Top 8 tác giả ngôn tình Trung Quốc được yêu thích nhất hiện nay

16-04-2018 8 50153 3 5 Báo lỗi

Nếu bạn yêu thích ngôn tình Trung Quốc thì đừng nên bỏ qua những tác giả này.

1 Trang Nguyễn 2016-10-04 19:15:09

CỐ MẠN

 Cố Mạn (21-10-1981), sinh sống ở Giang Tô, Trung Quốc, sau đó tốt nghiệp Đại học Kiểm toán Nam Kinh. Cô là một tác giả văn học mạng trên mạng văn học Tấn Giang, từng là biên tập của tạp chí “Tiên độ thụy lạc” nhưng hiện tại đã từ chức. Với tiểu thuyết mạng Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cô đã giành giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan văn học mạng Trung Quốc. 
  
 Cố Mạn chỉ xuất bản một cuốn tiểu thuyết Bên nhau trọn đời đã có thể bán chạy trong ba năm liên tục, tổng số lượng bán đã vượt qua 300.000 bản. “Rùa Mạn” là cái tên mà nhiều độc giả yêu thích đặt cho Cố Mạn, cũng chính là sự khẳng định khả năng sáng tác văn chương cẩn thận đến từng câu chữ của cô. Chính vì thái độ cẩn thận của cô còn hơn cả tốc độ rùa bò nên tác phẩm của cô hoàn toàn không giống với nhiều tác phẩm hàng loạt trên mạng khác, mỗi một phân đoạn tình cảm đều phải lao tâm khổ tứ, cẩn thận, tỉ mỉ để viết ra.

 Văn phong của Cố Mạn dịu dàng như nước, nhẹ nhàng, ngọt ngào, đi sâu vào lòng người đọc bởi những câu truyện tình ấm áp, vui vẻ và lãng mạn.

 Truyện: 
Bên nhau trọn đời
Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước
Sam Sam đến đây ăn nè !
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
Tôi như ánh dương rực rỡ
Bữa trưa tình yêu
Anh sẽ yêu em...từ cái nhìn đầu tiên
Nắng gắt
CỐ MẠN

2 Trang Nguyễn 2016-10-04 19:23:20

TÂN DI Ổ

 Tân Di Ổ (9-8-1981) tên thật là Tưởng Xuân Linh, là nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô nổi tiếng với các tác phẩm viết về tuổi thanh xuân.

 Cô là cây bút chủ lực của công ty Cổ phần Phát triển Văn hóa Bắc Kinh Thời đại Bạch Mã.  Cô cũng là một trong số những tác giả đi đầu của dòng văn học trẻ với tiểu thuyết tình cảm Gửi thời thanh xuân đã qua của chúng ta và nhiều tác phẩm khác đều lọt vào danh sách các tác phẩm bán chạy của Nagai, được dựng thành phim điện ảnh và phim truyền hình. Doanh số thu về từ các tác phẩm của cô đều vượt quá 3 triệu.

 Truyện của Tần Di Ổ có một dư vị tiếc nuối nhàn nhạt đến sâu đậm, thường kể về hiện thực cuộc sống không đẹp như mơ hay tuổi thanh xuân với những tình yêu chia tay đầy luyến tiếc

 Truyện:
Hóa ra anh vẫn ở đây
Anh có thích nước Mỹ không ?
Anh sẽ đợi em trong hồi ức
Cho anh nhìn về em
Tháng ngày ước hẹn
TÂN DI Ổ
3 Trang Nguyễn 2016-10-04 19:51:21

DIỆP LẠC VÔ TÂM

 Diệp Lạc Vô Tâm (13-6) là một nhà văn nữ có vóc dáng thanh mảnh, đài các, với lối tư duy văn chương khá sâu sắc, cấu trúc trong văn phong khá chặt chẽ, hấp dẫn và lôi cuốn từ tình tiết đến cách xây dựng nhân vật. Giọng văn của Diệp lạc Vô Tâm tinh tế, dịu dàng mà cuốn hút, nổi bật là bút pháp đặc tả
Những câu chuyện của cô luôn đẩy các nhân vật của mình đứng giữa hai sự lựa chọn, giằng xé, day dứt, đau đớn nhưng họ vẫn lựa chọn việc thám hiểm tận cùng trái tim, dù không biết sau giây phút say mê, đắm chìm ấy ngày mai sẽ ra sao ?

 Truyện:

Mãi mãi là bao xa
Nụ hôn của sói
Hôn nhân không tình yêu
Nếu không là tình yêu
Chờ em lớn, được không ?

DIỆP LẠC VÔ TÂM
4 Trang Nguyễn 2016-10-04 20:01:08

PHỈ NGÃ TƯ TỔN

 Phỉ Ngã Tư Tồn (26-12-1978) tên thật là Ngải Tinh Tinh, sinh ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là một nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có 11 tác phẩm đang được chuyển thể thành các dự án điện ảnh. Hiện nay, đã có 3 tiểu thuyết và một truyện ngắn của cô được dựng thành phim truyền hình. Năm 2005, tiểu thuyết đầu tay xuất bản mà tác giả lấy bút danh Tư Tồn và đã nhận được một khoản nhuận bút nhỏ. 

 Phỉ Ngã Tư Tồn nổi lên từ một tác giả internet. Các tác phẩm của cô được yêu thích và luôn giữ kỉ lục bán ra trong giới đồng nghiệp. Cô khá khép kín và ít khi trả lời các cuộc phỏng vấn. Phong cách tiểu thuyết đặc trưng của cô là bi kịch tình yêu. 

 Nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tổn là nhớ đến những câu chuyện tình đầy bi thương, trắc trở và cả những cái kết đau buồn

 Truyện:

Nợ em một đời hạnh phúc
Đông cung
Giai kỳ như mộng
Không kịp nói yêu em
Tịch mịch không đình xuân dục vãn
Thiên sơn mộ tuyết

PHỈ NGÃ TƯ TỔN
5 Trang Nguyễn 2016-10-04 20:11:24

ÂN TẦM

 Ân Tầm sinh sống ở Bắc Kinh, là thành viên của hội nhà văn Bắc Kinh và hội nhà văn Trung Quốc. Cô là một tác giả nổi tiếng về các tiểu thuyết tình cảm “huyền nghi”*, ký hợp đồng với hai trang mạng online là Hồng Tụ Thêm Hương và Diễn đàn tiểu thuyết ngôn tình. Cô tốt nghiệp Đại học chính trị pháp luật Trung Quốc. Hiện tại cô làm luật sư, thỉnh thoảng vẫn tiếp tục đi học bổ túc ngành luật. Ân Tầm là người tùy hứng, cởi mở, thẳng thắn, nói chuyện không vòng vo nên đôi khi dễ mất lòng người 

 Truyện:

Hào môn kinh mộng 3 đừng để lỡ nhau
Bảy ngày ân ái
Vợ yêu xinh đẹp của tổng giám đốc tàn ác
Dụ tình: lời mời của boss thần bí
Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời
ÂN TẦM
Khánh Linh 2017-05-16 21:32:16
Ân Tâm
Ngô Mai 2017-05-04 15:36:00
ân tầm làm luật sư, thảo nào xây dựng hình ảnh Lạc Tranh lại tuyệt vời đến vậy. Dụ tình quả thực làm người ta điên đảo
Louis Vương Tuấn Khải 2017-01-29 07:00:39
yêu nhất má Tầm

Lê Hải 2016-12-29 11:31:16
má Tầm
6 Trang Nguyễn 2016-10-04 20:17:42

ĐINH MẶC

 Đinh Mặc quê ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện đang sống ở Bắc Kinh. Cô là một trong những tác giả được yêu thích nhất trên mạng Tấn Giang với thể loại truyện rất đa dạng: cổ trang, viễn tưởng, tội phạm, thương trường...

 Các tác phẩm của cô với câu tứ chặt chẽ logic, có phần táo bạo tài tình, thể loại mới lạ phong phú, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố tình cảm với viễn tưởng, tâm lí tội phạm, thương trường...cùng với sự đầu tư tâm huyết không hề nhỏ, lấy được cảm tình và sự yêu thích của độc giả

 Truyện:
Truy tìm kí ức
Nếu ốc sên có tình yêu
Người đẹp làm nhân
Người láng giềng của ánh trăng
Mạc phụ hàn hạ
ĐINH MẶC
7 Trang Nguyễn 2016-10-04 21:13:27

MINH HIỂU KHÊ

 Minh Hiểu Khê là một tác giả trẻ của Trung Quốc. Cô hiện đang là nghiên cứu sinh khoa Quản lý Kinh tế thương mại Quốc tế, đại học Vũ Hán, Trung Quốc

 Minh Hiểu Khê là một trong những tác giả viết tiểu thuyết tuổi teen được ưa thích nhất tại Trung Quốc. Được mệnh danh là "Tác giả tuổi teen có sách bán chạy nhất Trung Quốc", Minh Hiểu Khê đã lần lượt ra mắt bạn đọc Việt Nam qua các tác phẩm: "Thủy tinh trong suốt", "Mặt trời rực rỡ nhất ngày đông", "Chuyện thần thoại" (trong bộ "Diễm tình tiểu thiên hậu Minh Hiểu Khê), "Sẽ có một thiên sứ thay anh yêu em", "Liệt Hỏa Như Ca"...Đặc biệt là bộ 3 tập truyện "Bong bóng mùa hè" đã đưa cơn sốt Minh Hiểu Khê tại Việt Nam lên đỉnh điểm.

 Truyện: 
Bong bóng mùa hè
Tường vi đêm đầu tiên
Thiếu nữ toàn phong
MINH HIỂU KHÊ
8 Trang Nguyễn 2016-10-04 21:35:14

ĐỒNG HOA

 Đồng Hoa (18-10-1982), là tác giả tiểu thuyết lãng mạn của Trung Quốc. Cô còn sử dụng bút danh Trương Tiểu Tam. Tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh. Năm 2005, để mở rộng sang Hoa Kỳ, cô cho đăng tải tiểu thuyết Bộ bộ kinh tâm lên mạng, năm 2006 thì xuất bản chính thức. Cùng với Đằng Bình, Phỉ Ngã Tư Tồn và Mị Ngữ Giả, Đồng Hoa được độc giả bình chọn là một trong Tứ Tiểu Thiên Hậu của văn học ngôn tình Trung Quốc, với lời khen tặng: "ngòi bút nhẹ nhàng từ từ đi đâm sâu xuống khiến cõi lòng người ta đau đớn, tình yêu của cô luôn bùng cháy." Năm 2011, Đồng Hoa đứng thứ 14 trong danh sách các nhà văn có thu nhập cao nhất Trung Quốc, với thu nhập khoảng 3 triệu nhân dân tệ/ năm.

 Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình thản nhập bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, không phải loại hoa lệ sáo rỗng, mà trong cái ‘mĩ’ có chút chân chất bình dị, từng bước quen thuộc, thấm vào hồn người. 

 Truyện:
Bộ bộ kinh tâm
Vân trung ca
Tôi không thể quay về thời thiếu niên đó
Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
Đóa mạn đà la của cô dâu xứ Lâu Lan
ĐỒNG HOA
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng