Top 9 loại rượu nổi tiếng thế giới

19-04-2018 9 31646 1 1 Báo lỗi

Rượu là thứ đồ uống không thể thiếu trong những bữa tiệc hay ăn nhậu của cánh mày râu. Hiện nay, nhiều loại rượu ngon nổi tiếng đã được ra mắt với những hương vị vô cùng hấp dẫn làm mê hồn người thưởng thức chúng.

1 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Wishkey Scotland

Rượu Whiskey Scotland là loại rượu được sản xuất tại Scotland & Ireland và là dòng rượu khá ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Rượu Whiskey là thứ đồ uống chính của những nhà tu người Ireland. Với nguyên liệu là nước, mạch nha cùng các phụ gia khác được chưng cất bằng hộp làm bằng nguyên liệu đồng và chứa trong loại thùng gỗ sồi. Rượu Whiskey đại mạch là dung dịch màu hổ phách với đặc tính hảo hạng vô cùng tuyệt vời, đậm đà, đúng nồng độ và mang hương vị riêng biệt của đất Scotland. Điều đặc biệt của rượu Whiskey là thấm và ngấm sâu, kéo dài sau từng hợp rượu đưa vào cơ thể. Điều đó khiến người thưởng thức cảm nhận được vị ngon và đậm của thứ nguyên liệu làm ra nó. Rượu Whiskey Scotland - Ireland chưng cất và chiết dịch tới ba lần. Sau đó hong đại mạch trên lửa than bùn và để khói than bùn thấm vào trong rượu tạo hương nồng cho rượu. Loại rượu này có giá dao động từ 500.000 Vnđ đến 3.000.000 Vnđ.
Rượu Wishkey Scotland

2 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rươu Cognac

 Cognac được biết đến là một loại rượu mạnh nổi tiếng của nước Pháp. Loại rượu này đã có từ rất lâu đời gắn với các buổi tế lễ trời đất của vua chúa thời xưa và nay trở thành một thứ rượu nổi tiếng toàn thế giới. Mỗi loại rượu Cognac được chế biến và lưu trữ khi mùa nho bắt đầu và kết thúc. Người ta thường lưu trữ trong một hầm sâu dưới lòng đất để không khí không thể làm thay đổi màu sắc và vị của rượu sẽ không bị chua. Tiếp đó, người ta đóng số thứ tự và năm sản xuất rồi cất dưới hầm. Quá trình lưu trữ rượu khá lâu, có thể nói bằng 1/3 cuộc đời con người. Sau khi cất trữ dưới hầm, chờ vài chục năm thì khui hầm ra bán hoặc sử dụng. Người ta ước tính rằng với mỗi hầm rượu khi được bán ra thị trường thì con cháu 3 đời ăn không phải lo cái ăn, cái mặc và sự sung túc từ số tiền lãi bán rượu. Mặc dù thùng chứa rượu được đậy kín nhưng khi khui ra thì rượu đã hao hụt từ 3 đến 4 % thể tích ban đầu. 
Rượu Cognac hiện đang được thị trường khá ưa chuộng với màu tím và vị chua ngọt của nho, vị cay nồng của nguyên liệu chế biến ra chúng cùng nồng độ cực mạnh đến 85% alcohol. Giá của loại rượu này cũng không hề rẻ dao động từ 17 triệu đến 20 triệu Vnđ.
Rươu Cognac
3 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Gin

Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại đất nước của sữa cô gái Hà Lan. Rượu Gin do tiến sỹ Sylvius - nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa của trường đại học Layden (Hà Lan) cho sản xuất đầu tiên năm 1650. Với cái tên kì lạ là Genever hay tiếng Hà Lan nghĩa là cây đỗ tùng. Người ta sử dụng dầu cây đỗ tùng làm hương vị cho Gin nên loại rượu này mang hương vị cá biệt mà người thưởng thức không thể lẫn với loại rượu nổi tiếng khác. Vào khoảng giữa thế kỷ XVIII thì rượu Gin trở nên thịnh hành hơn trên thị trường Hà Lan. Nhiều người cho rằng, dầu của cây đỗ tùng lợi tiểu tốt cho thận nên thay vì sử dụng dầu của cây đỗ tùng thì ta có thể thưởng thức chúng qua rượu Gin. Rượu Gin phổ biến nhiều ở các nước châu Âu và có mặt ở một số nước châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Rượu Gin nguyên chất của London ủ nhiều năm, có màu vàng nhạt.
Gin Genever chính thống của người Hà Lan thì không được ủ lâu. Phần lớn các quán rượu trên thế giới có các nhãn hiệu Gin như: Gordon (Mỹ) hay nhãn hiệu nước Anh thì có Beefeater, Tanqueray, Bombay Boodles. Giá của Gin thì cực kì hấp dẫn chỉ dưới 500.000 Vnđ là bạn có thể thưởng thức một loại Gin rồi nhé. Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại đất nước của sữa cô gái Hà Lan.
Rượu Gin
4 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Sake

Rượu Sake được biết đến là loại đồ uống cổ truyền của người Nhật Bản. Đây là loại rượu không màu như Gin và Vodka hoặc có màu hay vàng nhạt, trong suốt và có độ cồn trung bình là 15%. Đối với cá loại rượu vang khác thì độ cồn trung bình khoảng 12%. Rượu Sake cũng giống như bia và rượu vang khác, chúng được lên men nhờ quá trình lên men rượu dưới tác dụng của nấm men và đường của ngũ cốc được chuyển thành rượu. Quá trình sản xuất rượu Sake gần giống quá trình sản xuất bia.Vì nấm men đều sử dụng đường từ tinh bột để lên men. Gạo sử dụng trong sản xuất Sake hoàn toàn khác với gạo ăn bình thường. Nguyên nhân là do sản xuất rượu Sake thì phải cần loại gạo có hàm lượng tinh bột ở trung tâm hạt, vì thế mà hạt gạo phải trắng và không trong như gạo ăn hàng ngày. Loại rượu này có giá bán trên thị trường khoảng 800.000 đến 3.000.000 Vnđ.
Rượu Sake
5 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu nho Sherry

Rượu nho Sherry là loại rượu được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Tây Ban Nha, các nước Nam Phi,… Nhưng rượu Sherry lại được sản xuất từ vùng Andalusia thuộc miền Nam của Tây Ban Nha và là vùng tam giác thị trấn Jerez de la Frontera. Andalusia là trung tâm xuất khẩu của rượu Sherry đi khắp nơi trên thế giới. Rượu Sherry được chia thành hai loại chủ yếu là Fino và Oloroso. Cả hai loại đều được lên men thành rượu vang. Sau đó chúng được pha cùng với rượu mạnh, cuối cùng được trữ trong thùng là bằng gỗ sồi theo dây chuyền Solera. Rượu vang được pha trộn từ từ với số lượng nhỏ từ hai thứ rượu vang cùng loại: một thứ ít tuổi và một thứ nhiều tuổi. Sự pha trộn của công đoạn này kéo dài đến hàng năm trời. Loại Fino khi ra khỏi hệ thống Solora chúng sẽ có màu vàng nhạt với hương thơm đặc biệt và vị đậm đà. Loại Fino già tuổi thì màu sẽ đậm hơn và có mùi hạt dẻ được đóng chai với nhãn hiệu của Amontillado. Loại Sherry Oloroso thì có màu vàng đậm, ít cay hơn và có hương vị thơm hơn.
Rượu nho Sherry là một trong những loại rượu khá đắt giá rẻ nhất cũng lên tới vài trăm triệu tiền Việt và rơi vào khoảng 45000 USD đến 50000 USD.

Rượu nho Sherry
6 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Vodka

Vodka là loại rượu khác với Whiskey, Cognac,… thể hiện lý lịch của mình qua mùi vị và màu sắc đặc trưng thì Vodka  không phản ánh một nét nào mà nó mang màu trong suốt như Gin. Mặc dù được sản xuất rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới nhưng Vodka vẫn là loại rượu truyền thống của đất nước Nga. Để có thể uống vodka đúng điệu của nó thì người Nga đã phải ướp chai rượu đó trong nước lạnh và uống không cần đồ nhắm. Tên thật của Vodka bằng tiếng Nga là Voda hay có nghĩa là nước. Vodka được sản xuất từ các loại lúa đặc biệt của Nga, phần lớn là lúa mì vào mùa đông. Voda được biết loại nước trong các hồ băng phía bắc nước Nga. Khi băng tan thì nước xuôi theo các con sông lớn nhỏ chảy đi khắp nơi. Rượu Vodka được chưng cất ở nồng độ khá cao và kết thúc thì nó được lọc qua các lớp than bùn để có màu trắng trong suốt giống như cách chưng cất Whiskey. Loại rượu này có giá khoảng dưới 500.000 Vnđ. 
Rượu Vodka
7 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Chivas

Chivas là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới. Nó được mô tả như là loại rượu Whisky mượt mà nhất trên thế giới hiện nay. Chivas với niềm đam mê và tham vọng lớn của mình đã tạo ra huyền thoại Chivas và trở thành  loại Whisky ưa chuộng nhất ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Vào năm 1843, hãng rượu Chivas đã được cấp giấy phép của Hoàng gia về việc cung cấp thực phẩm cho nữ hoàng Victoria. Chivas Regal được mô tả như Whisky Scotch mượt mà nhất thế giới. Chivas có nhiều độ tuổi khác nhau như chivas 12, chivas 18, chivas 21, chivas 38,… 
+ Loại Chivas 38 years old tự hào với hương vị phong phú mà sang trọng với chất lượng tốt nhất. Nó được pha trộn từ những loại whisky được lựa chọn kĩ lưỡng với nhiều hương vị phong phú. Đỉnh cao của Royal Salute  đó chính là hương thơm từ gỗ cây Tuyết Tùng cùng hương hạnh nhân và hương thơm từ các thùng gỗ sồi đựng Sherry lâu năm. Đây cũng là loại Whisky đầu tiên với thiết kế ổ khóa trên mặt hộp,và nắp mở ra từ phía trên sang trọng  và quý phái hơn.
+ Chivas Regal 18 Year Old mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm vô cùng đáng giá về rượu whisky. Vì đây là một loại whisky với nguyên liệu được lựa chọn tỉ mỉ bằng tay mang đến một hương thơm ngây ngất.
 + Chivas Regal 12 Year Old là loại rượu whisky mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào vì nó dễ dàng để thưởng thức và chia sẻ. Chivas Regal 12 Year Old được biết đến với hương vị ngọt lịm và hương trái cây tươi.
 + Chivas 21 lại có một kết hợp thật sự khác biệt của những nguyên liệu hiếm có. Đây là loại rượu được công nhận là loại whisky tuyệt hảo đầu tiên của xứ Scotland. Vì nó được tạo nên bởi anh em nhà Chivas để mừng lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth năm 1953.Giá bán trên thị trường của loại rượu này dao động từ 500.000 Vnđ đến 2.000.000 Vnđ.
Rượu Chivas
8 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula được biết đến là loại rượu xuất xứ từ Nam Phi với nồng độ cồn 17%. Amarula là một loại rượu mùi kem được làm từ đường, kem và trái Amarula chỉ có ở Châu Phi (còn được gọi là Sclerocarrya birrea. Amarula ra mắt lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1989. Loại rượu này có mùi trái cây thơm dịu hòa quyện với caramel. Ngay từ lần ra mắt đầu tiên, Rượu sữa caramel đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Giống như nhiều loại rượu mùi kem khác thì nó có vị rất ngọt. Từ ngày đó, loại rượu này trở thành loại rượu mùi kem bán chạy thứ hai trên thế giới chỉ sau rượu Baileys Irish Cream. Loại rượu này rất thích hợp cho pha chế cocktail và được dùng nhiều trong các buổi tiệc. Đó được coi là một thức uống ưa thích của nhiều người cả nam và nữ. Giá bán của loại rượu này trên thị trường là 320.000 Vnđ. 
Rượu sữa caramel hoa quả Amarula
9 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Rượu Ballantines 30 năm

Ballantines 30 năm được biết đến là dòng sản phẩm đã có từ lâu đời của dòng rượu Ballantines, song loại mới của rượu này có hộp gỗ thì mới xuất hiện trên thị trường khoảng 4 năm gần đây. Trước đó, Ballantines 30 năm cũng đã ra mắt người tiêu dùng với những phiên bản hộp bìa giấy thường nhưng với xu hướng hộp gỗ trong những năm gần đây, hãng Ballantines cũng đã đưa ra loại hộp gỗ sang trọng cho sản phẩm dòng cao cấp của mình. Với thiết kế hộp sang trọng, theo phong cách cổ điển và chất lượng rượu tuyệt hảo cùng mùi thơm ngọt ngào thì có lẽ sản phẩm cao cấp của bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, Ballantines 30 năm với giá thành mềm mại lại là điều mà người tiêu dùng phổ thông yêu thích nhất. Thêm vào đó là chất lượng rượu tuyệt hảo là bí quyết để Ballantines 30 năm thuyết phục người tiêu dùng trên toàn thế giới. Loại rượu này có giá bán trên thị trường là 5.300.000 Vnđ.
Rượu Ballantines 30 năm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng