Top 10 dạng sinh viên chỉ có ở Bách Khoa

31-05-2021 10 16135 0 0 Báo lỗi

Đại học Bách Khoa là một trong những trường hàng đầu đào tạo kỹ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam. Do đặc thù của ngành nghề nên trường chủ yếu là sinh viên nam, thậm chí nhiều lớp còn không có nữ. Bây giờ hãy cùng Toplist điểm danh những dạng người chỉ có ở ngôi trường này theo nguồn tin thú vị trên Confession của các bạn sinh viên Bách Khoa này nha!

1 Trần Thị Kim Cúc

Giờ lý thuyết hả? Thôi! ở nhà còn hơn

Điểm đặc trưng của Bách Khoa là hầu hết các giờ lý thuyết đều không điểm danh và tất nhiên không phải sinh viên nào cũng tiếp thu được những bài học mà giảng viên đang truyền lại. Thế nên thay vì lên lớp học nhiều sinh viên Bách Khoa tự nhủ rằng có khi tự học ở nhà còn hiệu quả hơn là ngồi ''thù lù'' trên lớp ấy chứ!

Không phải sinh viên nào cũng tiếp thu được bài học trên lớp
Không phải sinh viên nào cũng tiếp thu được bài học trên lớp

2 Trần Thị Kim Cúc

Sinh viên chơi game chưa bao giờ là chán

Game là từ quá quen thuộc đối với sinh viên Bách Khoa, đây được xem là ''truyền thống'' đồng thời là ''nét đẹp văn hóa'' mà chỉ có những sinh viên Bách Khoa có được. Ngoài khoản học cực ''trâu bò'' ra thì chơi game đối với sinh viên Bách Khoa cũng ''không phải dạng vừa đâu'', có lẽ cũng bởi do trường này hội tụ quá nhiều nam giới nên game cũng chỉ là một người bạn đồng hành trong quãng thời gian học thôi.

Game là người bạn khá thân thiết với sinh viên Bách Khoa
Game là người bạn khá thân thiết với sinh viên Bách Khoa
3 Trần Thị Kim Cúc

Học - học nữa - học mãi

Đây là một trong số những kiểu sinh viên điển hình ở Bách Khoa. Theo lời của mấy bạn sinh viên ở đây thì có đến hơn 90% sinh viên Bách Khoa phải học lại ít nhất một môn do chương trình học lại khá nặng và khó nên không khó để nhận ra những sinh viên này đã ''già'' theo năm tháng do việc học là không có giới hạn.

Học - học nữa - học mãi
Học - học nữa - học mãi
4 Trần Thị Kim Cúc

Điểm sẽ cực kì cao nếu siêng năng

Tuy nhiên Bách Khoa vẫn có rất nhiều sinh viên nam học tập đầy đủ, chép bài đầy đủ nhưng vì biết cách học tập hiệu quả và tiếp thu kiến thức nên số điểm cực kì cao. Kiểu sinh viên này cực kì hiếm, quý của Bách Khoa và được ''thường dân'' gọi với cái tên thân mật như ''trâu anh hùng''

Kiểu sinh viên này khá hiếm
Kiểu sinh viên này khá hiếm
5 Trần Thị Kim Cúc

Siêng năng không bằng may mắn

Cũng giống như kiểu sinh viên thứ 4, đây cũng là dạng sinh viên chăm chỉ học bài, đến lớp và làm bài đầy đủ vì biết lượng kiến thức của mình ''khủng'' như thế nào. Tuy nhiên những sinh viên này vẫn bị trượt do gặp phải lịch thi ''tử thần'' hoặc chỉ bỏ vài chỗ nhỏ không học thôi mà vẫn dính chưởng ra đúng phần đó.

Sinh viên Bách Khoa vẫn gặp phải tình hướng trớ trêu như này đây!
Sinh viên Bách Khoa vẫn gặp phải tình hướng trớ trêu như này đây!
6 Trần Thị Kim Cúc

Giỏi ca hát, đàn nhị

Ở Bách Khoa cũng có rất nhiều nhóm guitar, văn nghệ,... về khoản này sinh viên Bách Khoa không thua gì những sinh viên ở các trường khác. Tuy nhiên theo một số lời nói hóm hình từ các bạn sinh viên nam thì giờ ''đỡ nhiều rồi'' chủ yếu là đi vào hoạt động bí mật để nhắm đúng mục tiêu.
Về khoản ''nghệ sĩ'' thì sinh viên Bách Khoa khá rành
Về khoản ''nghệ sĩ'' thì sinh viên Bách Khoa khá rành
7 Trần Thị Kim Cúc

Dự bị phút 90

Đây là những sinh viên không dễ gì được ''diện kiến'' vì thường xuyên vắng mặt trong suốt học kì, chỉ xuất hiện trong các kì thi, bài kiểm tra. Đây được nhận dạng là một kiểu ''trâu'' khi vẫn giành được học bổng, đặc biệt là những thành phần này chơi game cũng rất giỏi và khá là thông minh trong nhiều mặt.

Không thường xuyên có mặt ở lớp nhưng vẫn khiến người khác ghen tỵ về điểm số của mình
Không thường xuyên có mặt ở lớp nhưng vẫn khiến người khác ghen tỵ về điểm số của mình
8 Trần Thị Kim Cúc

Ảo tưởng sức mạnh

Đây là bộ phận sinh viên khá ''nguy hiểm'' cho mọi người mà ở Bách Khoa lại khá nhiều. Các bạn ấy luôn hình tượng hóa trai tài gái sắc như soái ca với nữ chính ngôn tình nhưng sự thật thì khiến các sinh viên và đặc biệt là nữ sinh phải té ngửa. Mà sự thật nữ sinh viên Bách Khoa nói vui rằng có đào cả trường Bách Khoa lên cũng không có ai như vậy.

Hình tượng hóa như soái ca ngôn tình
Hình tượng hóa như soái ca ngôn tình
9 Trần Thị Kim Cúc

anh hùng bàn phím

Nhiều người khá ân tượng với tài ăn nói của sinh viên trường Bách Khoa ở trên mạng. Nào là nam sinh viên Bách Khoa rất ga lăng, hài hước, vui tính,... không ai bằng khiến con gái đổ ''rùm rụp''. Cơ mà để kiểm chứng thì bạn phải nên xem xét lại. Đôi khi trên mạng chém gió thành bão bao nhiêu thì khi gặp ngoài đời thì chàng ấy lại im re, có khi cả buổi không nói được câu nào vì.... nhát gái.

Khá ga lăng trên mạng nhưng khi gặp ''mục tiêu'' lại ''im ru''
Khá ga lăng trên mạng nhưng khi gặp ''mục tiêu'' lại ''im ru''
10 Trần Thị Kim Cúc

Team đồng phục

Đồng phục Bách Khoa đã quá gắn bó, mang nhiều tình cảm của các bạn sinh viên nên các bạn luôn trưng diện, tự hào. Đi xe buýt cũng thấy, rạp chiếu phim cũng thấy, sang Kinh Tế cũng có, Ngoại Thương cũng không tha,... khắp sài Gòn đều xuất hiện màu áo xanh thần thánh.

Màu áo xanh ''thần thánh''
Màu áo xanh ''thần thánh''
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng