Top 10 phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9

17-04-2017 10 2725 1 0 Báo lỗi

Không lâu nữa, teen lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Giai đoạn này vô cùng quan trọng, không khác gì bước ngoặt thi Đại học của học sinh lớp 12. Chính vì vậy, việc có những phương pháp ôn thi thật tốt để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 10 là thực sự cần thiết. Toplist xin chia sẻ những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9, góp phần trong việc đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này.

1 Vũ Thu Huyền

Tự học

Tự học tự ôn thi từ trước đến nay luôn là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất, đặc biệt đúng nhất là đối với việc ôn thi vào lớp 10 của teen lớp 9. Tự học giúp bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, nghiên cứu, khám phá và giải quyết những câu hỏi khó. Từ đó giúp bạn nắm rõ được bản chất của bài học và ghi nhớ sâu hơn. Tư duy độc lập nhờ tự học mà được nâng cao, bù đắp những lỗ hổng kiến thức một cách nhanh chóng. Hãy phân bố thời gian tự học và bố trí không gian vừa học hợp lý để đạt được hiệu quả ôn tập cao nhất.
Tự học tự ôn thi từ trước đến nay luôn là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất
Tự học tự ôn thi từ trước đến nay luôn là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất

2 Vũ Thu Huyền

Phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Kỳ thi vào lớp 10 không phải chỉ dừng lại ở việc thi 1 môn mà còn có ít nhất 2 môn, thậm chí là 4 môn. Bởi vậy, việc phân bố thời gian ôn thi hợp lý cho từng môn học là điều rất quan trọng. Bạn sẽ không thể học cùng lúc tất cả các môn, như vậy sẽ gây cảm giác nhàm chán và căng thẳng. Chính vì vậy, cần phân bổ thời gian cho từng môn cũng như thời gian học, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý…
Lời khuyên dành cho bạn là hãy học bài vào buổi sáng, không nên học quá lâu, thời gian 45 đến 60 phút cho một môn học là hợp lý nhất, nghỉ giải lao 10 phút sau đó mới bắt đầu học tiếp.
Phân bố thời gian ôn thi hợp lý cho từng môn học là điều rất quan trọng
Phân bố thời gian ôn thi hợp lý cho từng môn học là điều rất quan trọng
3 Vũ Thu Huyền

Lập đề cương ôn tập

Nếu như bạn đã chắc chắn bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, hãy tự lập ra cho mình đề cương ôn tập. Đề cương ôn tập là sự hệ thống hóa những kiến thức cơ bản, cần thiết phải ghi nhớ thành những ghi chú hay bảng biểu. Việc lập đề cương ôn tập giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về lượng kiến thức phải học cũng như tính logic cho từng bài học. Từ đó sẽ đưa ra kế hoạch ôn tập phù hợp. Đây là một trong những những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9.
Việc lập đề cương ôn tập giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về lượng kiến thức phải học
Việc lập đề cương ôn tập giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về lượng kiến thức phải học
4 Vũ Thu Huyền

Bám sát kiến thức cơ bản trong sách giao khoa

Nhiều người nghĩ rằng, học những kiến thức nâng cao và mở rộng sẽ tốt hơn là học những kiến thức cơ bản có sẵn trong sách giáo khoa. Như vậy là sai. Hầu như các đề thi thường bám sát theo kiến thức cơ bản đã được giảng dạy trong sách. Vì vậy, khi ôn thi, hãy bám sát những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa để tránh học lan man, thiếu trọng tâm. Từ chính những kiến thức trong sách giáo khoa, bạn mới mở rộng đến các kiến thức nâng cao dễ dàng hơn.
Bám sát những kiến thức cơ bản trong sách giao khoa để tránh học lan man, thiếu trọng tâm
Bám sát những kiến thức cơ bản trong sách giao khoa để tránh học lan man, thiếu trọng tâm
5 Vũ Thu Huyền

Ôn đến đâu chắc đến đó

Ôn đến đâu chắc đến đó là một trong những những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9. Nhiều bạn ôn thi chỉ quan tâm đến số lượng bài vấn đề một cách logic hay không. Chính vì việc học hời hợt sẽ dẫn đến việc học trước quên sau, không hiểu bản chất vấn đề nên kỹ năng vận dụng sẽ bị giảm. Để ôn thi hiệu quả, teen lớp 9 hãy nhớ học kỹ, học tới đâu chắc tới đó. Có như vậy khi làm bài thi, kiến thức mới có thể dễ dàng đem vào vận dụng.
Ôn đến đâu chắc đến đó là một trong những những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả
Ôn đến đâu chắc đến đó là một trong những những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả
6 Vũ Thu Huyền

Đọc nhiều sách tham khảo

Đọc nhiều sách tham khảo là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những môn văn, sử hay địa. Các loại sách tham khảo sẽ giúp cho các bạn học sinh củng cố kiến thức cơ bản đã được nhắc đến trong sách giáo khoa qua những ví dụ và bài làm sinh động, đa dạng. Đồng thời, sách tham khảo sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức của mình hơn, giúp hiểu bài sâu hơn.
Tuy nhiên, hãy chú ý chọn mua mua 2 đến 3 cuốn sách tham khảo cho mỗi môn, không sử dụng quá nhiều cuốn sách với những nội dung lan man giống nhau, điều này sẽ gây mất thời gian và làm loạn hệ thống kiến thức của các bạn.
Đọc nhiều sách tham khảo là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 vô cùng quan trọng
Đọc nhiều sách tham khảo là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 vô cùng quan trọng
7 Vũ Thu Huyền

Tập thói quen ghi chú

Tập thói quen ghi chú là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả dành cho teen lớp 9. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc viết thông tin bằng tay ra giấy sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng ghi nhớ. Việc ghi nhớ kiến thức sẽ song hành với việc bạn ghi nhớ về hoạt động của mình. Từ đó các bạn học sinh có thể hình dung về những gì mà mình đã viết khi làm bài thi.
Khi viết ghi chú, các bạn hãy viết bằng từ ngữ của chính mình một cách dễ hiểu nhất thay vì viết theo những gì giáo viên dạy. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt và lưu giữ thông tin tốt hơn.
Tập thói quen ghi chú là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả dành cho teen lớp 9
Tập thói quen ghi chú là một phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả dành cho teen lớp 9
8 Vũ Thu Huyền

Học theo nhóm

Học theo nhóm là một trong những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9 không nên bỏ qua nếu muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi. Bên cạnh việc tự học, việc học nhóm cũng rất quan trọng. Nhiều người sẽ mang đến nhiều ý kiến, cùng trao đổi những phương pháp làm bài khác nhau, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đúng sai, tạo động lực để cùng nhau phấn đấu... Tất cả sẽ góp phần không nhỏ trong việc mang đến kết quả cao trong kì thi.
Bên cạnh việc tự học, việc học nhóm cũng rất quan trọng
Bên cạnh việc tự học, việc học nhóm cũng rất quan trọng
9 Vũ Thu Huyền

Thử sức với những đề thi năm trước

Dù bạn có tham gia bất cứ kỳ thi nào thì việc thử sức với những đề thi năm trước luôn luôn cần thiết. Đề thi những năm trước chính là kho báu chứa đựng kiến thức đầy đủ, tổng quát, giúp có việc học có thể đi đôi với thực hành, vận dụng tối đa kiến thức đã ôn luyện. Làm thử các đề thi vào lớp 10 sẽ giúp các bạn học sinh phát hiện ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó đúc rút thêm kinh nghiệm và kỹ năng, đảm bảo đạt được điểm cao trong bài thi chính thức.
Việc thử sức với những đề thi năm trước luôn luôn cần thiết
Việc thử sức với những đề thi năm trước luôn luôn cần thiết
10 Vũ Thu Huyền

Ôn bài trước khi đi ngủ

Ôn bài trước khi đi ngủ là một trong những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất dành cho teen lớp 9 không nên bỏ qua nếu muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi. Đây là phương pháp vô cùng hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại kiến thức đã học trong đầu, kiểm tra xem mình đã tích lũy được bao nhiêu phần trăm kiến thức, biết được phần còn yếu kém để có thể học kỹ hơn vào buổi học sau.
Ôn bài trước khi đi ngủ là một trong những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả
Ôn bài trước khi đi ngủ là một trong những phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng