Top 10 điều nên làm trong ngày vía Thần Tài

07-02-2017 10 227 1 0 Báo lỗi

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày vía Thần Tài và để được may mắn cả năm thì dân gian ta quan niệm cần phải cúng bái một cách cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ làm những điều sau trong ngày vía Thần Tài nếu muốn mình gặp nhiều may mắn và phát tài nhé.

1 Green Apple 2017-02-06 23:12:27

Lau dọn bàn thờ và làm lễ cúng

Làm lễ cúng vào ngày vía Thần Tài chính là điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải cúng bái một cách hoành tráng, quan trọng chính là lòng thành và cầu nguyện Thần Tài cho cả năm được may mắn.
Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ một cách cẩn thận, bởi việc lau dọn và giữ cho bàn thờ sạch sẽ còn là cách bạn thể hiện sự tôn kính với Thần Tài.
Lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi cúng bái
Lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi cúng bái

2 Green Apple 2017-02-06 23:16:07

Chuẩn bị mâm cỗ mặn để cúng

Nếu bạn là người kinh doanh, buôn bán thì việc cúng vía Thần Tài là vô cùng cần thiết. Bạn nên chuẩn bị mâm cỗ mặn để cúng Thần Tài và theo các chuyên gia phong thủy thì trong mâm cỗ gồm có: gà, hoa quả, nước uống, thịt lợn quay, trứng và cua biển,...
Mâm cỗ mặn cúng vía Thần Tài
Mâm cỗ mặn cúng vía Thần Tài
3 Green Apple 2017-02-06 23:26:17

Chuẩn bị cỗ tam sên

Để cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt, thì bạn nên chuẩn bị cỗ tam sên. Tức là việc chuẩn bị đầy đủ theo đúng nghi lễ cúng gồm: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 con cá quả nướng, 1 bộ vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, gạo, muối và đèn.
Cỗ tam sên cúng Thần Tài
Cỗ tam sên cúng Thần Tài
4 Green Apple 2017-02-06 23:31:33

Mua vàng

Việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài được đặc biệt chú trọng. Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian lâu đời, vàng chính là một kim loại quý có giá trị rất cao và được xem là "của để dành" của đa số người dân Việt Nam, do đó, mua vàng vào ngày này đồng nghĩa với việc rước của cải vào nhà với sự phù hộ của vị thần quản lý tài sản. Việc làm này khiến cho tài vận của người đi mua vàng được khởi sắc và ngày càng tốt đẹp trong năm.
Nên mua vàng trong ngày vía Thần Tài
Nên mua vàng trong ngày vía Thần Tài
5 Green Apple 2017-02-06 23:37:49

Đặt vàng lên bàn thờ cúng Thần Tài để xin lộc

Khi mua vàng, bạn nên đặt lên bàn thờ Thần Tài để cúng, sau khi cúng xong thì nên mang theo người để luôn gặp may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu đặt một chút vàng (tùy vào điều kiện của mỗi người) khi cúng trong ngày vía Thần Tài thì bạn sẽ luôn gặp may mắn về tài chính, tiền vào như nước.
Tượng Thần Tài bằng vàng để cúng
Tượng Thần Tài bằng vàng để cúng
6 Green Apple 2017-02-06 23:45:37

Sử dụng bài văn khấn nguyện cầu Thần Tài

Theo tín ngưỡng phương Đông thì Thần Tài là một trong những vị thần cai quản về tiền tài, vàng bạc cho gia chủ và ngày mùng 10 tháng Giêng - ngày Thần Tài bay về trời được chọn là ngày vía Thần Tài. Bởi vậy, mà khi cúng bạn cần sử dụng bài văn khấn nguyện sau để được may mắn, phúc lộc:

"Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:………………….. Trú tại………………………………………………………………………..
Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).
Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần tài tiền vị và chư vị tôn Thần.Cúi xin Thần tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Phục duy cẩn cáo!"
Sử dụng văn khấn khi cúng Thần Tài
Sử dụng văn khấn khi cúng Thần Tài
7 Green Apple 2017-02-06 23:53:36

Làm nghi lễ tiếp nhận Thần Tài

Tiếp nhận Thần Tài cho năm mới là nghi lễ mà nhiều người rất hay quên, đó là việc đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân (tùy thuộc vào từng điều kiện). Với cách làm này, gia chủ sẽ nghênh tiếp được Thần Tài một cách đúng đắn nhất, góp phần giúp gia chủ may mắn và phát tài.
Bạn cần làm nghi lễ nghênh đón Thần Tài đúng cách
Bạn cần làm nghi lễ nghênh đón Thần Tài đúng cách
8 Green Apple 2017-02-07 00:00:31

Ăn mặc chỉnh tề và đọc to khi lễ khấn

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì bàn thờ Thần Tài là vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà ngoài việc lau dọn bàn thờ, chuẩn bị mâm cỗ, đi mua vàng, sử dụng văn khấn,... thì họ rất chú trọng việc ăn mặc và cung cách lễ khấn. 
Khi cúng, bạn nên ăn mặc một cách chỉnh tề, trong khi cúng thì nên đọc to, rõ ràng. Điều khác biệt lớn so với nhiều lễ cúng khác, đó chính là lộc cúng xong chỉ cho người nhà mà không cho người ngoài.
Dù lễ bái ở đâu cũng phải ăn mặc chỉnh tề
Dù lễ bái ở đâu cũng phải ăn mặc chỉnh tề
9 Green Apple 2017-02-07 00:06:43

Đặt bàn thờ nơi tôn nghiêm

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở nơi tôn nghiêm, không nên đặt gần nhà tắm, lối đi lại hay nhà vệ sinh. Vị trí đặt bàn thờ phải là nơi mọi người ra vào có thể quan sát được, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ cố định.
Lưng bàn thờ Thần Tài nên dựa vào tường
Lưng bàn thờ Thần Tài nên dựa vào tường
10 Green Apple 2017-02-07 00:11:15

Chọn hướng tốt cho bàn thờ

Thần Tài được xem là mang lại nhiều may mắn trong công việc, làm ăn. Bởi vậy bạn cần chọn hướng tốt, hướng thích nghi với đất cát mới tốt. Bạn cũng nên chú ý là không đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như: Đông Bắc và Tây Nam.
Chọn hướng tốt cho bàn thờ
Chọn hướng tốt cho bàn thờ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679