Top 15 cuốn sách tài chính đáng đọc nhất

25-02-2021 15 1057 0 0 Báo lỗi

Bạn mong muốn trở thành một chuyên gia trong ngành tài chính? Bạn mong muốn hiểu thêm về một ngành phức tạp như tài chính? Bạn hãy thử tìm đọc 15 cuốn sách này. Đây là danh sách do tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và công nghệ thông tin uy tín của Mỹ "Business Insider" công bố. Đây được xem là những cuốn sách được đánh giá là "kinh thánh" của giới tài chính.

1 Bùi Diễm Hoàng My

Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

"Nhà đầu tư thông minh" là cuốn sách kinh điển về đầu tư. Là một nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Benjamin Graham đã được giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới. Với triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn cũng như dạy anh ta cách phát triển các chiến lược dài hạn, đã giúp cho "Nhà đầu tư thông minh" trở thành cuốn cẩm nang của thị trường chứng khoán ngay từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1949.


Trải qua nhiều năm, diễn biến của thị trường đã chứng minh được tính sáng suốt trong các chiến lược được đề cập đến trong sách của Graham. Trong khi vẫn giữ lại trọn vẹn bản gốc đầu tiên của Graham, ấn phẩm tái bản bổ sung thêm những bình luận cập nhật của ký giả nổi tiếng chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig đã bao quát tất cả hiện thực của thị trường ngày nay, đã vạch ra được sự tương tự giữa những ví dụ của Graham cũng với các tít báo về tài chính hiện nay, điều này đã giúp cho bạn đọc có được sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham vào thực tế.


Sống động và cần thiết, "Nhà đầu tư thông minh" đã trở thành cuốn sách quan trọng nhất mà bạn đọc có dịp đọc về các cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của bản thân.


THÔNG TIN CHI TIẾT: Nhà Đầu Tư Thông Minh bản dịch tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
 • Tác giả: Benjamin Graham
 • Dịch giả: Lê Quốc Phương
 • Kích thước: 15,5 x 24 cm
 • Số trang: 644
 • Ngày xuất bản: 12/2011
Benjamin Graham - Tác giả nổi tiếng của cuốn sách
Benjamin Graham - Tác giả nổi tiếng của cuốn sách "Nhà đầu tư thông minh"
Bìa sách
Bìa sách "Nhà đầu tư thông minh" bản tiếng Anh và tiếng Việt

2 Bùi Diễm Hoàng My

Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu (Peter Lynch)

"Trên đỉnh phố Wall" được biết là một cuốn sách hay kể về những kinh nghiệm cũng như kể về bí quyết của Peter Lynch, một nhà quản lý tài chính hàng đầu của Mỹ. Đây được xem là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Peter Lynch không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của một cửa hàng chỉ bởi lý do là bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của một nhà sản xuất nào đó chỉ vì họ đang làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay đơn giản vì đó là một nhà hàng có thức ăn bạn thích. Thích một cửa hàng, thích một sản phẩm hay thích một nhà hàng đúng là một lý do tốt để bạn dành mối quan tâm đến một công ty bất kỳ và đưa nó vào danh sách công ty cần được nghiên cứu; nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để bạn quyết định mua cổ phiếu của công ty đó! Nhớ nhé, đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào đó trước khi bạn hoàn thành thật tốt "bài nghiên cứu ở nhà" về các triển vọng thu nhập của công ty, vị thế cạnh tranh, triển vọng đầu tư, các kế hoạch bành trướng,...

Người ta thường nói rằng muốn có một thị trường đầu cơ giá lên thì phải vượt qua khỏi bức tường lo lắng nhưng có vẻ những nỗi lo lắng chẳng bao giờ dừng lại được. Gần đây, chúng ta thường lo lắng làm sao để có thể vượt qua được những thảm họa không tưởng như: chiến tranh thế giới lần thứ ba, những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, trận quyết chiến vũ khí sinh học cuối cùng, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất,... Trong khi đó, chúng ta lại phải chứng kiến một số điều không tưởng có ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ Hoa kỳ cùng với chính quyền các bang cùng nhau đạt được thặng dư về ngân sách; toàn nước Mỹ có thể tạo ra những 17 triệu việc làm mới trong năm 1990, bù đắp lại cho số lượng biên chế đang bị cắt giảm tại các công ty công cộng lớn. Việc giảm biên chế này đã gây ra không ít sự hoang mang cũng như lo lắng cho các công nhân viên chức nhân sự bảo trợ của Nhà nước, song nhờ đó nó lại giúp giải phóng cho hàng triệu công nhân, đưa cho họ cơ hội đến với những công việc khác nhau và có hữu ích hơn ở những công ty nhỏ và tăng trưởng nhanh.


THÔNG TIN CHI TIẾT: "Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu" bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội
 • Tác giả: Peter Lynch
 • Dịch giả: Trần Thanh Hương
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Số trang: 512
 • Ngày xuất bản: 07/2010
Tác giả Peter Lynch
Tác giả Peter Lynch
"Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu" bản tiếng Việt và bản tiếng Anh
3 Bùi Diễm Hoàng My

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros) bàn về vấn đề chúng ta trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ những năm 1930. Về vài điểm, khủng hoảng lần này giống với các cuộc khủng hoảng khác từng xảy ra trong hai mươi lăm năm qua nhưng lại có một sự khác biệt sâu sắc: khủng hoảng hiện tại đánh dấu sự kết thúc cho một kỷ nguyên phình đại tín dụng với đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ quốc tế. Trong khi những khủng hoảng theo chu kỳ là một phần của chu trình bùng vỡ (boom-bust); thì khủng hoảng hiện tại lại là đỉnh điểm của một pha bùng phát đã kéo dài trong hơn hai mươi lăm năm.

Để hiểu được điều gì đang diễn ra, chúng ta cần một mô thức mới. Mô thức thịnh hành quan niệm rằng thị trường tài chính luôn có khuynh hướng tự trở về trạng thái cân bằng là quan niệm sai lệch; nói chung chúng ta có thể quy những rắc rối hiện nay cho chính việc hệ thống tài chính quốc tế lâu nay đã bị phát triển dựa trên mô thức đó. Là nhân vật số một trong giới tài chính, George Soros được coi là người “một tay che cả bầu trời”, là người có thể làm mất giá bất kỳ một thứ tiền tệ nào trên thế giới, hoặc thậm chí gây ra những cuộc khủng hoảng kinh tế với qui mô toàn cầu.

Trong Mô thức mới cho thị trường tài chính, Soros đã dùng kinh nghiệm và lí luận của mình để phân tích một cách sâu sắc và thẳng thừng cuộc khủng hoảng hiện tại, đồng thời dự đoán cho cả tương lai. George Soros đã làm được một việc vô giá: Giúp chúng ta hiểu rõ về cuộc đại khủng hoảng tín dụng và ảnh hưởng của nó lên kinh tế toàn cầu.


THÔNG TIN CHI TIẾT: Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính bản dịch Tiếng Việt

 • Nhà xuất bản: NXB Trí Thức
 • Tác giả: George Soros
 • Số trang: 290 trang
 • Xuất bản lần đầu: 6 tháng 5, 2008
 • Biên dịch: Phạm Tuấn Anh & Hoàng Hà
"Người đàn ông khuynh đảo thị trường George Soros
Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)
Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính (George Soros)
4 Bùi Diễm Hoàng My

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Daniel Kahneman là một nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel sinh năm 1934, đã giành được giải Nobel về Kinh tế năm 2002. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về mảng tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự thân thiết đã qua đời Amos Tversky, hai ông đã có cho bản thân những nghiên cứu sâu sắc nói về con đường tư duy cùng với nhận thức của con người.


"Tư duy nhanh và chậm" là cuốn sách nổi tiếng được tổng hợp từ tất cả các nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của ông. Cuốn sách được đánh giá là một “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, nó sẽ cho bạn thấy được những điều hợp lý cũng như phi lý trong tư duy của chính bạn.


"Tư duy nhanh và chậm" đã dành được vô số giải thưởng danh giá lớn nhỏ khách nhau như: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia vào năm 2012, hân hạnh được tạp chí The New York Times bình chọn là cuốn sách hay nhất năm 2011, chiến thắng giải thưởng Cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí danh tiếng Los Angeles, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011,… Cuốn sách đã đáp ứng tốt hai tiêu chí về một cuốn sách hay, thứ nhất nó đã thách thức được quan điểm của người đọc; thứ hai, nó không đơn thuần là những trang sách với những con chữ cứng ngắc mà nó còn vô cùng vui nhộn, hấp dẫn. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người nhất là dân tài chính.


THÔNG TIN CHI TIẾT: "Tư duy nhanh và chậm" bản dịch tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: NXB Thế giới
 • Tác giả: Daniel Kehlmann
 • Kích thước: 16 x 24cm
 • Số trang: 611
 • Ngày xuất bản: 09/2014
Daniel Kahneman bên cạnh cuốn sách của mình (Nguồn: Sưu tầm)
Daniel Kahneman bên cạnh cuốn sách của mình (Nguồn: Sưu tầm)
Bìa quyển sách
Bìa quyển sách "Tư duy nhanh và châm" bản tiếng Việt (Nguồn: Sưu tầm)
5 Bùi Diễm Hoàng My

Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ (Warren Buffett)

Bằng cách sắp xếp một cách khoa học các bài viết của Warren Buffett theo những chủ đề khác nhau, cuốn sách kinh điển "Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ" đã giúp cho người đọc có một cái nhìn rõ ràng cũng như mạch lạc hơn trước về các triết lý kinh doanh, đầu tư và cả về cuộc đời của các vị tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Ra đời từ năm 1997, rất nhiều người đã nói rằng các bài viết của Buffett chính là viên đá quý. Tính mới lạ của cuốn sách là ở chỗ nó đã nói một cách chính xác về các triết lý của chính Warren Buffett và mối quan hệ của chúng với nhau. Dấu ấn của cuốn sách chính là sự khác nhau vô cùng to lớn giữa giá trị và giá cả. Từ chính ý tưởng nòng cốt này rồi mới phát triển ra các chủ đề khác nữ, đó là điều mà cuốn sách muốn làm rõ.
"Các tiểu luận của Warren Buffett" được xem là cuốn sách giúp hiện thực hóa những ước mong phổ biến thông qua các bài viết của nhà đầu tư thành công nhất thế giới.


Hiện tại, cuốn sách vẫn chưa xuất bản chính thức ở bản tiếng Việt mà chỉ được xuất bản chính thức với cái tên "The Essays of Warren Buffett: Lessons For Corporate America".


THÔNG TIN CHI TIẾT: Các tiểu luận của Warren Buffett bản Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Warren Buffett
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 320
Tỷ phú Warren Buffett (Nguồn: Sưu tầm)
Tỷ phú Warren Buffett (Nguồn: Sưu tầm)
Bìa cuốn sách
Bìa cuốn sách "The Essays of Warren Buffett: Lessons For Corporate America" (Nguồn: Sưu tầm)
6 Bùi Diễm Hoàng My

Trò bịp trên phố Wall (Michael Lewis)

"Trò bịp trên phố Wall" chính là hồi ký của Michael Lewis kể về bốn năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ lúc ông còn là một thợ học việc non nớt cho đến lúc ông là một nhà buôn bán trái phiếu thành đạt, có thể làm ra hàng triệu đô-la cho hãng và có thể kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.


"Trò bịp trên phố Wall" ghi lại giai đoạn được xem là đỉnh điểm của những năm đầy điên cuồng và đầy biến động đó - một cái nhìn hậu trường sâu sắc trong một thời kỳ khác thường, hỗn loạn của nền kinh tế mạnh mẽ nước Mỹ. Bằng những hiểu biết sâu rộng của bản thân cùng với những lý giải mang tính hài hước của chính người trong cuộc, Lewis đã miêu tả thành công khoảng thời gian từ năm 1984 cho đến cuộc khủng hoảng năm 1987 như một thời kỳ mà lúc ấy lòng tham quá quát cùng với những phương cách làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy trước đó đã thống trị thị trường kinh tế.


THÔNG TIN CHI TIẾT: "Trò bịp trên phố Wall" bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Michael Lewis
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Kích thước: 13 x 20,5 cm
 • Số trang: 478
 • Ngày xuất bản: 08/2015
Michael Lewis (Nguồn: Sưu tầm)
Michael Lewis (Nguồn: Sưu tầm)
Bìa cuốn sách
Bìa cuốn sách "Trò bịp trên phố Wall" bản gốc và bản dịch (Nguồn: Sưu tầm)
7 Bùi Diễm Hoàng My

Thiên nga đen (Nassim Nicholas Taleb)

Thiên nga đen vốn được biết đến là một biến cố tưởng chừng như không thể nào xảy ra với ba đặc điểm chính: một là không thể dự đoán, hai là có tác động nặng nề sau khi nó xảy ra, ba là người ta có thể dựng lên một lời giải thích để khiến cho nó trở nên ít ngẫu nhiên hơn và dễ dự đoán hơn bản chất thật sự của nó. Thành công bất ngờ của ông lớn Google có thể được xem là một "thiên nga đen" nổi tiếng và sự kiện kinh hoàng ngày 11 tháng 9 cũng vậy. Đối với Nassim Nicholas Taleb, "Thiên nga đen" là sự ẩn chứa hầu như tất cả mọi điều về thế giới, từ sự trỗi dậy của một tôn giáo cho đến những biến cố nhỏ trong cuộc sống của chính chúng ta.


Vì sao chúng ta lại không nhận thấy được những hiện tượng "thiên nga đen" mãi cho đến sau khi chúng xảy ra Theo Taleb, nguyên do một phần là vì chính con người chúng ta tự trói buộc bản thân mình vào những tiểu tiết nhỏ bé trong khi cần phải tập trung vào cái tổng quát hơn. Chúng ta luôn tập trung vào những gì đã biết trong khi hết lần này đến lần khác lại bỏ qua những thứ mà mình chưa biết. Do đó, chúng ta không thể nào đưa ra được đánh giá chính xác về các cơ hội cũng như không thể kháng cự lại xu hướng đơn giản hóa, tường thuật và phân loại, và dĩ nhiên cũng không đủ phóng khoáng để có thể tưởng thưởng cho bất cứ ai có thể hình dung ra được "những cái không thể".


Tinh tế, bao quát và cũng đầy kinh ngạc, "Thiên Nga Đen" sẽ làm thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới này. Taleb thực sự là một tác giả của thể loại sách chuyên khai trí người đọc với những câu chuyện đầy dí dỏm pha chút ngông cuồng và khác thường. Ông là một người có kiến thức vô cùng uyên thâm trong rất nhiều lĩnh vực, từ khoa học nhận thức cho đến kinh doanh và lý thuyết xác suất. "Thiên Nga Đen" là cuốn sách mang đậm tính bước ngoặt bởi đơn giản rằng chính bản thân nó cũng chính là một "thiên nga đen".


THÔNG TIN CHI TIẾT: "Thiên nga đen" bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Tinh Văn
 • Tác giả: Nassim Nicholas Taleb
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Kích thước: 16 x 24cm
 • Số trang: 436
 • Ngày xuất bản: 01/2010
Nassim Nicholas Taleb
Nassim Nicholas Taleb
"Thiên nga đen" bản gốc và bản tiếng Việt
8 Bùi Diễm Hoàng My

Sào huyệt của những ông trùm (James B. Stewart)

Thông qua cuốn sách "Sào huyệt của những ông trùm", Den of Thieves đã miêu tả những mánh khóe gian lận của những cái tên như Michael Milken, Martin Siegel, Ivan Boesky và Dennis Levine cùng với sự lũng đoạn của họ trong giới đầu tư với thủ đoạn chính là sử dụng thông tin nội gián kết hợp cùng với sự sụp đổ hàng loạt của các công ty Mỹ trên thị trường chứng khoán năm 1987. Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn giúp làm rõ hơn tính chất cũng như mức độ gia tăng của việc sử dụng những xảo thuật thông tin nội gián trong thị trường chứng khoán đầy phức tạp của Mỹ với những tham vọng vô cùng lớn của những nhân vật nổi tiếng với khả năng “tiên đoán” sự chuyển động lên xuống của thị trường.


Cuốn sách đã minh chứng cho một thực tế rằng truyền thống trên thị trường chứng khoán Mỹ chính là nếu trải qua được một thời gian dài không bị phát hiện những tên lừa đảo tài chính thì cho đến khi nó bị phanh phui thì mức độ gian lận của chúng sẽ vô cùng, vô cùng khủng khiếp. Cuốn sách này được giới thiệu làm giáo trình cho các sinh viên tài năng MBA của Mỹ, đồng thời cũng được xem là cuốn cẩm nang cho những bất kỳ đang đắm chìm trên sàn chứng khoán cùng với ước mộng to lớn về việc trở thành “tỷ phú nhờ lướt sóng”. Đây cũng là lựa chọn sáng suốt dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi nghiệp “buôn” tiền và cả cho những người đang làm việc trong lĩnh vực này.


THÔNG TIN CHI TIẾT: "Sào huyệt của những ông trùm" bản tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: James B. Stewart
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Số trang: 648
 • Ngày xuất bản: 05/2014
James B. Stewart
James B. Stewart
"Sào huyệt của những ông trùm" bản gốc và bản dịch tiếng Việt
9 Sunny Day

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu ( Napoleon Hill)

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.


Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.


THÔNG TIN CHI TIẾT: 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu bản Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Ngày xuất bản: 10-2011
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm
 • Loại bìa; Bìa mềm
 • Số trang: 314
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill
10 Sunny Day

Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán (Edwin Lefevr)

Xuất bản lần đầu vào năm 1923, ‘Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán’ đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều độc giả. Nhiều thế hệ độc giả đã tìm thấy những bài học về thị trường từ người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Những lời khuyên về kinh doanh và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay.


Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán khắc hoạ sinh động về quyền lực của Livermore trên thị trường chứng khoán kể từ năm 14 tuổi. Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích luỹ được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ, non nớt như chơi trò đánh bạc.


Livermore đã ba lần phá sản, nhưng rồi đã trở lại, và sau mỗi lần như vậy, ông lại trở nên giàu có hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích luỹ được. Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn cẩm nang kể chuyện có giá trị xuyên thời gian sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm và đời sống đầu tư của những nhà kinh doanh cổ phiếu ngày nay, giống như điều cuốn sách này đã làm được trong nhiều thế hệ qua.


THÔNG TIN CHI TIẾT: Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Tác giả: Edwin Lefevr
 • Ngày xuất bản: 06-2007
 • Kích thước: 14.5x20.5
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 488
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr
Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr
Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr
Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán - Edwin Lefevr
11 Sunny Day

Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và có lợi nhuận nhất trên thế giới hiện nay. Được BusinessWeek mệnh danh là ‘Người làm dịch chuyển thị trường’, Soros đã tạo ra một vận may cạnh tranh với đồng bảng Anh và điều đó vẫn còn hiệu quả trong cộng đồng tài chính toàn cầu ngày nay.


Trong phiên bản đặc biệt này của cuốn sách đầu tư kinh điển, “Thuật đầu tư tài chính”, Soros liệt kê một danh sách cả lý thuyết và thực tiễn của các xu hướng tài chính hiện hành và một mô hình mới mà theo đó có thể hiểu được thị trường tài chính hiện nay. Trong tái bản sửa chữa và mở rộng, Soros giới thiệu chi tiết những thực tiễn trong đầu tư cải tiến cùng với quan điểm của ông ấy về thế giới và trật tự thế giới.”


George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và có lợi nhuận nhất trên thế giới hiện nay. Được BusinessWeek mệnh danh là “Người làm dịch chuyển thị trường”. Năm 1992, Soros từng thu được 1 tỷ đô la chỉ trong vòng một tuần nhờ dự đoán chính xác về sự mất giá của đồng Bảng Anh và giai thoại ấy vẫn được nhắc đến tận ngày nay trong cộng đồng tài chính toàn cầu.

Trong phiên bản đặc biệt này của cuốn sách đầu tư kinh điển, “Thuật đầu tư tài chính”, Soros liệt kê một danh sách cả lý thuyết và thực tiễn của các xu hướng tài chính hiện hành và một mô hình mới mà theo đó có thể hiểu được thị trường tài chính hiện nay. Thêm vào đó là những ý kiến của các chuyên gia tư vấn và bài học kinh doanh có giá trị, “Thuật đầu tư tài chính” tiết lộ các nguyên tắc vượt thời gian của một huyền thoại đầu tư.


THÔNG TIN CHI TIẾT: The Alchemy of Finance Paperback (Bản Tiếng Anh)

 • Nhà xuất bản: Wiley
 • Tác giả: George Soros
 • Xuất bản: ngày 15 tháng 6 năm 2015
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Bìa mềm: 391 trang
Thuật đầu tư tài chính (George Soros)
Thuật đầu tư tài chính (George Soros)
Thuật đầu tư tài chính (George Soros)
Thuật đầu tư tài chính (George Soros)
12 Sunny Day

Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)

Phân Tích Chứng Khoán là một trong những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới từng được viết ra. Với hơn một triệu bản được bán ra thông qua năm phiên bản trước, Phân tích chứng khoán đã cung cấp cho các thế hệ nhà đầu tư những triết lý và kỹ thuật đầu tư vô cùng giá trị của Benjamin Graham và David L. Dodd.


Dựa trên nội dung của phiên bản thứ hai, được xuất bản năm 1940, phiên bản thứ 6 này bổ sung các tiểu luận sinh động và thực tế do những cây viết xuất sắc soạn thảo. Đội ngũ này bao gồm các nhà đầu tư giá trị lỗi lạc, một chuyên gia học thuật tài năng và các cây bút tài chính hàng đầu thế giới. Độc giả sẽ hưởng lợi từ kinh nghiệm và sự thông thái của các chuyên gia thực hành xuất sắc nhất trong thế giới tài chính và các nhà quan sát thị trường thạo tin nhất.


Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”


Phân tích chứng khoán phiên bản 6 của Graham và Dodd đã được cải tiến rất nhiều so với 5 phiên bản trước. Tại phiên bản mới nhất này, quyển sách đã được bổ sung các bài tiểu luận trình bày cách thực hành của các nhà đầu tư giá trị hàng đầu thế giới, khiến giá trị của tác phẩm này càng trở nên quý giá. Ở phiên bản này, Phân tích chứng khoán được Morris Smith – Nhà đầu tư cá nhân hàng đầu đánh giá là phiên bản tuyệt vời nhất mà các nhà đầu tư nhất định phải đọc.


THÔNG TIN CHI TIẾT: Phân Tích Chứng Khoán bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Benjamin Graham và David L. Dodd.
 • Ngày xuất bản: 04-2018
 • Dịch Giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
 • Loại bì : Bìa cứng
 • Số trang: 828
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
Benjamin Graham và David Dodd
Benjamin Graham và David Dodd
Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)
Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham và David Dodd)
13 Sunny Day

Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)

Một trong những câu chuyện tài chính hấp dẫn nhất trong nhiều thập kỷ, Andrew Ross Sorkin-phóng viên tờ New York Times, một trong những phóng viên tài chính có uy tín nhất của đất nước đã đưa ra quyết định dứt khoát đầu tiên đánh thẳng vào cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử đẩy thế giới đến bờ vực.


Thông qua nguồn thông tin mới lạ cùng những nhân vật có liên quan, ông đã xâu chuỗi lại mọi nghệ thuật sân khấu và sự bất ổn trong những ngày hỗn loạn; tiết lộ thông tin chi tiết chưa từng được công bố về cách mà những người đàn ông và phụ nữ có tiềm lực nhất về tài chính và chính trị đã quyết định số phận của nền kinh tế thế giới. Hành động của họ được thúc đẩy bởi cái tôi và sự tham lam cũng như bởi sự sợ hãi và bản năng tự vệ.”


Quá Lớn Để Thất bại không chỉ là một cuốn sách. Đó là câu chuyện về cách Wall Steet và Washington chiến đấu để cứu hệ thống tài chính và chính họ. Khi nói đến các nguyên tắc tài chính và làm thế nào để lật ngược các quyết định tài chính tồi tệ, cuốn sách này thể hiện rõ ràng nó. Andrew Ross Sorkin là tác giả của cuốn sách này vào năm 2009 và nó đã giành giải thưởng Gerald Loeb cho cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2010.

Thật vậy, một sự hiểu biết về lịch sử rất quan trọng khi bạn muốn vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính và cuốn sách này giúp bạn. Vì vậy, bạn nên lấy cuốn sách này và bắt đầu một quá trình phục hồi tài chính cho cuộc sống và công việc của bạn?


THÔNG TIN CHI TIẾT: Quá Lớn Để Thất bại (bản Tiếng Anh)

 • Công ty phát hành: Penguin Random House
 • Tác giả: Andrew Ross Sorkin
 • Nhà xuất bản: Penguin Random House
 • Loại bìa: Paperback
 • Số trang: 640
Andrew Ross Sorkin
Andrew Ross Sorkin
Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)
Quá lớn để thất bại (Andrew Ross Sorkin)
14 Sunny Day

Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)

Lời tựa của cuốn sách kinh tế này được tác giả rút ra cùng thời điểm với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây. Trong đó, Roger Lowenstein nắm bắt được sự hấp dẫn của việc quay vòng nhanh chóng trong quản lý vốn dài hạn. Dựa trên các bản ghi nhớ nội bộ bí mật và các cuộc phỏng vấn với hàng chục nhân vật có liên quan, Lowenstein không chỉ lý giải cách các quỹ thực hiện và làm mất tiền mà còn vạch trần nhân cách của các đối tác dài hạn, sự kiêu ngạo cố hữu của họ, và văn hóa của phố Wall chính là nhân tố ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của họ.


Khi thiên tài thất bại (When Genius Failed) kể lại câu chuyện về siêu quỹ Long-Term Capital Management, một quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Đúc kết từ các thông tin nội bộ và các cuộc phỏng vấn với vô vàn tay chơi, Roger Lowenstein không chỉ giải thích cách LTCM kiếm và đánh mất tiền mà còn phác hoạ bản chất các đối tác của LTCM, sự kiêu căng trong mô hình hoạt động. Qua đó, tác giả cũng khẳng định sự kiện của LTCM không chỉ là bi kịch nhất thời mà còn viễn cảnh cho sự sụp đổ thị trường, là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho phố Wall và chính quyền.


Bài học từ sự phá sản của quỹ đầu tư khổng lồ Long-Term được dẫn dắt bởi những thiên tài và hai trong số đó từng đoạt giải Nobel đã gióng hồi chuông cảnh báo về công việc nguy hiểm là dự đoán thị trường chứng khoán. Qua đó, thất bại này còn nhấn mạnh tầm quan trọng của “chìa khóa thành công” trong lĩnh vực đầu tư: khuôn mẫu trí tuệ. Nhà đầu tư Warren Buffett từng viết: “Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc khác thường hay thông tin nội bộ. Những gì cần có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc.”


THÔNG TIN CHI TIẾT: When Genius Failed (Bản Tiếng Anh)

 • Nhà xuất bản: Random House Trade Paperbacks
 • Tác giả: Roger Lowenstein
 • Tái bản: 9 tháng 10, 2001
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Bìa mềm: 304 trang
Roger Lowenstein
Roger Lowenstein
Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)
Khi thiên tài bị phá sản (Roger Lowenstein)
15 Sunny Day

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Tư Duy Nhanh Và Chậm tái Bản 2019 chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người.


Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý 1 năm nay. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.


Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…


THÔNG TIN CHI TIẾT: Tư duy nhanh và chậm bản dịch Tiếng Việt

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Daniel Kahneman
 • Ngày xuất bản: 09-2019
 • Dịch Giả: Hương Lan, Xuân Thanh
 • Số trang: 612
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)
Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)
Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)
Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng