Top 5 địa danh cần ghé khi đặt chân tới mảnh đất cố đô Ninh Bình

21-10-2016 5 130 0 1 Báo lỗi

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, những nơi tôi đã từng qua!

1 Việt Trần 2016-10-20 11:36:40

Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động là một trong những quần thể danh lam thắng cảnh nổi tiếng đầu tiên phải nhắc tới khi các bạn ghé Ninh Bình. Cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km về phía Nam, nơi đây được nhiều du khách ví như Hạ Long trên cạn, với vẻ đẹp của tự nhiên, của sông nước, của núi non, của đất trời, của con người nơi đây, tất cả tạo nên một khung cảnh bình yên nhẹ nhõm thấy lạ. Tôi có một lời khuyên dành cho tất cả các bạn, cuộc sống bạn chắc hẳn không thể tránh khỏi những áp lực, mệt mỏi hay stress, những lúc như thế nếu có thể hãy tìm tới nơi đây, lênh đênh trên con thuyền, đắm mình vào nắng vào gió, ẩn mình dưới tán cây, vách núi, hít một hơi thật sâu, mọi mệt mỏi ưu phiền ắt sẽ biến mất. Đó là điều mình đã trải nghiệm, thực sự cảm giác đấy làm mình rất thoải mái, chắc chắn bạn cũng sẽ có cảm giác như vậy! Hãy tới đây và trải nghiệm!
Tam Cốc - Bích Động mùa lúa chín
Tam Cốc - Bích Động mùa lúa chín

2 Việt Trần 2016-10-20 22:51:18

Khu du lịch Tràng An

Cách trung tâm thành phố chừng 7km, khu du lịch sinh thái có diện tích 1961 ha, bao gồm 50 hang động chạy dài tới 10km hướng Bắc Nam uốn lượn như dải khăn dài ôm trọn núi non trùng trùng điệp điệp nơi đây. Với phong cảnh cũng gần như Tam Cốc - Bích Động, Tràng An là một địa danh bạn cũng nên khám phá khi đặt chân tới Ninh Bình. Điểm  khác biệt lớn giữa Tràng An và Tam Cốc - Bích Động là diện tích khu du lịch Tràng An rộng hơn rất nhiều. Theo như tôi được biết thì trong một vài năm tới, Ninh Bình sẽ liên kết khu du lịch Tràng An, Tam Cốc Bích Động và hồ Đồng Thái thành một quần thể du lịch chung. Hãy trải nghiệm khi tới đây nhé!
Một góc nhỏ khu du lịch sinh thái Tràng An
Một góc nhỏ khu du lịch sinh thái Tràng An
3 Việt Trần 2016-10-20 23:12:09

Chùa Bái Đính

Nhắc tới chùa Bái Đính chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua đâu đó, tôi nghĩ thế bởi đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nó mang trong mình một vẻ đồ sộ và lớn bậc nhất so với các chùa tại khu vực Đông Nam Á. Quần thể chùa có diện tích lên tới 539 ha, trong đó 27 ha là khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha chùa được xây mới và rất rất nhiều các hạng mục khác như đường đi, nơi đón tiếp, khu gửi xe, khu hồ phóng sinh, khu ăn chay,...Kể từ khi xây dựng tới nay, tôi có qua thăm nơi đây chừng 3-4 lần, mỗi lần đi lại có một cảm giác khác nhau, chùa rất rộng vì thế để đi tham quan được hết khu chùa chắc bạn phải dành trọn cả một ngày. Hằng năm vào mỗi dịp lễ tết, nhà nhà, người người trên khắp cả nước đổ về chùa cầu mong hạnh phúc, an lành. Nếu có dịp ghé Ninh Bình thì quần thể chùa Bái Đính cũng là nơi bạn không thể không ghé thăm. Hãy trải nghiệm!
Một góc nhỏ chùa Bái Đính
Một góc nhỏ chùa Bái Đính
4 Việt Trần 2016-10-21 01:33:10

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm hay còn gọi là nhà thờ Phát Diệm thuộc huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Nhà thờ cách thành phố Ninh Bình khoảng 28km về phía Đông Nam, công trình là một quần thể kiến trúc đình chùa Phương Đông và lối kiến trúc Gootic Phương Tây gồm ao hồ, Phương Đình và nhà thờ lớn. Điều đặc biệt nhất của công trình là hầu như tất cả mọi thứ từ nền, tường, cột đến chấn song,...đều được làm từ đá tảng nguyên khối. Chính vì thế khi tới đây vào mùa hè bạn sẽ cảm thấy rất mát, mùa đông lại có cảm giác ấm cúng khó tả. Điều tôi thấy ngạc nhiên nhất của công trình là những khối đá cực kì lớn không hiểu vì sao ông cha ta ngày xưa có thể đục đẽo, rồi đưa lên trên cao để xây dựng thành một khối công trình lớn như thế và điều đặc biệt hơn nữa theo mình được biết thì công trình được xây dựng không hề bởi xi măng hay bùn đất, những khối đá được gắn kết với nhau bởi sự ăn khớp, bởi thời gian và một chút chất kết dính tự tạo. Thực sự công trình có rất nhiều điều thú vị mà tôi nghĩ các bạn nên khám phá khi có dịp ghé qua Ninh Bình! Hãy trải nghiệm!
Góc nhỏ nhà thờ đá Phát Diệm
Góc nhỏ nhà thờ đá Phát Diệm
5 Việt Trần 2016-10-21 01:55:54

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn Quốc Gia Cúc Phương là địa danh cuối cùng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nằm cách thành phố Ninh Bình chừng 45 km về phía Tây Bắc, vườn Quốc Gia Cúc Phương có diện tích 22200 ha, là một thảm thực vật vô cùng rộng lớn, nơi lưu giữ và bảo tồn tốt nhất hệ động vật, thực vật rừng trên núi đá vôi ở Việt Nam. Với những ngày hè vô cùng nóng nực như hiện nay thì đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên, núi rừng, sông nước và muông thú, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cô cùng nhẹ nhõm. Tại đây sau gần 2 giờ đi bộ bạn sẽ tận mắt thấy được cây trò ngàn năm tuổi với thân cây cao trên 60m với 3 nhánh, bộ rễ cây rộng khoảng 200m2 ngoằn ngèo nổi trên mặt đất như những con trăn khổng lồ, thân cây cũng phải chừng 30 người vòng tay ôm mới xuể. Có dịp hãy ghé qua đây, bạn sẽ được chứng kiến tận mắt sự kì vĩ của tự nhiên, của tạo hóa! Hãy trải nghiệm!
Góc nhỏ cây Chò ngàn năm tuổi
Góc nhỏ cây Chò ngàn năm tuổi




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng