Top 5 lý do khiến du học sinh quốc tế luôn lựa chọn các trường tại Canada

07-12-2016 5 121 1 0 Báo lỗi

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Canada là một trong 3 nước hấp dẫn du học sinh quốc tế nhất. Lượng du học sinh đến Canada không ngừng tăng qua các năm. Dưới đây là 5 lý do khiến Canada trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới.

1 Đình Mặc Nhiên

Bằng cấp của các trường thuộc Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới. Ngân sách Canada sử dụng cho ngành giáo dục rất lớn, đứng thứ 2 trong khối nước G8 và luôn luôn ở mức cao nhất của OECD.
Bên cạnh đó, môi trường học tập của Canada luôn luôn đổi mới, linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu việc làm của thị trường. Việc học tập và thi cử ở Canada được áp dụng kiểm định nghiêm ngặt theo yêu cầu vì vậy bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên luôn được chấp nhận học tiếp chương trình sau đại học nếu có nhu cầu. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học tại Canada đều có khả năng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Bằng cấp của các trường thuộc Canada được công nhận trên toàn thế giới

2 Đình Mặc Nhiên

Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Theo đánh giá của Liên Hợp Quốc, hiện nay chỉ số phát triển con người của Canada đang xếp thứ 4 trên thế giới.
Đây cũng là một trong ba quốc gia có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Mật độ dân số ở các thành phố tại đây khá thấp, môi trường sống trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn luôn được đảm bảo.
Ngoài ra, Canada còn được đánh giá rất cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao và người dân thân thiện, mến khách.
Môi trường sống trong lành, chất lượng cao
3 Đình Mặc Nhiên

Chi phí du học phù hợp

Canada là nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình trên quân đầu người là 40000 USD/năm, thuộc nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình ở mức cao.
Tuy vậy nhưng chi phí học tập tại Canada lại khá mềm so với chất lượng đào tạo. Nếu như tại Mỹ hay Úc học phí trung bình vào khoảng 20000 USD/năm thì khi du học tại Canada, bạn có thể dễ dàng tìm được một khóa học có chi phí không quá 13000 USD/năm.
Đối với du học sinh Việt Nam mức đặt cọc cũng khá thấp. Gia đình sẽ không phải chịu áp lực về mặt tài chính do trước khi xin visa, học sinh chỉ phải đóng khoản phí ghi danh, đặt cọc không quá 2000 USD để được trường cấp thư mời.
Chi phí du học phù hợp
4 Đình Mặc Nhiên

Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Khi du học Canada, học sinh không chỉ được tạo điều kiện cấp visa nhanh chóng mà còn được hưởng khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh như: các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.
Chính phủ Canada cũng tạo điều kiện cho du học sinh được ở lại định cư và làm việc. Cụ thể, sinh viên sau tốt nghiệp có thể ở lại từ 1 - 3 năm. Sau khi làm toàn thời gian trong khoảng tối thiểu 1 năm, những du học sinh này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.
Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh
5 Đình Mặc Nhiên

Chương trình học song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Canada là một quốc gia đa văn hóa, sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, du học sinh học tập tại đây có thể chọn một hoặc cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language) cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.
Đây cũng chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ mà không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.
Chương trình học song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp
Món ăn ngon nhất ở Huế
Top 14 Món ăn ngon nhất ở Huế
Nguyễn Tân Hoàng Phương 25-01-2021 14 1028 1 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng