Top 5 nhà bán lẻ nội địa lớn nhất Việt Nam

19-04-2018 5 134 0 0 Báo lỗi

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Do đó thị trường lại càng thêm sôi động. Tuy hội nhập và tiến tới một thế giới phẳng nhưng riêng thị trường bán lẻ thì các công ty, tập đoàn nội địa vẫn đang chiếm thị phần lớn và được người dân Việt Nam tin dùng.

1 Trịnh Ngân 2018-04-09 19:20:52

Saigon Co.op

Saigon Co.op hình thành từ năm 1989, ngay vào lúc nền kinh tế nước ta chuyển từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường.  Tiền thân là Liên hiệp HTX Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op hoạt động theo nguyên tắc sở hữu tập thể, hoạt động sản xuất kinh doanh tự chủ, tự chịu trách nhiệm. 

Sự kiện nổi bật nhất của nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam này chính là sự ra đời siêu thị đầu tiên của hệ thống Co.opmart. Saigon Co.op chính là một trong những nhân vật đình đám đầu tiên phát triển loại hình kinh doanh bán lẻ, văn minh và phù hợp với xu hướng phát triển của các thành phố lớn. 

Tính đến năm 2016, hệ thống Co.opmart đã phát triển lên đến 82 siêu thị trên cả nước, 32 siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh và 50 tại các tỉnh, thành phố khác.

Saigon Co.op đà Nẵng
Saigon Co.op đà Nẵng

2 Trịnh Ngân 2018-04-09 19:21:07

VinMart

VinMart - thương hiệu chuỗi bán lẻ của tập đoàn Vingroup, đây là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam nói chung và khu vực đông Nam á nói riêng.

Với phương châm "Vì chất lượng cuộc sống của mọi nhà", VinMart mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về hàng hóa, dịch vụ, tiện ích, đáp ứng nhu cầu mua sắm từ hạng mục bình dân cho đến cao cấp. Siêu thị VinMart trải dài trên khắp các tỉnh thành Việt Nam với 100 siêu thị lớn và 1000 cửa hàng VinMart+.

VinMart
VinMart
3 Trịnh Ngân 2018-04-09 19:25:51

Thế giới di động

Trong thị trường bán lẻ Việt Nam chắc chắn Thế giới di động được biết đến khá rộng rãi. Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động đang phát triển và cho vận hành hai chuỗi bán lẻ hàng đầu là thegioididong.com và dienmay.com.

Thegioididong.com được thành lập từ năm 2004 chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số, di động. Hiện nay với sự phát triển rầm rộ và bất chấp tình hình kinh tế thuận lợi hay khó khăn, Thế giới di động đã phát triển hơn 1100 siêu thị tại 63 tỉnh thành khắp Việt Nam.

Dienmay.com với chuỗi siêu thị mang tên điện máy xanh, chuyên bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng như tivi, dàn karaoke, tủ lạnh, máy giặt,... đã phủ sóng trên cả nước với hơn 600 siêu thị.

Ngoài ra, Bách hóa xanh - chuỗi siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống cùng nhu yếu phẩm của Thế giới di động cũng bắt đầu dấn thân và thị trường bán lẻ siêu thị. Bách hóa xanh mang đến cho người tiêu dùng lựa chọn đa dạng các mặt hàng và giá cả khá cạnh tranh.

Thế giới di động
Thế giới di động
4 Trịnh Ngân 2018-04-09 19:26:07

FPT

Nói đến hệ thống bán lẻ nội địa, FPT không thể không được xướng tên trong hạng mục sản phẩm/giải pháp công nghệ tiên tiến. Công ty Cổ phần FPT đã hợp tác với nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới để giúp doanh nghiệp và người dân Việt Nam có thể tiếp cận đến thế giới số nhiều hơn. 

Với thương hiệu FPT Shop, FPT Retail đã phát triển hệ thống chuỗi cửa hàng rộng khắp trên toàn quốc ở 63 tỉnh thành. đến tháng 7/2017, FPT Shop đã đạt mốc 438 cửa hàng, gần 5000 nhân sự. FPT không những là nhà bán lẻ Apple chính hãng hàng đầu tại Việt Nam với đầy đủ các cửa hàng chuẩn cao cấp mà còn có được sự tín nhiệm của đông đảo người tiêu dùng công nghệ.

FPT
FPT
5 Trịnh Ngân 2018-04-09 19:24:46

Fivimart

Công ty cổ phần Nhất Nam là thành viên của tập đoàn TCT Group và được thành lập từ năm 1997. Với hi vọng trở thành hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu Việt nam, Nhất Nam đã hình thành thương hiệu bán lẻ hệ thống siêu thị Fivimart.

Fivimart là một trong những siêu thị bán lẻ hiếm hoi của Việt Nam, họ mang tầm nhìn trở thành chuỗi bán lẻ lớn nhất Hà Nội và Top 5 tại Việt Nam. Hiện tại Nhất Nam đã phát triển 26 siêu thị trên toàn Hà Nội với hơn 1900 nhân viên.

Siêu thị Fivimart
Siêu thị Fivimart
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng