Top 7 món ngon từ thịt bò cho mâm cỗ gia đình thêm hương sắc

22-12-2016 7 677 0 0 Báo lỗi

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và dễ chế biến kết hợp với các loại rau củ quả khác. Ngoài những món xào nấu đơn giản, trong các bữa tiệc lớn như: cỗ cưới, sinh nhật, lễ Tết,... chúng ta hay được thưởng thức những món ngon lạ miệng được chế biến cầu kỳ từ thịt bò. Toplist sẽ gửi đến bạn những món ngon nhất từ thịt bò mà bạn có thể tự chế biến tại nhà vào những dịp đặc biệt của gia đình, cho mâm cỗ thêm hương sắc mà cũng không tốn quá nhiều thời gian.

1 Giản Đơn 2016-12-13 21:43:38

Bò cuốn Nấm Kim châm nướng

Thịt bò đỏ cuốn quanh những cây Nấm Kim châm trắng muốt hoặc vàng ruộm đều rất bắt mắt khi đặt trên chiếc đĩa được trang trí thêm các loại rau thơm xanh. Sẽ tạo cho mâm cỗ của bạn một điểm nhấn khá ấn tượng, chưa kể tới mùi vị thơm ngào ngạt của thịt nướng và độ ngon ngọt của nước thịt quệt vào từng sợi Nấm. Mà chế biến lại khá dễ dàng. Nếu bạn muốn thử, mình sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể bên dưới:

1. Nguyên liệu:

- 300g thịt bò.
- 300g nấm kim châm.
- Gừng, tỏi.
- Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào.

2. Cách làm:

- Bước 1: Để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi. Nấm kim châm cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.

- Bước 2: Thịt bò trải ra cho kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.

- Bước 3: Miếng thịt bò cuốn nấm kim châm mang nướng đến lúc chín là đã có một món ăn ngon tuyệt vời. Món này ngon nhất khi ăn nóng, có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu.
Bò cuốn Nấm Kim châm nướng
Bò cuốn Nấm Kim châm nướng

2 Giản Đơn 2016-12-13 21:51:13

Bò lúc lắc

Với món Bò lúc lắc, bạn sẽ tạo được cho mâm cỗ một món ăn kèm khá hấp dẫn trẻ nhỏ, đó là Khoai tây chiên giòn. Một sự lựa chọn hoàn hảo nếu quỹ thời gian của bạn dư dả bởi chiên Khoai tây khá là lâu đấy bạn ơi.

1. Nguyên liệu:

- 400g thịt bò loại thăn mềm.
- Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.
- 1 quả cà chua.
- Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.
- 300g khoai tây.
- 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.
- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách, rau mùi.
- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

2. Cách làm:

- Bước 1: Thịt bò loại bỏ phần gân, cắt thành những miếng vuông khổ 2 x 2cm. Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào,1/2 muỗng nước tương, tỏi băm, ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị, thơm ngon hơn. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.
Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
Hành tây cắt cạnh khoảng 2cm sau đó ngâm vào nước.
Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2cm.

- Bước 2: Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong trão để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào, lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn, cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc. Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

- Bước 3: Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn cho thêm vào 1 ít rượu Brandy làm vậy thịt bò sẽ dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

- Bước 4: Cuối cùng là xúc món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, rau mùi, vài lát cà chua,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.
Bò lúc lắc
3 Giản Đơn 2016-12-13 21:58:19

Bò Bít tết

Một món nữa từ thịt bò cũng cầu kỳ không kém chính là Bò Bít tết. Ngoài Khoai tây chiên ăn kèm. Bò Bít tết còn có cả pate rán, trứng ốp nếp, Bò băm viên chiên. Ngoài ra còn cần có bánh mỳ thơm giòn để giảm độ béo ngậy. Bạn có sẵn sàng thêm một món rất công phu vào thực đơn mâm cỗ hay chỉ để đổi bữa cho những dịp cuối tuần.

 1. Nguyên liệu:

- 1 củ tỏi
- 45ml dầu hạt cải
- 500g thịt bò ngon
- Nước vắt của một quả chanh
- 15ml rượu vang đỏ
- Muối và hạt tiêu vừa đủ.

2. Cách làm:

- Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.
Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có. Sau đấy cắt lát to bản dày khoảng 2cm. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

- Bước 2: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bước 3: Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.
Có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phút trước khi cắt.
Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!
Bò Bít tết
4 Giản Đơn 2016-12-13 22:09:50

Bò sốt vang

Món thịt bò tiếp theo cũng dùng để ăn kèm với bánh mỳ nóng giòn, thơm phức chính là "Bò sốt vang". Ngoài ra món này còn được cải chế để ăn kèm với Bún hoặc bánh Phở. Thay vì ăn ngoài tiệm bạn có muốn thêm vào thực đơn đặc biệt của mình món này không? Hãy lưu lại công thức phòng khi cần nhé.

1. Nguyên liệu:

- 500gr thịt bò + gân.
- 4 củ khoai tây.
- 3 củ cà rốt.
- 1 củ hành tây.
- 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá).
- 4 quả cà chua.
- 4 tép tỏi.
- 40gr bột mì, 20gr bột năng.
- 10ml rượu vang.

2. Cách làm:

- Bước 1: Làm sạch thịt bò với muối, đem trần qua nước sôi rồi rửa lại. Nhớ rửa thật kĩ mọi nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó thịt bò đem thái thành miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, ngũ vị hương, tỏi băm trong 20 phút.

- Bước 2: Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng. Cà chua rửa sạch, sau đó bỏ hạt thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn. Phải nhớ bỏ hạt để nước dùng đẹp hơn. Khi đã nhuyễn cà chua đổ chút nước lọc vào đun kĩ rồi đổ ra bát. Rửa sạch chảo rồi cho dầu ăn vào xào vàng bột mỳ rồi cho cà chua ở bát vào đun kĩ, nêm mắm muối, rượu vang cho thật vừa. Nhớ phải dùng rượu vang và cho không quá nhiều nếu thừa có thể cho nốt còn lại khi đang nấu thịt cũng được.

- Bước 3: Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ. Nhớ để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều.
Khi nồi thịt bò đã nhừ, hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được. Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

- Bước 4: Sau khi nước đã sền sệt thì bạn đã có thể mang món thịt bò sốt vang của mình mang ra thưởng thức được rồi. Trang trí thêm rau mùi, rau thơm để món ăn thêm phần kích thích ngon miệng.
Bò sốt vang
5 Giản Đơn 2016-12-13 22:13:24

Bò sốt tiêu đen

Khác với hai món " Bò Bít tết" và "Bò sốt vang" ăn kèm với bánh mỳ, "Bò sốt tiêu đen" lại được sử dụng chung với bánh bao không nhân chiên. Đây là món ăn được ưa thích trong các bữa tiệc lớn và để chế biến cũng không mất quá nhiều thời gian công sức. Bạn có muốn thử không?

1. Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Rượu vang
- Tiêu đen, gừng
- Bơ và gia vị.
- Bột năng
- Baking soda.

2. Cách làm:

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái to. Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ. Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm. Ướp thịt bò với 1 thìa rượu, 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.

- Bước 2: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho tiếp bơ vào cho chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín. Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được. Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.
Bò sốt tiêu đen
6 Giản Đơn 2016-12-13 22:18:58

Thịt Bò xiên chiên Vừng

Thay cho những món thịt Bò chứa nhiều nước sốt dùng để ăn kèm, bạn có thể chọn làm "Thịt bò xiên chiên vừng" một món độc lập với mùi thơm nồng nàn của vừng. Mà khâu chuẩn bị và làm cũng không mất quá nhiều thời gian.

1. Nguyên liệu:

- 350g thịt bò
- Bột bắp
- Sốt tương đậu nành
- Muối 1 thìa
- Ớt bột 1 ½ thìa
- Hạt thì là ½ thìa
- Vừng trắng
- Dầu thực vật
- Tăm xỉa răng,

2. Cách làm:

- Bước 1: Thịt bò khi mua về nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để cho miếng thịt cứng lại dễ thái hơn. Thịt bò cắt miếng vuông cỡ 1,5cm. Bỏ thịt vào bát trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm. Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt (lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị. Bạn nên chọn ớt bột Hàn Quốc loại làm kim chi để màu thịt bò đẹp hơn và bớt mùi hắc.), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột thì là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò, phần còn lại để riêng. Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.

- Bước 2: Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này lại hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt. Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị (gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối) còn lại. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.

- Bước 3: Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
Thịt Bò xiên chiên Vừng
7 Giản Đơn 2016-12-13 22:26:25

Bò cuốn Xả nướng

Nếu hương vị thịt Bò được bao bọc với lớp Vừng thơm ngát bên ngoài khiến bạn ngất ngây thì món "Bò cuốn Xả" cũng mang hương vị đặc trưng thơm nồng của Xả. Tạo ấn tượng mạnh không kém cho người thưởng thức. Cũng giống "Bò xiên chiên Vừng" món "Bò cuốn Xả" cũng không lấy của bạn quá nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến, nên đừng để lỡ trong sổ tay nấu nướng nha bạn.

1. Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn (hoặc thịt bò bắp): ½ kg (các bạn hãy chú ý thịt bò phải tươi, có màu đỏ tươi, thịt phải mềm như vậy khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn).
- 20 đến 25 củ sả tươi (Chú ý chọn cây sả to vừa phải)
- ½ bát sả xay sẵn
- Các loại gia vị cần thiết: mắm, đường, bột canh, tiêu, mật ong, dầu hào
- Bếp than hoa, vỉ nướng (Có thể thay thế nướng bằng cồn hoặc bằng ga).

2. Cách làm:

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng lát mỏng, to bản theo đúng thớ của miếng thịt, như thế khi ăn thịt sẽ mềm và không dai. Bỏ thịt đã thái vào một tô, lấy xả đã xay nhuyễn vào ướp cùng, cho các gia vị: nửa thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê mật ong, nửa thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa cà phê dầu hào, cho thêm một chút bột canh và một ít tiêu. Lấy đũa đảo đều, ướp khoảng 15 phút.

- Bước 2: Xả cây bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước, để cây Xả dài vừa tầm tay cầm.
Thịt bò đã ướp trải miếng thịt lên một cái đĩa to rồi đặt Xả cây vào đầu miếng thịt bò và tiến hành quấn thịt bò vào cây Xả. Chú ý khi quấn các bạn quấn chặt tay để khi nướng, thịt không bị rơi ra ngoài (ngoài ra, có thể cố định vết quấn bằng một thanh tăm tre nhỏ, khi nướng thịt cứng lại rút bỏ tăm tre). Cứ thế quấn cho hết số thịt đã ướp.

- Bước 3: Thịt khi đã quấn xong, xếp ra đĩa chuẩn bị nướng thịt. Có thể nướng bằng khay nướng hoặc nướng bằng vỉ nướng. Trong quá trình nướng chú ý xếp thịt đều lên khay hoặc vỉ nướng, lật thịt đều tay. Nếu nướng khay bằng ga nên trải lá chuối rồi sau đó mới xếp thịt lên khay. Trong suốt quá trình nướng phết một ít dầu ăn và mật ong lên miếng thịt để thịt mềm vàng và không bị cháy xém. Khi nhìn thấy thịt vàng, có mùi thơm của Xả, lúc ấy lấy khay hoặc vỉ nướng xuống gắp thịt ra đĩa.

Món "Bò cuốn Xả nướng" ăn nóng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi để nguội. Có thể chuẩn bị thêm rau sống hoặc dưa góp để trang trí và ăn kèm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Bò cuốn Xả nướng




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng