Top 7 sự thật thú vị chứng minh Hà Lan là đất nước của tương lai

24-11-2016 7 69 0 0 Báo lỗi

Bạn có biết Hà Lan có nhiều xe đạp hơn cả số dân 16 triệu. Mỗi một người dân Hà Lan đều có ít nhất 2 chiếc xe cho riêng mình? Hà Lan là đất nước duy nhất trên toàn thế giới không có vật nuôi bị bỏ rơi. Và còn rất nhiều điều thú vị về Hà Lan có thể chứng minh Hà Lan xứng đáng được gọi là đất nước của tương lai trong bài viết này!

1 Thanh Tú Ngô

Đất nước duy nhất trên thế giới không có vật nuôi bị bỏ rơi

Kể cả những quốc gia hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, hàng năm vẫn có khá nhiều những chú chó, mèo bị bỏ rơi hoặc hành hạ. Tuy vậy, gần đây Hà Lan đã được chính thức xác nhận là đất nước hoàn toàn không có chó, mèo bị bỏ rơi! Chính phủ đã nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho vật nuôi bằng cách ra những đạo luật nghiêm khắc nhất để chống lạm dụng hay bỏ rơi động vật ở Hà Lan.

Đất nước duy nhất trên thế giới không có vật nuôi bị bỏ rơi

2 Thanh Tú Ngô

Đất nước có con đường sử dụng năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới

Dự án Solar Roadway là kết quả của quá trình hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp tư nhân và học viện. Phần đầu tiên của con đường thú vị này được khánh thành vào năm 2015. Tuy có chiều dài chỉ 500 mét nhưng điều này là một bước đột phá lớn trong việc xây dựng những con đường trong tương lai. Ý tưởng chính của dự án này là sử dụng năng lượng Mặt Trời mà con đường hấp thu được để chiếu sáng đường phố và sạc các loại xe điện.
Đất nước có con đường sử dụng năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới
3 Thanh Tú Ngô

Điểm sạc cho xe điện trong bán kính 50 mét

Một trong những thế mạnh của Hà Lan là hệ thống giao thông vận tải phát triển cực mạnh của họ. Đó là lý do tại sao trong nỗ lực nhằm giảm thiểu tối đa việc sử dung các loại xăng, dầu có hại cho môi trường như xăng, dầu hỏa hay dầu điêzen, chính phủ đã lập ra rất nhiều những trạm nạp năng lượng cho những công dân lái ô tô chạy bằng điện.
Điểm sạc cho xe điện trong bán kính 50 mét
4 Thanh Tú Ngô

Đất nước có một thị trấn hoàn toàn không có người chạy xe hơi

Thị trấn Houten của Hà Lan được xem là nơi an toàn nhất trên thế giới. Trong những năm đầu thập niên 1980, 4.000 công dân của thành phố đã quyết định để khuyến khích tất cả mọi người trong thị trấn dùng xe đạp làm phương tiện di chuyển nhiều hơn thay vì liên tục sử dụng xe ô tô, họ bắt đầu đi xe đạp nhiều hơn. Và dần dần, tất cả công dân của thị trấn đều đi xe đạp ở Houten.
Đất nước có một thị trấn hoàn toàn không có người chạy xe hơi
5 Thanh Tú Ngô

Đất nước cấm việc bán xe chạy bằng gas và dầu diesel

Chính phủ Hà Lan sẽ ra sắc lệnh cấm hoàn toàn việc buôn bán các loại xe chạy bằng xăng hoặc dầu diezel. Vậy nên cho đến năm 2025, Hà Lan sẽ hoàn toàn không còn chiếc xe chạy bằng xăng hay dầu nữa. Thay vào đó, chủ sở hửu các loại xe chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường như xăng E85, pin, điện, khí nén thiên nhiên,... sẽ không phải đóng thuế xe cơ giới. Tuyệt vời hơn, những chiếc xe thân thiện với môi trường còn rẻ hơn 15.000 Euro so với các loại xe khác.
Đất nước cấm việc bán xe chạy bằng gas và dầu diesel
6 Thanh Tú Ngô

Đất nước phải đóng cửa nhà từ vì thiếu tù nhân

Rất lâu trước đây, chính phủ Hà Lan bắt đầu thực hiện những chính sách nghiêm khắc nhằm giảm thiểu tội phạm trong nước, và mang lại kết quả rất thành công.Cụ thể là do thiếu tù nhân, 19 nhà tù đã bị đóng cửa từ năm 2009. Theo các báo cáo gần đây, tỷ lệ tù nhân bị giam giữ tại Hà Lan là khoảng 163 người trên 100.000, ít hơn một nửa so với tỷ lệ giam giữ tù nhân của Brazil.

Đất nước phải đóng cửa nhà từ vì thiếu tù nhân
7 Thanh Tú Ngô

Đất nước có những con đường an toàn dành riêng cho động vật trong các khu sinh thái

Một nhiệm vụ khác của chính phủ Hà Lan là bảo vệ an toàn cho động vật, tránh không để cho chúng bị sát hại vì hay làm tổn thương bởi bất cứ tác nhân nào như con người, xe cộ,... Do đó, nhiều con đường dành riêng cho động vật đã được xây dựng để các loài động vật có thể di chuyển một cách an toàn từ khu rừng này qua khu rừng khác
Đất nước có những con đường an toàn dành riêng cho động vật trong các khu sinh thái
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng