Top 5 điều thú vị về đại tướng Võ Nguyên Giáp

22-11-2016 5 396 1 1 Báo lỗi

Đại tướng Võ Nguyên giáp (1911 - 2013) là một trong những nhà lãnh đạo quân sự xuất sắc nhất của Việt Nam nói chung và thế giới nói chung. Tài đức vẹn toàn, nhân hậu, thân thiện,... ông được xem là một trong những bậc thiên tài hiếm có. Những điều dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ hơn về vị đại tướng này!

1 Nhuận Hạnh

1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới

Chiến tranh là điều không ai mong muốn, xong qua những cuộc chiến điêu linh đó, hình ảnh người lãnh đạo tài ba càng hiện lên rõ ràng hơn. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người như vậy. Theo công bố của Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh, ông vinh dự được xếp vào 1 trong 10 vị tướng lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới, là bậc thầy về chiến tranh du kích với những chiến thuật cực kì nhạy bén. Chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng trên không, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp đã phần nào thể hiện được tài năng của một vị tướng lĩnh như ông.
1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới

2 Nhuận Hạnh

Vị tướng duy nhất đánh toàn thắng đế quốc Nhật Bản, quân đội Pháp, Mỹ và Trung Quốc

Nói không ngoa khi cho rằng đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị thiên tài quân sự của Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Ông là vị tướng đầu tiên và duy nhất đánh bại hoàn toàn cả bốn nước có tiềm lực quân sự cực kì hùng mạnh lúc bây giờ: Nhật Bản, Pháp, Mỹ và Trung Quốc. Có một điều đặc biệt nữa là hầu hết những vị tướng đại bại dưới tay tướng Giáp đều thể hiện sự tâm phục, khẩu phục. Tướng De Castries, một người từng chịu thất bại trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã phải thốt lên: “Tôi hân hạnh được làm đối thủ của Tướng Giáp, được làm kẻ chiến bại trực tiếp của một người tài giỏi như Tướng Giáp. Tôi ngưỡng mộ và kính phục ông”.
Vị tướng duy nhất đánh toàn thắng đế quốc Nhật Bản, quân đội Pháp, Mỹ và Trung Quốc
3 Nhuận Hạnh

Đại tướng trẻ nhất Việt Nam

Năm 1948, chủ tịch Hồ Chí Minh đã kí sắc lệnh phong quân hàm Đại tướng cho Võ Nguyên Giáp. Năm đó, ông mới tròn 37 tuổi, trở thành vị đại tướng trẻ nhất Việt Nam. Và quả thật không phụ lòng tin của Bác, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm nên những trận thắng thật lẫy lừng khắp năm châu, bốn bể.
Đại tướng trẻ nhất Việt Nam
4 Nhuận Hạnh

Từng là một giáo viên dạy Lịch sử

Trước khi trở thành vị tướng tài ba của dân tộc, Võ Nguyên Giáp từng là một thầy giáo dạy sử truyền đạt kiến thức, nhiệt huyết yêu nước... cho bao thế hệ học trò. Những bài học của ông đã khơi gợi tinh thần đấu tranh giành độc lập dân tộc, lòng tự hào của người con Việt Nam máu đỏ, da vàng cho nhiều người. Nhận xét về ông, nhiều người cho rằng, ở đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn có sự thân thiện và ấm áp, sự vẹn toàn tài đức này có thể là do xuất thân từ một nhà giáo dạy sử của ông.
Từng là một giáo viên dạy Lịch sử
5 Nhuận Hạnh

Đại tướng viết nhiều sách nhất

Với 64 đầu sách đã được in và xuất bản, đại tướng Võ Nguyên Giáp xứng đáng được coi là người văn võ song toàn khi không chỉ giỏi về mặt thao lược trên chiến trường, kĩ năng viết lách của ông cũng khiến nhiều người phải khâm phục. Những trang sách của Võ Nguyên giáp là nguồn đóng góp quý báu vào kho tàng lí luận về chiến tranh nhân dân, học thuyết quân sự Việt Nam.  
Đại tướng viết nhiều sách nhất
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng