Top 14 nghề sale có mức lương cao nhất Việt Nam

28-05-2020 14 23455 0 0 Báo lỗi

Nghề Sale - một nghề được đánh giá vô cùng vất vả và nhiều thử thách. Tuy nhiên, nếu bạn có quyết tâm, có động lực để vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại đó thì chắc chắn bạn sẽ thành công và mang về cho bản thân một khoản thu nhập “đáng nể” từ ngành nghề này. Nghề Sale cho bạn cơ hội phát triển bản thân toàn diện, rèn luyện được rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đây là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện và phát triển bản thân. Nghề Sale mang lại cho bạn một nguồn thu nhập không giới hạn, ngoài khoản lương cố định, bạn còn được hưởng thêm số phần trăm hoa hồng từ doanh số bạn đạt được. Đây là điểm thu hút rất nhiều người có khát khao giàu có và không muốn bị phụ thuộc vào một khoản thu nhập bị giới hạn. Sau đây, Toplist xin giới thiệu đến bạn đọc Top 10 nghề sale có mức lương cao nhất Việt Nam. Hãy cùng tham khảo để lựa chọn cho bản thân một công việc có mức thu nhập ổn định nhé!

1 Trần Ngọc Hà

BẤT ĐỘNG SẢN

Chuyên viên tư vấn Bất động sản chuyên nghiệp luôn cần đến một tư duy tích cực và không được nản chí. Phải luôn rút kinh nghiệm từ những lần thất bại đầu tiên, rút kinh nghiệm và tìm cho bản thân hướng đi mới để có doanh thu tốt hơn, mang về cho bản thân những hợp đồng giá trị. Bạn muốn được khách hàng có thiện cảm tốt với mình và có thể dễ dàng chốt sale hơn, đầu tiên, phải luôn chú ý đến hình thức bên ngoài, chuyên nghiệp, đáng tin cậy, chứng tỏ được năng lực, luôn tràn đầy năng lượng, tác phong nhanh nhẹn, tự tin và thật sự đam mê với nghề. Đặc biệt, có sự am hiểu về thị trường nhà đất, để có thể đưa ra những nhận định và lời khuyên đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm.
Hãy cùng tìm hiểu về công việc Sale Bất động sản và quyền lợi bạn được hưởng từ ngành nghề này:

Mô tả công việc: Công việc đầu tiên khi bạn bắt đầu đó chính là bắt đầu tiếp cận khách hàng bằng cách tư vấn qua data khách hàng do công ty cung cấp, tư vấn về dự án bạn đang tham gia và hướng dẫn, chăm sóc khách hàng khi tới tham quan trực tiếp dự án. Đồng thời, bạn cũng phải phối hợp và tham gia triển khai kế hoạch bán hàng và triển khai dự án mới, hỗ trợ marketing chạy chương trình quảng cáo. Bên cạnh đó, phải luôn xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng qua các phương tiện Internet, điện thoại và kênh thông tin cá nhân khác.

Quyền lợi:
Bạn sẽ nhận được một mức lương cứng cố định, mức lượng tùy thuộc vào quy mô công ty bạn chọn, trung bình từ 4.500.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/tháng. Khoản lương thứ 2 có thể chênh lệch gấp nhiều lần so với lương cứng của bạn, khoản lương này phụ thuộc vào doanh số bạn mang về cho công ty, thường giao dịch từ 10% đến 20% (giá trị thực 1 hợp đồng bất động sản rất cao). Bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn như vậy, nếu bạn gắn bó lâu dài với công ty, bạn còn được hưởng lương tháng 13, thưởng các dịp lễ tết và được đào tạo miễn phí và có nhiều cơ hội thăng tiến.
Hãy thử tham khảo công việc này để có được mức thu nhập cao hơn nhé!
Ngành Sale Bất động sản đem lại mức thu nhập khá cao cho bạn, mức lương sẽ tăng theo doanh số bạn mang về cho công ty.
Ngành Sale Bất động sản đem lại mức thu nhập khá cao cho bạn, mức lương sẽ tăng theo doanh số bạn mang về cho công ty.

2 Trần Ngọc Hà

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một trong những ngành nghề tốt nhất hiện nay. Sự bùng nổ của thị trường Bảo hiểm trong những năm gần đây đã mang đến một vị trí quan trọng cho ngành nghề này. Nói về mức thu nhập của một nhân viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ, công ty luôn trả lương theo theo doanh số bán hàng là chính, tiền lương sẽ phụ thuộc vào số hợp đồng bạn mang về và số phần trăm hoa hồng cho nhân viên là khá cao. Mức thu nhập của những đại lý thành công có thể sánh với thu nhập của những nhà kinh doanh hàng đầu. Đối với nhân viên mới vào nghề, cần phải tập trung cao độ vào công việc, tích cực học hỏi, cần phải có kế hoạch để trở thành những người hiểu biết, để có thể trình bày các sản phẩm và dịch vụ giúp khách hàng có thể dễ dàng hiểu về sản phẩm và đi đến ký hợp đồng nhanh chóng. Nghề tư vấn Bảo hiểm luôn đòi hỏi sự cam kết dài hạn và phải hoạch định kế hoạch ngay từ khi mới bắt đầu.

Mô tả công việc: Bắt đầu công việc với data khách hàng tiềm năng của công ty cung cấp để giới thiệu, tư vấn và chăm sóc khách hàng về kế hoạch tài chính, giải pháp và chương trình Bảo hiểm, cụ thể hơn là mời khách hàng tới tham dự hội thảo của công ty, tại đây bạn có thể trực tiếp tư vấn để quá trình chốt sale được nhanh chóng hơn. Sau đó, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chu đáo khi đã ký hợp đồng, đồng thời, định kỳ báo cáo và cập nhật kết quả kinh doanh theo yêu cầu của quản lý trực tiếp. Ngoài ra, bạn sẽ trực tiếp làm những công việc khác để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn như: viết và gửi thư mời theo mẫu có sẵn của công ty, giao thư đến tận tay khách hàng, hướng dẫn và tiếp đón khách hàng tới tham dự hội thảo. Thời gian làm việc như giờ hành chính và tham dự hội thảo của công ty một tuần khoảng 2 lần. Công việc này chỉ yêu cầu trình độ THPT trở lên, cái cốt yếu là sự nhanh nhẹn, tự tin và biết cách giao tiếp với khách hàng. Nếu mang về nhiều hợp đồng cho công ty, đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Quyền lợi:
Ngoài lương cứng cố định dao động từ 3.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ thì bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn từ 10% đến 40% trên hợp đồng. Kèm theo đó là các khoản thưởng hiệu quả kinh doanh như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm và đặc biết là “thưởng nóng” nếu đạt thành tích xuất sắc. Ở môi trường này, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu và cơ hội thăng tiến rất cao.
Mức lương của nhân viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là cao nhất nhì trong các ngành Sale hiện nay.
Mức lương của nhân viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là cao nhất nhì trong các ngành Sale hiện nay.
3 Trần Ngọc Hà

TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Nghề tín dụng ngân hàng là một công việc khá đặc thù, không hẳn là một nhân viên kinh doanh (sales), nhưng cũng không đơn thuần là một chuyên viên tư vấn tài chính, phân tích tín dụng. Bản thân công việc này yêu cầu người làm phải hài hòa giữa tiếp thị, mở rộng khách hàng với kiểm soát rủi ro. Vì thế, nếu bạn không tự giải quyết mâu thuẫn này thì dẫn đến thực trạng là nhìn hồ sơ nào, khách hàng nào cũng thấy rủi ro, chính vì vậy, bản thân bạn khi đã tham gia công việc này cần phải học cách tìm hiểu và phân tích công việc một cách triệt để, để từ đó tạo cho khách hàng một niềm tin vững vàng. Trong thực tế, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh cán bộ tín dụng là một con người nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói lưu loát, nhiệt tình và hồ hởi với khách hàng nhưng đó là kỹ năng về giao tiếp và là kỹ năng cơ bản của những cán bộ sale.

Mô tả công việc: Tư vấn các khoản vay cho khách hàng bằng các cuộc điện thoại theo data công ty cung cấp. Bạn phải tư vấn, giới thiệu sản phẩm, các chương trình ưu đãi và chốt lịch hẹn với khách hàng. Phải báo cáo công việc cho cấp trên hàng tuần để có kết quả tốt nhất.

Quyền lợi:
Mức lương cứng hàng tháng bạn nhận được dao động khoảng 3.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ cộng phần trăm hoa hồng, thưởng và contest. Nếu bạn tích cực và mang về doanh số càng nhiều thì mức lương bạn nhận được càng tăng lên. Cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp cũng rất tốt. Ngành sale này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt xử lý và giải quyết vấn đề, tạo được thiện cảm với khách hàng. Chịu được áp lực công việc và luôn có tinh thần học hỏi và cầu tiến.
Bản thân công việc này yêu cầu người làm phải hài hòa giữa tiếp thị, mở rộng khách hàng với kiểm soát rủi ro.
Bản thân công việc này yêu cầu người làm phải hài hòa giữa tiếp thị, mở rộng khách hàng với kiểm soát rủi ro.
4 Trần Ngọc Hà

MỸ PHẨM

Nhân viên tư vấn mỹ phẩm là một nghề sale rất “hot” hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao. Bản năng làm đẹp có lẽ đã phát sinh từ khi con người xuất hiện, mỹ phẩm luôn là lĩnh vực đầu tư nhiều lợi nhuận nhất. Có thể khẳng định rằng, phụ nữ ngày nay không thể sống thiếu mỹ phẩm, đánh vào nhu cầu thiết thực này, các hãng mỹ phẩm đua nhau mọc lên và phát triển rất mạnh. Trên các trang tuyển dụng, nhân viên tư vấn mỹ phẩm cũng được tuyển dụng và đào tạo rất nhiều. Khi tham gia công việc này, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các hãng mỹ phẩm và mở rộng hiểu biết của bản thân rất nhiều. Ngoài mức lương cứng bạn nhận được, bạn sẽ được tính thêm phần trăm hoa hồng trên các sản phẩm bán ra, bán được càng nhiều, doanh số càng tăng thì lương cao cao và dĩ nhiên, số phần trăm mà công ty cắt cho bạn cũng là con số không hề nhỏ.

Mô tả công việc: Mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm của công ty đến các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, clinic trên toàn quốc, cùng công ty phát triển hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Đồng thời, chăm sóc và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng khi tư vấn. Công việc này yêu cầu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng, rèn luyện tính chăm chỉ, kiên trì và linh hoạt trong công việc.

Quyền lợi: Bạn sẽ được tham gia các lớp đào tạo về kỹ năng bán hàng, được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Được tiếp xúc và nâng cao hiểu biết về mỹ phẩm, đồng thời được mua mỹ phẩm cho bản thân với giá ưu đãi hơn. Mức lương cứng bạn nhận được dao động từ 3.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ cộng hoa hồng, chế độ thưởng hấp dẫn, lương sẽ tăng theo doanh số và có cơ hội thăng tiến nhanh.
Nhân viên tư vấn mỹ phẩm là một ngành Sale rất “hot” hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao.
Nhân viên tư vấn mỹ phẩm là một ngành Sale rất “hot” hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao.
5 Trần Ngọc Hà

Ô TÔ

Khác với những nghề khác, nghề sale ô là nghề dựa trên các mối quan hệ. Mỗi khách hàng là cơ hội giúp bạn mở rộng kiến thức và khách hàng mới, do vậy, việc thiết lập và duy trì được quan hệ tốt với khách hàng luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Ô tô là mặt hàng có giá trị lớn và rất kén khách, vì vậy, việc tiếp cận nhu cầu khách hàng không đơn giản. Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô không chỉ đơn giản là bán được một chiếc xe là xong mà theo sau đó phải hỗ trợ khách hàng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng. Nhân viên kinh doanh ôtô cần nhạy bén, năng động và linh hoạt trong mọi tình huống. Giá trị của một chiếc ô tô là khá lớn, chính vì vậy mức hoa hồng mà nhân viên sale ô tô nhận được cũng khá cao, mức lương bao nhiêu tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, càng cố gắng thì mức lương cao cao.

Mô tả công việc: Tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và thuyết phục khách hàng. Lên kế hoạch cụ thể để đạt được doanh số theo yêu cầu của công ty, đồng thời, lập báo cáo định kỳ báo cáo với cấp trên để theo dõi mức độ doanh thu. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm bán hàng và nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin trong công việc.

Quyền lợi:
Ngoài lương cứng khoảng 4.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ, bạn nhận được mức hoa hồng khá cao, tùy thuộc vào từng dòng xe. Ngoài ra, bạn còn được nhận nhiều khoản thưởng khác như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, được tiếp xúc với nhiều người có địa vị cao trong xã hội và hiểu biết nhiều về các dòng xe khác nhau.
Ngoài mức lương cứng, bạn còn được nhận nhiều khoản thưởng khác như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm.
Ngoài mức lương cứng, bạn còn được nhận nhiều khoản thưởng khác như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm.
6 Trần Ngọc Hà

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Nhu cầu học ngoại ngữ đang ngày một tăng cao, các trung tâm dạy ngoại ngữ không ngừng được mở ra trên toàn quốc. Chính vì vậy, nguồn nhân lực để tư vấn và tìm kiếm học viên cho các trung tâm ngày càng cần thiết. Nhân viên sale tại các trung tâm ngoại ngữ luôn cần có sự năng động, nhiệt huyết và có hiểu biết về ngành nghề này, nắm rõ các khóa học tại trung tâm, học phí và thời gian khóa học để tư vấn cho học viên một cách chính xác và hiệu quả nhất. Yêu cầu cơ bản nhất của ngành nghề này là bạn cần có một khả năng ngoại ngữ giao tiếp cơ bản, để khi sử dụng từ ngữ được chính xác và tạo được lòng tin của khách hàng, để có thể tin tưởng và đăng ký học tại trung tâm của mình. Làm việc ở đây không những bạn được rèn luyện thêm kĩ năng ngoại ngữ của mình, bạn sẽ được giảm học phí đều trực tiếp đăng ký tham gia bất cứ khóa học nào tại trung tâm, đồng thời có mức lương cứng và mức hoa hồng tùy theo số lượng học viên mà bạn tìm kiếm được.

Mô tả công việc:
Tìm kiếm học viên cho các khóa học của trung tâm. Lập kế hoạch tuần, tháng và sắp xếp cuộc gọi, lên lịch hẹn với học viên. Tư vấn, giới thiệu cho học viên về khóa học và sản phẩm giáo dục của trung tâm bạn làm việc. Tiếp đến là hoàn thành các thủ tục đăng ký khóa học cho học viên. Công việc này yêu cầu bạn phải có đam mê với ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp tốt và sự linh hoạt, năng động, có tinh thần học hỏi và cầu tiến cao.

Quyền lợi: Bạn sẽ được hỗ trợ mức lương cứng từ 1.000.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ. Thêm vào đó là mức hoa hồng trên doanh thu cá nhân. Càng nhiều học viên đăng ký thì mức lương của bạn càng tăng cao. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng thu nhập từ việc phát triển Cộng tác viên đến làm việc thực tế, được thưởng đạt chỉ tiêu, thưởng tháng. Ở môi trường này, bạn sẽ được rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình, được tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng kinh doanh, kỹ năng thích ứng với môi trường doanh nghiệp, môi trường trẻ năng động.
Bạn nhận được mức lương cứng và mức hoa hồng tùy theo số lượng học viên và bạn tìm kiếm được.
Bạn nhận được mức lương cứng và mức hoa hồng tùy theo số lượng học viên và bạn tìm kiếm được.
7 Trần Ngọc Hà

SALE LOGISTICS

Nhân viên Sales Logictics hiểu đơn giản là nhân viên bán hàng dịch vụ vân tải cho hãng tàu, cụ thể sản phẩm được mang ra bán là dịch vụ vận tải hàng hóa đã được đóng vào container trên tàu. Công việc này sẽ luôn có một hệ thống bao gồm các bộ phận thực hiện từng công đoạn từ khi book cho đến khi hàng lên tàu và xuống cảng. Khi tham gia công việc này, bạn cần có các kiến thức bán hàng nói chung, kiến thức cơ bản về hàng hải (như lịch tàu, giá cước, tình hình thị trường, cảng xếp dỡ) và hiểu biết về các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến dịch vụ. Công việc này mang lại cho bạn mức lương khá ổn định, đồng thời đòi hỏi bạn cũng phải có khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt và luôn vui vẻ, nhiệt tình trong công việc.

Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng mới, chào giá cước vận chuyển quốc tế và nội địa, dịch vụ xuất nhập khẩu, hải quan cho hàng thường và hàng dự án. Phát triển mạng lưới khách hàng, chăm sóc khách hàng. Theo dõi, xử lý các công việc phát sinh khi giao dịch với khách hàng. Phối hợp với các nhân viên nghiệp vụ khác để hoàn tất công việc dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị. Công việc Sale Logistics này đòi hỏi nhân sự có trình độ Đại học có chuyên ngành về Kinh tế, Vận tải biển, Hàng hải và các ngành nghề có liên quan.

Quyền lợi: Làm việc trong môi trường có nhiều cơ hội học hỏi, được hưởng mức lương và thưởng theo năng lực, có chế độ hoa hồng hấp dẫn. Mức thu nhập dao động từ khoảng 7.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ và có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực của bạn. Bạn sẽ được hưởng chế độ theo quy định của pháp luật và rất nhiều quyền lợi khác.
Được làm việc trong môi trường có nhiều cơ hội học hỏi, được hưởng mức lương và thưởng theo năng lực, có chế độ hoa hồng hấp dẫn.
Được làm việc trong môi trường có nhiều cơ hội học hỏi, được hưởng mức lương và thưởng theo năng lực, có chế độ hoa hồng hấp dẫn.
8 Trần Ngọc Hà

SALE ADMIND

Sale Admin đang là một trong những nghề hot trên thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin tại các công ty rất lớn với mức lương cao và đãi ngộ rất hấp dẫn. Sale Admin hay còn được gọi là thư ký phòng kinh doanh là người làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh thực hiện các hoạt động bán hàng của công ty. Công việc này tuy không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nhưng yêu cầu bạn phải có kiến thức về kinh doanh. Ngoại hình khá, khả năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng và ngoại ngữ tốt cũng là những yêu cầu bắt buộc với một sale admin. Bên cạnh đó, cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt.

Mô tả công việc: Hỗ trợ xây dựng kế hoạch công tác cho bộ phận kinh doanh, theo dõi tiến độ thực hiện của kế hoạch và đốc thúc các thành viên hoàn thành. Soạn thảo và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh như làm báo giá, thư chào hàng, lên hợp đồng. Là người đứng ra liên hệ với khách hàng hoặc đối tác, tư vấn hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh với công ty. Công việc này yêu cầu phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực sale và sẽ luôn ưu tiên cho các bạn có kiến thức về công nghệ.

Quyền lợi: Môi trường làm việc cực kỳ năng động, vui vẻ, hòa đồng, đặc biệt là bạn sẽ được thoải mái về giờ giấc làm việc. Lương và thưởng rất hấp dẫn tính theo doanh số bạn mang về. Mức lương cứng thường từ 4.000.000 VNĐ đến 5.500.000 VNĐ, cộng thêm hoa hồng và thưởng. Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về kỹ thuật, kỹ năng kinh doanh, phát triển bản thân.
Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin tại các công ty lớn với mức lương cao và đãi ngộ rất hấp dẫn ngày càng nhiều.
Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin tại các công ty lớn với mức lương cao và đãi ngộ rất hấp dẫn ngày càng nhiều.
9 Trần Ngọc Hà

TOUR DU LỊCH

Ngành Sales Tour du lịch có ba lĩnh vực chính: inbound (du lịch trong nước), outbound (du lịch nước ngoài) và nội địa, trong đó mỗi lĩnh vực cần những kỹ năng và kiến thức riêng. Khi tham gia công việc này, bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình để đưa đến với khách hàng và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn. Hiểu rõ những tuyến điểm, các địa danh, các di tích, các dịch vụ ăn uống vui chơi tại địa phương, đồng thời tạo dựng mối quan hệ bền chặt và tin tưởng giữa bạn và khách hàng. Họ sẽ sẵn sàng sử dụng dịch vụ bạn cung cấp ngoài những gì bạn đang có nếu bạn hiểu rõ về các dịch vụ đó. Và như thế doanh thu bán hàng của bạn sẽ không chỉ dừng lại ở các tour cơ bản. Nghề sale này luôn yêu cầu bạn phải không ngừng học hỏi các kiến thức về du lịch, khả năng giao tiếp và sự năng động, tự tin, hết mình trong công việc.

Mô tả công việc: Khai thác, tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng về dịch vụ của công ty. Lên chương trình và tính giá tour theo yêu cầu của khách hàng, đặt dịch vụ theo hợp đồng đã ký với khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức về chăm sóc khách hàng, kinh doanh, khả năng thương lượng, đàm phán, thuyết phục khách hàng, đặc biệt là phải có kiến thức nhất định về du lịch.

Quyền lợi: Mức lương hấp dẫn tùy vào kinh nghiệm, lương cứng và hoa hồng dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ. Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật và được làm việc trong môi trường năng động, có thêm kiến thức về du lịch và được đi rất nhiều nơi.
Ngành Sale này luôn yêu cầu bạn phải không ngừng học hỏi các kiến thức về du lịch, khả năng giao tiếp và sự năng động, tự tin, hết mình trong công việc.
Ngành Sale này luôn yêu cầu bạn phải không ngừng học hỏi các kiến thức về du lịch, khả năng giao tiếp và sự năng động, tự tin, hết mình trong công việc.
10 Trần Ngọc Hà

TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO

Hiện nay, có rất nhiều công ty truyền thông, công ty quảng cáo ra đời chuyên thực hiện những chương trình quảng bá, truyền thông sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho các doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Những người đi tìm khách hàng của nghề này gọi là “nhân viên truyền thông” hay “nhân viên quảng cáo” (cũng thường gọi là “sale” truyền thông hay “sale” quảng cáo). Nghề này khá thú vị và thu nhập cao nếu người làm nghề có kiến thức, kinh nghiệm, đam mê và biết “nghệ thuật” khai thác khách hàng, đòi hỏi phải có khả năng thuyết phục, quan hệ quảng giao, sự nhẫn nại và đam mê, chưa kể tới áp lực lớn về doanh thu.

Mô tả công việc: Thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng, liên lạc và gặp gỡ khách hàng để thảo luận và xác định yêu cầu quảng cáo của khách hàng. Lên kế hoạch và hoàn thành chỉ tiêu doanh thu được giao trong từng kỳ đánh giá. Quản lý, xây dựng kế hoạch tiếp thị, tư vấn khách hàng, duy trì và phát triển mới quan hệ với khách hàng. Phối hợp theo dõi tiến độ thanh toán và thu hồi công nợ, thực hiện công tác chăm sóc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức về mảng công nghệ thông tin, marketing online và sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ.

Quyền lợi: Được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, hưởng đầy đủ các chế độ phục lợi theo quy định của pháp luật. Lương cứng dao động từ 4.500.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ cộng theo phần trăm hoa hồng và thưởng hấp dẫn. Có cơ hội thăng tiến cao và được tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp.
Được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, hưởng đầy đủ các chế độ phục lợi theo quy định của pháp luật.
Được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, hưởng đầy đủ các chế độ phục lợi theo quy định của pháp luật.
11 Yến Nhi

KỸ SƯ BÁN HÀNG

Kỹ sư bán hàng là nhân viên sale bán các sản phẩm về công nghệ. Công việc của bạn là khiến cho khách hàng - thường là các tổ chức khác - mua một sản phẩm công nghệ và lĩnh vực hoạt động chủ yếu của bạn là trong các ngành khoa học hoặc y tế. Các chức danh và vị trí có thể bao gồm những việc liên quan đến viễn thông và thiết kế hệ thống máy tính.


Về bản chất, bạn sẽ phải bán công nghệ. Sẽ không chỉ là bán sản phẩm, vì bạn thường xuyên phải chứng minh sản phẩm của mình hoạt động như thế nào. Bạn thậm chí có thể là một phần của chu trình phát triển sản phẩm, vì bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và nhu cầu của họ.


Mặt tích cực:

 • Ngành đang phát triển.
 • Rất nhiều phúc lợi cho những người làm việc chăm chỉ và sẵn sàng bỏ công bỏ sức
 • Linh hoạt trong cách thức và nơi làm việc.

Mặt tiêu cực:

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được mục tiêu và kết quả công việc.
 • Bạn sẽ phải đi lại rất nhiều.

Yêu cầu bằng cấp: Hầu hết các công việc kỹ sư bán hàng đều yêu cầu bằng cử nhân. Vì đây là lĩnh vực có tính kỹ thuật và chuyên ngành cao, nên bạn cần có bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến những gì bạn muốn bán. Rất nhiều các kỹ sư bán hàng có bằng kỹ sư hoặc lĩnh vực liên quan khác.

KỸ SƯ BÁN HÀNG
KỸ SƯ BÁN HÀNG
12 Yến Nhi

ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG Y TẾ / DƯỢC PHẨM (TRÌNH DƯỢC VIÊN)

Hiện nay, mọi người đều biết nghề bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nói chung kiếm được mức lương khá cao và ngành y tế nói chung cũng là nơi có mức lương khá tốt. Bạn có thể kiếm sống bằng nghề trình dược viên, đại diện bán hàng y tế hoặc dược phẩm.


Đây là vị trí mà bạn bán dịch vụ cá nhân hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ và tổ chức một sản phẩm hoặc dịch vụ y tế cụ thể. Một vị trí khác, bạn sẽ bán các sản phẩm dược phẩm cụ thể, chẳng hạn như thuốc. Bạn sẽ không chỉ bán cho tư nhân mà thường là bạn đàm phán các thỏa thuận với các cơ quan địa phương.


Mặt tích cực:

 • Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.
 • Lợi ích và phúc lợi tuyệt vời cho những người có thành tích cao.
 • Một ngành nghề đang phát triển.

Mặt tiêu cực:

 • Việc làm đòi hỏi di chuyển rất nhiều.
 • Làm nhiều việc một mình.
 • Ngành cạnh tranh.

Yêu cầu bằng cấp: Bạn sẽ cần một bằng cử nhân để vào ngành. Một văn bằng dược học hoặc y khoa sẽ giúp bạn rất nhiều và thậm chí phải có trong một số trường hợp. Bạn sẽ cần bằng cấp chuyên môn hơn nữa tùy thuộc vào lĩnh vực và vị trí, mức độ yêu cầu. Vì bạn đang làm việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, chủ lao động thường sẽ đào tạo và cấp giấy phép cho bạn trước khi bắt đầu công việc.

ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG Y TẾ / DƯỢC PHẨM (TRÌNH DƯỢC VIÊN)
ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG Y TẾ / DƯỢC PHẨM (TRÌNH DƯỢC VIÊN)
13 Yến Nhi

NGƯỜI BÁN HÀNG TIÊU DÙNG NHANH

Là người bán hàng tiêu dùng nhanh, bạn sẽ bán sản phẩm cho các nhà bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp. Phạm vi sản phẩm có thể từ thực phẩm đến các sản phẩm vệ sinh - đó là bất kỳ loại hàng tiêu dùng nào được đóng gói. Cũng như bán hàng, bạn cũng cần phải quản lý khách hàng của mình, bao gồm việc tìm kiếm khách hàng mới và quản lý đơn hàng của họ. Bạn cũng cần phải thực hiện các buổi thuyết trình về sản phẩm.


Mặt tích cực:

 • Ngành đang phát triển với nhiều triển vọng tích cực.
 • Có rất nhiều cơ hội chuyên môn và các lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp.

Mặt tiêu cực:

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được mục tiêu và kết quả công việc.

Yêu cầu bằng cấp: Các yêu cầu phụ thuộc vào người sử dụng lao động và sản phẩm bạn đang bán, vì một số hàng hoá nhất định có thể đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn hơn những người khác. Các sản phẩm trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật thường đòi hỏi bằng cử nhân ban đầu, trong khi các sản phẩm và ngành khác chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Công việc có xu hướng đi kèm với rất nhiều buổi đào tạo để đảm bảo bạn biết sản phẩm và lĩnh vực của bạn từ trong ra ngoài.

NGƯỜI BÁN HÀNG TIÊU DÙNG NHANH
NGƯỜI BÁN HÀNG TIÊU DÙNG NHANH
14 Yến Nhi

CHUYÊN VIÊN BÁN HÀNG XA XỈ

Một công việc bán hàng cho phép bạn bán các mặt hàng, dịch vụ xa xỉ khác nhau cho người giàu có. Bạn có thể bán các kỳ nghỉ sang trọng, quần áo đắt tiền hoặc hàng hoá có mức giá cao mà hầu hết mọi người không thể mua được. Đây không phải là công việc bán lẻ bình thường của bạn - khách hàng của bạn sẽ mong đợi điều gì đó đặc biệt từ sản phẩm và dịch vụ. Bạn thường phải tìm đến khách hàng của mình và tìm kiếm hàng loạt sản phẩm xa xỉ để đảm bảo thị hiếu của khách hàng được đáp ứng. Bạn có thể làm việc với các khách hàng cá nhân hoặc bán sản phẩm và dịch vụ cho các công ty muốn cung cấp giá trị tăng thêm cho khách hàng của họ.


Mặt tích cực:

 • Công việc sáng tạo và độc lập.
 • Cơ hội để thưởng thức các sản phẩm và dịch vụ sang trọng.Có khả năng gặp gỡ mọi người và mạng lưới trong các
 • ngành khác nhau.

Mặt tiêu cực:

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm đòi hỏi phải di chuyển nhiều.
 • Bảo đảm về việc làm và thu nhập chỉ phụ thuộc vào hiệu suất công việc của bạn.

Yêu cầu bằng cấp: Bạn không cần phải có bằng cấp để làm trong ngành hàng xa xỉ. Bạn có thể bắt đầu mà không có bằng cử nhân nhưng bạn sẽ cần phải biết đúng người và có một mạng lưới mối quan hệ tốt để bắt đầu sự nghiệp của mình.


CHUYÊN VIÊN BÁN HÀNG XA XỈ
CHUYÊN VIÊN BÁN HÀNG XA XỈ
Người cao nhất Việt Nam
Top 6 Người cao nhất Việt Nam
Văn Quỳnh Anh 14-04-2020 6 9765 2 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng