Top 10 Đức tính vàng của vợ giúp gia đình hạnh phúc và giàu có

18-10-2016 10 200 1 0 Báo lỗi

Lấy được một người vợ tốt là may mắn lớn nhất của người đàn ông. Người vợ có đức tính này sẽ giúp đàn ông trọn đời viên mãn. Có câu nói rằng: Nhất đại vô hảo thê, thập đại vô hảo tử, tức là một đời vợ không tốt, mười đời con kém cỏi. Danh từ “hiền thê” (người vợ tốt) này không biết đã biến mất từ khi nào, không có mấy ai định nghĩa được nữa. Ngày xưa, một người “hiền thê” phải gánh vác trên mình 5 thế hệ: trên hiếu với tổ tông, cha mẹ chồng, hỗ trợ chồng, dạy con cái, dạy dâu con làm vợ, làm mẹ chồng như thế nào, và cuối cùng là dạy cháu dâu. Người vợ khi về nhà chồng được xem như học trò đến lớp, sinh con ra thì trở thành cô giáo, đến lúc dạy dỗ dâu còn lại là bậc thầy, đến khi dạy cháu dâu thì đích thị là tổ sư gia. Chỉ là một người, tại sao lại quan trọng đến như vậy? Ngày nay, những “hiền thê” thời hiện đại lại có một suy nghĩ rất khác biệt, họ tự đặt mình ở vị trí là những đứa con, luôn muốn tất cả mọi người phải luôn che chở cho “tôi”. Vì thế mới nói người mẹ mà không trưởng thành, con cái sẽ trở nên kém cỏi, tiếc rằng sự thật là như vậy. Phụ nữ yêu một người và sẽ cưới người đó. Đàn ông yêu một người nhưng sẽ cưới người khác”. Khi quyết định yêu ai, hầu hết phụ nữ đã quyết định đi đến hôn nhân với người đàn ông đó, được chung sống bên cạnh anh ta, được sinh cho anh ta những đứa con kháu khỉnh. Với đàn ông, bạn đừng thấy lạ khi đa số hầu hết họ yêu chết mê chết mệt một cô nhưng lại cưới một cô khác dù rằng trong tim anh ta vẫn luôn yêu người mình không cưới. Đơn giản, người đàn ông chọn bạn đời còn dựa vào nhiều yếu tố khác, trong đó tính cách người phụ nữ đóng vai trò quan trọng. Trong đó có những đức tính quý giá sau.

1 Tương Lai

Tình yêu

Một tình yêu sâu sắc, chân thành, chung thủy là tỏ bày cảm xúc tự nhiên về mong ước và có trách nhiệm vơi gia đình, biết làm tròn bổn phận của người vợ. Đó là nền tảng của mối quan hệ qua lại mật thiết lâu dài là những phương tiện sanh con đẻ cái mà vợ chồng thương yêu, trìu mến chúng khi còn sống. Nơi đây tình yêu không chỉ giới hạn vào sự gắn bó do luyến chấp mà đó là đức tính mong muốn hạnh phúc cho người chồng.
Tình yêu

2 Tương Lai

Ân cần

Bao giờ cũng chăm lo, lưu tâm, chuyên cần cũng như quan tâm tới nhu cầu của người chồng.
Ân cần
3 Tương Lai

Bổn phận trong gia đình

Ngoài bổn phận hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm trong gia đình, người vợ cũng phải trân trọng gia đình người thân bên chồng, coi gia đình bên chồng cũng như gia đình của chính mình.
Bổn phận trong gia đình
4 Tương Lai

Chung thủy

Trung thành và quyết tâm kết hợp với sự trong trắng của người vợ. Điều nay cũng bao hàm lòng tin cẩn và người vợ luôn luôn tận tâm với người chồng.
Chung thủy
5 Tương Lai

Săn sóc con cái

Tình mẫu tử là nền móng của tất cả tình yêu trên thế giới. Là một người mẹ tận tâm, người vợ do bản năng làm mẹ, không nề nguy hiểm để bảo vệ đứa con duy nhất của mình.
Săn sóc con cái
6 Tương Lai

Cần kiệm

Được giao trọng trách quản lý gia đình, người vợ phải xem xét việc tiêu pha trong gia đình để bảo vệ ngân quỹ gia đình do người chồng cự khổ kiếm được. Để làm tròn nhiệm vụ này, người vợ phải tiết kiệm chi tiêu và thực hành cần kiệm.
Cần kiệm
7 Tương Lai

Chuẩn bị bữa ăn

Là người chủ trong gia đình, bổn phận người vợ là phải sửa soạn thức ăn bổ dưỡng cho gia đình. Bữa cơm hàng ngày trong gia đình rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình,  phát triển thiện chí và tình đoàn kết.
Chuẩn bị bữa ăn
8 Tương Lai

Biết khuyên nhủ người chồng bình tĩnh khi nóng giận

Khi người chồng trở về gia đình trong tình trạng bị khích động, người vợ phải biết tỏ ra dịu dàng để đem an lạc, an ủi cho người chồng. Điều này sẽ làm dịu tình thế.
Biết khuyên nhủ người chồng bình tĩnh khi nóng giận
9 Tương Lai

Ngọt ngào

Ngoài việc chứng tỏ cảm nghĩ thân ái, dịu dàng của mình, người vợ nên có một tính tình duyên dáng, lúc nào cũng vui tươi, hớn hở và dễ thương
Ngọt ngào
10 Tương Lai

Vị tha

Người vợ phải là người nhân hậu, hiền thục, biết tha thứ rộng lượng với chồng con mỗi khi họ phạm lỗi, biết hy sinh và nghĩ đến hạnh phúc gia đình.
Vị tha
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng