Top 12 quan điểm về ăn chay của những người nổi tiếng thế giới

28-09-2020 12 1495 1 0 Báo lỗi

Ăn chay không những tốt cho sức khỏe mà còn bồi dưỡng đạo đức con người. Hãy xem quan điểm của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới về vấn đề này nhé!

1 Nguyễn Daisy

Léon Tolstoi

Léon Tolstoi là một văn hào nổi tiếng nước Nga. Ông đã thọ trường chay từ năm 1885. Ông luôn chống đối thú săn bắn của một số giai cấp quý tộc, trưởng giả, chủ trương không sát sinh, tôn trọng sự sống của muôn loài và ăn chay. Trong bài tham luận The First Step (Bước đầu tiên), Léon Tolstoi cho rằng những người ăn thịt là những kẻ phản đạo đức và "phạm tội sát sinh". Ông nói thêm: "Sự sát sinh đã làm cho những người vốn có một tâm hồn cao thượng, có lòng vị tha đối với mọi người như đối với chính bản thân mình trở thành những kẻ hung bạo".
Léon Tolstoi

2 Nguyễn Daisy

Léonard Da Vinci

Nhà danh họa và điêu khắc gia người Ý quan niệm ăn chay là đạo đức của con người. Sự ăn chay sẽ tránh được những tội ác về sát sinh. Ông còn nhấn mạnh: “Rồi sẽ đến cái ngày mà tất cả chúng ta nhìn những kẻ tàn sát động vật bằng ánh mắt dành cho những kẻ sát nhân”.
Léonard Da Vinci
3 Nguyễn Daisy

Mahatma Gandhi

Mahatma Gandhi - người anh hùng dân tộc của Ấn Độ là người mà tất thảy nhân loại đều sùng kính nghiêng mình. Ông cũng ăn thịt khi còn nhỏ nhưng đến lúc trưởng thành, Mahatma Gandhi là một người ăn chay hoàn toàn. Ông từng đưa ra phát ngôn đầy tính nhân văn: “Sự vĩ đại và tiến bộ đạo đức của một quốc gia chỉ có thể được đánh giá bằng cách họ đối xử với động vật”.
Mahatma Gandhi
4 Nguyễn Daisy

Thomas Edison

Thomas Edison - nhà phát minh và nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ quan niệm rằng: “Phi bạo lực là gốc rễ của đạo lý, là mục đích của sự phát triển. Con người vẫn man rợ cho đến khi dừng việc làm hại các sinh linh khác”. Với ông, ăn chay có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí, hành vi, sức khỏe và thể lực của chúng ta. Nếu chúng ta không dừng ngay việc sát sanh thì chúng ta vẫn được xem là những kẻ man rợ.
Thomas Edison
5 Nguyễn Daisy

Albert Einstein

Albert Einstein là nhà bác học nổi danh của thế kỷ 20 cũng là một người ăn chay trường. Ông luôn yêu chuộng hòa bình, tôn trọng sự sống của muôn loài và từng đưa ra phát biểu: "Không gì ích lợi cho sức khỏe của con người để có cơ hội sống lâu trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay".
Albert Einstein
6 Nguyễn Daisy

Benjamin Franklin

Ông là một khoa học gia và là một chính trị gia nổi tiếng của Hoa Kỳ, người đã bắt đầu ăn chay từ năm 16 tuổi. Ông cho rằng: “Ăn chay giúp tinh thần minh mẫn, tư duy nhạy bén, tiến bộ hơn. Ăn thịt được xem như một hành vi mưu sát với lý do không chính đáng”. Vì vậy, trong một bài tự thuật, ông có bình phẩm những người ăn mặn là những kẻ cố sát.
Benjamin Franklin
7 Nguyễn Daisy

Richard Wagner

Nhà soạn nhạc Richard Wagner tin tưởng mạnh mẽ rằng sự sống của mọi loài đều có tính cách bất khả xâm phạm. Ông bảo: "Ăn chay là một sự dinh dưỡng thuần hợp với bản chất thiên nhiên, cứu vớt con người xa lánh những tâm địa và hành động tội lỗi, đồng thời ông cũng mong ước sau này sẽ được hóa sinh về nơi an lạc đời đời".
Richard Wagner
8 Nguyễn Daisy

Isaac Bashivis Singer

Văn hào Isaac Bashivis Singer từng đoạt giải thưởng văn học nghệ thuật Nobel năm 1978 đã thọ chay trường từ năm 1962. Lúc đó, ông vừa đúng 58 tuổi. Ông bảo ông rất lấy làm hối tiếc vì đã kéo dài thời gian ăn mặn quá lâu. Nhưng thà muộn còn hơn chẳng bao giờ ăn chay cả. Ông nghĩ rằng thuyết ăn chay để tránh sát sanh cũng cùng hòa hợp với sự uyển chuyển huyền vi của Do Thái giáo. Ông cương quyết bảo: "Ngay cả việc ăn mặn có tốt cho cơ thể như thế nào chăng nữa, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận. Rất nhiều triết gia và các nhà truyền giáo trên thế giới đã rao giảng với tín đồ của họ rằng loài thú chẳng qua chỉ là những cái máy không linh hồn và không cảm giác. Những lời rao giảng như vậy là một sự nói láo, là sáng kiến và chủ trương của bọn ma vương và tà đạo mà thôi".
Isaac Bashivis Singer
9 Nguyễn Daisy

George Bernard Shaw

Nhà soạn kịch gia, bình luận gia người Anh gốc Ireland này cũng là người ăn chay trường. Ông luôn tâm niệm, động vật là bạn của chúng ta, ta không nên ăn thịt bạn mình và ông xem “Tội lỗi tồi tệ nhất của con người đối với loài động vật không phải là ghét bỏ chúng mà chính là sự thờ ơ, cái bản chất chính của sự vô nhân tính”.
George Bernard Shaw
10 Nguyễn Daisy

Bill Clinton

Bill Clinton không chỉ được biết đến là nhà lãnh đạo nổi tiếng trong vai trò vị tổng thống thứ 42 của Mỹ mà còn là nhân vật nằm trong top những danh nhân nổi tiếng ăn chay. Ông cho biết: “Từ khi ăn chay, tất cả kết quả kiểm tra máu và phản ứng cơ thể của tôi đều tốt và tôi cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn. Tin hay không tùy bạn nhưng tôi cảm thấy mình tràn ngập năng lượng”.
Bill Clinton
11 Nguyễn Daisy

Paul McCartney

Không chỉ được biết đến với vai trò là một thành viên của ban nhạc nổi tiếng thế giới - The Beatles, Paul McCartney còn là tác giả của cuốn sách The Meat Free Monday Cookbook (Sách dạy nấu ăn - Ngày thứ Hai không dùng thịt), kêu gọi mọi người không dùng thịt một ngày trong tuần. Bản thân Paul cũng ăn chay từ lâu và từng có một phát ngôn rất đáng nhớ: “Nếu các vách tường của lò mổ được dựng bằng kính trong suốt thì nhân loại đều sẽ ăn chay”. Theo ông, việc ăn chay sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người trên khắp hành tinh của chúng ta.
Paul McCartney
12 Nguyễn Daisy

Steve Jobs

Steve Jobs được thế giới ca ngợi là thiên tài kỹ thuật, nhà phát minh vĩ đại, một doanh nhân tài ba... Ẩn dưới những bề nổi đó, Steve Jobs là một Phật tử, thực hành thiền định từ thuở thanh niên. Là người sở hữu tài sản rất lớn, nhưng ông luôn sống đơn giản, thiểu dục tri túc và ăn chay. Steve Jobs từng bộc bạch: “Tâm vắng lặng là chìa khóa của mọi sáng tạo”. Ông luôn ủng hộ lối sống khỏe mạnh, thân thiện môi trường, bảo vệ động vật và cho rằng: “Ăn chay giúp cơ thể bạn loại bỏ chất nhầy, thanh lọc cơ thể và giúp điều trị ung thư”. Vì thế, ông từng tặng rất nhiều Container chứa nước ép cà rốt tại buổi Halloween thay vì tặng kẹo.
Steve Jobs
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng