Top 16 dấu hiệu chứng tỏ ngày bạn giàu không còn xa

17-02-2017 16 153 1 0 Báo lỗi

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ giàu có? Những điều đang làm có khiến bạn trở nên giàu có hay không? Đó là những câu hỏi mà ai cũng muốn được giải đáp một lần. Vậy hôm nay Toplist sẽ giúp bạn giải đáp điều này nhé. Dưới đây là những thói quen chứng tỏ ngày bạn bước tới nấc thang của sự giàu có và thành công không còn xa nữa.

1 Trán Dô

Luôn cải thiện bản thân

Có thể bằng đại học sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Nhưng nó không quyết định được bạn có giàu có hay không. Ví dụ điển hình nhất về việc bỏ học đó chính là Bill Gates - một trong những người giàu có nhất mà ai cũng biết đến. Điều này không có nghĩa ông và những người giàu có khác như Mark Zuckerberg hay Jeff Bezos ngừng nạp kiến thức cho mình. Họ luôn trau dồi kiến thức bằng việc đọc sách báo và học thêm nhiều kỹ năng mới cho bản thân đó các bạn.
Những người giàu có, họ có rất nhiều tiền nhưng họ vẫn luôn cải thiện bản thân
Những người giàu có, họ có rất nhiều tiền nhưng họ vẫn luôn cải thiện bản thân

2 Trán Dô

Biết tận dụng triệt để thời gian

Bạn nên hiểu thời gian luôn luôn có giá trị hơn tiền bạc rất nhiều. Bạn thuê những người có thể làm tốt những công việc bạn không thể và bạn sử dụng khoảng thời gian mình có để làm những việc bạn xuất sắc. Những người thường chú tâm vào công việc để nỗ lực tìm kiếm thành công thì những người đó chắc chắn sẽ thành công về tài chính. Bởi khi nỗ lực, bản thân họ đã cảm thấy mình là người chiến thắng rồi. Tự tin giúp ta quyết định 50% sự thành công rồi nhé.

Đối với những người giàu có, thời gian của họ là vàng
Đối với những người giàu có, thời gian của họ là vàng
3 Trán Dô

Kiếm được tiền từ nhỏ

Điểm chung của người giàu trên thế giới là họ đều bắt đầu kiếm tiền từ khá sớm. Tỷ phú Warren Buffett bán kẹo cao su cho hàng xóm khi chỉ mới 6 tuổi. Mark Cuban - tỷ phú đầu tư năm 12 tuổi đã bán túi đựng rác tận nhà. Còn tỷ phú Còn Richard Branson nuôi và bán vẹt từ năm lên 11 tuổi. Các bạn thấy đó, nếu đã có tinh thần kinh doanh khi còn nhỏ thì khả năng bạn kiếm được tiền khi lớn lên là rất cao.

Hồi bé bạn đã kiếm được đồng tiền nào chưa
Hồi bé bạn đã kiếm được đồng tiền nào chưa
4 Trán Dô

Biết chăm sóc bản thân

Bạn luôn từ bỏ những hoạt động không tốt làm ảnh hưởng và cản trở đến tương lai tươi sáng của mình. Đó là một bước đi đầy chứa đầy sức mạnh. Ví dụ như bạn từ bỏ việc hút thuốc lá, ăn uống không điều độ hay không tập thể dục thường xuyên… thì đó là bạn đã biết chăm sóc và bảo vệ bản thân. Chúng sẽ đem lại nguồn sức mạnh thật lớn giúp bạn thực hiện nhiều điều có ý nghĩa trong cuộc sống này.

Bạn hãy chăm sóc bản thân thật tốt thì mới có sức mà làm giàu nha
Bạn hãy chăm sóc bản thân thật tốt thì mới có sức mà làm giàu nha
5 Trán Dô

Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Người thành công luôn vượt chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Họ sẵn sàng làm những việc không nằm trong nghĩa vụ quyền lợi của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nhân, bạn sẽ không có nhiệm vụ nào được giao, cả sự quản lý của sếp nữa. Thế nhưng bạn hãy làm việc hết khả năng của mình cùng với sự tận tâm chu đáo để tạo ấn tượng, hình ảnh đẹp với khách hàng của mình nhé.

Hãy làm nhiều hơn những nhiệm vụ mà sếp của bạn giao cho
Hãy làm nhiều hơn những nhiệm vụ mà sếp của bạn giao cho
6 Trán Dô

Nói ít, lắng nghe nhiều

Khi lắng nghe người khác, bạn luôn học được điều gì đó cho bản thân. Con người có hai tai nhưng chỉ có một cái miệng cũng là vì lẽ đó. Việc lắng nghe không chỉ tốt cho bạn mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Hơn nữa khi chú tâm tới những điều người khác nói, bạn có thể giúp đỡ họ tốt hơn nhiều.
Bạn cần phải lắng nghe để tiếp thu
Bạn cần phải lắng nghe để tiếp thu
7 Trán Dô

Không bao giờ bỏ cuộc trước nghịch cảnh

Có lẽ cuộc sống bần hàn là bàn đạp để thúc đẩy con người ta trở nên giàu có. Rất nhiều triệu phú cũng từng một thời sống trong cơ cực nhưng giờ họ đã trở nên giàu có. Như nhà văn J.K.Rowling - một bà mẹ đơn thân nhận trợ cấp xã hội với những số tiền ít ỏi nhưng cô ấy đã biết cách lấy điều đó làm động lực để thực hiện điều quan trọng hơn cả với chính bản thân mình. Bởi vậy, người giàu quan niệm rằng: “Tôi tạo ra số phận”. Còn người nghèo tin rằng: “Số phận tạo ra tôi”.
Bỏ cuộc chính là đầu hàng số phận
Bỏ cuộc chính là đầu hàng số phận
8 Trán Dô

Ngoại hình tốt

Nghe chừng điều này có vẻ hơi bất công. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có ngoại hình dễ nhìn sẽ hấp dẫn người phỏng vấn và có khả năng bán được nhiều hàng hơn. Daniel Hamermesh - giáo sư tại Đại học Texas nghiên cứu ra trung bình những người có ngoại hình dễ nhìn kiếm được nhiều hơn 3 - 4% so với người có ngoại hình không đẹp.

Nếu bạn là người sở hữu ngoại hình tốt thì bạn quả là người thật may mắn
Nếu bạn là người sở hữu ngoại hình tốt thì bạn quả là người thật may mắn
9 Trán Dô

Không đổ lỗi cho người khác

Bạn nên hiểu sự việc và biết chịu trách nhiệm cho mọi hành động của bản thân. Không nên đem sự nản chí hay thất bại của mình đổ lên đầu người khác. Bạn hãy luôn trong trạng thái chủ động nhé, nó sẽ giúp bạn nhận thức được sức mạnh tiềm ẩn trong bạn để thay đổi cuộc đời. Tránh đổ lỗi cho người khác giúp bạn hạn chế bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh để bạn có được sự lựa chọn con đường như mong muốn.

Bạn nên chịu trách nhiệm trước những gì mà mình làm
Bạn nên chịu trách nhiệm trước những gì mà mình làm
10 Trán Dô

Quyết đoán

Bạn chỉ biết nói “có” hay “không” vẫn chưa đủ để thể hiện bạn là một người thành công. Hãy giải thích ý nghĩ của mình một cách rõ ràng để người khác thấy được bạn là người có chính kiến và quan điểm riêng. Nhưng không phải rằng bạn sẽ bảo thủ đâu nhé, mà hãy để người khác không thay đổi lập trường của bạn một cách tâm phục khẩu phục nhất.

Quyết đoán là 1 trong những yếu tốt tạo nên thành công
Quyết đoán là 1 trong những yếu tốt tạo nên thành công
11 Trán Dô

Kết giao với những người tích cực và thành công

Người giàu luôn hiểu thái độ của bản thân có vai trò rất quan trọng. Nếu họ kết giao với những người luôn phàn nàn, kêu ca về thời tiết, kinh tế hay phản đối chính phủ… thì sớm muộn gì họ cũng hình thành những thói quen không tốt đó.

Nhưng nếu họ kết giao với người nói về thành công, về cơ hội hay những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì nhiều khả năng, họ sẽ nhìn nhận thế giới theo một góc độ khác hoàn toàn.

Kết giao với những người tích cực và thành công giúp bạn tiếp thu, học tập được những điều tốt đẹp
Kết giao với những người tích cực và thành công giúp bạn tiếp thu, học tập được những điều tốt đẹp
12 Trán Dô

Tập trung kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Nhiều người giàu có thói quen sống tằn tiện. Nhưng dù cực kì tiết kiệm và chi tiêu thông minh, họ vẫn luôn nhớ cách tốt nhất để kiếm tiền là đầu tư. Vì thế bạn đừng chỉ tiết kiệm vì nó sẽ chẳng làm tăng số vốn bạn có nhiều hơn là bạn tập trung vào kiếm tiền đâu.

Hãy kiếm tiền để gia tăng thu nhập
Hãy kiếm tiền để gia tăng thu nhập
13 Trán Dô

Làm việc luôn có mục tiêu

Người giàu luôn có mục tiêu dài hạn và nhu cầu rõ ràng khi nói về tương lai của họ. Không phải tình cờ mà người giàu lại kiếm được tiền triệu USD đâu bạn. Nếu chúng không phải cái bạn đang phấn đấu, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được như họ.

Đặt mục tiêu giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc hơn
Đặt mục tiêu giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc hơn
14 Trán Dô

Có thể uống bia rượu, nhưng không hút thuốc

Một nghiên cứu đã chỉ ra, những người biết ’uống’ kiếm được nhiều tiền hơn hẳn so với người bình thường. Bởi việc “uống” giúp họ gây dựng các mối quan hệ tốt hơn. Tác giả cuốn sách "Do This Get Rich" - Jin Britt cho biết: "Người chẳng uống bao giờ, dù không phải điều tệ hại gì, thường khá bảo thủ. Và việc này khiến anh ta bị loại khỏi các mối quan hệ xã hội". Người giàu tuy “uống” nhưng thường không hút thuốc. Bởi họ cho rằng điều này quá lãng phí tiền bạc và lẽ ra tiền đó nên để đầu tư.
Bạn nên uống 1 chút rượu, bia để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn
Bạn nên uống 1 chút rượu, bia để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn
15 Trán Dô

Luôn cập nhật thông tin

Những người giàu nhất thế giới luôn bắt đầu buổi sáng của mình bằng việc cập nhật thông tin. Bill Gates và Warren Buffett thường đọc các tờ báo như The New York Times, USA Today, The Financial Times và Wall Street Journal để biết được nhiều tin tức. Nắm bắt được thông tin rồi, họ sẽ đưa ra quyết định đầu tư chính xác và trở nên giàu có hơn bao giờ hết.

Những người giàu có kiến thức sâu rộng vì họ luôn cập nhật thông tin
Những người giàu có kiến thức sâu rộng vì họ luôn cập nhật thông tin
16 Trán Dô

Dám tự đề cử bản thân

Người giàu không ngần ngại mà nói cho bạn biết họ giỏi thế nào. Họ không nói quá. Còn người nghèo có thể giỏi nhiều thứ nhưng họ thường hạ thấp bản thân mình. Chính vì vậy, kỹ năng của họ sẽ thường không được đánh giá cao hơn những người giàu khác.

Dám tự đề cử bản thân là cách người giàu vươn lên
Dám tự đề cử bản thân là cách người giàu vươn lên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng