Top 12 Món ăn khủng khiếp và đáng sợ nhất Thế giới không phải ai cũng dám thử

27-07-2021 12 752 0 2 Báo lỗi

Dẫu cho con người là sinh vật đứng trên đỉnh của chuỗi thức ăn tự nhiên, đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không khỏi rùng mình khi thưởng thức những món ăn dưới đây. Lý do là, cách thức chế biến những món ăn này là quá sức tàn bạo đối với các loài động vật bị đem ra làm thức ăn cho con người. Trên thế giới có rất nhiều những món ăn ngon và đẹp mắt, song cũng không thiếu những món ăn chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến không ít người cảm thấy rợn tóc gáy hay buồn nôn. Mặc dù chúng thậm chí có thể là một món đặc sản của một vùng nào đó. Hãy cùng Toplist khám phá nền ẩm thực Thế giới thông qua những món ăn kinh dị nhất trong bài viết sau đây nhé.

1 Thùy Chinh

Não khỉ tươi ở Châu Á và Châu Phi

Đây là một trong những món ăn "rùng rợn", kinh dị và có phần dã man của nền ẩm thực Trung Quốc. Những con khỉ còn sống bị bổ đầu ra để lấy não, não phải được ăn sống thì mới đúng kiểu và mang lại hiệu quả. Mùi vị của món ăn kinh dị này vô cùng khủng khiếp khi nó trộn lẫn mùi của máu tanh với mùi của xác thịt thối. Món ăn này thực chất không hề mang lại lợi ích như người ta vẫn đồn đại. Trái lại, một số trường hợp đã tử vong vì ăn phải món này bởi não khỉ chứa nhiều vi khuẩn lại không được làm sạch.


Não khỉ tươi là món ăn kinh dị được người Trung Quốc ưa chuộng do quan niệm món ăn này giúp tăng cường sinh lực ở phái nam. Không chỉ ghê rợn do có mùi vị kinh khủng của máu tanh và thịt ôi, cách thức thưởng thức món ăn này còn khiến bạn rùng mình khi con khỉ còn sống được đem đến và giết hại rồi chế biến ngay tại bàn. Thực khách thậm chí còn ăn luôn phần não khỉ đó trên xác con vật chứ chẳng cần bày ra đĩa. Ngày này, ở nhiều nơi đã lên án món ăn mất nhân đạo này bởi sự kinh dị và tàn nhẫn khi lấy óc của những chú khỉ còn sống.

Não khỉ tươi ở Châu Á và Châu Phi
Não khỉ tươi ở Châu Á và Châu Phi
Não khỉ tươi ở Châu Á và Châu Phi
Não khỉ tươi ở Châu Á và Châu Phi

2 Thùy Chinh

Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc

Món Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc là một món ăn kỳ quặc khiến không ít khách du lịch vừa tò mò nhưng cũng khá dè dặt trong việc thưởng thức chúng. Món ăn làm từ bạch tuộc còn tươi sống được cắt nhỏ, dùng với mè và dầu mè. Ngay cả khi đã bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu như không nhai cẩn thận, chúng có thể sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở. Nhìn vào đĩa Sannakji với những xúc tu bị cắt rời nhưng vẫn động đậy, nhiều người băn khoăn con bạch tuộc đã thực sự chết hay chưa.

Bạch tuộc ở Hàn Quốc
được nấu theo nhiều cách khác nhau như hầm, xào, om... Nhưng đặc sản nổi tiếng nhất là món Sannakji làm từ bạch tuộc sống. Một trong những nơi để thưởng thức món này đúng vị là chợ hải sản Noryangjin, Seoul. Du khách có thể chọn một con bạch tuộc và đợi đầu bếp chế biến tại chỗ với giá khoảng 10.000 won (hơn 200.000 đồng). Bạch tuộc lớn thường được cắt miếng, trong khi những con nhỏ hơn được thả trong bát nước và thực khách tự vớt ăn. Tuy sannakji bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.

Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc
Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc
Người Hàn Quốc ăn bạch tuộc sống
Người Hàn Quốc ăn bạch tuộc sống
3 Thùy Chinh

Bánh quy ong vò vẽ ở Nhật Bản

Những chiếc bánh quy được trộn lẫn với những con ong vò vẽ là một loại bánh có ở Nhật Bản. Nếu chỉ nhìn có thể bạn sẽ không dám thử nhưng loại bánh này được đánh giá là có mùi vị khá hấp dẫn do mùi của những chú ong thơm ngon và giòn. Đây là một món ăn mà đối với những ai có nỗi sợ hãi với côn trùng đều sẽ ngán ngẩm không thôi. Nhưng thực chất, món ăn này được đánh giá là rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon.


Như tên gọi, món ăn là một chiếc bánh cứng với hương thơm mùi bánh nướng, vị ngọt nhẹ và giòn rụm, và bên trong nhân chiếc bánh là những con ong vò vẽ đầy protein. Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy đến tỉnh Nagano để thưởng thức món ăn này nhé. Tên thế thôi chí món ăn này rất tốt cho sức khỏe.

Bánh quy ong vò vẽ ở Nhật Bản
Bánh quy ong vò vẽ ở Nhật Bản
Bánh quy ong vò vẽ ở Nhật Bản
Bánh quy ong vò vẽ ở Nhật Bản
4 Thùy Chinh

Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc

Nhiều du khách khi đến một số nước châu Á sẽ kinh hoàng với loại đồ uống này, dù rất tò mò và sợ hãi nhưng vẫn không ít người có can đảm thử loại rượu này. Người phương Đông từ lâu đã được biết đến với kiến thức y học "bí truyền". Rượu chuột bao tử được cho là một loại dược phẩm tuyệt vời và hiệu quả cao chống lại một trong những căn bệnh khủng khiếp nhất thời xưa là hen suyễn. Loại rượu này được bán như một loại thuốc bổ, có lợi cho sức khỏe. Những con chuột non, tối đa chỉ là 3 ngày tuổi và tốt nhất là loại chuột chưa mở mắt, được lấy thẳng từ bụng chuột mẹ khi vẫn còn sống, dùng rượu rửa sơ qua rồi cho vào chai rượu gạo để ngâm. Rượu chuột bao tử được bán với giá rất đắt đỏ ở Trung Quốc và Hàn Quốc.


Tất nhiên, loại rượu này đã có từ nhiều thế kỷ và là một thức uống truyền thống. Những người dùng rượu ngâm chuột, đặc biệt là loại chuột bao tử còn chưa mở mắt đều quả quyết rằng loại rượu này rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh chuột bao tử hay các loại bào thai hoặc vật con mới sinh của một số loài vật đều chứa chất đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng thường được dùng làm thuốc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối.

Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
5 Thùy Chinh

Nhộng tằm ở Hàn Quốc

Trên bản đồ ẩm thực thế giới, nhiều quốc gia đã định vị cho ẩm thực truyền thống của mình bằng các món ăn vô cùng độc đáo từ thành phần cho đến hương vị. Trong đó có thể kể đến Hàn Quốc, đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa sắc màu được nhiều thực khách yêu thích. Nếu như đã quá quen thuộc với bánh gạo cay, kimbap, súp kimchi, mì tương đen... thì hãy khám phá thêm một hương vị khác lạ và không phải ai cũng biết, đó chính là Beondegi.


Cứ tưởng chúng chỉ có công dụng để dệt tơ lụa nhưng không ngờ lại được xuất hiện trong nhiều hương vị đặc trưng của xứ sở kimchi. Người Hàn rất thích Beondegi, bằng chứng là chỉ cần dạo một vòng quanh các phố ẩm thực, bạn sẽ bắt gặp nhiều gian hàng bán món ăn này. Và tại đây, Beondegi cũng là món đường phố hấp dẫn thu hút nhiều thực khách. Để làm món Beondegi, những con nhộng trước tiên phải được xử lý sơ bằng hình thức xông khói hoặc luộc. Sau đó, tùy khẩu vị mà sẽ có những kiểu chế biến cùng gia vị khác nhau.

Nhộng tằm ở Hàn Quốc
Nhộng tằm ở Hàn Quốc
Nhộng tằm ở Hàn Quốc
Nhộng tằm ở Hàn Quốc
Khoảng Lặng 2021-03-27 20:26:19
việt nam t đầy
6 Thùy Chinh

Nhện chiên ở Campuchia

Tarantula là một loại nhện độc, đồng thời là đặc sản kinh dị nổi tiếng nhất ở Campuchia. Loài nhện này chủ yếu sống ở Kampong, một tỉnh cách Siem Reap hơn 200 km về phía đông nam. Không phải ai cũng can đảm nếm thử món ăn này. Người Campuchia thường cho những con nhện độc còn sống vào trong chảo dầu nóng, đảo đều đến khi giòn. Đợi nhện ráo dầu, họ rắc gia vị lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được món này gần giống với chân cua chiên giòn.


Đến khu chợ ở Skuon hay những vùng khác, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy những chậu đầy ắp nhện đen được chiên giòn. Loài nhện này ở đây rất nhiều và trở thành món ăn đặc sản. Những con nhện đen được chiên giòn, ăn kèm với cơm, mì hay rau thơm. Những người đã từng thưởng thức món ăn này cho biết nó có vị giống thịt gà, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn phần chân vì bụng chúng có chứa lòng và dịch nhện.

Nhện chiên ở Campuchia
Nhện chiên ở Campuchia
Nhện chiên ở Campuchia
Nhện chiên ở Campuchia
7 Thùy Chinh

Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á

Thế giới ẩm thực luôn khiến chúng ta ngạc nhiên vì sự tài tình, sáng tạo của các đầu bếp trong việc chế biến món ăn. Ở nhiều quốc gia, người ta còn nói rằng: "Con gì chuyển động được thì cũng sẽ làm thịt được". Chính vì lẽ như vậy, sự đa dạng của các món ăn đôi khi cũng làm người ta khiếp sợ. Trong số đó, phải kể tới món súp dơi "trứ danh" tại nhiều đất nước như Campuchia, Palau hay Guam. Mà "trứ danh" vì đa phần ai cũng sợ xanh mặt khi nhìn thấy món ăn này. Khi nhắc tới món súp dơi ở Campuchia, người ta nghĩ ngay tới đặc sản của tỉnh Kandal. Cũng như nhiều món ăn châu Á khác, người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách. Ví dụ, người ta tin rằng máu dơi có tác dụng chữa các bệnh liên quan tới vấn đề hô hấp còn ăn mắt dơi sẽ giúp bạn sáng mắt.


Tại nhiều nhà hàng địa phương, nhân viên phục vụ sẽ mang ra một lồng dơi sống mà bạn có thể thoải mái chọn những con dơi khốn khổ đang kêu gào trong lồng. Người ta có thể chế biến thịt dơi thành súp hay thậm chí ăn sống. Nếu bạn đủ can đảm để ăn thịt dơi sống, người ta sẽ chế biến nó ngay trước mắt bạn, bao gồm cả các khâu dã man như cắt tiết, lột da. Còn nếu bạn muốn chế biến chín, người ta sẽ đưa con dơi tội nghiệp ra sau bếp, nơi mà nó sẽ được nấu thành súp hay các món ăn khác. Để chế biến món ăn, người ta đơn giản sẽ thả con dơi vào nồi nước đun sôi để nấu cháo. Sau đó, các gia vị như gừng, hành, muối, tiêu sẽ được thêm vào. Sau khoảng vài chục phút, con dơi sẽ được vớt ra và lột da. Tất cả phần thịt và những phần khác sẽ được lọc xương và cho vào bát. Khi cháo đủ chín, người ta sẽ đổ vào trong bát, thêm chút hành, dầu hào và kem dừa.

Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
8 Thùy Chinh

Mắt cá ngừ ở Nhật Bản

Cá ngừ là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến ra khá nhiều món ăn phong phú. Tuy nhiên, đối với các loại cá nhỏ thì phần mắt cá trông cũng bình thường và không có gì đáng sợ. Còn đối với con cá ngừ đại dương nặng 40 - 50kg hoặc hơn thì phần mắt khá to, tương đương với quả bóng tennis và thường nặng khoảng 100 - 200gr nên khi mang chế biến món ăn sẽ khiến không ít người "khiếp vía" và buông đũa ngay.

Thế nhưng, những con mắt to đen đáng sợ này lại được thế giới công nhận là có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt chúng giàu DHA và Omega 3 - hai loại chất cực kỳ tốt cho não bộ. Do đó, tuy nhìn ghê rợn nhưng nhiều người vẫn lấy can đảm ăn thử để hưởng được nguồn dinh dưỡng quý giá này. Món ăn này được coi là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng của người Nhât. Hiện nay, mắt cá ngừ được bày bán rộng rãi ở các siêu thị tại Trung Quốc và Nhật Bản. Mắt cá ngừ được lọc hết máu để khử mùi tanh và ăn kèm với gia vị, mù tạt.

Mắt cá ngừ ở Nhật Bản
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản
9 Thùy Chinh

Ốc sên nướng ở Pháp

Escargot là một trong những món ăn đưa ẩm thực Pháp nên tầm cao mới. Món này sử dụng nguyên liệu chính là ốc sên, một loài vật khiến nhiều người nghe đã lắc đầu ngao ngán vì sợ. Escargot không phải thứ đồ ăn bình dân mà là một trong những món đắt đỏ bậc nhất thế giới. Con người đã ăn ốc cạn cả nghìn năm. Chúng có ưu điểm là béo, nhiều nước, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác. Ốc cạn từng rất phổ biến trong ẩm thực La Mã cổ, bên cạnh rượu và thịt. Người La Mã đem món này tới các nước như Pháp, Anh và dạy cho dân bản địa cách nuôi ốc, làm mưa nhân tạo cho chúng lớn nhanh. Một điều khiến nhiều người e dè ăn ốc là bởi chúng có thể chứa kí sinh trùng gây bệnh. Thực tế, các loài ốc chính được dùng làm escargot như Helix Aspersa (ốc sên vườn châu Âu), Helix Locurum (ốc sên vườn Thổ Nhĩ Kỳ) và Helix Pomatia (ốc Burgundy) đều có thể dễ dàng tìm thấy. Tuy nhiên, công đoạn biến chúng thành món ăn an toàn đòi hỏi những chuẩn mực cao.


Sau khi thu hoạch từ trại, ốc được chuyển tới các đầu bếp. Họ "rửa ruột" ốc bằng cách cho chúng ăn những loại thảo dược đặc biệt, đồng thời chỉ được uống nước. Công đoạn sơ chế gồm rửa và luộc. Những bước này có thể kéo dài vài ngày để đảm bảo món ăn an toàn khi đến với thực khách. Vỏ ốc cũng được rửa kỹ vì đây là công cụ trang trí món escargot bắt mắt. Món Escargot Pháp là món được yêu thích trong các loại món ốc và được coi là “vàng trong thịt” bởi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Món ăn này thường được phục vụ ở mỗi dịp lễ hội tại Pháp. Ốc sên đem rửa thật sạch, lấy thịt ra khỏi vỏ, dùng muối chà cho hết nhớt. Sau đó trộn thịt đã được nghiền nát cùng hành lá và tỏi, bơ và một số nguyên liệu khác. Sau đó đặt hỗn hợp đã trộn vào vỏ đã được rửa sạch, cuối cùng đem nướng. Sau khi nướng trên bếp vài phút, thịt chín vừa tới mang lên ăn nóng là ngon nhất.

Ốc sên nướng ở Pháp
Ốc sên nướng ở Pháp
Ốc sên nướng ở Pháp
Ốc sên nướng ở Pháp
10 Thùy Chinh

Tiết canh ở Việt Nam

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Cách chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở miền Bắc, nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới. Tiết canh chứa rất nhiều vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có hại cho con người, do đó các chuyên gia y học khuyến cáo mọi người không nên ăn tiết canh. Thường khi mổ gia súc gia cầm để làm tiết, do thịt và sụn xương động vật luộc chín được băm nhuyễn hãm tiết phải làm lâu hơn, người nội trợ phải thực hiện công đoạn "hãm tiết" cho khỏi bị đông như một khởi đầu quan trọng trước khi làm món tiết canh.


Gia súc, gia cầm được cắt tiết cho chảy bớt một chút đầu, hứng lấy tiết giữa vào một bát to đựng chút dung dịch hãm. Dung dịch này có thể là nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt (theo một tỷ lệ mà những người nội trợ giỏi thường có bí quyết pha riêng) thông thường tỷ lệ đó là 3 nước và 2 mắm, dùng đũa khuấy thật nhẹ nhàng. Khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu lại phải hứng ngay tiết đó sang bát khác để sử dụng, không tiếp tục cho chảy vào bát nước hãm vì sẽ làm tiết bị đông, mất tác dụng hãm. Nếu đã có thịt, xương sụn động vật luộc chín băm nhuyễn cho vào bát từ trước thì người nội trợ không cần phải thực hiện công đoạn hãm tiết thường rất khó khăn này mà có thể rưới trực tiếp tiết lên bề mặt nguyên liệu đã sắp sẵn trong bát. Sau đó chú ý không nên di động bát tiết đã được hãm vì có thể sẽ làm long chân tiết. Sau khoảng 20 phút, sẽ có 1 lớp dung dịch xuất hiện trên phần trên bát, còn tiết thì được lắng ở dưới.

Tiết canh ở Việt Nam
Tiết canh ở Việt Nam
Tiết canh ở Việt Nam
Tiết canh ở Việt Nam
11 Thùy Chinh

Trứng vịt lộn ở Việt Nam

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam... và vẫn được quan niệm ở các nước phương Đông coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ. Món ăn này cũng được ưa chuộng ở một số nước châu Á khác như là Trung Quốc, Philippines và Campuchia, tuy cách chế biến có khác nhau một chút. Trứng vịt lộn tại Việt Nam thường là phôi thai vịt già từ 9 đến 11 ngày tuổi, luôn được ăn cùng rau răm và muối tiêu khô hoặc muối tiêu chanh (tắc), một số địa phương khác còn ăn kèm với đồ chua ngọt. Ngoài ra,còn có các món biến thể khác như trứng vịt lộn nhúng lẩu, trứng vịt lộn chiên, trứng gà lộn và trứng cút lộn.

Mỗi vùng miền khác nhau có cách thưởng thức trứng vịt lộn khác nhau, tại Hà Nội quả trứng được gỡ khỏi vỏ và bỏ ngay vào bát nhỏ (không dùng cốc), dùng thìa xắn, ăn bình thường. Ở Miền Nam Việt Nam, trứng sau khi luộc chín được đặt trên một cái chung nhỏ, đầu to của trứng hướng lên trên, sau đó chỉ việc dùng thìa bóc vỏ ở đầu trên của trứng,rồi ăn với các gia vị đi kèm. Đây cũng là món nhậu rất được người miền Nam ưa chuộng. Ở Đà Nẵng, phần gia vị ăn kèm cũng có khác hơn so với những vùng miền khác. Người ta thường làm nước mắm và đu đủ chua ngọt, thêm vào những gia vị cay và nóng như rau răm, ớt hiểm, gừng để giảm vị tanh của trứng. Ở Phan Thiết, ngoài các gia vị thông dụng, người ta còn ăn kèm trứng vịt lộn với đồ chua ngọt làm từ cà rốt và củ cải. Cách thức ăn thì giống như của miền Bắc và miền Nam. Khách du lịch phương Tây và những người lần đầu nhìn thấy và ăn thử trứng vịt lộn thường thấy e ngại và không dám ăn trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn ở Việt Nam
Trứng vịt lộn ở Việt Nam
Trứng vịt lộn ở Việt Nam
Trứng vịt lộn ở Việt Nam
12 Thùy Chinh

Trứng muỗi rang ở Mexico

Trứng côn trùng được người dân Mexico ưa thích và có thể chế biến theo nhiều cách như chiên, rang, làm pancake... Ahuatle là trứng của một số loài côn trùng sống bên những bờ hồ, ao nhỏ và đầm phá ở miền trung Mexico, song thực khách phương Tây gọi chung là trứng muỗi. Dù được coi là kinh dị ở hầu hết các quốc gia, món ăn này lại có một lịch sử lâu dài ở Mexico. Trong quá khứ, ahuatle từng là cao lương mĩ vị yêu thích của các hoàng đế Aztec, và tầng lớp quý tộc Mexico. Khi người Tây Ban Nha bắt đầu đến Mexico vào thế kỷ 16, họ không chỉ ngạc nhiên về kiến trúc, mà còn ấn tượng trước ẩm thực của người Aztec, Tolmec và Maya, với những đặc sản từ kiến, châu chấu, nòng nọc, tôm hùm đất... cho đến trứng muỗi.


Truyền thống của người bản địa Mexico tồn tại cho đến ngày nay và món Ahuatle vẫn rất đắt đỏ, một lọ nhỏ có thể có giá lên tới 50 USD. Hiện đặc sản này có nguy cơ biến mất do ô nhiễm nguồn nước, nên càng hiếm có khó tìm hơn. Nghe tên món ăn này thôi cũng đủ khiến nhiều người e dè khi nghĩ đến. Tuy nhiên, trứng muỗi lại là một món ăn đặc sản độc và lạ được nhiều người ưa thích ở Mexico. Trứng muỗi ở đây có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều khu chợ và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trứng muỗi được rang khô hoặc sấy khô nướng trên chảo nóng, hay cũng có thể dùng để làm bánh và chế biến. Món ăn ăn kèm với bánh mỳ rất ngon và giàu chất đạm.

Trứng muỗi rang ở Mexico
Trứng muỗi rang ở Mexico
Trứng muỗi rang ở Mexico
Trứng muỗi rang ở Mexico


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng