Top 10 cuốn sách hay nhất cho lứa tuổi tiểu học

05-09-2019 10 10051 1 2 Báo lỗi

Sách là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn cho mỗi con người. Các bậc phụ huynh hãy bớt chút ít thời gian mua cho con những quyển sách hay và ý nghĩa để không chỉ là món quà cho trẻ mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ một cách trong sáng, hoàn thiện hơn. Dưới đây là 10 quyển sách phụ huynh nên mua cho các em ở lứa tuổi tiểu học.

1 Trương Thị Thanh Vy

420 câu đố vui thông minh

Đây là cuốn sách của Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký nói đến những chủ đề hết sức phong phú và đa dạng: về các loài hoa, con vật, cá, các tỉnh thành hay danh nhân trong lịch sử… Đa số các câu đố đều sử dụng thể thơ lục bát, chỉn chu về vần điệu giúp các em dễ đọc và dễ thuộc vừa cùng tham gia vui đố để có thể chơi vừa tìm hiểu kiến thức phong phú trong cuộc sống.


Lời giới thiệu của tác giả:

Bạn đang cầm trên tay tập 420 câu đố vui thông minh, chọn lọc từ 16 tập câu đố mà tôi đã sáng tác và được phát hành ở nhiều nhà xuất bản trong mấy chục năm qua với sự mến mộ và thích thú đặc biệt của đông đảo bạn đọc trẻ gần xa.

Tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và khám phá. Đến với tập câu đố này các bạn sẽ thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và óc tò mò, suy đoán để nhận biết, để cảm xúc thế giới THIÊN-ĐỊA-NHÂN với tất cả những quan hệ đa chiều, đa diện, đa sắc màu một cách thật gần gũi, giản dị mà vô cùng bất ngờ, lý thú. Hy vọng nó sẽ là cái cớ, là cú hích nho nhỏ biến nhóm bạn của bạn, lớp học của bạn và cả gia đình bạn thành "Câu lạc bộ thử tài trí thông minh".
Mỗi câu đố là một bài thơ nhỏ tôi muốn nhờ bạn đặt tên.
Nào ta cùng thử tài nhé!


Thông tin chi tiết
- Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký 
- Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
- Nhà phát hành: Trí Việt
- Ngôn ngữ: Tiếng Việt 
- Định dạng: Bìa mềm 
- Kích thước: 17 x 17 cm
- Ngày phát hành: 06/2018
- Số trang: 176

- Giá bìa: 48.000 đồng


Đây là cuốn sách của Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký nói đến những chủ đề hết sức phong phú và đa dạng
Đây là cuốn sách của Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký nói đến những chủ đề hết sức phong phú và đa dạng

2 Trương Thị Thanh Vy

Có một con mọt sách

Câu chuyện là một chuỗi những điều thú vị  nhân vật “chú bác sĩ” tốt bụng, hài hước và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn nhỏ. Qua từng câu chuyện, các bé sẽ học được những kiến thức bổ ích để tự chăm sóc bản thân và chia sẻ với những người xung quanh những điều thú vị, bổ ích.


Trong cuốn sách này, tác giả - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã “hóa thân” trở thành nhân vật “chú bác sĩ” tốt bụng, hài hước và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn nhỏ. Qua từng câu chuyện, các bé sẽ học được những kiến thức bổ ích để tự chăm sóc bản thân và chia sẻ với những người xung quanh.

Theo bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, những câu chuyện trong Có một con mọt sách là những chuyện kể được ông viết cho trẻ em trên một tờ báo thiếu nhi cách đây 30 năm. Tuy nhiên, nội dung vẫn còn rất thời sự, và đặc biệt những câu chuyện ấy được trở lại với một định dạng mới mẻ thông qua những hình ảnh minh họa sinh động của họa sĩ Đỗ Đức Thuận. Cũng theo tác giả, cuốn sách này dành cho bạn đọc từ… lớp 1 đến sau đại học!


Thông tin chi tiết: 

- Tác giả: BS. Đỗ Hồng Ngọc
- Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
- Trọng lượng (gr):180

- Giá bìa: 32.000 đồng

Câu chuyện là một chuỗi những điều thú vị  nhân vật “chú bác sĩ” tốt bụng
Câu chuyện là một chuỗi những điều thú vị nhân vật “chú bác sĩ” tốt bụng
3 Trương Thị Thanh Vy

Cái ôm diệu kỳ

Cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện và mỗi câu chuyện được Nick đặt theo một cái tên riêng như Cái ôm đặc biệt, Chúc mừng sinh nhật, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào…Chính nhờ những câu chuyện này, Nick đã chỉ ra cho các em biết rằng “Không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc ngủ là mọi chuyện thành hiện thực đâu” mà “Nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi” trong cuộc sống.


Thông tin chi tiết

- Tác giả: Nick Vujinic
- Nhà xuất bản: Tổng Hợp TPHCM
- Năm xuất bản: 05/2013
- Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt

- Giá bìa: 32.370 đồng

Cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện
Cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện
4 Trương Thị Thanh Vy

Những câu chuyện thần tiên của bé

Thông qua lối kể nhẹ nhàng và hóm hỉnh, 20 câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ thắt chặt mối quan hệ gần gũi với các con của mình. Bên cạnh đó, mỗi câu chuyện chứa đựng triết lý nhân văn sâu sắc mà qua đó, cả người kể lẫn người nghe đều có thể tự đúc kết cho mình những bài học bổ ích và có ý nghĩa.


Những câu chuyện thần tiên của bé chủ yếu dành cho trẻ từ bốn đến mười hai tuổi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh mới chính là người quyết định thời điểm nào nên truyền đạt đến trẻ những bài học này bởi mỗi lứa tuổi có những giai đoạn phát triển trí tuệ và tinh thần khác nhau. Ở đầu mỗi câu chuyện, là những hình ảnh phác họa ban đầu về bối cảnh cũng như các nhân vật chính nhằm giúp trẻ theo kịp mạch truyện dễ dàng hơn.


Thông qua lối kể nhẹ nhàng và hóm hỉnh, hai mươi câu chuyện trong cuốn sách này có thể giúp cha mẹ thắt chặt mối quan hệ gần gũi với các con của mình. Bên cạnh đó, mỗi câu chuyện lại chứa đựng triết lý nhân văn sâu sắc mà qua đó, cả người kể lẫn người nghe đều có thể tự đúc kết cho mình những bài học bổ ích. Chẳng hạn, câu chuyện Chén cơm tình người dạy cho ta biết san sẻ tình thương với mọi người trong cơn hoạn nạn; câu chuyện Con công khoác lác dạy ta bài học về sự khiêm tốn; hay câu chuyện Chú hươu thông thái mang đến thông điệp về lòng bao dung.


Thông tin chi tiết

- Tác giả: Dharmachari Nagaraja
- Dịch giả: First News
- Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
- Công ty phát hành: First News
- Số trang: 120
- Ngày xuất bản: 06/2016
- Giá bìa: 58.000 đ


20 câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ thắt chặt mối quan hệ gần gũi với các con của mình
20 câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ thắt chặt mối quan hệ gần gũi với các con của mình
5 Trương Thị Thanh Vy

Khoảng trời bình yên cho con

Cuốn sách là sợi dây kết nối  giữa phụ huynh với trẻ thơ thông qua những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên vốn có trong bản thân mỗi người, để từ đó trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra chân giá trị của mình. Sách gồm hai phần: phần dành cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo; phần còn lại là các câu chuyện dành cho các em. Các bé có thể tự đọc và hỏi lại cha mẹ những điều các em thắc mắc từ đó phụ huynh hiểu rõ con mình và các bé cũng hiểu biết thêm về thế giới xung quanh.


Thông tin chi tiết

- Tác giả: Sara Albion 

- Người dịch: Phạm Thị Sen 

- Người dịch: Trần Thị Mỹ Yến 

- Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

- Nhà phát hành: Trí Việt

- Giá bìa: 38.000 đồng

Cuốn sách là sợi dây kết nối  giữa phụ hinh với trẻ thơ thông qua những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên
Cuốn sách là sợi dây kết nối giữa phụ hinh với trẻ thơ thông qua những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên
6 Trương Thị Thanh Vy

Cây bút thần kỳ

Câu chuyện viết về nhân vật Min ho và lòng trung thực của mình. Min ho chỉ là một học sinh bình thường, nhưng từ khi nhặt được chiếc bút chì màu đỏ thì mọi việc lại khác hẳn.Thầy giáo và bạn bè trong lớp bất ngờ, ngay cả Min ho cũng bất ngờ khi những bài văn của cậu luôn đạt điểm cao. 


Lòng trung thực của Min ho tiếp tục được thử thách trong cuộc thi viết toàn quốc. Chính lúc này, một phần vì chiếc bút chì đỏ bị người khác giấu đi phần khác, do quyết tâm mạnh mẽ rời bỏ chiếc bút, Min ho quyết định viết bằng thực lực của mình. Và phần thưởng cho người có lòng trung thực là ngôi trường danh tiếng  mà bé mơ ước cho phép được vào học.


Thông tin chi tiết

- Tác giả: Soo-Hyeon Shin

- Dịch giả: Võ Thị Khánh Lan

- Nhà xuất bản Tổng Hợp
- Số trang: 168

- Giá bìa: 44.000 đồng

Câu chuyện viết về nhân vật Min ho và lòng trung thực của mình
Câu chuyện viết về nhân vật Min ho và lòng trung thực của mình
7 Trương Thị Thanh Vy

Phép màu tuổi thơ

Cuốn sách là câu chuyện về cậu học trò Mark. Vì hay bị các bạn trong lớp bắt nạt nên Mark rất sợ đến trường. Bỗng một ngày kia, xuất hiện bạn Gấu Nâu. Gấu Nâu đã tiết lộ cho Mark bí mật để biến điều ước thành hiện thực. Với cách đơn giản đó, Mark đã biết cách để hòa đồng với các bạn. Dần dần, các bạn trong lớp cũng thực hiện theo điều bí mật của Mark, biết cách quản lý cảm xúc của mình để tạo ra một môi trường sống hòa đồng, đoàn kết hơn.


Thông tin chi tiết

- Tác giả: Barbara Bossert Ramsay
- Dịch giả: First News
- Nhà xuất bản: NXB Trẻ
- Giá bìa: 30.000 đ


Cuốn sách là câu chuyện về cậu học trò Mark.
Cuốn sách là câu chuyện về cậu học trò Mark.
8 Trương Thị Thanh Vy

Chắp cánh tuổi thơ

Sách là tuyển tập những câu chuyện ngắn về thời thơ ấu với những kỷ niệm tuyệt đẹp và bao ước mơ về một tương lai nhiều hoài bão. Đó là khi Tiffany cùng mẹ chuẩn bị cây thông và quà giáng sinh cho gia đình bạn Opal vì mẹ Opal bệnh nặng không chuẩn bị được. Đó là lời hứa sẽ là bạn cho đến tuổi 82 của những cô bé 11 tuổi. Và còn nhiều nhiều những câu chuyện thú vị, đợi các em khám phá trong từng mẩu chuyện của sách.


Cuốn sách Hạt giống tâm hồn - Chắp cánh tuổi thơ sẽ cùng bạn bước vào cuộc hành trình khám phá thế giới muôn màu mà các bạn đã hoặc đang từng ngày trải qua - những tháng ngày tươi đẹp nhất đời người. Thế nhưng, vì lý do nào đó, hẳn không ít lần bạn ao ước được trở thành “người lớn”, được làm những việc mình thích mà không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ, tất cả chúng ta đều chỉ có một tuổi thơ và không ai được hai lần bé lại. Trước những va vấp của cuộc đời, bạn sẽ nhớ lắm những trưa hè yên ả, nhớ lắm tiếng cười giòn trong vắt và thèm được trở về những tháng ngày xưa - nơi có dòng sông tuổi thơ, nơi bình yên, nơi hạnh phúc, nơi ươm mầm cho những khát vọng xanh…

Thông tin chi tiết

- Công ty phát hành: First News - Trí Việt
- Tác giả: Jack Canfield
- Ngày xuất bản: 09-2009
- Kích thước: 13 x 20.5cm
- Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
- Số trang: 152

- Giá bìa: 28.000 đồng

Sách là tuyển tập những câu chuyện ngắn về thời thơ ấu với những kỷ niệm tuyệt đẹp và bao ước mơ về một tương lai nhiều hoài bão
Sách là tuyển tập những câu chuyện ngắn về thời thơ ấu với những kỷ niệm tuyệt đẹp và bao ước mơ về một tương lai nhiều hoài bão
9 Trương Thị Thanh Vy

Truyện tranh ngụ ngôn Aesop

Bộ truyện được minh họa đẹp, in màu, nằm trong bộ "Truyện Ngụ ngôn Aesop" gồm 12 cuốn, mỗi trang sách sẽ mang đến cho các độc giả một niềm hứng thú nho nhỏ, nội dung câu chuyện hài hước mang tính giáo dục cao. Không chỉ thế, cuốn sách còn được minh họa sống động, màu sắc rõ nét, tái hiện chân dung các con vật một cách vô cùng ngộ nghĩnh.

Các câu chuyện được nhắc đến rất đời thường, xảy ra ngay bên cạnh thậm chí là ngay với bản thân ta, nhưng chỉ do chúng ta vô tình không để ý, hay sống quá nhanh đến mức chưa nghiệm ra những thông điệp đi kèm. Quyển sách sẽ giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại một lần nữa những tình huống này một cách khách quan nhất. Mỗi câu chuyện khi khép lại luôn có một lời bình, như một lời nhắn gửi, lời khuyên và mỗi chúng ta phải suy ngẫm khi gấp cuốn sách lại.

Mỗi trang sách sẽ mang đến cho các độc giả một niềm hứng thú nho nhỏ. Bên cạnh nội dung câu chuyện hài hước mang tính giáo dục cao, tranh minh họa sống động, màu sắc rõ nét, tái hiện chân dung các con vật một cách vô cùng ngộ nghĩnh. Cuốn sách chắc chắn sẽ tạo cho các em niềm hứng thú và sự vui thích!

Bộ gồm 12 cuốn: Thỏ và Rùa, Cáo và Cò, Cáo và Dê, Ễnh ương và bò, Ếch đòi có vua, Diều hâu và Sơn ca, Sư tử và chuột, Lừa, Gà trống và Sư tử, Ngựa và Sư tử, Quạ và đại bàng, Cậu bé chăn cừu, Hai con dê.


Thông tin chi tiết

- Công ty phát hành: Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A
- Tác giả; Aesop
- Ngày xuất bản: 09-2011
- Kích thước: 15.5 x 15.5 cm
- Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật
- Số trang: 200

- Giá bìa: 96.000 đồng

Bộ truyện gồm 10 tập truyện tranh hay và dễ hiểu với hình vẽ minh họa đẹp, sinh động sẽ dẫn dắt bé bước vào thế giới tưởng tượng
Bộ truyện gồm 10 tập truyện tranh hay và dễ hiểu với hình vẽ minh họa đẹp, sinh động sẽ dẫn dắt bé bước vào thế giới tưởng tượng
10 Trương Thị Thanh Vy

Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

Nội dung câu chuyện sẽ làm bạn đọc nhỏ tuổi hẳn sẽ dễ dàng đồng cảm và có cùng suy nghĩ với cô bé Minh Mẫn trong từng câu chuyện. Những điều mà cô bé bắt gặp trong suốt mùa hè, những câu chuyện “nhỏ mà không nhỏ” diễn ra trong viện dưỡng lão, trong tình bạn tạo nên sự thấm đẫm trong tình yêu thương cuộc sống, tình yêu thương gia đình của một cô bé.


Câu chuyện trong veo này là tác phẩm của Dương Chí Thành, một tác giả thiếu niên nổi tiếng tại Malaysia. “Kỳ nghỉ hè tươi đẹp” là những lát cắt nhỏ trong cuộc sống, được viết bởi giọng văn trong trẻo, gần gũi. Những câu chuyện gợi nên nhiều suy nghĩ. Các bạn đọc nhỏ tuổi hẳn sẽ dễ dàng đồng cảm và có cùng suy nghĩ với cô bé trong từng câu chuyện. Những điều Minh Mẫn bắt gặp trong suốt mùa hè, những câu chuyện “nhỏ mà không nhỏ” diễn ra trong viện dưỡng lão, trong tình bạn của Minh Mẫn và Tử Vi – người bạn nhỏ tuổi duy nhất cô gặp được trong viện, “triết lý ô mai” sâu sắc của bà Xảo nhắn gửi đã tạo nên một câu chuyện giản dị và thắm đẫm tình yêu thương cuộc sống, tình yêu thương gia đình của một cô bé chỉ vừa mười hai tuổi. 


Là tập truyện dành cho các bạn đọc tuổi teen nhưng phụ huynh cũng sẽ bắt gặp được rất nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc nằm trong những câu chuyện nhỏ nhắn xinh xắn này. Câu chuyện của Minh Mẫn sẽ là chiếc cầu nối dễ thương để nối kết giữa cha mẹ và con cái, những câu chuyện vượt qua trang sách, bài vở mà hiện hữu ngay trong đời sống thường nhật sinh động và đầy mới mẻ với độ tuổi các em, mà Minh Mẫn góp nhặt trong suốt mùa hè hẳn giúp các bậc cha mẹ sẽ hiểu hơn về những nghĩ suy, tình cảm của các cô bé, cậu bé đang ở độ tuổi chớm lớn.


Thông tin chi tiết
- Danh mục: Tiểu thuyết - ngôn tìnhFirst News
- Nhà cung cấp:: First News
- Ngôn ngữ:: Tiếng Việt
- Số trang:: 224
- Tác giả: Dương Chí Thành

- Giá bìa: 50.000 đồng

Nội dung câu chuyện sẽ làm bạn đọc nhỏ tuổi hẳn sẽ dễ dàng đồng cảm và có cùng suy nghĩ với cô bé Minh Mẫn trong từng câu chuyện
Nội dung câu chuyện sẽ làm bạn đọc nhỏ tuổi hẳn sẽ dễ dàng đồng cảm và có cùng suy nghĩ với cô bé Minh Mẫn trong từng câu chuyện
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng