Top 7 Trường Đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

21-09-2021 7 2267 1 0 Báo lỗi

Nếu bạn đang muốn đi du học Nhật Bản, nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trường đại học nào làm điểm dừng chân tại quốc gia này. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu và cung cấp một số thông tin bổ ích về những trường Đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đến bạn đọc nhé!

1 Miu Lee

Osaka University

Đại học Osaka được thành lập năm 1869, là một trong bảy trường đại học quốc gia tại Nhật Bản có trụ trụ sở tại Suita Osaka và là trường đại học cổ xưa thứ sáu của quốc gia này. Đặc biệt, trường có hai chương trình Cử nhân và 5 chương trình sau đại học được dạy bằng tiếng Anh, trường còn mang lại các chương trình hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí cho các sinh viên quốc tế. Các khoa của trường có chất lượng cực cao với tổng cộng hơn 2.500 giảng viên và gần 20.000 sinh viên theo học. Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn có nhu cầu du học tại đất nước mặt trời mọc.


Đại học Osaka là ngôi trường có bề dày truyền thống tại Nhật Bản và được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn để du học. Trường nắm giữ nhiều thế mạnh, đặc biệt là chất lượng giảng dạy đứng thứ 75 trên thế giới. Do vậy, du học Nhật Bản trường Osaka luôn được xem là con đường sáng suốt để mở ra nhiều cơ hội đắt giá. Osaka là một trong những trường đại học ở Osaka đã đào tạo ra nhiều nhân tài. Tính đến thời điểm hiện tại trường đại học Osaka có nhiều cựu sinh viên giữ các chức vụ quan trọng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka 565-0871 Japan

Điện thoại: +81 6-6877-7111

Fanpage: facebook.com/OsakaU.en/

Website: http://www.osaka-u.ac.jp/

Osaka University
Osaka University
Osaka University
Osaka University

2 Miu Lee

Kyoto University

Giống như Osaka, Kyoto cũng thuộc hệ thống các trường đại học quốc gia của Nhật Bản được thành lập năm 1897. Hiện nay, có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học của trường, trong đó có chừng 1.900 sinh viên là người nước ngoài, đến từ 100 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều loại hình nhà ở, học bổng kể cả tư vấn hướng nghiệp và đào tạo thêm. Trường tọa lạc tại Kyoto Kyoto, Nhật Bản và có 3 cơ sở. Đại học Kyoto có chất lượng đào tạo cực kì tốt, minh chứng là đã có 6 sinh viên của trường đạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Đây sẽ là điểm đến lí tưởng cho bạn tại quốc gia này.


Kyoto là ngôi trường đứng vị trí thứ hai về chất lượng giảng dạy. Trường là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và thế giới. Đại học Kyoto cựu sinh viên nổi bật đều là những người nắm giữ các vị trí quan trọng.

Trường nắm giữ nhiều thế mạnh nổi bật. Hệ thống giảng viên trình độ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất hiện đại và các ngành Đại học Kyoto đa dạng. Chính những thế mạnh trên hứa hẹn mang đến cho các bạn trẻ một môi trường học tập tốt nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Kyoto UniversityYoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto 606-8501, JAPAN

Số điện thoại: +81-75-753-7531

Fanpage: facebook.com/Kyoto.Univ.E

Website: https://www.kyoto-u.ac.jp/en/

Kyoto University
Kyoto University
Kyoto University
Kyoto University
3 Miu Lee

Tohoku University

Đây cũng là một trong số những trường đại học quốc gia tại Nhật Bản đang là ngôi nhà chung của 1.600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau. Cũng như 2 trường trên, Tohoku có một chính sách ưu đãi riêng dành cho sinh viên quốc tế như học bổng, hỗ trợ học phí, nhà ở,... Điểm đặc biệt của trường là các sinh viên sẽ được giúp đỡ bằng cách làm việc nhóm hoặc gia sư tại nhà. Trường thành lập vào ngày 22/6/1907, hiện tại trụ sở của trường ở Sendai. Lỗ Tấn - văn sĩ nổi tiếng của Trung Quốc cũng từng là một sinh viên ưu tú của trường này.


Trường Đại Học Tohoku hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Tohoku tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, được thành lập vào năm 1736. Năm 1907, trường đổi tên thành trường Đại học Tohoku, là Đại Học Hoàng Gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 5 cơ sở tại Sendai.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 2-1-1 Katahira, Aoba-ku, Sendai, Miyagi 980-8576 Japan

Điện thoại: +81-22-217-4977 - Fax: +81-22-217-4818

Email: public_relations@grp.tohoku.ac.jp

Website: https://www.tohoku.ac.jp/en/

Tohoku University
Tohoku University
Tohoku University
Tohoku University
4 Miu Lee

University of Tsukuba

Tsukuba là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản với niên đại hơn 140 năm và cũng 1 trong 10 trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật, chất lượng giảng dạy xếp thứ 172 trên toàn thế giới. Tsukuba có đến 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu khoa học và số sinh viên của trường lên đến khoảng hơn 20.000 sinh viên trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.


Đặc biệt trường còn giúp tìm việc làm thêm cho các sinh viên có nhu cầu, đặc biệt là sinh viên ngoại quốc với điều kiện các sinh viên không vì làm thêm mà ảnh hưởng đến chất lượng học tập của mình. Cho đến nay trường có 3 sinh viên đạt giải Noble về hóa học. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn trường đại học nào ở Nhật thì còn chần chừ gì nữa, Tsukuba đang chờ bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki 305-8577 Japan

Điện thoại: 029-853-2033

Website: http://www.tsukuba.ac.jp/en/

University of Tsukuba
University of Tsukuba
University of Tsukuba
University of Tsukuba
5 Miu Lee

Nagoya University

Nagoya University là một trường đại học công lập được các sinh viên ngoại quốc biết đến rất nhiều. Hiện nay trong trường có 2.000 sinh viên quốc tế trong tổng số số 16.000 sinh viên. Trường thành lập năm 1939 và trụ sở tại Nagoya, Aichi, Nhật Bản. Nagoya cung cấp khá nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính mỗi năm. Trường còn đầu tư cho các dịch vụ như nhà ở, các cơ sở vật chất miễn phí như là phòng tập, sân quần vợt, tư vấn, các chương trình nghiên cứu và gia sư.


Trường Đại học Nagoya được viết tắt trường Meidai, ban đầu trường được gọi là Đại học tổng hợp Nagoya (Đại học thành phố Nagoya). Tiền thân trước đó là trường trung cấp dược thành lập vào năm 1871. Năm 2001, trường cổ phần hóa và trở thành tập đoàn giáo dục đại học danh tiếng hàng đầu toàn thế giới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Furo-cho, Chikusa-ku, Nagoya, 464-8601, Japan

Điện thoại:+81-(0)52-789-5111

Website: http://en.nagoya-u.ac.jp/

Nagoya University
Nagoya University
Nagoya University
Nagoya University
6 Miu Lee

Hokkaido University

Đại học Hokkaido được thành lập vào năm 1876, cho đến nay trường có khoảng 17.000 sinh viên. Các sinh viên quốc tế đến trường có thể nhận được học bổng cũng như nhiều chính sách ưu đãi từ nhà trường như chỗ ở và cơ sở vật chất đi kèm. Từ năm 2004, Trường được sáp nhập thành đại học quốc gia theo luật mới được áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia. Mặc dù sáp nhập để tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính thế nhưng Đại học Hokkaido vẫn luôn chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Nhật Bản.


Đại học Hokkaido là một trong bảy trường đại học quốc gia Nhật Bản. Trường ở hữu nhiều thế mạnh về chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy không ngừng nâng cao. Chính vì vậy Hokkaido là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Kita 8, Nishi 5, Kita-ku,Sapporo, Hokkaido,060-0808 Japan

Điện thoại: +81-11-716-2111

Website: https://www.global.hokudai.ac.jp/

Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido
7 Mặc Dung

Đại học Keio

Nhật Bản là đất nước có diện tích khá khiêm tốn thế nhưng lại sở hữu không ít các trường đại học xếp vào bậc danh tiếng trên thế giới, một trong số đó phải kể đến là Đại học Keio Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1858, vì thế mà Keio được xem là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật bản.


Đến năm 1871, trường chuyển đến địa điểm mới là Mita và cũng là trụ sở chính bây giờ. Đến năm 1890, trường thành lập một số khoa cơ bản, bao gồm: khoa Văn học, Kinh tế và Luật. Cũng từ đó, Keio đã trở thành ngôi trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản. Tiếp tục ngay sau đó, các khoa mới tiếp tục được thành lập. Đến nay, trường đã sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và bệnh viện đại học Keio.


Đây là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo). Trường là cái nôi đào tạo ra 3 thủ tướng của Nhật là Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi. Hiện nay, có 2,4% trong số 500 CEO Global Fortune (nhà lãnh đạo) xuất sắc theo đánh giá của tạp chí Fortune là cựu sinh viên của Keio. Trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Nhật Bản, tuy nhiên Keio chỉ xếp thứ 320 trên thế giới (Theo Higher Education World University Rankings xếp hạng năm 2012)


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 2 Chome-15-45 Mita, Minato City, Tokyo 108-8345, Nhật Bản
Điện thoại: +81 3-5427-1541
Email: www@info.keio.ac.jp
Website: https://www.keio.ac.jp/ja/
Fanpage: facebook.com/KeioUniversity/

Đại học Keio
Đại học Keio
Đại học Keio
Đại học Keio
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng