Top 6 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

09-03-2017 6 495 1 0 Báo lỗi

Những thành phố xanh, sạch, đẹp này là thành quả của quá trình cải tạo và bảo vệ không gian xanh một cách nghiêm ngặt của chính quyền sở tại, không những vậy những cư dân nơi đây còn luôn có ý thức cao trong việc giữ gìn môi trường.

1 Emerald Blue

Singapore

Chính phủ Singapore đã lên kế hoạch khởi xướng chiến dịch Singapore Xanh và Sạch cách đây hơn 20 năm và vẫn đang tiếp tục. Thành phố Singapore đã thực hiện chính sách tái chế toàn bộ nước thải, cung cấp hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy. Đồng thời, Singapore cũng trồng 54 ha "siêu cây" để cung cấp bóng mát, nơi trú ẩn cho động vật và không gian xanh.
"Siêu cây" được tạo nên từ bộ khung kim loại, sau đó người ta trồng thêm những loại dây leo từ chân lên đến đỉnh. Chính quyền Singapore hy vọng những cây xanh này sẽ trở thành biểu tượng cho nỗ lực tạo nên sự cân bằng tự nhiên và tuyên truyền đến mọi người dân về sự quan trọng của việc giữ gìn môi trường.
Singapore
Singapore

2 Emerald Blue

Copenhagen, Đan Mạch

Theo Chỉ số Kinh tế Xanh Toàn cầu, số liệu vào năm 2015, thành phố xanh nhất thế giới là Copenhagen. Chính sách của thành phố đang đặt ra mục tiêu sẽ giảm được lượng khí thải CO2 ra bầu khí quyển giảm xuống 20% trong tương lai. Copenhagen là thành phố có hệ thống giao thông công cộng với quy mô lớn. Ngoài ra, người dân nơi đây cũng có thói quen đi xe đạp, tuy nhiên điều đó dường như vẫn chưa đủ với người dân ở thành phố yêu cây xanh này. Các kiến trúc sư vẫn tiếp tục triển khai chiến lược quy hoạch và lắp đặt mái nhà xanh cùng với hệ thống quản lý chất thải hiệu quả, giúp cho thành phố này xanh sạch hơn nữa.
Copenhagen, Đan Mạch
Copenhagen, Đan Mạch
3 Emerald Blue

Amsterdam, Hà Lan

Là một thành phố khá nhỏ, nên tại Amsterdam việc di chuyển và tìm chỗ gửi xe hai bánh dễ dàng hơn rất nhiều so với xe bốn bánh. Đó là lý do mà ở thành phố này số lượng xe đạp còn nhiều hơn số đầu người. Điều này giúp cho thành phố Amsterdam có môi trường rất trong lành. Tuy nhiên, các nhà quy hoạch thành phố vẫn không ngừng tìm kiếm các sáng kiến xanh để giúp cho Amsterdam giảm thiểu ô nhiễm hơn nữa và trở thành một thành phố đáng sống trên thế giới.
Amsterdam, Hà Lan
Amsterdam, Hà Lan
4 Emerald Blue

Stockholm, Thụy Điển

Vào năm 2010, thành phố Stockholm của Thụy Điển là thành phố châu Âu đầu tiên thắng giải thưởng Thủ đô Xanh. Nhờ những kế hoạch về sự đổi mới và thân thiện với môi trường. Kể từ năm 1990, thành phố  Stockholm đã giảm được lượng lớn khí thải ra môi trường xuống 25% và dự kiến sẽ chấm dứt sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050.
Stockholm, Thụy Điển
Stockholm, Thụy Điển
5 Emerald Blue

Vancouver, Canada

Vancouver là thành phố có chi phí nhà ở cao nhất không chỉ riêng ở Canada và còn cả ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn xứng đáng bởi thành phố Vancouver có hiệu suất năng lượng cao nhất thế giới, với tổng số 93% điện năng sử dụng trong thành phố được tạo ra từ nguồn tài nguyên bền vững.
Vancouver, Canada
Vancouver, Canada
6 Emerald Blue

London, Anh

Mặc dù nổi tiếng là thành phố sương mù, nhưng London vẫn là một trong những thành phố xanh, sạch, đẹp trên thế giới. London đang cố gắng để xóa bỏ hình ảnh công nghiệp hóa của mình bằng cách tăng thêm số lượng công viên bỏ túi trong các khu vực bên trong thành phố, đồng thời xây dựng những hệ thống vườn treo cây xanh trên sân thượng. London cũng là một thành phố mà người dân chuộng lựa chọn xe đạp là phương tiện di chuyển và có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện.
London, Anh
London, Anh


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng