Top 10 mẹo mua hàng online an toàn

29-10-2016 10 174 4 0 Báo lỗi

Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển, mua hàng trực tuyến không còn là thói quen xa lạ đối với nhiều người. Trong khi một số người cảm thấy mua hàng trực tuyến là một việc rất tiện lợi, thì cũng có rất nhiều người vẫn còn hoài nghi về nó, bởi họ không yên tâm về sự an toàn của các giao dịch trực tuyến. Đã có nhiều ý kiến về các giao dịch gian lận trong những năm qua, bao gồm cả các trường hợp trộm cắp danh tính. Sự an toàn là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi có liên quan đến tiền bạc, dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn mua sắm trực tuyến một cách an toàn:

1 Looper

Mua hàng tại các trang web đáng tin cậy

Hầu hết các trường hợp báo cáo gian lận và trộm cắp danh tính xảy ra khi các giao dịch được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web mua sắm không hợp pháp. Đây là lý do tại sao bạn nên mua sắm trực tuyến tại trang web phổ biến và đáng tin cậy như eBay và Amazon. Những trang web này không chỉ nổi tiếng mà còn được khách hàng tín nhiệm. Các lời chứng thực trên các trang web và thông tin phản hồi từ khách hàng sẽ chứng minh cho tính hợp pháp của mỗi trang web.
Mua hàng tại các trang web đáng tin cậy

2 Looper

Hãy chắc chắn rằng các trang web đã được mã hóa SSL

SSL (cổng bảo mật) là một công cụ bảo vệ các thông tin riêng tư của bạn trong một trang web. Một trang web có mã hóa SSL nếu URL bắt đầu với một HTTPS: // thay vì HTTP: // thông thường, cũng sẽ có một biểu tượng ổ khóa ngay bên cạnh URL trong thanh địa chỉ hoặc ở dưới cùng trong thanh trạng thái tùy thuộc vào loại trình duyệt mà bạn đang sử dụng.
Hãy chắc chắn rằng các trang web đã được mã hóa SSL
3 Looper

Hãy kín đáo

Khi bạn mua hàng, người bán sẽ yêu cầu bạn một số thông tin cá nhân cho giao dịch, nhưng nên nhớ những thông tin này chỉ nên được giới hạn bao gồm: tên, địa chỉ, số liên lạc, tuổi tác, và số thẻ tín dụng (tùy thuộc vào phương thức thanh toán). Bạn không nên đưa ra các chi tiết cá nhân khác mà không cần thiết đối với các giao dịch, vì điều này có thể sẽ giúp kẻ lừa đảo có cơ hội đánh cắp danh tính của bạn.
Hãy kín đáo
4 Looper

Bảo vệ máy tính của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt chương trình chống virus để bảo vệ khỏi virus. Các chương trình phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp có thể truy cập thông tin từ máy tính của bạn, xâm nhập vào máy tính hoặc thiết bị của bạn. Một số kẻ trộm là những hacker giỏi, có thể tận dụng lợi thế của phương diện này để đánh cắp thông tin từ người sử dụng và sử dụng nó để chống lại họ.
Bảo vệ máy tính của bạn
5 Looper

Kiểm tra số dư tài khoản của bạn

Kiểm tra đúng số dư tài khoản của bạn sau khi giao dịch trực tuyến để đảm bảo rằng số tiền mà bạn đã trả không thay đổi. Nếu bạn đang trả tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể gọi cho công ty thẻ tín dụng của bạn và hỏi về giao dịch gần nhất của bạn, bao gồm cả số tiền nợ của giao dịch đó. Điều này để đảm bảo rằng người bán hàng yêu cầu thanh toán một cách chính xác và không có giao dịch đáng ngờ khác trong tài khoản của bạn.
Kiểm tra số dư tài khoản của bạn
6 Looper

Không tin theo bất kỳ email tiếp thị nào

Thỉnh thoảng hộp thư của bạn lại xuất hiện một email quảng cáo nào đó, dẫn bạn đến một đường link mua sắm hay khuyến mãi các mặt hàng giá rẻ. Tốt nhất đừng nên để ý đến những email tiếp thị nào hết, cho dù có uy tín đi chăng nữa. Nếu muốn mua thứ gì, bạn nên truy cập vào website chính thức và đặt mua trực tiếp. Điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những người tiếp thị lừa đảo.
Không tin theo bất kỳ email tiếp thị nào
7 Looper

Sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng trang web

Ăn cắp mật khẩu là một trong những thảm họa của an ninh trực tuyến. Việc bạn mua hàng tại bất kỳ website nào đều có nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu, thậm chí từ đó, chúng có thể mò ra nhiều thông tin khác của bạn. Những người tiêu dùng thông minh không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu với nhiều tài khoản trên các trang web mua sắm. Mạng xã hội phát triển làm cho việc ăn cắp mật khẩu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, hãy bảo mật tài khoản của bạn.
Sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng trang web
8 Looper

Sử dụng đối chất để đối phó trong trường hợp có gian lận

Khi gặp những vấn đề rủi ro khi mua sắm qua mạng, ví dụ như trong trường hợp bị những người bán hàng tham lam gian lận hay giao hàng có vấn đề, bạn có thể sử dụng chức năng ĐỐI CHẤT trên diễn đàn để yêu cầu có sự điều tra và can thiệp của mod. Để đảm bảo không nhầm lẫn người tốt hoặc tránh chính mình gặp phải rắc rối thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định đối chất.
Sử dụng đối chất để đối phó trong trường hợp có gian lận
9 Looper

Kiểm tra đơn hàng cẩn thận

Khi bạn mua hàng tại bất kỳ trang web hay diễn đàn nào, bạn nên yêu cầu người bán ghi rõ đơn hàng thanh toán để tránh trường hợp trục trặc trong quá trình vận chuyển hoặc bị người giao hàng gian lận.
Kiểm tra đơn hàng cẩn thận
10 Looper

Đừng tham giá rẻ

Những mặt hàng giảm giá quá rẻ bao giờ cũng thu hút sự chú ý của người mua. Tuy nhiên, những mặt hàng quá rẻ chưa chắc đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn. Những kẻ lửa đảo trên mạng thường tung ra những bộ váy, đôi giày hàng hiệu bắt mắt với giá "không thể tin" nhằm lừa những người tiêu dùng ham rẻ. Vậy nên, hãy đánh giá giá trị thực của món hàng bạn mua chứ đừng tham một mức giá quá rẻ, trừ khi người bán nêu được lí do chính đáng khi muốn giảm giá mặt hàng đó.
Đừng tham giá rẻ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng