Top 5 kinh nghiệm học môn Hóa hiệu quả nhất để thi đại học

19-11-2016 5 1502 0 0 Báo lỗi

Môn Hóa là một trong số các môn học chính của khối tự nhiên để đi thi Đại học Khối A, B. Ngày nay, có rất nhiều bạn học sinh cấp ba có xu hướng thi các khối tự nhiên để vào các trường Đại học nổi tiếng trong cả nước. Sau đây mình xin giới thiệu một vài kinh nghiệm từ bản thân của mình để giúp các bạn có cách học tập môn Hóa hiệu quả nhất để đi thi Đại học.

1 Song Trâm

Học kĩ kiến thức trong sách giáo khoa

Hiện nay các bạn học sinh hay tìm mua những loại sách tham khảo, sách hướng dẫn hay các đề thi đại học để ôn mà không hề chú ý một điều rằng sách giáo khoa là một trong những bí kíp có ích nhất. Tuy chỉ là những kiến thức cơ bản nghiêng về mặt lý thuyết, nhưng các bạn nên biết rằng chính những kiến thức cơ bản đó là nền tảng để các bạn xây dựng các công thức tính nhanh hay muốn giải các bài tập khó hơn. Hơn thế nữa, trong đề thi đại học cũng có phần lớn các câu hỏi lý thuyết, mà chủ yếu đáp án hay kiến thức đó đều nằm trong sách giáo khoa nếu bạn chú ý đọc kĩ từng nội dung và chủ đề, đặc biệt là ở các phần tham khảo cuối mỗi bài. Chính vì vậy mà đừng đi tìm hiểu xa xôi ở đâu nhé, mọi đáp án đều ở ngay cạnh bạn thôi.
Học kĩ kiến thức trong sách giáo khoa
Học kĩ kiến thức trong sách giáo khoa

2 Song Trâm

Làm nhiều dạng bài tập khác nhau

Môn Hóa đặc trưng ở chỗ có rất nhiều các dạng bài tập khác nhau và ở mỗi dạng bài tập có những cách giải khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Chính vì vậy mà muốn học môn này đạt kết quả cao, bạn phải tìm tòi nhiều dạng bài tập khác nhau trong nhiều quyển sách khác nhau, ở mỗi dạng bạn nên tự mình tìm cách giải, sau đó mới xem hướng dẫn giải trong sách để rút kinh nghiệm, xem cách giải của mình nhanh hơn hay không, ưu và khuyết điểm mỗi cách giải, để tìm ra cách giải tối ưu nhất. Làm nhiều dạng bài tập khác nhau sẽ rèn luyện cho bạn khả năng linh hoạt và nhanh nhẹn trước mỗi tình huống bài tập.
Làm nhiều dạng bài tập khác nhau
3 Song Trâm

Làm các đề thi và tự mình chấm điểm

Muốn kiểm tra được khả năng học tập của mình, bạn cần phải đặt mình trong một hoàn cảnh thi cụ thể và tự mình giải quyết đề thi. Có rất nhiều cuộc thi thử diễn ra trên cả nước ở các trường Trung học phổ thông, chính vì vậy mà tìm đề thi không hề khó. Bạn nên làm các đề thi từ dễ cho đến mức độ khó, làm trong một khoảng thời gian nhất định tương ứng, sau đó tự mình chấm điểm và xem những cái mình làm được và chưa được ở đâu, đạt kết quả thế nào. Sau đó ở những câu mình chưa làm được, thì tập trung suy nghĩ thêm thời gian xem có làm ra không, ở những câu lý thuyết mình làm sai thì xem thử kiến thức của mình ở chỗ đó có chắc chưa, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Làm các đề thi và tự mình chấm điểm
4 Song Trâm

Học ở bạn bè và thầy cô

Không phải bất kì ai cũng có thể học tập một cách hiệu quả và xuất sắc nhất nếu không có sự giúp đỡ từ chính bạn bè và thầy cô. Chính vì vậy mà bạn nên tranh thủ những giờ học tập trên lớp để hỏi thầy cô về những kiến thức mình chưa chắc chắn. Còn bạn bè, nên cùng nhau trao đổi, thảo luận và dò bài lẫn nhau các câu hỏi lý thuyết. Đó cũng là một cách giúp ghi nhớ bài hiệu quả.
Học ở bạn bè và thầy cô
Học ở bạn bè và thầy cô
5 Song Trâm

Tự ghi chú những điều cần nhớ

Trong quá trình học và làm bài tập, giải đề thi, có rất nhiều những điểm đáng lưu ý và đặc biệt mà bản thân chúng ta phát hiện ra. Những lúc như vậy chúng ta nên ghi chú cần thiết vào một cuốn vở hay cuốn sổ nào đó, để sau này ôn tập lại hay cần tìm đến mà học. Đó cũng là một cách giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn.
Tự ghi chú những điều cần nhớ
Tự ghi chú những điều cần nhớ


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng