Top 10 công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới

06-04-2017 10 1577 0 0 Báo lỗi

Hiện nay, việc tham gia bảo hiểm là một lựa chọn của nhiều gia đình, chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình những công ty uy tín nhất. Investopedia - một website quốc tế chuyên phân tích và đánh giá tài chính cùng các mảng kinh doanh, đầu tư. Website hàng đầu thế giới này đã cho công bố danh sách 10 công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới bằng nhiều tiêu chí khác nhau.

1 Trịnh Ngân

AXA

AXA có hơn 102 triệu khách hàng tại 56 quốc gia, đồng thời sử dụng hơn 157.000 nhân viên, AXA được xếp là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên thế giới. Các hoạt động chính của công ty này gồm có: bảo hiểm tài sản và tai nạn, bảo hiểm nhân thọ, tiết kiệm và về quản lý tài sản. Năm 1817, tập đoàn này được thành lập từ một số công ty bảo hiểm sáp nhập thành. Công ty có trụ sở tại Paris, Pháp và có mặt tại Châu Phi, Bắc, Trung và Nam Mỹ, Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Âu và một số nước ở Trung Đông.

Trong năm 2013, AXA đã tăng vị thế của mình tại Châu Mỹ La tinh khi mua 51% thị trường kinh doanh bảo hiểm tại Colombia. Trong cùng năm đó, AXA trở thành nhà bảo hiểm quốc tế lớn nhất hoạt động tại Trung Quốc nhờ việc mua lại 50% cổ phần của Tian Ping - một công ty bảo hiểm tài sản và bảo hiểm tai nạn của Trung Quốc. Ngoài ra, công ty này đã mua lại các hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ của HSBC (Mehico). Cho đến năm tài chính 2015, tập đoàn này báo cáo tổng doanh thu là 99 tỷ Euro.
Toà nhà Trụ sở của AXA đặt tại Paris, Pháp
Toà nhà Trụ sở của AXA đặt tại Paris, Pháp

2 Trịnh Ngân

Zurich Insurance Group

Zurich Insurance Group là một công ty bảo hiểm toàn cầu đặt trụ sở tại Thụy Sỹ được thành lập năm 1872. Tập đoàn này có nhiều công ty con và hoạt động trên 170 quốc gia, cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm. Các hoạt động kinh doanh chính của Zurich bao gồm bảo hiểm tổng quát, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm dành riêng cho nông dân. Với sức mạnh của hơn 55.000 nhân viên, Zurich phục vụ rất chu đáo trong lĩnh vực bảo hiểm cho cá nhân và doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, các tập đoàn đa quốc gia cũng là các khách hàng thân thiết tại đây.
Năm tài chính 2015, Zurich đạt tổng doanh thu đứng thứ 2, lên đến 60.568 tỷ $.
Toà nhà Zurich Insurance Group tại Thuỵ Sĩ
Toà nhà Zurich Insurance Group tại Thuỵ Sĩ
3 Trịnh Ngân

China Life Insurance

Công ty bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc là một trong những công ty bảo hiểm và các dịch vụ tài chính quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc và là công ty đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế nước này. Công ty China Life Insurance được thành lập từ năm 1949 dưới tên Công ty bảo hiểm nhân dân Trung Quốc. Hiện nay, tập đoàn này đã có 7 công ty con. Các doanh nghiệp trải rộng trong mọi hoạt động về bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, lương hưu, quản lý tài sản, rủi ro tài sản đồng thời kinh doanh đầu tư nước ngoài.
Công ty này được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kong và Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Công ty này là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất về mặt thị trường vốn trên thế giới.
Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc
Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc
4 Trịnh Ngân

Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway được thành lập vào năm 1889 do chính nhà kinh doanh Warren Buffet nổi tiếng, ông đã biến BRK.A thành một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Ngoài việc quản lý đầu tư, kinh doanh bảo hiểm mà còn xâm nhập vào lĩnh vực giao thông đường sắt, tài chính, điện nước, năng lượng, sản xuất và dịch vụ bán lẻ.
Hiện nay, tập đoàn Berkshire Hathaway đang cung cấp bảo hiểm và tái bảo hiểm trong các vụ rủi ro tài sản và tai nạn.
Warren Buffett - người điều hành công ty  Berkshire Hathaway
Warren Buffett - người điều hành công ty Berkshire Hathaway
5 Trịnh Ngân

Prudential PLC

Tập đoàn bảo hiểm Prudential PLC hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và các dịch vụ tài chính đa quốc gia, trụ sở tại London, Anh. Prudential có thị trường hoạt động vô cùng lớn mạnh tại Châu Á với hơn 14 triệu khách hàng tại 12 nước đồng thời họ là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm nhân thọ tại Hồng Kong, Ấn Độ, Malaysia,... và trong đó có Việt Nam.

Prudential có sở hữu một công ty bảo hiểm nhân thọ quốc gia Jackson, chính là một trong các nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hoa Kỳ. Một đứa con nữa của tập đoàn bảo hiểm này là Công ty đầu tư M & G, một công ty hoạt động tập trung trong lĩnh vực quản lý tài sản. Lợi tức hàng năm của công ty này có giá trị lên đến 250 tỷ bảng Anh.
Tập đoàn bảo hiểm Prudential tại Vương Quốc Anh.
Tập đoàn bảo hiểm Prudential tại Vương Quốc Anh.
6 Trịnh Ngân

Assicurazioni Generali S.p.A

Assicurazioni Generali S.p.A là công ty bảo hiểm đứng thứ nhất tại Ý và thứ 8 trên thế giới. Công ty này có trụ sở Generali ở Trieste, Italy. Assicurazioni Generali Group là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 thế giới theo doanh thu sau AXA. Công ty này được thành lập vào năm 1831 và dần trở thành quan trọng trong lĩnh vực bảo hiểm lớn nhất ở Ý đồng thời cả Trung Âu.
Tính đến năm 2014, công ty này đứng thứ 48 trong Fortune Global 500 và thứ 43 trong số các công ty hoạt động thông minh trên toàn thế giới năm 2015.
Generali - trụ sở lớn nhất của  Assicurazioni Generali S.p.A
Generali - trụ sở lớn nhất của Assicurazioni Generali S.p.A
7 Trịnh Ngân

United Health Group

United Health Group là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm về sức khỏe có trụ sở tại Mỹ và Minnetonka, Minnesota. Lần thứ 6 công ty này được xếp hạng trên tạp chí Fortune 500. United Health cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông qua 2 doanh nghiệp là United Health và Optum.
United Health phục vụ hơn 70 triệu người trên khắp đất Mỹ. Công ty báo cáo doanh thu 157,1 tỷ đô la vào năm 2015
Công ty bảo hiểm về sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn cầu
Công ty bảo hiểm về sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn cầu
8 Trịnh Ngân

Munich Re Group

Munich Re là công ty được thành lập lại, kinh doanh trên lĩnh vực bảo hiểm lớn thứ 7 thế giới với hơn 5000 khách hàng ở 160 quốc gia. Trụ sở của Munich Re Group được đặt tại Munich, Đức. Munich Re được thành lập vào năm 1880 với người sáng lập là Carl Von Thiêm, nhà bảo hiểm lớn nhất của Đức.
Với cung cách giải quyết rõ ràng và bảo đảm cho các khách hàng của mình, uy tín của Munich Re đã trở nên vô cùng lớn mạnh mà được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tập đoàn Munich Re đã báo cáo lợi nhuận 3,1 tỷ Euro vào năm 2015.


Munich Re Group
Munich Re Group
9 Trịnh Ngân

Japan Post Holding Co., Ltd

Nhật Bản cũng chiếm một vị trí trong danh sách các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới với Japan Post Holding Co., Ltd. Tập đoàn này do chính nhà nước Nhật Bản làm chủ sở hữu chứ không phải là tư nhân, có trụ sở tại Tokyo. Nó chủ yếu tham gia vào các hoạt động kinh doanh như bưu chính, tài chính, ngân hàng và tất nhiên là bảo hiểm nhân thọ nữa. Tập đoàn Japan Post Holding Co., Ltd đứng thứ 13 trong danh sách Fortune Global 500 vào năm 2013, là một trong các công ty lớn nhất về doanh thu trên toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.
Năm 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty bảo hiểm này lên đến 3,84 tỷ $.
Japan Post Holding Co., Ltd
Japan Post Holding Co., Ltd
10 Trịnh Ngân

Allianz SE

Allianz SE là một trong các tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại Đức. Lĩnh vực kinh doanh của công ty này chủ yếu là bảo hiểm. Allianz hiện nay là một trong những định chế bảo hiểm quốc tế và đồng thời trong lĩnh vực tài chính hàng đầu thế giới.
Vào năm 2015, tổng doanh thu đạt mức cao mới là 125,2 tỷ euro.
Allianz SE
Allianz SE
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng