Top 5 khu chợ nổi tiếng nhất Hải Phòng

21-11-2017 5 2699 0 0 Báo lỗi

Ở Hải Phòng có khá nhiều khu chợ nhưng đây sẽ là top những khu chợ lớn nhất, nổi tiếng nhất có lượng hàng hóa và lượng khách hàng lớn nhất. Cùng với đó là một số chú ý khi đến chợ để tránh trường hợp bạn đến không đúng thời gian họp chợ.

1 Thuy Thi Vu 2017-11-12 12:33:40

Chợ Cát Bi

Chợ Cát Bi là khu chợ khá nổi tiếng tại Hải Phòng. Chợ mở các ngày trong tuần với lượng hàng hóa và lượng khách khá đông.

Chợ được phân thành các khu như khu ẩm thực, khu mua sắm, khu hàng ăn tươi sống hay khu rau củ quả vì thế nếu bạn có nhu cầu mua mặt hàng gì thì chỉ cần đến khu đó.
Chợ Cát Bi nổi tiếng nhất là khu ẩm thực nơi đây được mệnh danh là Thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn đậm chất Hải Phòng. Giá cho mỗi món ăn tương đối phải chăng giao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng. Với diện tích khá nhỏ cho khu này nhưng lại có rất nhiều gian hàng và khách hàng nên khu này luôn có vẻ chật. 
Khu mua sắm ở đây chủ yếu là quần áo với rất nhiều cửa hàng với các mẫu quần áo mới giá cả bạn có thể hỏi và có thể giả giá một chút.
Chợ Cát Bi khá xa trung tâm thành phố nhưng lượng khách vẫn luôn đông do được biết đến rộng rãi bởi các món ăn tại khu ẩm thực của chợ.

Địa chỉ: Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.
Chợ Cát Bi
Chợ Cát Bi
Chợ cát Bi
Chợ cát Bi

2 Thuy Thi Vu 2017-11-12 13:04:13

Chợ Hàng

Chợ Hàng là đặc trưng của phiên chợ Hải Phòng, chợ chỉ họp vào chủ nhật hàng tuần. Mọi người có mặt hàng nào đều có thể đến đây để bán vì thế các loại mặt hàng đều rất đa dạng. Cũng chính vì chỉ họp chủ nhật nên lượng khách thường rất đông. Ở đây gồm có một số các mặt hàng như chó, mèo, thỏ, cây cảnh, đồ điện tử cũ,... mà chỉ có tại chợ Hàng. Chợ chỉ họp vào ngày chủ nhật và những ngày khác không mở. Ở đây có bán rất nhiều đồ mà những chợ khác hoặc các cửa hàng hiện nay không có như những loa đài, TV từ vài chục năm trước đã ngừng sản xuất. Chợ rất đông họp từ sáng sớm nhưng đến tầm 9 - 10 giờ trưa vẫn đông nghịt người, bạn nên đeo giày bệt hoặc giày thể thao vì có khi chen lấn rất khó.

Chợ Hàng không phải là một khu chợ được xây dựng mà người ta chỉ họp chợ hai bên đường chỉ cần ai có đồ gì có thể bán là đều đem ra đây. Ở đây còn là nơi giao lưu của những người thích sưu tầm đồ cổ, chơi cây cảnh hay chăm thú cưng trao đổi mua bán với nhau. 

Địa chỉ: Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
Chợ Hàng
Chợ Hàng
3 Thuy Thi Vu 2017-11-12 20:53:08

Chợ Đổ

Chợ Đổ hay còn gọi là chợ Tam Bạc, nằm bên bờ hồ Tam Bạc. Chợ được thành lập từ khá lâu từ khi nước ta vẫn còn trong chiến tranh. Chợ bán chủ yếu là rau củ và đồ khô, một số loại dược phẩm và các vị thuốc bắc. Chợ tương đối rộng gồm có nhiều loại mặt hàng đa dạng. Ngày nay, chợ còn bán thêm rất nhiều mặt hàng hầu như những đồ khô vặt dụng đều có hết.

Địa chỉ: Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng
Chợ Đổ
Chợ Đổ
Chợ Đổ
Chợ Đổ
4 Thuy Thi Vu 2017-11-14 15:31:17

Chợ Cố Đạo

Chợ Cố Đạo nằm trên đường Trần Phú ngay giữa trung tâm thành phố có diện tích tương đối rộng nhưng lượng khách lúc nào cũng đông đúc đặc biệt vào những giờ cao điểm. Từ cổng vào là những hàng hoa quả được trang trí rất đẹp mắt, sau đó đến những quán bán tôm cua hải sản. Ban sáng chợ bán các mặt hàng rau củ và đồ ăn sáng nhưng tầm chiều nơi đây như một Thiên đường ẩm thực với hàng chục gian hàng bán đồ ăn vặt. Nếu bạn đến tầm 4 - 5 giờ chiều thì chợ đông nghịt người, các quán đồ ăn vặt chạy bàn liên tục. Đường trong chợ hẹp để xe khá bất tiện nhưng có những quán để xe trong nhà nên các bạn không phải lo hoặc bạn có thể gửi xe ở lối vào khu bán quần áo rồi ra bên ngoài ăn uống thoải mái.

Địa chỉ: Trần Phú, Hải Phòng
Chợ Cố Đạo
Chợ Cố Đạo
Chợ Cố Đạo
Chợ Cố Đạo
5 Thuy Thi Vu 2017-11-14 15:54:57

Chợ Núi Đèo

Chợ là Núi Đèo khu chợ lớn nhất Thủy Nguyên, ở đây bán nhiều nhất là giày dép và quần áo vải vóc. Bên ngoài nhìn vào sẽ là những ô cửa ghi cửa từ số 1 đến số 6 nhưng bên trong thông nhau. Chợ mở cả ngày nhưng buổi chiều sẽ đông hơn bởi người ta không chỉ đến mua giày dép quần áo mà còn để ăn uống hoặc mua đồ nấu nướng. Hàng quần áo và dép ở đây phải trả giá vì mức độ nói thách quá cao có khi giảm một nửa mà vẫn bị đắt, nên đi cùng ai đó biết trả giá nếu bạn có ý định mua đồ ở đây mà không muốn bị mua đồ đắt. Đi thẳng qua ô cửa bên ngoài qua một hàng dài cửa hàng là ra khu đằng sau bán đồ ăn và đồ nấu. Đồ ăn ở đây có nhiều thứ nhưng nổi tiếng nhất là bún đậu mắm tôm và các loại ốc. 

Địa chỉ: Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng
ốc
ốc
bún đậu mắm tôm
bún đậu mắm tôm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng