đem đến sự sinh động, rực rỡ tươi vui trong ngày xuân. Với dáng nhỏ xinh chậu hoa đồng tiền để bàn thích hợp trưng ở bàn tiếp khách, cửa sổ, phòng ăn, quầy lễ tân, quầy thu ngân, bàn làm việc, trước hiên nhà, ban công, kệ tivi, giá sách, tủ để đồ, bệ cửa sổ, gần cửa kính, bệ cầu thang….vừa làm sáng bừng không gian vừa đem đến không khí vui vẻ, giàu ý nghĩa.


Hoa đồng tiền còn là loài hoa cắm cành nổi tiếng bởi sự nổi bật trên những lọ thủy sinh trong vắt. Đồng tiền có thể cắm riêng lẻ hay kết hợp với các loại hoa lá khác. Cũng giống như chậu để bàn, Lọ hoa được trưng trên bàn hay bất kỳ không gian nào bạn muốn nổi bật.

Vào ngày tết, nếu bạn muốn không gian sân vườn thêm rực rỡ thì trồng hoa đồng tiền vào bồn, chậu to tạo thành thảm hoa sẽ là điểm nhấn cực kỳ thu hút vừa đem tài lộc đến nhà.


Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng