Top 10 loài động vật nguy hiểm nhất ẩn náu trong khu rừng rậm Amazon

02-03-2017 10 380 1 0 Báo lỗi

Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới và là nơi sinh sống với số lượng vô cùng lớn các loài động vật lớn nhỏ, trong đó có những loài không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên Trái Đất này. Các nhà khoa học nghiên cứu rằng: cứ trung bình 3 ngày lại có 1 loài động vật mới được phát hiện tại rừng nhiệt đới Amazon. Cho nên, Amazon được xem là một trong những địa phận bí ẩn nhất trong thế giới tự nhiên. Dưới đây Toplist xin chia sẻ tới bạn đọc danh sách top 10 loài động vật nguy hiểm nhất ẩn náu trong khu rừng rậm Amazon để bạn tham khảo nhé.

1 Van Tran

Trăn Anaconda khổng lồ

Trong số bốn loại trăn khổng lồ, loại màu xanh có kích thước lớn nhất, con trưởng thành dài tới 9 m và nặng 250 kg - con số vô cùng khủng khiếp khi nói đến kích thước của loài trăn Anaconda khổng lồ. Kích thước ngoại cỡ của trăn Anaconda chỉ thua kém một chút so với người "anh em" - trăn gấm châu Á trong các loài bò sát mà thôi. Loài trăn Anaconda có chiều dài lớn nhất trong các sinh vật họ rắn, con trưởng thành có thể đạt tới gần 10 m. Theo nghiên cứu khoa học, đây được coi là loài trăn lớn nhất trên thế giới. Hầu hết thời gian nó giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt, siết chặt con mồi khiến’’nạn nhân’’ chết vì ngạt thở hoặc chảy máu bên trong. Tốt nhất bạn không nên đến gần nó làm gì cả.
Loài trăn Anaconda khổng lồ với kích thước không tưởng
Loài trăn Anaconda khổng lồ với kích thước không tưởng

2 Van Tran

Cá Piranha

Với hàm răng kinh tởm và sự hung dữ của cá Piranha đã khiến nó ‘’nổi tiếng’’ trên toàn thế giới. Cá Piranha sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như một con dao cạo. Với sự sắp xếp của những chiếc răng: răng lớn ở hàm dưới, răng nhỏ ở hàm trên cho nên khi miệng cá Piranha đóng lại, răng ở hai hàm của chúng chồng khít lên nhau giống như một cái bẫy hoàn hảo. Thật đáng kinh ngạc, cá Piranha có thể xé thịt của con mồi ra khỏi xương chỉ trong vòng chưa tới vài giây. Mặc dù được con người biết đến là loài động vật ăn xác chết nhưng vào mùa thức ăn khan hiếm, cá Piranha có thể tấn công cả con mồi còn sống và đáng sợ hơn nó ăn thịt cả đồng loại. Rất nhiều trường hợp cá Piranha tấn công con người khiến loài người vô cùng khiếp sợ loài cá này và muốn tránh chúng càng xa càng tốt.
Cá Piranha sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như một con dao cạo.
Cá Piranha sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như một con dao cạo.
3 Van Tran

Cá sấu đen Caiman

Với kích thước nhỏ, cá sấu Caiman có thể không được coi là một mối nguy hiểm nghiêm trọng nhất cho loài người. Tuy nhiên, nó có thể gây ra vết cắn đau và cần phải khâu. Bên cạnh đó, cá sấu Caiman đen cũng là những loài gây nguy hiểm nhất cho loài người. Theo dữ liệu năm 2010, nhà sinh học Deise Nishimura đã bị mất một chân khi chiến đấu với một con cá sấu Caiman đen sau 8 tháng con vật này ẩn nấp dưới thuyền của bà. Cá sấu đen Caiman có thể dài tới 6m, hộp sọ của nó lớn và nặng hơn cá sấu sông Nile. Chúng là động vật ăn thịt khiến các loài sống động vật trong các vùng sông nước Amazon không thể coi thường.
Cá sấu Caiman đen là loài gây nguy hiểm nhất cho loài người.
Cá sấu Caiman đen là loài gây nguy hiểm nhất cho loài người.
4 Van Tran

Rết khổng lồ Amazon

Rết khổng lồ Amazon có từ 21 tới 23 cặp chân giúp chúng di chuyển một cách mau lẹ. Thân rết khổng lồ có màu đồng, đỏ và các cặp chân chúng có màu vàng. Các loài rết ở trong hang và trong lòng đất thường không sở hữu sắc tố và các loài rết sống tại vùng nhiệt đới có thể sở hữu những màu sắc sặc sỡ. Rết khổng lồ có hàm răng phía trước, có thể phóng nọc độc cực mạnh khi cắn bất cứ con mồi nào. Tuy nọc độc của nó hiếm khi gây chết người nhưng cũng đủ khiến ‘’đối tác’’ bị cắn sưng tấy, nôn mửa, mệt mỏi và hoa mắt. Rết khổng lồ là một loài chuyên ăn thịt. Chúng có thức ăn chủ yếu là thằn lằn, ếch, chuột và rết khổng lồ còn ăn cả dơi. 
Rết khổng lồ Amazon có từ 21 tới 23 cặp chân
Rết khổng lồ Amazon có từ 21 tới 23 cặp chân
5 Van Tran

Bọ sát thủ

Đây là các côn trùng hung dữ có thể hút sạch dịch thể con mồi và vác xác chúng trên lưng. Chúng là những côn trùng chuyên đâm thủng con mồi, hút khô thân thể nạn nhân và sau ấy vác xác lên lưng đi, các loài bọ này thường được phát hiện cõng theo một khối lượng khổng lồ các xác chết khô héo, đây cũng là cách thức ngụy trang hiệu quả, cũng như là áo giáp che chắn lúc cần. Mỗi loài có trong mình phần mồm đặc biệt cứng sắc, theo đó, loài bọ sát thủ sẽ đâm thủng bộ xương ngoài của đối phương, như kiến, mối, ong, rồi chúng bơm một dòng chất độc khiến cho tê liệt nạn nhân trong vòng một phần giây và rồi tiến trình hóa lỏng từ bên trong trước lúc rút sạch chất dịch. Bọ sát thủ cực kỳ tận dụng cơ hội dọn xác mối, sau đấy cắm thi hài mối lên người để dụ các con mối khác.

Bọ sát thủ hung dữ đang hút sạch dịch thể con mồi và vác xác chúng trên lưng
Bọ sát thủ hung dữ đang hút sạch dịch thể con mồi và vác xác chúng trên lưng
6 Van Tran

Lươn điện

Cá chình điện Nam Mỹ (lươn điện) sống ở phía Bắc Nam Mỹ chủ yếu ở lưu vực sông Amazon và sông Orinoco Peru, con trưởng thành với chiều dài 2,5m nặng 20 kg. Sống ở vùng sông Amazon tại các nơi ít khí ôxy. Cá chình điện phát liên tục các xung động điện mang điện thế nhỏ để định hướng và dò tìm môi trường trong các vùng nước đục. Cơ quan phát điện chính của cá nằm ở phần thân, điện ở đuôi tạo ra yếu hơn và giữ vai trò định hướng bơi cho chúng. Cá chình điện mang một vũ khí săn mồi đáng sợ, đấy là cơ quan phát điện của cá gồm 3 phần: phần chính tích điện, phần săn mồi phát điện và phần đuôi định vị.
Thủy quái” lươn điện “siêu sát thủ”
Thủy quái” lươn điện “siêu sát thủ”
7 Van Tran

Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc là tên gọi chung của những loài ếch trong họ Dendrobatidae có nguồn cội ở Trung và Nam Mỹ. Không giống như số đông các loài ếch, các loài này hoạt động ban ngày và thường sở hữu thân màu rực rỡ. Dù rằng phần đông các loài trong họ Dendrobatidae hoang dã chí ít phần nào sẽ có độc, mức độc tính thay đổi đáng kể từ loài này sang loài khác. Các động vật lưỡng cư này thường được gọi là "ếch phi tiêu" do dân bản xứ da đỏ sử dụng những chất tiết độc của da những loài ếch này để tẩm độc đầu mũi phi tiêu thổi của họ. Trên thực tiễn, trong số 179 loài, chỉ ba loài đã được ghi nhận như đang được sử dụng cho mục đích săn bắn mũi phi tiêu độc này và loài được sử dụng để tẩm độc mũi tên không thuộc về chi Dendrobates - mang các đặc tính như màu sắc bắt mắt và các hoa văn phức tạp.
Ếch phi tiêu vô cùng độc
Ếch phi tiêu vô cùng độc
8 Van Tran

Kiến đầu đạn

Paraponera clavata là một loài kiến, thường được gọi là kiến conga, hoặc kiến đạn, lý do nó được đặt tên trên là vì nọc độc mạnh mẽ và vô cùng hiệu quả của nó. Kiến đầu đạn sinh sống tại rừng nhiệt đới đất ẩm từ Nicaragua và cùng tận phía đông của Honduras và phía nam đến Paraguay. Kiến đạn được gọi là Hormiga veinticuatro hoặc kiến 24h (theo người dân địa phương, nói đến 24h đớn đau theo sau lúc bị cắn). Kiến thợ dài 18–30 milimét. Thực ra lúc kiến đạn đốt, nó tiêm vào nạn nhân chất độc ảo giác, làm cho cho nạn nhân đớn đau trong trạng thái ảo giác. Sau lúc hết đau, nọc độc sẽ thâm nhập vào các cơ gây hoại tử, nhiễm trùng nhẹ thì mất chi, nặng thì tử vong.
Kiến đầu đạn rất xứng với cái tên của nó bởi vết cắn vô cùng đau đớn
Kiến đầu đạn rất xứng với cái tên của nó bởi vết cắn vô cùng đau đớn
9 Van Tran

Nhện lang thang Brazil

Phoneutria (Nhện lang thang Brazil) là 1 chi nhện trong họ Ctenidae. Bao gồm tám loài, hầu hết đều rất hung hăng mang nọc độc có độc tính cao. Đông đảo các loài đều sinh sống ở 1 số khu vực Trung và Nam Mỹ. Loài ở châu Âu là loài du nhập. Trong Sách Kỷ lục Guinness 2012, loài nhện này được xếp hạng là nhện độc nhất trên thế giới. Một số loài mang nọc độc của loài nhện này ít khả năng để tấn công con người. Cuốn sách kỉ lục nói rằng mặc dầu những con nhện lang thang Brazil là nhện độc hại nhất, nhiều cái chết xảy ra do bị nhện quả phụ đen và nhện nâu ẩn dật nhện cắn, hiếm có trường hợp nhện lang thang cắn bất cứ ai.
Nhện lang thang Brazil đang tìm mồi
Nhện lang thang Brazil đang tìm mồi
10 Van Tran

Muỗi rừng Amazon

Là loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại trở thành sát thủ nguy hiểm nhất trong rừng rậm Amazon. Mang số lượng lên tới hàng trăm nghìn con, muỗi rừng Amazon chứa dòng virut gây bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết,… Theo thống kê, trong 5 phút, số ca tử vong vì muỗi đốt cao hơn số nạn nhân chết vì cá mập tấn công trong một năm. Muỗi rừng Amazon cũng gây ra 200 triệu ca nhập viện mỗi năm. Đây thực sự là một loài vật nguy hiểm bởi chúng quá bé nhỏ và con người khó tránh được các vết muỗi đốt khi vào rừng.

Sát thủ
Sát thủ "khát máu" giữa rừng Amazon
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng