Top 5 loại nhện nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

20-12-2016 5 215 1 1 Báo lỗi

Nhện độc là một trong số những loại động vật nguy hiểm nhất thế giới. Nọc độc của chúng thậm chí có thể gây tử vong cho người trúng phải. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1 Đình Mặc Nhiên

Nhện lang thang Brazil

Loài nhện này thường đi lang thang đúng như tên gọi, chúng không bao giờ cố định một chỗ. Nơi sinh sống chủ yếu của nhện lang thang là Brazil nhưng chúng sẽ theo trái cây đi đến những nơi khác. Càng nguy hiểm cho con người khi mà có thể bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi.
Kích thước của nhện lang thang trong khoảng 1.7 - 4.8cm. Nọc độc của chúng có thể gây phá hủy thần kinh cao nhất trong số tất cả loài nhện độc. Vết cắn của loại nhện này sẽ gây ra cảm giác cương cứng và đau đớn trong vòng 4 tiếng. Nếu không nhanh chóng xử lý có thể dẫn đến tử vong. Những ca tử vong thường xảy ra ở trẻ em trước khi tìm ra thuốc giải.
Nhện lang thang Brazil

2 Đình Mặc Nhiên

Nhện góa phụ đen

Loài nhện này có tên là góa phụ đen vì màu sắc của chúng và chúng thường ăn thịt con đực ngay sau khi giao phối xong. Tuy không quá hung hăng như một số loại nhện khác nhưng không thể coi thường nọc độc của nhện góa phụ đen bởi theo nghiên cứu độc tính của chúng tăng lên có thể giết chết con người.
Nhện góa phụ đen sinh sống chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, với kích thước khá lớn khoảng 4cm khiến con người phải khiếp sợ. Nọc độc của chúng được ghi nhận là cao gấp 15 lần nọc độc của rắn chuông. Nhện góa phụ đen sẽ gây ra đau đớn và tử vong cho con vật bị chúng cắn.
Theo nghiên cứu, nhện góa phụ đen sẽ không gây nguy hiểm cho con người nếu được xử lý trong vòng 24 giờ sau khi bị cắn.
Nhện góa phụ đen
3 Đình Mặc Nhiên

Nhện lưng đỏ

Nhện lưng đỏ là loài nhện cùng họ với nhện góa phụ đen. Bề ngoài của chúng rất dễ nhận biết vì có toàn thân đen nhánh và một vệt đỏ ở lưng. Loại nhện này thường được tìm thấy ở Australia, đặc biệt nguy hiểm là chúng còn có thể sinh sống và làm tổ trong nhà dân. Độc của nhện lưng đỏ có độc tính rất cao. Nó có thể giết chết con vật kể cả con người chỉ trong vòng 24 giờ.
Ít ai biết khắc tinh của loại nhện này là ong bắp cày. Với kích thước nhỏ, chỉ khoảng 1cm, nhện lưng đỏ ít khi đi quá xa tổ của nó vì vậy con người thường bị cắn trong trường hợp đến gần ổ của chúng.
Nhện lưng đỏ
Tham Nguyen 2017-02-18 04:10:57
mình có gặp một loài nhện trên lưng có cái gì đó màu vàng nhu một cái mai vậy do, sao lên mạng chỉ tìm thấy nhện lưng do la sao?
4 Đình Mặc Nhiên

Nhện nâu

Nhện nâu thường sinh sống chủ yếu ở vùng phía Nam nước Mỹ. Loài nhện này có màu nâu đặc trưng, kích thước của chúng khoảng 2cm với nhện cái và 2.5cm với nhện đực.
Nhện nâu là loài sống ẩn dật, ít khi con người bắt gặp được chúng. Nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi bị tê liệt, tiếp theo vùng thận sẽ ngừng hoạt động và dẫn đến tử vong. Đối với con người khi bị cắn nếu không được xử lý cẩn thận cũng sẽ gây ra một số hậu quả khá nghiêm trọng. Vết cắn của nhện nâu gây bầm tím quanh miệng vết thương, nhiễm khuẩn đồng thời hoại tử vùng da lớn là điều mà con vật này gây nên.
Nhện nâu
5 Đình Mặc Nhiên

Nhện túi vàng

Nhện túi vàng có cơ thể màu nâu hoặc màu be, trên bụng thì màu tối hơn một chút. Điểm đặc biệt của loài nhện này là có tới 8 cặp mắt, giúp chúng có thể nhận biết con mồi dễ dàng hơn. Nhện túi vàng không quá hung hăng khi tìm kiếm con mồi nhưng nếu con mồi trực tiếp đụng chạm đến chúng thì chắc chắn sẽ bị cắn, điều này đúng với cả con người.
Tuy nhỏ bé nhưng nọc độc của nhện túi vàng thì không thể coi thường. Vết cắn của chúng sẽ gây ban đỏ hoặc nổi mề đay. Biểu hiện sau khi bị nhện túi vàng cắn là nôn ói và đổ mồ hôi trong vòng 24 giờ. Nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách thì sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến da.
Dù độc tính không gây tử vong cho con người nhưng với sự nguy hiểm không lường trước, chúng ta phải hết sức cẩn thận khi gặp phải loại nhện này.
Nhện túi vàng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng