Top 7 kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả nhất

18-01-2020 7 595 0 0 Báo lỗi

Với thời đại công nghệ như hiện nay khi mà Internet trở thành phổ biến trong đời sống con người, nó bao phủ đến cả những nơi xa xôi nhất trên đất nước, nói như vậy đủ để thấy được rằng tốc độ lan truyền nó mạnh đến mức nào. Những người biết tận dụng công nghệ này vào việc kinh doanh sẽ rất thuân lợi và trên thực tế đã có rất nhiều người thành công. Vậy không có lý do gì mà bạn không thử bắt đầu từ đây khi bạn có lý tưởng kinh doanh hãy mượn mạng xã hội làm công cụ hữu ích cho mình. Để các bạn tự tin hơn sau đây tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bí quyết thực tiễn khi bắt đầu mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn.

1 Vũ Việt

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Đây là việc đầu tiên khi kinh doanh bạn phải làm, để bán một loại hàng nào đó bạn phải là người hiểu rõ về sản phẩm đó để khi khách hàng hỏi bạn có thể tư vấn, bạn phải biết đó là loại hàng gì, có công dụng ra sao, và cách sử dụng như thế nào phải thật sự nắm chắc các thông tin liên quan tới sản phẩm đó.


Bạn cũng cần chuẩn bị một số những kỹ năng cần thiết thông qua bạn bè hay trên mạng về cách thức bán hàng để khi bắt tay vào bạn luôn là người chủ động.

Tìm thông tin về sản phẩm
Tìm thông tin về sản phẩm

2 Vũ Việt

Hình ảnh sản phẩm

Đây là một khâu cũng khá quan trọng hình ảnh sản phẩm mà bạn mang giới thiệu cần phải rõ nét, nước ảnh sáng, dễ nhìn, nhưng bạn chú ý cũng không nên chỉnh sửa ảnh để tránh trường hợp khi khách hàng mua sản phẩm lại khác xa so với trên ảnh thì sẽ làm khách hàng mất sự tin tưởng.


Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý vì đôi khi máy ảnh của bạn bị lỗi cho ra hình ảnh khá khó nhìn điều này ảnh hưởng rất lớn tới sản phẩm bạn định chào bán. Sản phẩm bạn định bán bao giờ cũng là hàng chất lượng, mới mẻ vì vậy cũng rất sinh động rồi, bạn cứ giữ đúng sản phẩm như hình ảnh để tạo lòng tin và đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.

Hình ảnh chân thực
Hình ảnh chân thực
3 Vũ Việt

Lựa chọn hình thức thanh toán

Khi khách hàng mua hàng họ quan tâm hàng đầu đến các yếu tố như giá cả, chất lượng sản phẩm, thái độ tư vấn bán hàng, tuy nhiên khi mà hầu hết các yếu tố đó đều được các chủ bán hàng đáp ứng thì họ sẽ ưu tiên xem nơi nào có hình thức thanh toán tiện lợi nhất thì chắc chắn họ sẽ lấy, bởi đặt hàng online thì khách hàng thường ở rất ra so với chỗ bạn ở cho nên việc bạn chuẩn bị sẵn hình thức thanh toán thuận tiện là cần thiết.


Hiện nay thì đã số mọi người đều có tài khoản ngân hàng của riêng mình vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình 2 - 3 tài khoản thông dụng nhất như Agribank, Đông Á, Vietcombank... đây có thể là một lợi thế cạnh tranh của bạn.

Chọn lựa hình thức phù hợp
Chọn lựa hình thức phù hợp
4 Vũ Việt

Thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm

Như một thói quen, việc cập nhật liên tục thông tin về sản phẩm hàng ngày sẽ giúp cho khách hàng quen dần với lịch trình quảng bá các sản phẩm của bạn, đồng thời tăng sự hiện diện thường xuyên của bạn trên mạng xã hội, để khách hàng cảm nhận được mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể trả lời và tư vấn về sản phẩm.


Đồng thời việc cập nhật liên tục giúp cho lượt theo dõi ngày càng nhiều sẽ rất thuận lợi.

Thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm
Thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm
5 Vũ Việt

Tạo nội dung phong phú, đồng thời tag tên bạn bè để sản phẩm được quảng bá rộng rãi

Các bạn cũng biết rằng nếu như hằng ngày đều chỉ đăng mãi các thông tin về sản phẩm rất dễ tạo nên sự nhàm chán cho nên đôi khi bạn có thể thay thế bằng một vài mẩu truyện cười, hay một vài clip nhạc, clip hài chẳng hạn như thế tạo ra sự thu hút hơn.


Để quảng bá rộng sản phẩm bạn cũng nên nhờ bạn bè, việc tag tên bạn bè sẽ giúp cho sản phẩm của bạn xuất hiện trực tiếp trên tường của bạn ấy số lượng người biết đến vì thế sẽ tăng theo cấp số nhân rất là hữu ích.

Quảng bá sản phẩm
Quảng bá sản phẩm
6 Phương Kem

Setup gian hàng

Dù bạn đang triển khai sản phẩm trên shop online, bạn cần liệt kê sản phẩm theo danh sách cụ thể, khoa học. Khi viết mô tả danh sách, đăng hình ảnh của mặt hàng, bạn nên theo dõi những gian hàng đối thủ cùng bán mặt hàng cạnh tranh, xem họ mô tả sản phẩm như thế nào nhé.


Những lưu ý khi viết mô tả sản phẩm: sử dụng ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, nhắm thẳng vào chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cũng như lợi ích mang lại cho khách hàng. Đừng quên kết nối với người mua sắm bằng việc gợi ý danh mục sản phẩm thích hợp nhất có liên quan đến thứ khách hàng đã lựa chọn và luôn ghi nhớ sử dụng từ khoá nhé.


Theo thống kê từ nhiều shopper thành công, cách kinh doanh online hiệu quả nhất là luôn hiển thị đầy đủ hình ảnh của sản phẩm. Đừng tiếc thời gian và công sức chụp vài bức ảnh sản phẩm từ góc độ khác nhau. Lưu ý chụp ảnh góc đẹp và không nên Photoshop quá đà. Tránh để khách hàng nảy sinh tâm lý nghi ngờ hoặc thất vọng về chất lượng sản phẩm và không quay lại mua hàng lần hai, lần ba,...


Tất nhiên là bạn cần duy trì blog - nơi chia sẻ những kiến thức về việc sản phẩm của bạn, cũng như tạo kết nối của bạn với cộng đồng khách hàng. Sau tất cả, bạn cần có thêm các đối tác vận chuyển và thanh toán khi bán hàng.


Có nhiều hơn 2 cách hiện nay để bạn có thể thanh toán khi bán hàng: cho khách hàng trả trước qua ngân hàng điện tử, chuyển khoản hoặc COD - giao hàng thu tiền.

Setup gian hàng
Setup gian hàng
7 Phương Kem

Xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp

Nói đến việc kinh doanh online ngoài triển khai trên các kênh thương mại điện tử như đã nói ở trên, chúng ta cần có hệ thống bán hàng chuyên nghiệp qua website. Vì sao vậy? Khởi tạo website để bán sản phẩm cho thấy bạn chuyên nghiệp trong việc bán hàng. Website như mặt tiền để bán sản phẩm của bạn. Khác với các gian hàng trên sàn thương mại điện tử là nơi bán chung của tất cả mọi người, website là cửa hàng riêng của bạn, chỉ bán những sản phẩm mà shop của bạn cung cấp.


Tóm lại, cách kinh doanh online hiệu quả nhất là triển khai bán đa kênh, trên cả sàn thương mại điện tử cũng như website.

Xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp
Xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng