Top 10 Địa điểm du lịch ngắm đom đóm tuyệt đẹp trên thế giới

25-02-2020 10 258 0 0 Báo lỗi

Thiên nhiên vô cùng huyền ảo theo rất nhiều cách. Người du lịch luôn muốn cảm nhận vẻ đẹp kỳ bì của nó ở bất cứ đâu. Hàng nghìn con đom đóm trong rừng vào buổi đêm là một trong những cảnh tượng đẹp đẽ nhất mà mắt bạn có thể lưu giữ. Chúng ta tác động vào thiên nhiên mà quên đi vẻ đẹp giản dị của những sinh vật có thể khiến đêm đen trở nên tuyệt diệu. Dưới đây là danh sách địa điểm mà bạn có thể thấy đom đóm, nhưng hãy đọc đến những dòng cuối cùng để nhận thông điệp của chúng tôi nhé!

1 Trịnh Ngân

Bhandardara, Maharashtra, India

Chỉ cần 5 giờ di chuyển từ thành phố Mumbai náo nhiệt của Ấn Độ, bạn sẽ tới một vùng thiên nhiên tuyệt vời mang tên Bhandardara. Thông thường vào cuối tuần sẽ diễn ra cuộc di tản của dân Mumbai. Một cuộc di cư có tổ chức, để đến vùng đầm lầy xanh, nơi có thác nước kỳ diệu giúp thư giãn mắt. Và có nhiều hoạt động khác khi vào đúng dịp. Nếu bạn đến đây vào mùa hè hoặc mùa mưa, có thể ở lại ban đêm và cắm trại trong rừng. Bạn có thể nhìn thấy bầu trời quang đãng 100% vào buổi đêm và được thắp sáng bởi hàng nghìn con đom đóm.

Vùng thiên nhiên tuyệt vời mang tên Bhandardara
Vùng thiên nhiên tuyệt vời mang tên Bhandardara

2 Trịnh Ngân

Kampung Kuantan, Malaysia

Một trong những nơi tuyệt vời nhất tại Châu Á có thể chiêm ngưỡng đom đóm. Malaysia có một cánh đồng cỏ trải dài cả mẫu, nóng và ẩm ướt, loại khí hậu thuận lợi cho đom đóm sinh sống.

Những nhà nghiên cứu nhận thấy đom đóm tại đây luôn tạo ra những màn trình diễn “ra trò”, bọn chúng sẽ đồng loạt sáng trong vài phút. Hiện tượng huyền bí khó giải thích này được gọi là “đồng phương tương tính” (synchronicity). Tuy nhiên, do ô nhiễm môi trường, một lượng lớn đom đóm đã bị sụt giảm trong vài năm qua.

Một trong những nơi tuyệt vời nhất tại Châu Á có thể chiêm ngưỡng đom đóm.
Một trong những nơi tuyệt vời nhất tại Châu Á có thể chiêm ngưỡng đom đóm.
3 Trịnh Ngân

Kuala Selangor

Một địa điểm khác tại Châu Á có thể nhìn thấy đom đóm được đề xuất cho những người đam mê thiên nhiên. Kuala Selangor chỉ mất hai giờ di chuyển từ Kuala Lumpur. Kuala Selangor là một trong những khu rừng có số lượng đom đóm nhiều nhất. Du khách có thể tìm thấy quầy bán hoa quả, cây cao su và dừa. Phía bên kia sông Selangor, nơi bầy đom đóm xuất hiện là địa điểm hoàn hảo mà bạn có thể qua đêm.

Kuala Selangor
Kuala Selangor
4 Trịnh Ngân

Elkmont, Tennessee

Đom đóm là một trong những sinh vật quan trọng của Elkmont. Nhiều nhà thám hiểm nhiệt huyết đã viết về nơi này trong những câu chuyện du lịch của họ. Nơi đây tạo nên câu chuyện độc đáo và khác biệt so với những nơi khác.

Elkmont, Tennessee
Elkmont, Tennessee
5 Trịnh Ngân

Setagaya, Japan

Để thấy đom đóm tại Nhật Bản, thời gian tuyệt nhất là vào tháng 6. Nhật Bản có truyền thống văn hóa tổ chức lễ hội đom đóm với sự hùng vĩ bên bờ sông nơi họ có thể nhìn thấy cảnh tượng huyền ảo của hàng nghìn chú đom đóm trong bóng đêm. Lễ hội hàng năm được tổ chức trong vòng 2 ngày tại Setagaya với hàng nghìn khách du lịch. Lễ hội kỷ niệm đúng lúc hoa phong lan nơi này nở rộ và thu hút đom đóm.

Lễ hội hàng năm được tổ chức trong vòng 2 ngày tại Setagaya với hàng nghìn khách du lịch
Lễ hội hàng năm được tổ chức trong vòng 2 ngày tại Setagaya với hàng nghìn khách du lịch
6 Trịnh Ngân

Great Smoky Mountains, Tennessee

Một trong những địa điểm có thể thấy đom đóm ở miền nam nước Mỹ là Smoky green Mountains tại Tennesse. Hàng nghìn con đom đóm bay tại khu rừng hoang vu. Cảnh tượng này chỉ diễn ra từ tháng năm đến tháng sáu, và còn phụ thuộc và không khí và nhiệt độ nữa. Vào hai tuần đầu tiên của tháng năm, lượng đom đóm cao nhất có thể xuất hiện. Bạn có thể chạm vào những con đom đóm bay lượn khi vào công viên quốc gia để có tầm nhìn đẹp hơn.

Hàng nghìn con đom đóm bay tại khu rừng hoang vu.
Hàng nghìn con đom đóm bay tại khu rừng hoang vu.
7 Trịnh Ngân

Allegheny National Forest, Pennsylvania

Đến phần sâu nhất của khu rừng Allegheny, bạn sẽ tìm thấy địa điểm tuyệt hảo để nhìn thấy đom đóm. Rất nhiều du khách và người đam mê thiên nhiên đã xác nhận rằng đây là nơi có quần thể đom đóm lớn nhất. Một lễ hội đom đóm tuyệt vời sẽ được tổ chức vào mỗi thứ bảy thứ tư của tháng sáu. Khi đến đó bạn có thể có thêm kiến thức về đom đóm và thiên nhiên nơi đây rồi dần dần chìm đắm vào vẻ đẹp của chúng.

Allegheny National Forest,  Pennsylvania
Allegheny National Forest, Pennsylvania
8 Trịnh Ngân

Blue Spring State Park, Florida

Nóng và độ ẩm là điều kiện tiên quyết để những con sâu phát sáng hoặc đom đóm xuất hiện, và Florida đủ. Blue Spring State Park là một trong những địa điểm tại trung tâm Florida có đom đóm sinh sống. Tháng ba tới tháng tư là thời điểm có thể đến tham quan và ngắm đom đóm sau khi bóng tối bao trùm nơi này. Sẽ cần một phiếu vào cửa loại đặc biệt cho du khách muốn ở lại sau khi trời tối để nhìn đom đóm khi công viên đã đóng cửa.

Blue Spring State Park,  Florida
Blue Spring State Park, Florida
9 Trịnh Ngân

Congaree National Park, South Carolina

Đây là một địa điểm ngắm đom đóm khác thường. Một công viên quốc gia nằm tại phía nam Carolina được ví như thiên đường đom đóm. Không có hướng dẫn viên ở đây và bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm, nhưng nó hoàn toàn đáng để chờ đợi. Khu rừng bị bao quay bởi đầm lầy, thứ tạo nên môi trường sống lý tưởng cho đom đóm. Thời gian thích hợp để đến đây là cuối tháng năm hoặc đầu tháng sáu.

Thời gian thích hợp để đến đây là cuối tháng năm hoặc đầu tháng sáu.
Thời gian thích hợp để đến đây là cuối tháng năm hoặc đầu tháng sáu.
10 Trịnh Ngân

Purushwadi, Maharashtra

Nơi này cách Mumbai 174km, rời xa thành thị để ngắm đom đóm. Chỉ cần sau trận mưa đầu tiên vào tháng sáu, Purushwadi sẽ trở nên ẩm ướt và đom đóm sẽ tụ hội lại, thu hút nhiều khách du lịch cắm trại quanh làng. Lễ hội đom đóm cũng được tổ chức bởi một số nhóm du khách. Tháng năm - tháng sáu sẽ là thời gian tuyệt vời nhất để thăm Purushwadi, thời điểm này chính là mùa giao phối của đom đóm và bạn có thể nhìn thấy hơn 2000 sinh vật thuộc nhóm đom đóm tại Purushwadi, Maharastra.

Purushwadi,  Maharashtra
Purushwadi, Maharashtra
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng