Top 5 điều thú vị nhất chỉ có ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

06-05-2021 5 7008 3 0 Báo lỗi

Bạn đã xem qua M/V ''Nhất quỷ nhì ma'' do CLB Ý tưởng & Kinh nghiệm (IEC) và CLB Văn nghệ COFER (CMC) tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chưa? Hãy xem vì M/V có sự xuất hiện của nữ ca sĩ thần tượng Đông Nhi đó! Sau đó hãy cùng Toplist tìm hiểu về sự thú vị chỉ có tại ngôi trường Cao đẳng bậc nhất này nhé!

1 Trần Thị Kim Cúc

Có 5 cơ sở

Nếu bạn hiện đang là sinh viên của Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại bạn sẽ biết rằng trường sẽ có đến 5 cơ sở. Trong đó có 4 cơ sở ở Tp.HCM và 1 cơ sở ở Cần Thơ. Đây là điều thú vị cho tất cả những sinh viên theo học tại một trong bốn chi nhánh tại Sài Gòn. Vì sáng bạn có thể an tọa tại quận 5 để học Tin học thì buổi chiều có thể bạn đã ở Phú Nhuận để học những môn khác.


Tội nhất là những bạn sinh viên năm 2 và năm 3 phải xuống quận 9 học. Sẽ không có gì khác lạ xảy ra khi bạn không phải thi lại hay học cải thiện. Vì trong khi bạn học cải thiện hay học lại thì bạn có thể phải "bay'' cấp tốc về đường Phan Đình Phùng hay Phan Xích Long ở Phú Nhuận chỉ để học lại một môn học rồi tối lại ''cất cánh'' bay về nhà/ trọ ở quận 9 (nếu nhà/trọ bạn ở quận 9). Vì vậy lời khuyên nho nhỏ cho các bạn sinh viên, nhất là những bạn đang học năm nhất (khóa 2021) của trường nên cố gắng học để tránh tình trạng học lại đầy cam go như những anh/chị đi trước.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính (cơ sở A): 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM - 028 3842 1106
  • 81 Trần Bình Trọng. P.1, Quận 5, TP.HCM - 028 3922 5763 & 028 3923 4078
  • 269 Phan Xích Long, P.2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - 028 3844 6516 & 028 3990 4899
  • 106A Đại lộ 3, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM - 028 3731 4064 & 028 3731 3916
  • Số 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ - 028 3844 6320 & 028 3844 6320

Website: http://cofer.edu.vn/

Một trong những phòng đào tạo của trường
Một trong những phòng đào tạo của trường
Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

2 Trần Thị Kim Cúc

Sài Gòn ''thất thủ''

Đặc biệt là cơ sở quận 9 nằm ở trong đường làng nên việc ngập úng nước khi mưa to là điều không khó để bắt gặp. Đặc biệt như trận ''đại hồng thủy'' ngày 26/9 thì hầu hết các bạn sinh viên của trường tại cơ sở này đều phải ''dở khóc dở cười'' vì về không được mà ở lại cũng không xong.


Có những trường hợp phải đợi đến 21h-22h mới có thể an tâm chạy về. Đó là lý do vẫn có một số bạn sinh viên vui tính tại trường nói rằng muốn kinh doanh xuồng, bè vì nó đánh vào nhu cầu của người Sài Gòn trong thời tiết ''âm binh'' như hiện nay.

Mưa lớn cản trở giao thông nhất là ở những vị tí thấp, nước khó rút.
Mưa lớn cản trở giao thông nhất là ở những vị tí thấp, nước khó rút.
Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
3 Trần Thị Kim Cúc

Thời khóa biểu chính là thời tiết

Thời gian học tại trường, buổi sáng lúc 7 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút – 17 giờ 00 phút, tối từ 17 giờ 30 phút - 21 giờ 00 phút. Sinh viên học theo thời khóa biểu hàng tuần do trường sắp xếp. Sinh viên không được tự do chọn giờ học tại trường. Tất cả lịch học do Khoa chuyên môn sắp xếp.


Không khó để nghe được rằng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại than rằng thời khóa biểu thay đổi liên tiếp, dường như là theo tuần. Bạn có thể phải hủy bỏ lịch đi chơi với một ai đó vì xếp lịch trùng với lịch học, mặc dù hôm trước bạn đã xem là ngày đó bạn sẽ trống tiết. Thật thú vị đúng không nào.

Thời khóa biểu chính là thời tiết
Thời khóa biểu chính là thời tiết
Cổng thông tin sinh viên Cao đẳng kinh tế Đối Ngoại
Cổng thông tin sinh viên Cao đẳng kinh tế Đối Ngoại
4 Trần Thị Kim Cúc

Phụ nữ lên ngôi

Nếu các trường đại học lân cận như Đại học Sư phạm Kỹ thuật, đại học Bách Khoa,... tập trung chủ yếu là nam sinh viên thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lại là nữ sinh viên ''nắm quyền''. Do khối ngành học thường thiên về giao tiếp, sáng tạo, tập trung về ngành kinh tế nên cũng không khó hiểu khi Kinh tế Đối ngoại lại tập trung nhiều nữ sinh xinh xắn quá mức cho phép như vậy.


Thiết nghĩ là có nên kết đôi giữa nam sinh viên của một số trường lân cận với nữ sinh của Kinh tế Đối ngoại, có lẽ sẽ tạo ra một ''cuộc cách mạng'' thần Cupid đây!

Phụ nữ lên ngôi
Phụ nữ lên ngôi
Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại TPHCM
Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại TPHCM
5 Trần Thị Kim Cúc

Học theo tín chỉ nhưng.....!

Mặc dù trường vẫn đào tạo chương trình học theo tín chỉ như hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng như hiện nay, tuy nhiên sự khác biệt không biết là phần thưởng hay là hình phạt cho các bạn sinh viên khi thời gian học không được do mình sắp xếp.


Nếu các bạn sinh viên trường khác vẫn kêu gào rằng phải thức đêm canh giờ để đăng ký lịch học thì sinh viên Cao Đẳng Kinh tế đối ngoại khá an nhàn trong khoản này, bởi thời khóa biểu do chính nhà trường sắp xếp, nhưng nỗi buồn ở đây là các bạn không chủ động được về thời gian, nhất là những bạn sinh viên đi làm thêm. Đúng là cái gì cũng có lợi và cái hại đúng không nào!

Học theo tín chỉ nhưng.....!
Học theo tín chỉ nhưng.....!
Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại TPHCM
Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại TPHCM
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng