Nhện chiên ở Campuchia
Tarantula là một loại nhện độc, đồng thời là đặc sản kinh dị nổi tiếng nhất ở Campuchia. Loài nhện này chủ yếu sống ở Kampong, một tỉnh cách Siem Reap hơn 200 km về phía đông nam. Không phải ai cũng can đảm nếm thử món ăn này. Người Campuchia thường cho những con nhện độc còn sống vào trong chảo dầu nóng, đảo đều đến khi giòn. Đợi nhện ráo dầu, họ rắc gia vị lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được món này gần giống với chân cua chiên giòn.
Đến khu chợ ở Skuon hay những vùng khác, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy những chậu đầy ắp nhện đen được chiên giòn. Loài nhện này ở đây rất nhiều và trở thành món ăn đặc sản. Những con nhện đen được chiên giòn, ăn kèm với cơm, mì hay rau thơm. Những người đã từng thưởng thức món ăn này cho biết nó có vị giống thịt gà, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn phần chân vì bụng chúng có chứa lòng và dịch nhện.