Top 10 Loài côn trùng có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới bạn phải đặc biệt chú ý

30-11-2016 10 431 1 0 Báo lỗi

Bạn có thể chịu được cú đốt đau đến đâu. Có thể gấp 30 lần loài ong hay hơn cả thế chính do nọc độc của nó. Sau đây là 10 côn trùng đốt nguy hiểm nhất trên thế giới.

1 Njnja Rùa

Kiến Đạn

Những con Kiến Đạn này thuộc một trong những loài nguy hiểm chết người nhất thế giới vì nọc độc của nó gây ra vết thương vô cùng đau đớn giống như bị đạn bắn vào và còn kéo dài đến tận 24 giờ đồng hồ. Nó còn là loài kiến to và dài lên đến 1,2 inch. Kiến Đạn thường làm tổ ở dưới gốc cây,toàn bộ thời gian chúng thường đi kiếm thức ăn và chỉ tấn công con người khi cảm thấy gặp nguy hiểm. Không nên chủ quan với nọc độc của nó vì không giống như những con ong mật,nó có thể đốt nhiều lần. Các hợp chất Peneratoxin đặc biệt với nọc độc của Kiến Đạn ​​là rất mạnh và nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của nạn nhân. Chúng có thể làm cơ thể run và tê liệt các chi tạm thời. Để điều trị kiến Đạn đốt thì cần rửa vết thương bằng nước xà phòng sau đó dùng thuốc muối để giảm viêm. 

Kiến Đạn

2 Njnja Rùa

Ong Bắp Cày Ký Sinh

Ong Bắp Cày Ký Sinh là côn trùng có nọc độc gây ra đau đớn nhất thứ 2 trên thế giới. Chúng có thể được tìm thấy ở vùng rừng nhiệt đới Đông Nam Á, châu Mỹ và châu Phi. Khi bị Ong Bắp Cày ký sinh gây ra đau đớn hơn bất kỳ loài côn trùng nào. Những cơ đau đớn khó chịu và sẽ kéo dài 3-4 phút. Nọc độc có thể khiến cơ thể suy nhược và thậm chí dẫn tới ngất xỉu. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh xa khỏi tổ của ong Bắp Cày Ký Sinh. Và nó chỉ tấn công bạn khi bị khiêu khích thôi. 
Ong Bắp Cày Ký Sinh
3 Njnja Rùa

Ong Bắp Cày Giấy

Ong Bắp Cày Giấy được đặt tên vì cái tổ của chúng trông giống như được làm từ giấy. Chúng xây tổ trên mái nhà và khung cửa của tòa nhà. Chúng chỉ tấn công nếu tổ của chúng đang bị đụng tới và loài ong bắp cày giấy không quá hung hăng. Sự hiện diện của các tổ ong giấy gần con người có thể rất nguy hiểm. Bởi vì khi bị nó đốt rất nguy hiểm và vô cùng đau đớn tấy đỏ và sưng lên rất to và có thể dẫn đến tử vong. Khi chúng thấy bị đe dọa chúng sẽ phóng ra một chất để cảnh báo cho các thành viên trong tổ nên kết quả sẽ rất tệ nếu bạn vô tình đụng phải. 
Ong Bắp Cày Giấy
4 Njnja Rùa

Kiến Đỏ

Kiến Đỏ là loài có tính rất hung hăng có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Mỹ. Kiến Đỏ trông giống như những con kiến ​​lửa nhưng không hề liên quan đến loài kiến ​​lửa. Chúng sống thành bầy đàn và làm tổ dưới lòng đất. Những con kiến đỏ sẽ tấn công bất kỳ loài động vật nào nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Khi đó nó sẽ cắn tiêm nọc độc vào cơ thể gây ra cảm giác rất đau đớn, sưng to và ngứa rất dữ dội sẽ khiến cơ thể bị suy nhược dần sau đó. Để điều trị khi bị kiến đỏ đốt bạn hãy dùng thuốc muối vào khu vực ảnh hưởng để giảm viêm rồi sử dụng Calamine Lotion để giảm nóng rát và ngứa.
Kiến Đỏ
Kiến Đỏ
5 Njnja Rùa

Ong Mật

Ong mật là loài côn trùng duy nhất trên thế giới sản xuất thực phẩm dành cho con người. Những con ong mật sống trong bầy đàn. Nhưng chúng sẽ đốt nếu bị quấy rầy. Nọc ong mật là rất đau đớn. Các triệu chứng khi bị ong mật đốt giữa từng người biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Điều kì lạ là những con ong mật ong sẽ chết ngay sau khi đốt. Trên thực tế ngòi của một con ong mật để tiêu hóa và thần kinh. Vì vậy, khi ong mật cố gắng để cắt đứt ngòi ra từ da của các nạn nhân, chúng cũng sẽ mất đường tiêu hóa và thần kinh, chúng chết ngay sau đó. Khi bị ong mật đốt biểu hiện đầu tiên sẽ là tê,mẩn đỏ và sau đó sẽ chóng mặt và buồn nôn. 
Ong Mật
Ong Mật
6 Njnja Rùa

Ong Bắp Cày Vàng

Những con ong Bắp Cày Vàng là một loài nguy hiểm, tìm thấy trên khắp thế giới. Bởi vì thân chúng có những mảng màu vàng và đen nên được đặt tên là Ong Bắp Cày Vàng và hãy thận trọng vì chúng là một loại rất hung hăng. Chúng sẽ tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Cuộc tấn công theo nhóm có thể gây đau dữ dội và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm khó thở, sưng, đau thắt ngực, nói lắp, yếu và thậm chí có thể ngất xỉu. Chúng sống bầy đàn trong tổ giấy lớn được xây dựng trên cây, bụi rậm hoặc hầm và một tổ có thể đến những 4000 thành viên chung sống. 
Ong Bắp Cày Vàng
Ong Bắp Cày Vàng
7 Njnja Rùa

Ong Bắp Cày Hói

Ong Bắp Cày Hói là một trong những loài côn trùng được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Thực tế, Bắp Cày Hói không phải là ong bắp cày. Chúng được gọi như vậy bởi vì kích thước lớn, có thể đạt đến một kích thước giữa 13-20 mm. Ong Bắp Cày Hói sống với 200-400 thành viên. Chúng xây dựng tổ lớn trên các loài thực vật và cây cối trong rừng. Chúng là loại côn trùng cực kì hung hăng khi bất cứ điều gì xâm nhập vào tổ chúng và khi đó vết đốt sẽ có nọc độc của chúng để lại gây ra đau buốt, viêm và ngứa dữ dội cảm giác nóng rát. Khủng khiếp hơn nữa là chúng sẽ phun nọc độc vào mắt của những kẻ xâm nhập làm mù tạm thời. Khi bị ong đốt nên đi rửa với xà phòng để ngăn nhiễm trùng rồi băng lại cho đỡ đau. Dùng thuốc muối hoặc giấm để rửa sạch vùng mẩn đỏ ngứa và viêm.
Ong Bắp Cày Hói
Ong Bắp Cày Hói
8 Njnja Rùa

Kiến Bullhorn Acacia

Những con kiến Bullhorn Acacia được biết đến khi chúng cộng sinh với thực vật Acacia. Loài này rất hung hăng, chúng sống trên các cây Acacia khắp Trung Mỹ để kiếm ăn và làm tổ và cũng chính vì mùi của cây Acacia rất khó chịu nên thu hút kiến và làm cho vòng gai mở rộng. Sau đó kiến sẽ được nhận đầy đủ chất và mật hoa từ cây. Khi đó lũ kiến sẽ bảo vệ cho cây không cho những động vật ăn cỏ hay con người khi cố gắng tiếp cận. Lũ kiến sẽ đốt và sẽ gây đau đớn trong một thời gian dài. Vì thế hãy tránh xa cây Acacia là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 
Kiến Bullhorn Acacia
9 Njnja Rùa

Kiến Lửa

Bất cứ ai từng bị kiến lửa đốt sẽ không bao giờ dám lại gần chúng một lần nữa. Bởi vì kiến lửa đốt có thể gây đau buốt, sưng to và khó thở. Những con kiến ​​lửa tìm thấy với số lượng lớn trên khắp các cánh rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Chúng sống thành bầy đàn ở các thân cây mục nát hay dưới tảng đá. Đặc biệt là loài kiến hung dữ sẽ tấn công bất kì điều gì quấy rầy đàn. Chúng sẽ nhanh chóng trèo lên kẻ quấy rầy và đốt xuyên qua da sau đó chúng sẽ tiêm nọc độc có chứa Alkaloid và các chất độc Piperidin có hại rất nhiều cho da. Khi bị cả đàn tấn công sẽ buốt, ngứa, sưng, nôn mửa, nhịp tim nhanh, khó thở và sự hình thành của mụn mủ trắng rất nguy hiểm. Khi bị đốt hãy rửa ngay vết thương với xà phòng và sử dụng kem Hydrocortisone để giảm đau và ngứa. Sau đó dùng đá lạnh chườm lên để giúp da dễ chịu. 
Kiến Lửa
10 Njnja Rùa

Ong Sweat Bee

Những con ong Sweat Bee là một tên chung cho những con ong khác nhau được thu hút từ muối  và mồ hôi của con người. Đây là một trong những loài ong phổ biến nhất trên thế giới. Những con ong Sweat Bee được tìm thấy với số lượng lớn khoảng gần 1000 loài ở các vùng phía Bắc thuộc Hoa Kỳ. Độ dài lớn nhất của chúng đạt tới là 3-10mm. Chúng sẽ đốt nếu như bạn cố gắng loại bỏ nó ra khỏi người. Khi đó, những con ong  cái sẽ đốt còn những con ong đực sẽ lấy muối và mồ hôi trên da bạn. Đặc biệt nguy hiểm vì nọc độc từ một con ong Sweat Bee cái sẽ gây ra một chút đau đớn và cảm giác nóng rát. Nặng hơn nữa sẽ ngứa và nổi rất nhiều mụn. Khi bị đốt hãy lập tức dùng amoniac hay giấm táo để giảm đau và sưng cùng với thuốc muối để cho đỡ ngứa. 
Ong Sweat Bee


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng