Top 6 nghề nghiệp hài hước và kì lạ trên thế giới

03-02-2021 6 1614 1 0 Báo lỗi

Trên thế giới có vô vàn những công việc khác nhau, từ việc nhẹ đến việc nặng. Nhưng cũng có một số nghề nghiệp bạn sẽ tưởng chừng như nó không thể tồn tại, mà những công việc với tên gọi khá là hài hước sẽ làm bạn phải nghĩ lại. Hãy cùng tìm hiểu những nghề nghiệp kì lạ và hài hước trên thế giới nào.

1 Trần Văn Hiếu

Nghề người đẩy ở Nhật

Đây là một nghề nghiệp khá lạ lùng và công việc cũng rất hài hước. Ở Nhật, đa phần người dân đều sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển. Chính vì thế, vào giờ cao điểm, lượng người sử dụng rất đông, đông đến nỗi đứng nghẹt cả tàu. Và để không bị trễ giờ xuất phát, ở những ga tàu đã có những người đẩy người lên tàu (pusher) với tên gọi là oshiya cho kịp giờ đóng cửa tàu. Công việc của họ là nhồi nhét hết hành khách lên tàu một cách nhanh chóng khi lượt khách đứng đợi lên tàu quá đông.

Nghề người đẩy ở Nhật
Nghề người đẩy ở Nhật

2 Trần Văn Hiếu

Nghề câu xe đạp ở Amsterdam

Ở thành phố Amsterdam, có rất nhiều hồ nước, kênh rạch và phương tiện di chuyển yêu thích của những người ở đây là xe đạp. Và làm thế nào khi có một lượng xe đạp bị bỏ xuống nước bởi những người dân, hoặc tai nạn? Nghề câu xe đạp (bicycle fisher) đã phát triển từ rất lâu ở Amsterdam. Máy “câu” xe đạp là một xà lan nhỏ với máy câu, gắp như cần cẩu, dùng để lấy xe đạp ở dưới dòng nước.

Nghề câu xe đạp ở Amsterdam
Nghề câu xe đạp ở Amsterdam
3 Trần Văn Hiếu

Nghề vớt banh golf

Nếu những quả banh golf chẳng may bị đánh rơi xuống nước, nhưng thường những người chơi sẽ không nhặt lại vì thường mất thời gian và bẩn. Và bạn sẽ không ngờ rằng một ngày những người vớt banh golf có thể vớt được hơn 3000 quả bóng. Những người thợ này được trang bị đồ thợ lặn dưới nước, và họ phải đầm mình dưới nước trong nhiều giờ, bất kể nước bẩn hay lạnh. Và tiền lương họ kiếm được là khoảng 100.000 đô mỗi năm.

Nghề vớt banh golf
Nghề vớt banh golf
4 Trần Văn Hiếu

Nghề nghiên cứu muỗi ở Brazil

Để nghiên cứu những giống muỗi và tìm cách hạn chế sự phát triển của chúng, ở Brazil đã có những người hi sinh vì khoa học, dùng thân mình để làm vật câu dẫn và bẫy muỗi chứ không dùng những loại bẫy khác. Họ làm vậy để dễ dàng quan sát và nghiên cứu về tập tính và thói quen chích người của muỗi. Và dĩ nhiên họ phải để yên cho những đàn muỗi chích, mà không thể làm gì khác. Cũng rất khó chịu đấy chứ.

Nghề nghiên cứu muỗi ở Brazil
Nghề nghiên cứu muỗi ở Brazil
5 Trần Văn Hiếu

Nghề "vú em" đà điểu ở Nam Phi

Đà điểu hay gấu trúc, là những loài vật có những người chăm sóc như vú em cận kề. Công việc của những “vú em” này chính là không cho những chú đà điểu mổ vào nhau, như cuộc cãi vả của những đứa trẻ. Và cũng có thể bạn sẽ phải chăm sóc việc ăn uống cho chúng.

Nghề
Nghề "vú em" đà điểu ở Nam Phi
6 Trần Văn Hiếu

Nghề làm ấm giường ở UK

Những khách sạn lớn ở UK vào mùa đông thường có những người làm công việc này. Mùa đông ở đây thường rất lạnh, chính vì phục vụ cho những khách hàng tốt nhất, khách sạn đã thuê người làm ấm giường cho khách, nghĩa là họ phải lăn qua lăn lại trên giường, lấy hơi ấm người để làm ấm giường cho khách.

Nghề làm ấm giường ở UK
Nghề làm ấm giường ở UK
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng