Top 8 sự thật thú vị về đất nước Thái Lan

Hạ Lan Quân 1021 0 Báo lỗi

Những bộ phim Thái Lan đầy trai xinh, gái đẹp luôn là chủ đề muôn thủa được yêu thích của các bạn trẻ, vậy đất nước nơi sản sinh ra những ... xem thêm...

 1. Chúng ta vẫn hay gọi thủ đô của Thái Lan là Bangkok, nhưng thật sự tên của nó là: "Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Phiman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit ".


  Có nghĩa là: "Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần." Nghe như 1 câu thần chú vậy.

  Tên gọi của thủ đô Bangkok (Thái Lan là tên dài nhất trên thế giới
  Tên gọi của thủ đô Bangkok (Thái Lan là tên dài nhất trên thế giới

 2. Đến Thái Lan, nếu không cẩn thận bạn có thể vi phạm pháp luật mà thậm chí có khi bạn cũng chẳng biết ví dụ như:

  • Không được ra đường mà không mặc đồ lót.
  • Không được giẫm lên tiền (vì trên tờ tiền in hình của Đức vua nên rất được tôn trọng nhé)
  • Tất cả lái xe đều phải ăn mặc chỉnh tề, nếu cởi trần là bất hợp pháp.
  Không được ra đường mà không mặc đồ lót
  Không được ra đường mà không mặc đồ lót
  Không được giẫm lên tiền
  Không được giẫm lên tiền
 3. Đây hẳn là giống mèo đặc biệt, có thể coi là biểu tượng của Thái Lan luôn. Chúng có đôi mắt màu xanh dương cực đẹp, thân hình nhỏ gọn, kích thước và chiều cao của chúng đạt tậm 29 - 31cm chiều cao, trọng lượng nặng 3-5kg. Đặc điểm nổi bật nhất chính là phần lông ngay khuôn mặt, bàn chân, tai và đuôi thường có màu đậm hơn trên toàn cơ thể. Chúng rất nhanh nhẹn và thông minh.


  Trong truyền thống người Thái, khi mang một đôi mèo Xiêm tới cho cô dâu trong lễ cưới có thể thay lời chúc phúc trăm năm.

  Mèo xiêm - Biểu tượng của Thái Lan
  Mèo xiêm - Biểu tượng của Thái Lan
 4. Muay Thai là một phần tài sản trong kho tàng văn hoá Thái Lan. Môn võ này xuất xứ từ môn ''Krabi Krabong'', một môn võ thuật của Thái Lan. Muay Thai với lối kỹ thuật chiến đấu vô cùng mạnh bạo, còn được gọi là "Nghệ thuật bát chi", tức là chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối, với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả.

  Võ thuật tiêu biểu Muay Thai
  Võ thuật tiêu biểu Muay Thai
 5. Đây là 2 vấn đề tế nhị của thế giới, nhưng thực sự phải thừa nhận rằng: Thái Lan chính là thiên đường của chuyển giới. Đây là 1 trong những quốc gia có cái nhìn cởi mở và thân thiện nhất trong vấn đề giới tính. Nguyên nhân sâu xa có lẽ là do người dân nước này theo Phật giáo tiểu thừa - với nguyên tắc sống tuyệt đối tôn trọng người khác. Còn về vấn đề mại dâm thì ở đây có cả 1 đạo luật về phòng chống mại dâm năm 1996 nhưng xem ra cũng chẳng ăn thua gì. Vì vậy nghề mại dâm gần như là "hợp pháp hóa" ở đất nước này.

  Mại dâm và chuyển giới
  Mại dâm và chuyển giới
 6. Nếu có câu hỏi đặt ra xem "Người dân ở đất nước nào theo đạo Phật lớn nhất?" thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Thái Lan. Ở đây 95% dân số Thái Lan - tức 64.6 triệu người theo đạo phật. Có một điều đặc biệt là mọi thanh niên dưới 20 tuổi ở nước này, kể cả nhà vua đều phải có 1 khoảng thời gian ở trong chùa, dù không nhất thiết phải trở thành sư. Chính vì vậy nên đâu đâu trên đất Thái cũng có những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo.
  Thái Lan là nước có số người theo đạo Phật lớn nhất thế giới
  Thái Lan là nước có số người theo đạo Phật lớn nhất thế giới
  Đất nước sùng đạo
  Đất nước sùng đạo
 7. Có lẽ trên thế giới này không có đất nước nào coi trọng loài khỉ như Thái Lan. Thậm chí chúng còn được đối xử như con người. Thái lan có một trường học riêng dành cho bọn khỉ, có tên Cao đẳng Khỉ Thani. Chúng được tự do đi lại, không những thế, loài khỉ còn đc ưu ái đến mức chúng còn có cả 1 lễ hội của riêng mình.

  Đất nước của khỉ
  Đất nước của khỉ
  Đất nước của khỉ
  Đất nước của khỉ
 8. Thái Lan là nước quân chủ lập hiến, đứng đầu là đức vua, do đó thiếu tôn trọng hoàng gia là phạm pháp. Ngài Bhumibol Adulyadej là vị vua giàu có cả về tài sản lẫn đức hạnh của Thái Lan. Ông rất được lòng dân chúng. Ngài cũng là vị vua giàu có nhất Thế Giới với khối tàn sản lên tới 20 tỷ USD. Trên mọi tờ tiền Bath Thái đều in hình đức vua thế nên các bạn chớ dại dẫm, xé hay đốt tiền nếu không là người dân nhảy vào “úp sọt” ngay đấy nhé. Tuy là đất nước có nền chính trị khá bất ổn nhưng Thái Lan là đất nước duy nhất ở Đông Nam Á chưa từng bị đô hộ.

  Có vị vua là tỷ phú đô la
  Có vị vua là tỷ phú đô la
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy